Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ศึกชิง เจ้ายุทธภพ ตอนที่ 2

ศึกชิง เจ้ายุทธภพ ตอนที่ 2
หากเปรียบ ตลาดหุ้นเหมือน ยุทธภพ คัมภีร์ ยุทธที่ทุกคนต้องการคือ เงิน และอำนาจของมัน ซึ่งมีมากมาย ในยุทธภพนี้ ต้องใช้สุดยอดวิชาในการค้นหา
อาณาจักร 12 กองทุย
ในอาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก ซึ่งได้สุมหัวกัน ในการ สร้างอาณาจักร ขึ้นมา เพื่อล่อหลอกให้เหล่าแมงเม่าและปลวก น้อย ๆ ทยอย คาย บางส่วนของ คัมภีร์(หุ้น) ออกมา ซึ่งเหล่าแมงเม่า มีอยู่คนละนิดคนละหน่อย

ในการทำงานของอาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก จะมีวิชาสุดยอดหลายวิชา เพราะมีความเฉลียวฉลาดหลักแหลมแกมโกง และใช้ อำนาจที่เหนือกว่าเหล่าแมงเม่าและเหล่าจอมยุทธทั่วไป

มีการคัดเลือกบัณฑิต ผู้กล้า จากทั่วสารทิศ ซึ่งทุกคนล้วนมีความโลภ เข้ามาทำงานกระจายกันไปในอาณาจักรแห่งนี้ บ้างก็ไปร่ำเรียน จากแดนไกล มาทำงานรับใช้ กองทุย อย่างไม่มีศักดิ์ศรี เพราะเห็นแก่ความโลภและอำนาจแห่งคัมภีร์(เงิน) ซึ่งบางกองทุยสามารถทำกำไร ได้มากกว่า 50-60% ต่อไตรมาส

วิชาที่กองทุยและปอดโบร๊ก ใช้แล้วได้ผลอยู่ทุกวัน คือวิชา ทำลายความเชื่อมั่น สะท้านภพ มันมีอานุภาพ สามารถทำให้จอมยุทธ ที่ไม่มีจิดใจแน่วแน่มั่นคง ยอมปล่อย บางส่วนของคัมภีร์ที่ตนมีอยู่ แล้วต้องจ่าย ค่าคอมมิสชัน ให้กับนางพญาโบร๊ก การปล่อย(หุ้น) แล้วไปเก็บกลับบ่อยๆ ทำให้ นางพญาโบร๊ก สามารถค่อยๆ ทยอย สูบเลือดเนื้อ ได้แบบซึมลึก เป็นเสมือน ตัวเรือด คอยสูบเลือดเนื้อ ของเหล่าจอมยุทธ ทีละเล็กละน้อยทุกวัน เวลา มีการซื้อขาย คัมภีร์ ระหว่างกัน

แต่จอมยุทธ บางท่านก็ไม่สนใจ ยอมให้สูบเลือดเนื้อได้ หากตนได้ประโยชน์ ที่เหนือกว่า นางพญาโบร๊ก จึงมีความอ้วนท้วนสมบูรณ์ ขึ้นทุกวัน และมีอำนาจมากขึ้น สามารถต่อรองกับผู้กุมกฎ ได้สบาย

บ่อยครั้งที่เหล่าจอมยุทธ ส่งเสียงประท้วงต่อต้านการกระทำที่ไม่ชอบมาพากล ของอาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก ทำให้ผู้กุมกฎ ปัญญาอ่อน ต้องออกมาล้อมคอกอีก เป็นบางครั้ง สำหรับผู้คุมกฎแล้ว ไม่เคยคิดที่จะหาวิชาความรู้

เพิ่มเติมในการ ทำคอกล้อมวัว ต้องปล่อยให้ อาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก ทำงานสำเร็จก่อน จึงค่อยมาเคลื่อนไหว เป็นอย่างนี้ประจำ สำหรับผู้คุมกฎ ปัญญาอ่อน บางครั้งก็ออกมาทำท่าขึงขังจริงจัง พออีกสักพัก ก็แบะ ๆๆ เหมือนเดิม

