สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง.... มีกรรมเป็นของตน.... มีกรรมเป็นผู้ให้ผล....มีกรรมเป็นแดนเกิด.... มีกรรมเป็นผู้ติดตาม.... มีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย.... จักทำกรรมอันใดไว้ ....เป็นบุญหรือบาป........ จักต้องเป็นผู้ได้รับผลกรรมนั้น ๆ สืบไป
ถนนสายนี้มีตะพาบโจทย์ประจำหลักกิโลเมตรที่ 131 “ละครหลังข่าว”

ถนนสายนี้มีตะพาบโจทย์ประจำหลักกิโลเมตรที่ 131 “ละครหลังข่าว”

โจทย์โดยน้องเป็ดสวรรค์ ผู้อำนวยการงานตะพาบอันเป็นที่รักของพวกเราทุกคนนั่นเอง

ขอให้ชื่อตอนนี้ว่า “ละครคุณชายพุฒิภัทร จุฑาเทพ”คุณชายพุฒิภัทร จุฑาเทพ


ถ้าพูดถึงละครหลังข่าวที่ฮิตมากๆเมื่อสองปีที่แล้ว คงไม่พ้นละครเรื่อง

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร

ด้วยบทและหน้าตาหล่อเหลาของเจมส์จิ หรือ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

ทำให้เขากลายเป็นซุปเปอร์สตาร์สายฟ้าแล็บ

โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน ผมเองที่ไม่ได้สนใจดูตั้งแต่ตอนแรกๆ

ก็ยังแอบชอบทั้งพระเอก นางเอกที่รับบทโดย เบลล่า ราณี แคมเปน

ที่เล่นได้น่ารักกุ๊กกิ๊กดี จนติดละครเรื่องนี้งอมแงมกว่าไข้หวัดใหญ่เสียอีก

แอบลุ้นไปว่าเมื่อไหร่จะเข้าพระเข้านาง เอ๊ย เข้าใจกันสักที

ซึ่งกว่านางเอกจะยอมรับรักพระเอกก็ใกล้จะจบเรื่องตามแบบละครหลังข่าวทั่วๆไป

แอบลุ้นกันตัวโก่งเลยทีเดียว ^^

บางทีอินจัด เผลอนึกว่าตัวเองเป็นพระเอกนางเอกในเรื่องไปด้วย 555++^^มาอ่านเนื้อเรื่องย่อกันสักหน่อยพร้อมฟังเพลงเพราะๆไปพร้อมๆกันนะครับ


เรื่องย่อสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร

ม.ร.ว.พุฒิภัทร จุฑาเทพ ศัลยแพทย์หนุ่มฝีมือดีผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดสมองที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์จนมีชื่อเสียงโด่งดัง เขาครองตัวเป็นโสดอย่างมั่นคง ไม่เคยวอกแวกหรือเจ้าชู้กับใคร โดยเฉพาะ ม.ล.มารตีที่พยายามจะทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมในฐานะว่าที่คู่หมั้น แต่คุณชายภัทรก็ไม่เคยคิดเกินเลยไปกว่าน้องสาวคนหนึ่ง ผู้หญิงในอุดมคติของคุณชายภัทรคือผู้หญิงที่เรียบร้อยเป็นแม่ศรีเรียนคอยปรนนิบัติสามี ไม่ใช่สาวเปรี้ยวอย่างมารตี และไม่คิดว่าจะมีสาวใดทำให้เขาเคลิบเคลิ้มหลงใหลได้

จนกระทั่งวันหนึ่งคุณชายภัทรก็ต้องเปลี่ยนความคิด เมื่อได้เจอกับกรองแก้วผู้เข้าประกวดนางงามศรีสยาม คุณชายภัทรตะลึงจนตกอยู่ในภวังค์และกลายเป็นรักแรกพบ แต่ภายในใจที่ร้อนรุ่มกลับปฏิเสธ เพราะนึกตำหนิว่าสตรีดี ๆ ที่ไหนจะใส่ชุดว่ายน้ำอวดให้ประชาชนทั้งประเทศชมเรือนร่างของตัวเอง คงเป็นเพียงผู้หญิงที่ใช้ความสวยเพื่อแลกกับเงินเป็นค่าตอบแทนเท่านั้น คุณชายจึงได้แต่พยายามปัดความรู้สึกชื่นชมยินดีออกไป
แต่เส้นทางรักก็เปิดโอกาสให้พิสูจน์ เมื่อกรองแก้วได้ตำแหน่งนางงามศรีสยามและเกิดตกเวทีบาดเจ็บสาหัส คุณชายภัทรจึงถูกตามตัวให้ไปรักษานางงามคนดังโดยด่วน เมื่อทั้งคู่พบกันกรองแก้วกลับกลายเป็นนางงามที่เอาแต่ใจไม่ยอมให้เย็บแผล ทำให้คุณชายภัทรเคืองที่คนไข้ดื้อดึงอย่างไร้เหตุผล ในที่สุดคุณชายก็พาไปเย็บแผลจนสำเร็จ
รุ่งเข้าอิงอรคนที่พากรองแก้วเข้าประกวดกับสุนันท์ลูกสาวรีบมารับตัวแก้วกลับ แต่แก้วกลับอิดออดไม่อยากออกจากโรงพยาบาล และแกล้งพลัดตกเตียงจนแผลที่เย็บฉีกขาดอีกครั้ง เดือดร้อนคุณชายภัทรกลับมาดูอาการและสงสัยว่าแก้วอาจมีเรื่องปิดบัง เพราะทำท่าไม่อยากจะออกจากโรงพยาบาลและหาทางอยู่ต่อ ด้วยวิธีทำร้ายตัวเองแบบนี้ คุณชายจึงคาดคั้น แก้วก็ยังไม่บอกความจริง เพียงแต่ขอร้องให้คุณชายช่วยให้เธอได้อยู่โรงพยาบาลนี้ต่อไปอีกหนึ่งคืนเท่านั้น คุณชายภัทรจึงจำใจบอกกับทางอิงอรว่าแก้วอาจเป็นไส้ติ่งอักเสบจึงต้องให้อยู่ดูอาการก่อน อิงอรจึงต้องจำยอมกลับไป
ขณะอยู่โรงพยาบาลแก้วได้โทรศัพท์หากิตติผู้เป็นพ่อ แต่กิตติกลับล้มลงหมดสติขณะคุยโทรศัพท์ ทำให้แก้วต้องหาทางกลับบ้านไปหาพ่อที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง คุณชายภัทรรู้เรื่องจึงอาสาพาไปส่งที่อยุธยาบ้านเกิดของแก้ว และได้รับกิตติกลับมาเป็นคนไข้รักษาตัวที่พระนคร ทำให้แก้วปลาบปลื้มใจมาก และได้เล่าความจริงที่เธอต้องแกล้งตกเวทีการประกวดและหาทางให้ตัวเองเจ็บตัวเพื่ออยู่โรงพยาบาลต่อ เพราะเธอมีปัญหาชีวิตอย่างหนัก แก้วไม่มีเงินรักษาพ่อที่ป่วยหนักจึงต้องเข้าประกวดนางงามเพื่อนำเงินไปเป็นค่าผ่าตัด และเธอแอบได้ยินอิงอรผู้ส่งเข้าประกวดจะขายเธอให้กับนายพลพินิจผู้มีอิทธิพลทางทหารในขณะนี้ และเป็นผู้มีกิตติศัพท์เรื่องมีอนุภรรยาเป็นนางงามมากมาย จึงอยากได้ตัวแก้วหลังจากประกวดเสร็จ แก้วไม่อยากเป็นนางบำเรอของนายพลจึงหาวิธีต่าง ๆ ที่จะเลี่ยงไปกับอิงอรด้วยการทำให้ตัวเองบาดเจ็บเพื่อรักษาตัวที่โรงพยาบาล
คุณชายภัทรรู้ความจริงก็นึกนิยมในความกตัญญูของแก้ว และความมีศักดิ์ของลูกผู้หญิงที่ไม่คิดจะสุขสบายด้วยการเอาตัวเข้าแลก เขาจึงพาแก้วไปฝากไว้กับ ม.ล.เกษราที่ได้แต่งงานแยกมาอยู่กับชินกรแต่ก็ยังทำกิจการขนมต่อจนเจริญรุ่งเรือง เกษรายินดีรับแก้วอยู่ด้วยถึงแม้ลึก ๆ จะเกรงใจมารตีน้องสาวที่อาจจะเคืองถ้ารู้ว่าให้ความช่วยเหลือแก้วที่เป็นเสี้ยนหนามหัวใจของเธอ แต่เกษราก็ไม่มิอาจปฏิเสธคุณชายภัทรได้
ส่วนแก้วตัดสินใจเข้ารายงานตัวกับกองประกวดเพื่อปฏิบัติหน้าที่ หลังเลิกงานตอนเย็นแก้วก็กลับมาช่วยเกษราทำขนม ทำให้เกษราและแก้วสนิทสนมกันดี และยอมรับว่าแก้วเป็นคนดีไม่เหมือนอย่างที่มารตีใส่ไคล้ไว้ จนกระทั่งแก้วต้องไปงานลีลาศการกุศล อิงอรกับสุนันท์วางแผนลักพาตัวแก้วไปให้นายพลพินิจในคืนนี้ แก้วจึงถูกจับตัวไปแต่ยังดีที่คุณชายภัทรมาช่วยไว้ทัน และพาแก้วหนีไปบ้านพักตากอากาศที่หัวหินเพื่อหลบซ่อนตัว แต่การมาอยู่สองต่อสองทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน โดยเฉพาะคุณชายภัทรรู้ใจตัวเองแน่แล้วว่าหลงรักนางงามศรีสยามจนถอนใจไม่ขึ้นด้านอิงอรกลัวนายพลโกรธจึงใส่ร้ายคุณชายภัทรว่าเป็นคนลักพาตัวแก้วหนีไปโดยที่แก้วไม่ยินยอมและแก้วยังต้องการมาปรนนิบัติรับใช้นายพล และขอให้ออกตามหาทั้งคู่กลับมา นายพลหูเบาเชื่อตามที่อิงอรบอก แต่ก็ถูกใจสุนันท์ด้วยจึงทาบทามได้มาเป็นอนุภรรยาอีกคน

