มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
พาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เยอรมันที่เมือง Munich (Deutsches Museum) ล้วนๆรีวิวตอน 1. แชร์ประสบการณ์ตกเครื่อง กระเป๋าหาย แถมรีวิวพร้อมที่พัก 1 คืน ที่กรุงเวียนนา ออสเตรีย

รีวิวตอน 2. ขอบฟ้านั้นอยู่หนใด เอ๊ะนั่นไงที่ "ลียง"

รีวิวตอน 3. One day ในวันดีดีที่เจนีวา (Geneva Switzerland)

รีวิวตอน 4. กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว @Lausanne (โลซานน์) ณ สวิตเซอร์แลนด์

รีวิวตอน 5. München = Munich = มิวนิค ฉันมาที่นี่เพื่อมากิน"ขาหมูเยอรมัน" ........ จบ

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

ตอนนี้ผมจะพาทุกๆท่านมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์เยอรมันที่เมืองมิวนิคกันนะครับ โดยรีวิวนี้จะเป็นในส่วนของ Deutsches Museum (ดอยซ์เชส มิวเซียม) ล้วนๆเลยนะครับ ท่านใดไม่สนใจแนว พิพิธภัณฑ์ ข้ามได้เลยครับ แต่แวะดูแวะชมซักหน่อยก็ ok ครับ ฮ่าๆๆ ดูรูปผ่านๆก็ได้ครับ .....

การเดินทางของผมในวันนี้ใช้วิธีเดินล้วนๆครับ เพราะเนื่องจากว่าผมคิดว่าวันนี้ผมใช้เวลาค่อนข้างนานพอตัวเลยแหละ ในการเข้า Deutsches Museum แล้วตอนเย็นๆค่อยมาเดิน Shopping ในมิวนิค เลยคิดว่าคงไม่ต้องใช้ตั๋วครับ รูปในรีวิวนี้ถ่ายมาไม่หมดนะครับ เพราะเยอะมาก บางทีก็ลืมถ่ายบ้างครับ (จริงๆก็ไม่บ้างนะ เยอะเลยแหละ ฮ่าๆๆ)

การจัดแสดงมีอะไรบ้าง ลองคลิกดูใน Website นี้เลยนะครับ deutsches-museum Overview

วิธีการเดินไม่ยากครับเริ่มจาก จตุรัส Marienplatz เลยก็ได้ครับ เดินมาทางตลาด Viktualienmarkt แล้วก็ตรงมาทางแม่น้ำอีซาร์ ถนนที่ผมออกมาคือถนน Kohlstraße ครับ งงใช่มั้ยล่ะครับ เปิด Google Map เถอะไม่ยากๆ เพราะผมก็งงอยู่พักนึง ก็เลยเปิด Google Map เดินมาเหมือนกันครับ


ด้านหน้าจะมีรูปปั้นใหญ่แบบนี้ครับ เทห์สุดๆไปเลยครับ


เดินเข้าไปด้านในซัก 50 เมตรจะพบที่จำหน่ายตั๋วโดยตั๋วราคาท่านละ 11 e (ออกจะโหดอยู่แต่ข้างในใหญ่พอตัว และความรู้เยอะนะครับขอบอก)


ด้านหน้าของ Deutsches Museum จะออกแนวหนัง Night at the museum เหมือนกันนะเออ


เข้ามาในส่วนแรกคือในส่วนของเรือครับ มีเรือมากมายหลายแบบตั้งแสดงโชว์อยู่ครับ ซึ่งเรือทั้งหมดจะอยู่ในยุคสมัยประวัติศาสตร์ครับ


ผมเลือกที่จะลงไปชั้นใต้ดิน (ชั้น 0) ก่อนครับ ชั้นนี้จะจัดแสดงเรื่องราวการเดินเรือและการเดินทางของคนทางเรือในอดีต รวมถึงเครื่องยนต์ของเรือต่างๆ ออกแนวๆวิศวกรรมครับ ท่านใดรู้เรื่องเครื่องยนต์จะสนุกมากๆ


อย่างที่กล่าวไปครับ ชั้นนี้อะไรที่เกี่ยวกับการเดินเรือ ค่อนข้างจะครบครับ


ในส่วนด้านขวาของชั้นใต้ดินจะเป็นส่วนการแสดงของ อุปกรณ์ใต้ทะเลลึกครับ เจ๋งสุดๆเลยล่ะ


มีเรือดำน้ำลำใหญ่เลยด้วย


ขึ้นมาชั้น 1 จะมีห้องเล็กๆที่แยกออกมาจากการแสดงเรือ จะเป็นห้องให้ความรู้เกี่ยวกับชีววิทยาครับ


เข้าใจว่าเป็นการจำลอง อะตอม เซลล์ นิวเคลียส อะไรประมาณนั้น (เข้าใจว่าอย่างงั้นครับ ถ้าผิดขออภัยด้วย)


มองขึ้นไปจากชั้นแสดงเรือ ด้านบนก็จะเป็นการจัดแสดงในส่วนของการบินในอดีตครับ


ซึ่งในส่วนของชั้นนี้ก็ยังเรียกว่าชั้น 1 อยู่นะครับลงมาด้านล่างชั้นแสดงเรือ อีกห้องนึงจะเป็นห้องแสดง Electrical Power จะมีการแสดงโชว์เป็นรอบๆ บอกก่อนว่าเสียงดังมากๆ ต้องอุดหูนะครับ


ตรงเนี้ยผมจำไม่ได้ว่าชั้นไหน มี Flight Simulator ด้วยอ่ะอยากเล่นอ่ะ แตลุงแกยุ่งๆเลยไม่กล้าขอคำแนะนำ (เค้าอาจจะไม่ให้เล่นก็ได้ ฮ่าๆๆ)


ภาพนี้เป็นในส่วนของดาดฟ้าชั้น 6 ครับ สวยโค-ตรๆ


เสร็จแล้วผมก็ค่อยๆเดินลงมาแต่ละชั้นๆ ซึ่งจะมีทั้งในเรื่อง ดาว ดาราศาสตร์ ดนตรี เครื่องดนตรี ศิลปะ วิทยุ กระดาษ ของเล่น แก้ว เหมือง เซรามิก นี่คือเท่าที่ผมนึกออกนะครับ มีมากกว่านี้เยอะเลยแต่ไม่ได้ถ่ายมาอ่ะ เพราะตื่นตาตื่นใจ เล่นนู้นนี่นั่นอยู่ คือมันเพลินๆอ่ะครับ แห่ะๆ รีวิวหน้าจะเป็นตอนสุดท้ายของยุโรป 2017 ของผมล่ะครับ เจอกันที่ Zurich.....

สุดท้ายนี้ หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ
Create Date : 25 มิถุนายน 2560
Last Update : 25 มิถุนายน 2560 22:37:34 น.
Counter : 427 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++