อีกวิชาที่ อาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก ใช้อยู่บ่อยๆ คือ วิชาแช่แข็งเสิฟเวอร์ ลักษณะของวิชานี้คือ การทำให้ เสิฟเวอร์ ทำงานไม่ได้ ในขณะกวาดล้างคัมภีร์ ทำให้เครื่องเสิฟเวอร์ ติดขัด ทำให้เหล่าจอมยุทธ ส่งคำสั่งไม่ได้เวลาเกิดเหตุการณ์คับขัน

การทำให้เสิฟเวอร์ ขัดข้องเป็นวิชา ที่เล็กๆ น้อยๆ ที่ อาณาจักร 12 กองทุย และปอดโบร๊ก นำมาใช้บ่อยเหมือนกัน ไม่ว่า ก่อนจะปิด หรือ เปิด กรุสมบัติ (มั่วไปเรื่อย ๆๆ 5555)


ในการแช่แข็งเสิฟเวอร์ ปอดโบร๊ก จะส่งซิกส์ และทำงานพร้อมๆ กัน หลายๆ โบร๊ก เพื่อให้เกิดผลคุ้มค่ามากที่สุด (เอ๊ยคิดได้ไงวะ)


พญามารกองทุย ได้ส่งลิ่วล้อมาแฝงกายอยู่ในร้านน้ำชาแห่งนี้ด้วย หลายคนทีเดียว การทำงานของลิ่วล้อ ก็พยายาม ทำให้เหล่าจอมยุทธ ไขว้เขว โดยการสนทนากันในทำนองหลอกหล่อ

โดยคนที่ 1 ตั้งคำถามไว้ที่กระดานกลาง แล้วหน้าม้า ของพญามาร ก็ ได้ทำการมาเพิ่มความน่ากลัวให้มันมากขึ้น โดยใช้วิชา ทำลายความเชื่อมั่นสะท้านภพ ทำให้จอมยุทธแต่ละท่านเกิดความลังเล ที่จะถือหรือจะปล่อย บางส่วนของคัมภีร์(หุ้น) ซึ่งเหล่าจอมยุทธที่เป็นจอมยุทธเม่า ส่วนใหญ่ มากกว่า 70-80% ตกเป็นเหยื่อบ่อยๆ ด้วยความกลัวตาย เลยใช้วิชา กระต่ายตื่นตูม ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐานของเหล่าจอมยุทธเม่าทั้งหลาย


พญามารกองทุย: เอ้ย ไอ้ลิ่ว 1 ข้าให้เอ็ง ไปโพสต์ ป่วน ร้านน้ำชาสินธร ไปถึงใหนแล้ว
ลิ่ว1 : สบายครับนาย ผมทำเกือบทุกวัน ไอ้วิชาทำลายความเชื่อมั่น สะท้านภพ มัน สนุกจริง ๆๆ เมื่อวาน เม่าวิ่งกันป่าราบ ว่าแต่นาย เก็บของครบหรือยัง ขอรับ

พญามารกองทุย: เออ ทำต่อไปเถอะ ถ้าไม่ครบ เดี๋ยวข้า ก็เขย่า มันอีก ละน่า

ลิ่ว 1: ฮาๆๆ นายนี่ วิชา บรรลุ ขั้น 12 แล้ว ซินะ ถึงน้า แดง อย่างนี้

พญามารกองทุย:ไอ้ลิ่ว 2 เอ็งละ ข้าให้ ไปหาจอมยุทธ เม่า มาเข้า นรกขุมใหม่ ไปถึงใหนแล้ว

ลิ่ว2 : ผมทำงานทุกวันเลย คับนายใช้วิชา ภาพลวงตา หลอกล่อ โพสต์ ทุกวัน เม่ายังไม่มาลงนรกอีกหรือ ขอรับ

พญามารกองทุย: เออวะ มันยังน้อยไปหน่อย ไม่คุ้มกับการลงทุน ต้องให้เม่า เข้ามาเยอะๆ จำไว้ ทำงานต่อไปอย่าหยุด

นางพญาโบร๊ก : ผัวขา ตอนนี้ น้องอ้วน ขึ้น แล้วค่ะ ค่า คอมการ เทรด แต่ละวัน เหยียบ 2-3 หมื่น ล้าน ไว้ เรา ไปให้ เจ้านาย เล่นการเมือง อีก เราจะได้ดีแล้ว ค่ะ