คุณชายภัทรกับแก้วอยู่หัวหินอย่างมีความสุข แต่ก็ตกใจสุดขีดเมื่อเขาตื่นขึ้นมาตอนเช้า เจอกับย่าอ่อนและคุณชายรัชชานนท์กับคุณชายพีร์ที่ยืนจ้องอยู่อย่างขบขัน ทั้งหมดมาที่นี่จากการฟ้องของมารตี ย่าอ่อนโวยวายจนจะเป็นลมเมื่อเห็นหลานชายนอนกอดกับนางงามศรีสยามอยู่ริมระเบียง ทำให้คุณชายภัทรถูกคาดโทษอย่างรุนแรงว่าคนผู้หญิงต่ำศักดิ์ คุณชายภัทรปกป้องแก้วว่าไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่าที่เห็น ย่าอ่อนไม่เชื่อให้เลิกรากับแก้วทันที แต่คุณชายภัทรผู้อ่อนโยนและเคยอยู่ในกรอบอันดีงามกลับไม่ยอมทำตามและยังดื้อพาแก้วกลับพระนครอีกด้วย ย่าอ่อนเสียใจที่หลานรักต้องเสียคนเพราะผู้หญิงสกุลต่ำคนเดียว
แก้วกลุ้มใจที่กลายเป็นคนทำให้คุณชายภัทรกับย่าอ่อนต้องผิดใจกันเธอจึงจะลากลับไปอยุธยา แต่คุณชายภัทรผู้มีศรรักปักอกเริ่มออกอุบายให้แก้วกับเขาแสดงบทคู่รักกำมะลอเพื่อแก้ปัญหาให้มารตีเลิกยุ่งกับเขา และนายพลพินิจจะได้ไม่ต้องการแก้วเป็นอนุภรรยาอีก เพราะเป็นที่รู้กันว่านายพลจะไม่บังคับใจใครถ้ามีคนรักอยู่แล้ว คุณชายภัทรหว่านล้อมจนแก้วยอม แต่ย่าเอียดพอรู้เรื่องนี้เข้าก็ถึงขั้นตัดย่าตัดหลานถ้าคุณชายภัทรยังไม่เลิกรากับนางงามศรีสยามคนใจง่ายอีก
คุณชายภัทรจึงตัดสินใจแอบพาแก้วไปจดทะเบียนสมรส แต่แก้วปฏิเสธ ในที่สุดก็เลี่ยงความหวังดีของคุณขายไม่ได้ แก้วจึงมีเงื่อนไขถ้าทุกอย่างเรียบร้อยลงตัวจะหย่ากันทันที คุณชายภัทรตกลงแต่ก็แอบน้อยใจไม่ได้ว่าแก้วไม่ได้มีความรักให้เขาเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่ต่างกับมารตีที่กลุ้มใจเรื่องคุณชายที่หลงรักแก้วจนไม่สนใจใยดีเธอ จึงออกไปดื่มเหล้าเมามายและเจอกับนายพลพินิจจนพลาดท่าเสียทีให้กับนายพล พอมารตีรู้ความจริงก็เสียดายความสาว แต่เมื่อรู้คนที่ร่วมเตียงคือนายพลผู้ยิ่งใหญ่ก็หวังจะใช้ประโยชน์ให้กำจัดกรองแก้วจนได้มารตีจึงยุกรองแก้วให้นายพลโดยกุเรื่องว่าแก้วอยากมารับใช้นายพล ทำให้นายพลคิดว่าคุณชายภัทรเป็นเสี้ยนหนามคอยขัดขวางไม่ให้แก้วมาหาตน มารตีจึงรีบจัดการวางแผนให้แก้วออกมาหาและหลอกว่าย่าเอียดป่วยหนักจึงรีบพากันไปเยี่ยม แต่มารตีกลับพาตัวไปที่บ้านนายพล แต่บังเอิญนายพลไม่อยู่กว่าจะกลับก็ค่ำ แก้วจึงถูกขังไว้ที่ห้องและบังคับให้เขียนจดหมายลาคุณชายภัทรกลับอยุธยาเพื่อไม่ให้สงสัยว่าแก้วหายไปคุณชายภัทรเห็นลายมือแล้วรู้สึกชอบกลเพราะยุ่งเหยิงไม่ใช่วิสัยของแก้ว เขาจึงเอะใจว่าแก้วอาจถูกลักพาตัวไปให้ท่านนายพล จึงขอร้องให้คุณชายรณพีร์กับพรรคพวกช่วยพาเข้าไปที่บ้านพักของนายพล คุณชายภัทรจึงปลอมตัวเป็นคนขับรถและช่วยแก้วออกมาจนได้ นายพลกลับมารู้เรื่องและโกรธจัด จึงส่งคนมายิงคุณชายภัทรบาดเจ็บ ยังดีที่ไม่โดนจุดสำคัญจึงผ่าตัดรอดพ้นมาได้ แต่ก็ทำให้แก้วรู้สึกผิดว่าได้สร้างเรื่องวุ่นวายให้กับคุณชายภัทรมากมาย และตัวเองก็เป็นหญิงสาวต่ำด้อยไม่คู่ควรกับคุณชายภัทรจึงเขียนจดหมายลากลับอยุธยาส่วนคุณชายปวรรุจทราบเรื่องก็เดินทางกลับจากสวิตฯ และพาคุณชายภัทรกับพี่น้องคนอื่น ๆ ไปขอขมานายพลและใช้วาทะของนักการทูตเล่าความจริงทุกอย่าง ทำให้นายพลตาสว่างที่คิดว่าแก้วสมัครใจจะมาอยู่กับตน ที่แท้เป็นเพราะอิงอรกับมารตีคอยยุยงให้เข้าใจผิดมาตลอด นายพลจึงยกโทษให้คุณชายภัทร และจะไม่ข้องเกี่ยวกับแก้วอีก คุณชายภัทรจึงไปอยุธยาตามหาแก้วที่บ้าน ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน

ส่วนย่าเอียดบังเอิญรู้ความจริงจากการพลั้งเผลอของมารตีเองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แก้วถูกจับตัวไป จึงรังเกียจนิสัยมารตี และมองแก้วด้วยใจเป็นกลางมากขึ้น และเมื่อได้คลุกคลีกับแก้วระยะหนึ่งก็ทำให้รู้ชัดว่าชาติกำเนิดไม่ได้ทำให้คุณค่าของคนต่ำด้อยลง แต่การกระทำต่างหากที่ต้องนำมาพิจารณา เพราะแก้วนอกจากรูปงามแล้วยังเป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อมด้วยกิริยามารยาทและจิตใจดี เป็นแม่ศรีเรือนที่ทำอาหารและขนมเก่งจนน่ายกย่อง ย่าเอียดจึงอนุญาตให้ทั้งคู่แต่งงานอยู่รวมกันอย่างมีความสุข
ม.ร.ว.พุฒิภัทร จุฑาเทพ แสดงโดย เจมส์ จิรายุ ตั่งศรีสุข
นส.กรองแก้ว บุญมี แสดงโดย เบลล่า ราณี แคมเปน
หม่อมหลวงมารตี เทวพรหม แสดงโดย โชติกา วงศ์วิลาศ
บทประพันธ์โดย เก้าแต้ม
กำกับการแสดงโดย ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์หลังจากได้ดูละครจนจบบริบูรณ์ คนดูก็อิ่มอกอิ่มใจเพราะที่สุดแล้ว

พระเอกนางเอกก็ได้แต่งงานกันในที่สุด

เนื้อเรื่องถึงจะดูธรรมดาๆเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากนัก

แต่ในบทละคร กลับมีคำพูดคมๆออกมาให้สาระกับคนดูตลอดทั้งเรื่อง

นอกจากสนุกแล้วก็ได้แง่คิดดีๆติดตัวไปด้วย


ซึ่งผมว่าคงคล้ายๆชีวิตจริงๆของคนเราที่เกิดมา

ไม่ว่ายากดีมีจน รวยล้น สมบูรณ์ด้วยญาติมิตรบริวาร

หรือจะหัวเดียวกระเทียมลีบ ต้องยืนบนลำแข้งของตัวเอง

แถมยังแบกกระสอบข้าวสารหนักอึ้งสองสามกระสอบไว้ที่บ่าทั้งสองข้างก็ตาม
คนเราเลือกเกิดไม่ได้ เราเลือกบทแสดงชีวิตเองแทบไม่ได้

อาจมีคนมาด่าว่าเรา แต่ไม่มีใครสามารถบังคับเราให้อ้าปากด่าตอบเขาได้

อาจมีคนทำร้ายเรา แต่ไม่มีใครสามารถบังคับเราให้ยกมือกำหมัดทำร้ายเขาตอบเขาได้

อาจมีสิ่งแวดล้อมมากระทำบีบคั้น ให้เราตอบโต้และทำสิ่งที่ไม่ดีไปตามอารมณ์

แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่า....ถ้ายังมีสติดีอยู่

เราไม่สมควรทำตัวเองให้เข้าสู่กองไฟของความโกรธ ความเลว การทำร้ายซึ่งกันและกัน

กระทำสิ่งต่างๆประชดชีวิตของเราให้ต่ำลงไปกว่าสภาพที่เป็นอยู่


สิ่งที่คนอื่นกระทำไม่ดีต่อเราเป็นกรรมที่เขาจะต้องชดใช้เองอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง

แต่การกระทำที่ไม่ดีของเราจากการยั่วยุต่างๆนานาจากผู้อื่นก็ถือเป็นกรรมหนัก

ที่ไม่มีการลดหย่อนโทษว่าเจตนาหรือไม่เจตนาในระบบของกฏแห่งกรรม

ที่ยังทรงไว้ซึ่งความยุติธรรมที่สุดในสามโลกนี้

ก่อนจะลงมือทำสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้อื่น จงนึกไว้เสมอว่า

เราทุกคนเลือกที่จะทำดีทำชั่วด้วยตัวของเราเองทั้งหมดทั้งสิ้น

ไม่มีใครบังคับใครได้ เราเจตนาเลือกที่จะทำสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวของเราเองเสมอ


คนที่เลือกที่จะไม่ทำผิดเมื่อมีโอกาสที่จะทำ

คนที่เลือกทำดีเมื่อมีโอกาสที่จะทำเลว

คนที่เลือกที่จะช่วยเหลือเมื่อมีโอกาสที่จะเอาเปรียบผู้อื่น

คนที่เลือกที่จะแก้ไขตัวเอง แทนที่จะโทษคนอื่นว่าเป็นต้นเหตุ

คนที่ทำดีตามหน้าที่อย่างมั่นคงเด็ดเดี่ยว ไม่แคร์ว่าคนอื่นจะมองว่าโง่เง่าเต่าตุ่นล้าสมัย

คนที่รักและหวังดีต่อคนรอบข้างด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ยอมเหน็ดเหนื่อยช่วยเหลือมีน้ำใจแม้ว่าจะไม่ได้รับการตอบแทนใดๆกลับมา

นั่นคือคนดีที่แท้จริง

คุณเคยเห็นคนที่น่าสงสารพวกนี้บ้างไหม

ถ้าเจอคนที่น่าสงสารเหล่านี้จงช่วยเหลือเมื่อเขากำลังถูกทำร้ายจากคนเลว

เพื่อให้เขามีชีวิตอยู่รอดต่อไปเพื่อทำให้สังคมสงบสุขจากน้ำมือของพวกเขาเหล่านั้นแต่สุดท้ายแล้ว...ถ้าเขาเอาชีวิตรอดมาได้