พญามารกองทุย รู้สึกสบายใจ ลำพองตนนัก ว่าทุกอย่างเริ่มเป็นไปตามเป้าหมาย หัวเราะออกมาเสียงดัง สนั่นฟ้า จนจอมยุทธเม่า อกสั่นขวัญแขวนไปตามๆ กัน

พญามารกองทุย:ฮา ๆๆๆๆๆๆๆ

นางพญาโบร๊ก หัวเราะอย่างมีความสะใจและเจ้าเล่ห์ กับผัว
นางพญาโบร๊ก :ฮิฮิ ฮาๆๆๆๆ


อีกฝากหนึ่งของยุทธภพ
หุบเขา ยักษ์หัวแดง
การทำงานของเหล่ายักษ์หัวแดง ทำงานกันอย่างขมักเขม้น เหล่ายักษ์ หัวแดงจะรวบรวมกำลังทุกสารทิศ ออกหล่าเหยื่อไปทั่วยุทธภพ แบ่งออกเป็นหลายๆ หัว (hedge fun) ลงทุนไปใน หลายๆ ตลาด ไม่ว่าจะเป็น เกาะญี่ปุ่น เกาหลีใต้ แดนโสมขาว ยุโรป

หรือ อาณาจักร แดนมังกร รวมทั้งสยามเมืองยิ้มด้วย การกระจายการลงทุนของเหล่ายักษ์หัวแดง จะกระจายการลงทุนไปในทุก สาขา ไม่ว่าจะเป็น คัมภีร์ น้ำมัน คัมภีร์ สื่อสาร คัมภีร์ อสังหา คัมภีร์ ขนส่ง ทองคำ และอีกหลาย ๆ คัมภีร์

การครองยุทธภพ รูปแบบใหม่ของยักษ์หัวแดง ไม่ได้ครอบครอง พื้นที่ หรือ อาณาเขต แต่การครอบครองตอนนี้ ครอบครองระบบเศรษฐกิจทั่วโลก

การครอบครองยุทธภพ จะเป็นไปไม่ได้หากทำลายพญามังกรไม่ได้ นี่คือบทสรุป ที่ ได้ถูกกรั่น

กรองออกมาจากห้องแลบเหล่ายักษ์หัวแดง ในการครอบครองโลก ระบบใหม่ เหล่ายักษ์ หัวแดงไม่ต้องการทำสงคราม ล่าดินแดน หรือ ใช้ทหาร กันแล้ว สงครามแบบใหม่ คือ การทำสงครามทางเศรษฐกิจ โดยอาวุธที่ใช้ คือ วิชา ทุนนิยม ครองพิภพ

ลักษณะ ของวิชานี้ คือ การทำให้ทุกประเทศเข้าเป็น สมาชิก องค์การค้าโลก หรือ wto แล้วส่งเสริม ให้ทุกประเทศ มีตลาดทุน และตลาดหุ้น เป็นของตัวเองแต่ละประเทศ แล้วส่งเสริม การเปิดการค้าเสรี ในแต่ละประเทศ ยกเว้น ภาษีกีดกันการค้า ทำให้สะดวก ในการเข้าออกแต่ละประเทศ ทำให้ ฟันโฟล(fund flow) ไหลเข้าออกได้สะดวก ทำให้ลิ่วล้อ เหล่ายักษ์หัวแดง เอาเงิน เข้าไปถล่มแต่ละประเทศได้


ตอนนี้ เหล่ายักษ์หัวแดง ได้ระดมความคิดอันแหลมคม พยายามไปทำลาย อาณาจักร จีน อันยิ่งใหญ่ โดย แดน มังกร มีหัวหน้าเผ่าที่แข้มแข็ง บรรดาผู้ครองนคร สภาผู้ครองนคร ต่างมีความเด็ดขาดในการปกครองบ้านเมือง และมีความซื่อสัตย์เป็นที่ตั้ง เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

ผู้ครอบครองแดนมังกร ก็มีวิชายุทธพอตัวในการ พาเหล่าประชาชน ของเขาให้รอดพ้น จากยักษ์ หัวแดง ก็มีการทำงานวิเคราะห์และวิจัยอย่างลับๆ เหมือนกันมีการทำสงครามเย็นกันอย่างลับๆ กับยักษ์หัวแดง