คนดีคือผู้ที่จะเลือกลิขิตชีวิตของตัวเองได้ในที่สุด

เพราะชนะใจตัวเองได้จึงเอาชนะใจผู้อื่นได้ในที่สุด

เพราะเข้มแข็งอดทนทำสิ่งที่คนอื่นทำได้ยาก

จึงสามารถสั่งสมประสบการณ์จากความยากลำบากอันมีค่าไว้ได้

และประสบความสำเร็จในภายหลัง

นี่คือคุณค่าของคนดีและการทำดีไม่ว่าชีวิตจะยากลำบากสักเพียงใดความหวังของคนดี

ที่มีศรัทธาในความดีเสมือนแสงสว่างอยู่กลางใจ

เพราะยึดถือคำพระธรรมคำสอนที่ว่า “ทำดีย่อมได้ดี”และ“ธรรมะย่อมชนะอธรรม”

เป็นเหมือนคาถาประจำใจเพื่อให้กำลังใจตัวเองเมื่อยามท้อแท้ให้ลุกขึ้นสู้ใหม่

คนดีย่อมไม่มีวันพ่ายแพ้ต่อโชคชะตาชีวิตและอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น


มนุษย์แม้จะเกิดในสิ่งแวดล้อมที่เลวทราม และข้นแค้นเพียงไรก็ยังมีโอกาส

ที่จะเป็นคนดีได้ หากผู้นั้นมีความเพียรพยายามที่จะทำความดี

การเป็นคนดีของเขาจึง เปรียบเหมือนดั่งดอกบัวที่กำเนิดและเติบโตจาก โคลนตม

พยายามที่จะโผล่ขึ้นเบ่งบานเหนือน้ำ เบ่งบานเป็นดอกบัวงดงามไม่มีโคลนตมใดๆ

ติดมาฉันใด ชีวิตของคนดีย่อมเป็นฉันนั้น


พระจันทร์วันเพ็ญวิสาขบูชา 1 มิย.58ขอบคุณเนื้อเรื่องย่อและภาพจากอินเตอร์เน็ต

ขอบคุณผู้เขียนบทละคร ผู้กำกับทีมงาน ดารานักแสดง ทุกๆท่าน

ในเรื่องนี่ที่มอบความสุขให้กับสังคมไทยอย่างมีสาระและสนุกสนาน

เป็นละครที่จะอยู่ในความทรงจำของเราไปอีกนานแสนนาน

ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆท่านที่แวะเข้ามาอ่านเรื่องราวในบล็อกนี้

ขอบคุณเพื่อนประจำบล็อกที่ยังไม่ลืมกัน

ขอบคุณโจทย์ดีๆจากน้องเป็ดสวรรค์

ของคุณสำนึกของความดีงามที่ยังไม่สูญหายไปจากจิตใจของคนไทยCreate Date : 31 พฤษภาคม 2558
Last Update : 6 มิถุนายน 2558 21:59:12 น. 61 comments
Counter : 1602 Pageviews.

 
สวัสดีคร้าบคุณอ๋า

วันนี้ อ.เต๊ะ ง้วง ง่วง เอามากๆ

ต้องขอปูเสื่อ จองที่นั่งเอาไว้ก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้า จะมาคุยด้วยนะครับ

ไม่ค่อยได้คุยกันซะนานเลยนะครับ
เดี๋ยวพรุ่งนี้ อ.เต๊ะ จะมาจับ... เข่า เขย่า... ศอก คุยด้วยเลยนะครับ 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:47:31 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog

---------------------------

ผ่านไปสองปีแล้วเหรอคะ ยังรู้สึกเหมือนเพิ่งดูไปไม่นานนี่เอง
ในจำนวนคุณชายทั้งหมดในเรื่อง ชอบพระ-นางคู่นี้มากที่สุดเลยค่ะ
โดยเฉพาะพระเอก มาดนิ่งสุขุม สวมบทบาทคุณหมอได้เยี่ยมมาก
ทั้งที่อายุจริงตอนนั้นไม่เท่าไหร่เลย แต่แว่นตาช่วยได้มากเลยนะคะ
เล่นเอาสาว ๆ หลงใหลคุณชายพุฒิภัทรไปกันทั้งเมืองทีเดียว อิอิ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:04:04 น.  

 
เด๊่ยวมาเก็บลิ้งค์นะครับพี่อ๋า ขอจัดการอีโมแพ้พพพ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:4:08:11 น.  

 
ละครเรื่องนี้ดังมาก
แต่ผมก็ไม่เคยดูครับ 555

ไม่ได้ดูละครมานานมากกกกกกครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:7:27:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ
พี่แวะมาอ่านตะพาบ ตอนนี้พี่กับเพื่อน
ก็ติดกันงอมแงมเหมือนกัน
พี่ไม่ได้เขียนตะพาบคราวนี้ตะลอนเที่ยวกับครอบครัวเพื่อนไม่มีเวลาเลย
ไว้กลับมาใหม่นะคะโดย: newyorknurse วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:7:50:09 น.  

 
ละครเรื่องนี้เห็นอะไรที่ประทับใจมากทั้งตัวเนื้อหาและนักแสดง
เรื่องราวมีหลายอย่างที่สอนใจ
คนเราเลือกเกิดไม่ได้จริงๆนะคะ
ด้วยความดีของนางเอกและการกระทำในที่สุดชีวิตก็ลงเอยด้วยดี
ส่วนฝ่ายคนโกงก็ได้รับผลกรรมตามๆกันไป
ตอนนี้ช่องสามได้นำกลับมาฉายใหม่ช่วงบ่ายสอง
ก็ได้ชมอีกรอบค่ะ เป็นละครที่ดูได้ไม่เบื่อจริงๆ
เพลงประกอบก็เพราะมากนะคะ

ขอบคุณคุณอ๋าที่แวะชมดอกไม้บล็อกก่อนนู้น
และขอบคุณโหวตด้วยนะคะ
พรุ่งนี้มาใหม่ค่ะโดย: mambymam วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:8:20:08 น.  

 
อิอิ หัวบล็อกคุณอ๋าก็โดนกับเค้าด้วย 555
โอ้โหซ่าโผล่มาตัว Z เบ้อเร่อเลย
ต้องการความช่วยเหลือก็บอกนะคะ

ว่างจากถอนฟันชาวบ้านแล้ว
แวะไปบล็อกใหม่ด้วยนะคะ อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:9:25:01 น.  

 
มาแล้วคร้าบ

ละครเรื่องนี้ อ.เต๊ะ ไม่ได้ดูเลยละครับ เพราะ เรท น่าจะ7-8 ขวบ +

บทโป๊ๆ เปลือยๆก็นิดๆหน่อยๆ อิอิ
แถมหมั่นไส้ พระเอกด้วย ที่หน้าตาดีกว่าเรา 555

แต่ถ้าจะให้เลือกว่า ชอบเล่นบทไหน อ.เต๊ะ ขอเลือกเป็น นางอิจฉา เย้ยเป็น ดาวร้าย แบบ ท่านนายพลดีฝ่า

เพราะดูแล้ว ยังพอมีการเข้าต่อสู้ ประชิดตัวกะสาวๆบ้าง พอให้กระชุ่มกระชวย เลือดสูบฉีด อิอิ

แล้วก็ตอนท้ายนี่ ที่คุณอ๋า บอก เงื่อนไขการเป็นคนดีมานี่

โอ้โห มันยากจริงๆเลยนะครับ
กับการใช้ชีวิตในสมัยนี้

อ.เต๊ะ บล้อกเกอร์สายอธรรม
ถึงแม้ท้ายสุด อาจจะแพ้ต่อฝ่ายธรรมะ แต่ก็ไม่สามารถปฎิบัติตามได้ทั้งหมด คงต้อง ขอแหกกฎบ้าง

ต้องมีเอาคืน มีล้างแค้น มีแทงข้างหลัง เย้ย มีโต้ตอบบ้าง อิอิ

เพราะ คนดีล้วนๆ เพียวๆ ในสังคมนี่
ตอนนี้ อยู่ยากมากจริงๆนะครับ แฮ่ๆๆโดย: multiple วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:9:48:52 น.  