ไม่เหมือนกันแดนสยามเมืองยิ้ม ที่การเมืองแบบเด็ก ๆ เล่นกันเหมือนขายของ ไม่มีความเด็ดขาดไม่มีความซื่อสัตย์ มองท้องพระคลังหลวงเป็นขนมเค้ก ที่ไม่ว่าใครเข้ามาบริหารบ้านเมืองต้องแบ่งกันกิน สมยอมกับผลประโยชน์ มองเหล่าประชาชนเป็นวัวควาย สามารถจูงจมูกได้อย่างง่ายดาย


สยามเมืองยิ้ม(ยิ้มไม่ออกแล้วตอนนี้) ไม่มีห้องแลบ ระดับประเทศ ที่คอยทำงาน การวิเคราะห์ วิจัย ป้องกั นตัวเอง ที่เป็นส่วนกลาง ไม่ขึ้นกับการเมือง ให้รอดพ้น จากเหล่ายักษ์หัวแดง เลย


หลังจากการลวงโลกครั้งที่แล้วที่ทำลาย เศรษฐกิจ โดยใช้วิชา ใหม่ ที่เรียกว่า สับไพรม์เวอร์ชั่น 1 ทำให้ เศรษฐกิจทั่วโลกสั่นคลอนและเป็นผลทำให้หลายประเทศ ตอนนี้ ได้รับผลกระทบไปด้วย จึงเป็นโอกาสดี ให้ยักษ์ หัวแดง เข้าเก็บ คัมภีร์ (หุ้น ) จากหลายๆ ตลาด ทั่วโลก


ตอนนี้ ห้องแลบ อันทันสมัยของยักษ์หัวแดง วิเคราะห์ แล้วว่า เมื่อการแสดงการ ลวงโลก ได้ผลแล้ว ต้องรีบ เก็บเหล่าคัมภึร์ คืนจากทั่วโลก เพราะมองว่า อีก 3-5 ปีข้างหน้า เศรษฐกิจรอบโลก คง พีก (peak) อีกครั้ง ไว้ตอนนั้นค่อยคิดค้นวิชา ใหม่ออกมาทำลายอีกครั้ง
ข้า ฯ จะทำเพื่อส่วนรวม และประเทศชาติ เท่าที่ทำได้ ฮาๆๆๆๆๆ
…………..พอก่อน ว่างๆ มาต่อ คิดตัวละครก่อนครับ
โปรดติดตาม ตอนต่อไป ไม่ต้องบอกนะครับ ว่ากิฟ คือกำลังใจ 55555

แก้ไขเมื่อ 22 ส.ค. 52 08:23:14
Create Date : 22 สิงหาคม 2552
Last Update : 5 กันยายน 2552 15:19:05 น. 1 comments
Counter : 362 Pageviews.

 
สนุกมากมายเลยครับ คุณเป็นคนที่มีจินตนาการและความสร้างสรรค์ทางความคิด, ทำได้ไงเนี๊ยะ มันจริงๆ
ผมจะติดตามผลงานเรื่อยๆนะครับ อีกนิดขอบมากครับสำหรับ ทู้ เล่นหุ้น มี ไม่กี่อย่าง ที่จะเอาชนะ เจ้าได้ หนึ่งในนั้นคือ....

ผมก็รอ ครับ รอ จนท้อ รอจน ไม่รู้จะรอยังไงแล้ว เซ็งมากๆ เจ้ามันชอบหลอกครับ หลอกให้เราคัดลอส พอเราไม่คัดมันก็ ขย่มๆๆ เราไม่กลัวครับเพราะเรา รอได้

เคยเล่นตัวนึงครับ ซื้อสูงเลยครับ แบบว่าสูงสุดๆ อาศัยว่าเฉลี่ยน ห้ากอง แบบ ที่บอก นั่นแหละครับ จนทำให้มันลดระดับความสูงลงมา จนทำให้ไอ้ที่ขาดทุนเกือบกำไร เอาเป็นว่าได้ทุนคืนเมื่อไหร่จะมา บอกอีกทีนะครับ ตอนนี้เซ็งเป็ดอยู่คับ ขอบคุณมากมายอีกครั้งครับ บาย ครับ


โดย: ติดตามครับ IP: 192.168.182.242, 124.121.224.44 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:23:21:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ahcmos
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ahcmos's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.