 
เรื่องนี้ดังนะครับ ในช่วงนั้นถือได้ว่าเป็นกระแสเลยก็ว่าได้

บางครั้งก็รูเสึกว่า อะไรคือความดี อะไรคือความชั่ว มันดูเหมือนจะสับสนปนกันไป มุมหนึ่งอาจจะมองว่าดี อีกมุมอาจจะกลายเป้นเลวร้ายสุดๆ เลยก็ได้

เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะกำหนดชะตาตัวเองได้ แม้มันจะยาก แต่ไม่เกินความสามารถของคนที่มีความพยายามหรอก

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:12:15:44 น.  

 
หนูอย่างผมหรือจะยอมกำจัดสมบัติในรังหนู 555++
มันไม่รกมันก็ไม่ใช่รังอันอบอุ่นซิครับ
มันกลายเป็นบ้านหนู ไม่ได้ ๆ ผิดคอนเซ็ปต์ อิอิ

------------------------

555 อ่านแล้วจี๊ด ถูกใจ๊ถูกใจ
ในที่สุดเราก็ค้นพบเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีกคนหนึ่งแล้ว เย้ ...

มันคือเสรีภาพในการคิดและการแสดงออก 555
ใช่เลย เห็นด้วย ๆ มีวิจัยรองรับด้วยนะ อิอิ

วิจัยชี้ โต๊ะทำงานรกช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น
//hilight.kapook.com/view/66729

" ... มีข้อสังเกตและเสริมความหนักแน่นของทฤษฎีนี้
จากยอดนักคิดนักเขียน ผู้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จอย่าง "อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์" และ "โรอัลด์ ดาห์ล"
ต่างก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการมีโต๊ะทำงานที่แสนจะรกและไร้ระเบียบมาก"

แต่จัดให้เรียบร้อยหน่อยก็ดูดีเนอะ อิอิ
ขอบคุณโหวตด้วยค่ะโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:13:03:18 น.  

 
ผมเคยดูซีรี่ย์เกาหลีกับมาดามเวลาเธอเปิดดู

ผมชอบการเขียนบทของเขา
ไม่ร้ายจนร้ายมากเหมือนละครไทย 555

เวลาละครไทยด่ากัน
ผมว่ามันรุนแรงบมาก
หรือฉากพระเอกปล้ำนางเอกที่มีแทบทุกเรื่อง
ผมว่ามันเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:13:32:02 น.  

 
ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก ลากเสียงยาวเลยค่ะ

ตอนนั้นถึงขนาดขอล฿กดูเลย ลูกก็ดูไปด้วยบางครั้ง เธอแอบแซวแม่อยู่ค่ะ 555 ไม่เอาหนูเข้านอนห่วงคุณชายหมอล่ะสิ..มีฉากหนึ่งคุณชายหมอไปทำคลอดชาวบ้าน ซีชอบมากค่ะฉากนี้


โดย: kae+aoe วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:14:05:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณอ๋า

ปอป้าไม่เคยดูละครคุณชายทั้งห้าสักเรื่องเลยค่ะ
รู้สึกว่าโด่งดังเอามาก ๆ พระเอกนางเอกแจ้งเกิดเต็มที่เลย

ไว้ปอป้ามาใหม่ อย่าเพิ่งรีบปิดเม้นท์นะคะ
มาไม่ค่อยทันโหวตให้คุณอ๋าเล้ยยยยโดย: พรหมญาณี วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:15:47:09 น.  

 
พระเอกกะนางเอกสวยหล่อทั้งคู่เลยค่ะ (หมายถึงพระเอกนางเอกนอกจอนะคะ อิอิ)

ถ้าคนดูละครทั้งหมดรู้จักแยะแยะแบบคุณอ๋า คงไม่มีคลิบตบตีกันแย่งผู้ชายในยูทูปนะคะ อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:18:25:04 น.  

 
ชอบๆ คำคมสุดท้ายที่ได้ใจมากๆ เลยค่ะคุณอ๋า
พรุ่งนี้ว่าจะขอแชร์คำคมนี้ลงเพจนะคะชอบๆ

คนที่แท้จริงเราต้องดูตัวเองไม่ใช่โทษคนอื่นนั้นนี่เพราะไม่มีใครทำร้ายเรา
หากเราไม่ได้ทำร้ายตัวเองโหวตค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blogละครเรื่องนี้คุณอ๋าก็ติดงอมแงมยิ่งกว่าไข้หวัดใหญ่ด้วยซะอีกนะคะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:23:23:33 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
------------------

ละครชุดนี้ติดตามทุกตอนค่ะคุณอ๋า
ทำดีย่อมได้ดีและคนดีย่อมไม่มีวันพ่ายแพ้
ต่อโชคชะตาชีวิตและอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น
เป็นข้อความที่เป็นจริงและให้กำลังใจได้เสมอนะคะ
ขอบคุณค่ะ

ภาพดอกไม้สวยมากค่ะคุณอ๋า
ส่วนภาพคู่คุณอ๋าก็งามมากค่ะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:0:54:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ๋า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณที่แวะชมต้อยติ่งแคระนะคะ
ต้อยติ่งที่บล็อกนี้ก็สวยค่ะ
เราสบายดี ขอบคุณนะคะ อิอิโดย: mambymam วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:6:14:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อ๋า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:7:22:13 น.  

 
รีบมาโหวตให้คุณอ๋าเป็นคนแรกสำหรับวันนี้เลยค่ะ

วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:10:58:21 น.  

 
แซว ๆ คุณหมออ๋าค่ะ ดูเรื่องนี้แล้วคิดว่าตัวเองเป็นคุณชายหมอหรือเปล่าคะ ^__^
แต่นางเอกตัวจริงก็สวยไม่น้อยหน้านางสาวศรีสยามนะคะ
อ่านข้อคิดดี ๆ แล้วก็ส่งกำลังใจเช่นเคยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:11:12:09 น.  

 
ละครชุดนี้จุดเด่นคือความเป็นสุภาพบุรุษใช่ไหมคะ ไม่เคยดูสักตอน แต่เคยแวบๆ ตอนที่มีฉากนางเอกกำลังโดนคุณชายท่านลวนลาม แต่คุณชายคนนั้นกลับทำไม่ลงเพราะ

"เป็นสุภาพบุรุษเกินไป"โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:12:54:36 น.  

 

พระเอก นางเอกตัวจริงสวยและน่ารักไม่แพ้ในละครเลยค่ะน้องอ่า พี่ไม่ได้ดูละครเลยดูเรื่องจริงในสังคมก็หมดเวลาแล้วค่ะ

วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:13:15:07 น.  

 
ผมก็ชอบดูตลกครับพี่อ๋า
เพลินดี นั่งขำอยู่คนเดียวตลอดครับ 5555


ผมคุยกับเด็กวัยรุ่นยุคนี้
ต้องคอยกระตุ้นให้เค้าเห็นคุณค่าของตัวเองครับ

บางคนไม่รู้จักตัวเอง
ไม่รู้จักโลก
รู้จักแต่เรียน
แต่ไม่รับผิดชอบอะไรในชีวิตตนเองเลย

เมื่อเช้านี้ก็เพิ่งนั่งคุยกับเด็กนักศึกษาไปหนึ่งคนครับ
ให้แง่คิดเค้าไปเยอะเลย
แต่จะคิดได้หรือไม่ได้
คงต้องแล้วแต่ตัวน้องเค้าเองแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:15:13:33 น.  

 
ขอบคุณที่โหวตให้ซีด้วยนะคะ..

จริงๆลุ้นคุณชายหมอ เพราะหล่อดีค่ะ 55555555 ดูแล้วอินมาก อินเลิฟค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:15:14:38 น.  

 
เราแอบขำเนื้อเพลงแก้เพลงเรือนแพ
เพลงเรือนจำน่ค่ะ อิอิ
เนื้อเพลงฮามากเลย
ส่วนเรือนแพ เป็นเพลงลูกกรุงในดวงใจเลยค่ะ

ช่วงนี้แขนดีขึ้นตามลำดับ
แต่ยังไม่ถอดเฝือกค่ะ ใช้มือซ้ายจนล้ำหน้าไปแล้ว 55
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงนะคะโดย: mambymam วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:17:48:30 น.  

 
คุณอ๋า เขียนเรื่องนี้ดีจังครับ...

ส่วนผมสีข้างถูๆไถ ๆ ไปก่อน


แฟนคลับละครไทยเยอะมาก


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:18:13:03 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ๋า

มาตามอ่านละครดังหลังข่าวพี่อ๋า
สลับกับภาพดอกไม้สวยๆ โดนใจๆ
ดูๆไป พระเอกนางเอกในละครก็ไม่ห่างตัวจริง
พระนางจขบนี้นะคะ ดูดีมากๆ ชอบภาพนั่งหน้าพระบรมฉายาลักษณ์แบบนี้
เหมือนคุณชายในละครเลย

เค้าฮิตกันไปหลายเรื่อง ถึงไหนๆกันเเล้ว
แอ๋นไม่รู้เรื่องสักนิดเลย แฮร่ มีเทคโนลียีตามดูทางเน็ตได้ แต่ไม่เคยตาม

ส่งท้ายด้วยข้อคิดธรรมะเตือนใจดีๆ
และพระจันทร์เดือนหงาย สวย รับคืนวันพระใหญ่
ตราตรึงใจยิ่งนักจ้า

โหวตๆๆ นานๆเข้ามาเยี่ยมได้ที แหะๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blogโดย: anigia วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:19:55:19 น.  

 
รูปหัวบล็อกพี่อ๋าแชร์ไว้บน ohozaa หรือเปล่าครับ เว็บปิดตัวไปแล้ว มันเลยขึ้นเป็นรูปตัว Z อย่างเดียว

สุภาพบุรุษจุฑาเทพฮิตมากจริงๆ พี่ๆผู้หญิงที่ทำงานผมดูกันหมดเลย
แต่ผมว่าคุณชายวนารักษ์น่าจะหล่อกว่าคุณชายพุฒิภัทรนะครับ อิอิ
หนนี้พี่อ๋าเล่าเรื่อง(ไม่)ย่อได้ละเอียดมาก แฟนตัวจริง

คิดเอาไว้ว่าคนดี เลือกที่จะทำดี และเอาชนะทุกอย่างด้วยความดี อย่างที่พี่อ๋าว่า จะได้ไม่ท้อที่จะทำความดีนะครับ การที่ทำดีได้ดีมันไม่สำเร็จรูปก็ช่วยให้สุดท้ายหลงเหลือแค่คนดีจริงๆที่ยังคงทำดีต่อไปด้วย

เห็นตั้งแต่บนเฟซแล้ว พี่อ๋าถ่ายจันทร์เต็มดวงได้แจ๋วเช่นเดิม


โดย: ชีริว วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:21:15:56 น.  

 
ผมมองในมุมว่าการบังคับกฏหมายไทยไร้ประสิทธิภาพตั้งแต่ระดับครอบครัวยันสถาบันชาติ ขนาดหัวเด็กครูมันยังยุ่งทั้งที่ไม่ใช่เรื่อง กฏกระทรวงก็ออกมาแล้วว่าไว้ผมได้ครูจะเอากรรไกรไปตัดผมเด็กเพื่อ? ว่างจัด? แล้วก็เผลอตัดหูเด็กขาด สรุปเด็กผิดเพราะไว้ผมยาว ครูไม่ผิดแม้แต่น้อย ถ้าไม่พอใจลาออกไป ไม่รู้สิครับ รู้สึกว่าตรรกะของคนที่เรียกว่าผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมันเพี้ยน ผมไม่พูดมากดีกว่า พูดมากเดี๋ยวโดนไล่ออกนอนกประเทศ แต่ตราบใดที่คนไทยยังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสิ่งไม่ดี และไม่กล้าพอที่จะยอมรับว่ามันเป็นสิ่งไม่ดี มันก็จะยังคงอยู่ในประเทศไทยต่อไป

ตอนนี้คนจีนเริ่มตระหนักแล้วนะครับว่าการถุยน้ำลายเป็นสิ่งเลวร้าย เขาอาจต้องใช้เวลาถึง 50 ปีในการแก้ไขพฤติกรรมดังกล่าว ถึงจะ 50 ปี แต่แก้ได้ก็คุ้มค่านะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:23:45:24 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ๋า
มีภาพพระเอกนางแบบในชีวิตจริง
น่ารัก เป็นคู่ที่เหมาะสมมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:23:46:02 น.  

 
ฮั่นแน่ พี่อ๋าชอบละครเรื่องนี้ด้วย อิอิ แต่น้องเค้าเล่นน่ารักจริงๆค่ะ ทำหัวใจป้าๆ กระชุ่มกระชวยกันเป็นแถว


โดย: มิลเม วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:0:00:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อ๋า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:30:43 น.  

 
ขอบคุณคุณอ๋ามากค่ะสำหรับกำลังใจ
ทำงานอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:8:09:30 น.  

 
คนที่ถูกเลี้ยงมาอย่างตามสบาย จะไม่ค่อยมีระเบียบ
ข้อดีคือความคิดที่ไม่อยู่ในกรอบมาก แต่ข้อเสียคือความรกนี่่แหละครับ ^^

555 พูดอีกก็ถูกอีก ในดีมีเสีย ในเสียมีดี
การเลี้ยงดูก็มีส่วนอย่างมาก แต่ก็อย่างที่บอก
มันเป็นเสรีภาพทางความคิดและการแสดงออก 555
ถ้าอยู่ในกรอบมาก ๆ ก็อึดอัดแย่ อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:9:18:40 น.  

 
ทักทายตอนบ่ายๆค่ะพี่อ๋า
การได้ดูละครที่สนุกและรู้สึกชอบและอินไปกับตัวละคร
ก้เป็นความสุขอย่างอย่างหนึ่งนะคะ
ดูแล้วก็ได้แง่คิดมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

ฝนตกบ้างมั้ยคะแถวนี้โดย: NENE77 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:13:40:51 น.  

 
รูปพระเอกเต้นรำกับนางเอกสวยดีๆ ไว้ให้ซีเต้นบ้าง หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:16:24:13 น.  

 
ความรกกับคุณภาพงานในชีวิตผมต่างกันมาก
โต๊ะแลป โต๊ะทำงานที่รพ.ที่บ้าน ผมรกมากๆ แต่งานทำฟัน จัดฟันผมเนี๊ยบจนน้องๆส่ายหน้าเลยครับ

-----------------------

เห็นยังว่า เบื้องหลังความสำเร็จที่เนี้ยบจนน้อง ๆ ส่ายหน้าก็คือ ความรกนี่เอง
แหม คุณอ๋า แอบอ่านก็อ่านให้ครบ ๆ หน่อย
ไอ้ที่โค-ตร รก นรกแตกน่ะ มันบ้านใครกันแน่ 555 (กลับไปอ่านใหม่ เม้นท์ 13 )


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:17:10:37 น.  

 
อ้าวววว แขนคุณอ๋าไปโดนอะไรมาล่ะค่ะ
เวลาแขนเจ็บนี่ทำอะไรก็ไม่สะดวกจริงๆ มันติดขัดไปหมดเลยเนอะ
บางทีพาลโมโหความดันขึ้นปรี๊ดอีก 55
เลยต้องพยายามทำใจค่ะตอนนี้ แต่นี่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ
พอสบายใจได้บ้าง
ใช้แต่แขนซ้ายเวลาพิมพ์ปวดไหล่อย่าบอกใครเลยค่ะ
เค้าเรียกว่า ร่างกายไม่ให้แต่ใจรัก อิอิ
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงอีกรอบพร้อมโหวตให้ด้วยนะคะ

โดย: mambymam วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:18:43:13 น.  

 
การจัดฟันที่ดีก็คือการใส่ใจคนไข้
และทำงานให้ดีที่สุด
ด้วยความมุ่งมั่นและอดทนก็แค่นั้นเอง

.
.
.

ชอบประโยคนี้ของพี่อ๋ามากๆเลยครับ

ปรับใช้ได้กับทุกๆเรื่องในชีวิตจริงๆครับ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:20:30:50 น.  

 
หอชมวิวที่สุพรรณฯ ต๋ายังไม่เคยขึ้นชมเลยค่ะคุณอ๋า
ทั้งที่บ้านญาติอยู่ที่นั่นนะคะ
มีโอกาสจะไปบ้างค่ะ

เร็วๆนี้คุณอ๋าจะไปเที่ยวกับ รพ.
ข้าวของมีหลากหลายประเภท ไกด์คงจะแนะนำได้ดีค่ะคุณอ๋าว่าอะไรที่น่าซื้อ ราคาดีสมเหตุสมผล

คุณอ๋าแวะทักทาย พูดคุยกันสบายๆต๋าก็ดีใจแล้วค่ะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:0:04:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อ๋า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:7:24:39 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ๋า

พี่อ๋าชอบดูโคนันเหมือนกันเหรอคะเนี่ย
หรือว่าดูเป็นเพื่อนลูกชายด้วย
เรื่องเซนนี่ถ้าเน้นเรื่องความสมจริงพวกซีจีอะไรนี่คือ ไม่ไหวค่ะ
แต่ที่ดุเพราะชอบเนื้อหามากกว่า
เลยมองผ่านความสมจริงไปบ้าง

ส่วนตัวก็เป็นคนกลัวผีที่ชอบดุดูหนังผีเหมือนกัน
บางทีดูไปปิดตาไปก้มี คิดแล้วก็ตลกตัวเองนะคะ
กลัวแล้วยังจะอยากดูอีกนะ 55

ฝนตกก็ดีค่ะ ความร้อนลดลงหน่อยค่อยยังชั่วนะคะ

สุขใจตลอดวันค่ะพี่


โดย: NENE77 วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:10:55:19 น.  

 
ตั้งแต่ดูรูปมาทั้งหมด ชอบรูปคู่พี่อ๋ากับมาดามที่ซู๊ดดดดดดดดด อิอิ
หนูไม่ได้ดูเรื่องนี้ค่ะพี่อ๋า (จริง ๆ ไม่ได้ดูสักเรื่อง แหะ ๆ)
แต่อ่านด้านล่างที่พี่อ๋าให้ข้อคิด
บุ๊งก็เห็นด้วยทันทีว่า คนเราอยู่ที่การทำความดี
ทำดีกับคนอื่น ก็จะได้รับการปฏิบัติที่ดีกลับคืนมา (หวังว่า) ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:11:20:50 น.  

 
นานครั้งจะได้แวะมาเยี่ยม
พอว่างพี่อ๋าก็ปิดบล็อคเลยไม่ได้มาทักทาย
ข้อมูลส่วนหนึ่งของสมุนไพรก็มาจาก รพ.พี่อ๋าค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:08 น.  

 
ว้าวววววววววว


เข้ามาทันงานตะพาบของพี่อ๋า . . .


คราวที่แล้วมา พี่อ๋าไม่ได้เขียน

ละครเรื่องนี้ปอมก็ตกเทรนไม่ได้ดูจ้า

ขอม้วนเรื่องไปอ่านก่อนนะคะ

ก่อนไปเสิร์ฟมื้อเย็นให้พี่อ๋าจ้า

พรุ่งนี้มาใหม่นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:18:06:03 น.  

 
น่านนนน นึกว่ายังหนุ่มอยู่ก็ได้เรื่องเลยสิคะ อิอิ
รุ่นๆเราก็เป็นไปตามวัยนะคะ
กระดูก เอ็น ชำรุดง่ายจริงๆ ต้องคอยระวังตลอดเลย
เป็นขึ้นมาทีใช้เวลาในการรักษานานมากมาย
ไม่เหมือนหนุ่มสาว แป๊บเดียวหายแล้ว
งัยก็ขอให้หายเร็วๆนะคะ จะได้แบ่งเบางานของแม่บ้านค่ะ อิอิ
ขอบคุณด้วยนะคะ
โดย: mambymam วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:20:07:07 น.  

 
ผมเองก็ชอบนะครับพี่อ๋า
เวลาเครียดๆ
หงุดหงิด
ไปทำนู่นทำนี่่ให้เหนื่อยๆ
ความโกรธ ความเครียบดก็หายไปจริงๆ

ปล. คนสมัยนี้กลัวลำบาก
แต่อยากรวย อยากเก่ง
แปลกมากครับพี่ เพราะมันเป็นไปไม่ได้เลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:20:17:16 น.  

 
ไม่เคยดูเลยค่ะ วันนี้ก็เลยต้อง
สารภาพว่าดูเข้าใจแต่ภาพดอกไม้
ทั้งหมดและภาพคุณหมอรูปหล่อและ
คุณพยาบาลคนสวยเท่าน้านนนน

รักษาสุขภาพด้วยนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:21:08:59 น.  

 
รอผมเปลี่ยนมาใช้กล้อง DSLR ก่อนครับ เผื่อจะเข้ามารับเทคนิคการถ่ายภาพจากพี่อ๋าบ้าง ตอนนี้ใช้คอมแพ็คกระป๋องไปก่อน ยังไงก็ถ่ายยากๆแบบถ่ายรูปดวงจันทร์ หรือแสงดาวไม่ได้


โดย: ชีริว วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:22:12:43 น.  

 
ขอบคุณพี่อ๋ามากๆที่แวะไปพูดคุยทักทายและโหวตให้กำลังใจจ้า

 photo thank_zpsu97j9kjp.png


โดย: anigia วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:22:31:25 น.  

 
ไม่ใช่ไม่รู้นะครับ ของเราแย่กว่าคือรู้แต่พยายามแถว่า ก็ยังดีกว่าประเทศXXX เราเทียบกับประเทศที่ด้อยกว่ามากี่ครั้งแล้ว สมัย 50 ปี ก่อนเราแข่งกับญี่ปุ่น เมื่อ 20 ปีก่อนเราแข่งกับสิงค์โปร์

ตอนนี้เราแข่งกับมาเลเซีย เวียดนาม ลาว กัมพูชา ถ้ายังเป็นอย่างนี้ต่อไปเราจะได้ชื่อว่า คนป่วยแห่งเอเชียแน่นอน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:22:49:20 น.  

 
สวัสดีค่า พี่อ๋า ^^
เกือบมาไม่ทันวันนี้แล้วค่ะ ง่วงมาก
5 คุณชายนุ่นดูทุกเรื่อง แต่ชอบสุดคุณชายปวรรุจ กับคุณชายรณพีร์ค่ะ 55

คุณชายหมอก็สนุก เรื่องรักต่างชนชั้นคุณชายกับนางงามนี่เป็นอะไรที่สมัยก่อนคงโดนดูถูกเยอะ เพราะรู้สึกว่าเรื่องจะคาบเกี่ยวกับสมัยจอมพล...ที่มีข่าวแม่ม่ายผ้าขาวม้าแดงอะไรสักอย่าง
ช่างเข้ากับละคร สงสัยค่ะ เลยถามแม่ แม่บอกมีจริง โหยยยย แสดงว่าวงการสวยๆงามๆ นี่มีแบบนี้จริงๆมาแต่สมัยไหนๆแล้ว

เรื่องนี้ก็จบดีค่ะ ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว
พี่อ๋าสรุปดีมากเลยค่ะ
อิงหลักธรรมะด้วยนะคะ ปกติดูละครแล้วก็นึกว่ามีอะไรที่เก็บมาใช้ได้บ้าง

ขอบคุณมากๆค่าพี่ก๋า
เอาไว้จะมาใหม่ค่า ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าทุกวัน กะลังคลานตะพาบเพื่อนๆอยู่ค่าโดย: lovereason วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:0:56:45 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อ๋า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:7:31:46 น.  

 
แค่แวะไปทักทายกันก็ขอบคุณแล้วล่ะค่ะ เพราะตอนนี้บล็อกเงียบเหงากว่าเดิมเยอะ แต่อ.เต๊ะบอกดีใจที่มีคนไปเม้นท์น้อย สงสัยขี้เกียจตอบเม้นท์ยาว ๆ มั๊งเนาะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:10:25:55 น.  

 
ที่บ้านรกได้เฉพาะโต๊ะทำงาน
ในบ้านสะอาดสะอ้านนะครับ อิอิ ^^

ไม่เชื่อหรอก ขอดูหลักฐานก่อน
ตามหลักกาลามสูตรไง อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:11:13:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Home & Garden Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีครับ คุณชายวนารักษ์


ในรูปพี่อ๋าหล่อไม่แพ้เจมจิเลยนะครับ

ถ้าพี่อ๋าเกิดช้ากว่านี้อีกซักนิด เจมจิก็เจมจิเถอะมีหวังต้องชิดซ้าย

เรื่องนี้น้องก็ติดมากเหมือนกันครับ เลิกงานต้องรีบบึ่งรถกลับบ้านเลย

ตอนก่อนหน้านี้ไม่ได้ดู มาดูตอนเจมจินี่ล่ะ เห็ฯกระแสมาแรง สนุกจริงๆครับ

ส่วนเรื่องธรรมสอนใจนี่ก็จริงแท้แน่นอนมากเลยครับ

ไม่มีใจมาบังคับให้เราทำหรือไม่ทำอะไรได้ทั้งนั้น อยู่ที่ตัวเราเองทั้งนั้น

ปล.ขอบคุณที่แวะไปโหวตให้น้องและให้กำลังใจกันด้วยครับผม

หวังว่าซักวันจะถ่ายได้ดียิ่งๆขึ้นไป อิอิ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:12:01:20 น.  

 
ปอมมาแล้วจ้าพี่อ๋า โหวตส่วกำลังใจให้ข้อคิดดีๆ จากละครหลังข่าวนะคะ

จริงอย่างพี่ว่า เราเลือกไม่ได้ว่าจะเกิดในครอบครัวแบบไหน แต่เราเลือกได้ที่จะทำความดี

บัวเกิดในโคลนตม ก็ยังงามได้

ที่สุดแล้วเราล้วนกำหนดการกระทำของเราเองทั้งสิ้น


พักผ่อนกับวันหยุดที่จะถึงนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:20:34:15 น.  

 
วันนี้มาดึกซะแล้ว ขอบตอบเม๊นท์เพื่อนๆพรุ่งนี้นะครับผม แหะๆ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:22:19:25 น.  

 
คุณอ๋าเข้านอนแล้ว
ขอบคุณคุณอ๋ามากค่ะสำหรับกำลังใจ
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:23:36:30 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ คุณอ๋า

วันนี้มีกลอนธรรมะให้อ่านนะคะ
เพิ่งเคยแต่งกลอนธรรมะยาว ๆ แบบนี้เป็นครั้งแรก
ถ้ามีเวลาเชิญนะคะ แล้วช่วยวิจารณ์ด้วยว่าเป็นไง
ต่อไปจะได้ปรับปรุงให้ดีขึ้นอ่ะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

มีความสุขกายใจตลอดไปนะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:14:07:44 น.  

 
และแล้วก็ครบหนึ่งอาทิตย์โดยประมาณ ต้องขอเวลาหยุดพักเคลีย์งานที่คั่งค้างก่อน แล้วเจอกันใหม่งานตะพาบหน้า จ.15 มิย.นะครับ

โชคดีมีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันทุกๆคน นะครับแล้วเจอกันนะครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:21:58:27 น.  

Valentine's Month


 
วนารักษ์
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]
ขอต้อนรับสู่บล็อกเล็กๆแห่งนี้มีมิตรภาพและความจริงใจให้กับเพื่อนๆทุกท่านที่แวะเข้ามาทักทายกัน ^^

บทความและรูปภาพนี้จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่เป็นธรรมทาน พร้อมทั้งขอมอบเป็นน้ำใจกับเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามา สามารถคัดลอกนำไปเผยแพร่ได้ ยกเว้นเพื่อประโยชน์ทางการค้าซึ่งต้องขออนุญาตก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่

เพื่อนบางคนมาครั้งเดียว นานๆมาที มาไม่บ่อย มาบ่อยๆ
บางคนมาเยี่ยมทุกวันให้ชื่นใจ

บางคนเคยมาทุกวัน บางคนเคยมานานแล้ว บางคนหายไปจากบล็อก บางคนก็จะไม่แวะมาทักทายกันอีก

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะขอเก็บความรู้สึกดีๆที่มีให้กันไว้ตราบนานเท่านาน เพราะเมื่อรักกันแล้วย่อมเข้าใจกันได้ไม่ยาก

จขบ.เป็นคนซื่อๆง่ายๆจริงใจ ไม่มีเจตนาแอบแฝงในการทำบล็อก แต่บทความหรือรูปภาพก็อาจทำให้ผู้อ่านขัดใจได้ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการของ จขบ.หรืออาจเป็นเพราะเราไม่เคยรู้จักดีพอ จึงกราบขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย และขอขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนด้วยความจริงใจนะครับ ^^


ฝากข้อความหลังไมค์
เริ่มนับ 12 /12/12 เวลา 12.12 น. ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add วนารักษ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.