สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
15 สิงหาคม 2555
เสียมิตรภาพ...
สวัสดีค่ะ ^ ^ กลับมาอัพบล๊อกอีกเช่นเคย ช่วงวันแม่ที่ผ่านมามีใครได้ไปเที่ยวไหนกับคุณแม่บ้างไหมคะ  ของเอ้ปีนี้ก็ไปต่างจังหวัดกับคุณแม่มาค่ะ แล้วก็ได้กราบเท้าท่าน บ่อน้ำตาแตกเลย =w="

เรื่องที่จะเล่าในวันนี้ไม่ใช่เรื่องของลูกค้าเอ้โดยตรงนะคะ แต่ที่ขึ้นหัวข้อแบบนี้คือจริงๆแล้วเป็นเรื่องที่เอ้เจอกับตัวเองค่ะ  

อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกว่าก่อนจะได้มาเรียนไพ่ยิปซีนั้นเอ้เคยไปศึกษาดวงไทยมาก่อนค่ะ ซึ่งในช่วงนั้นก็ได้เจอพี่หลายๆคนแบบเป็นเพื่อนๆกัน  ซึ่งพี่ๆที่ได้รู้จักกันนั้นส่วนมากก็จะอายุแก่กว่าเอ้ค่ะ

แล้วหนึ่งในนั้นก็มีพี่คนนึงที่ชอบเข้ามาคุยด้วยบ่อยๆค่ะ สมมติเป็นชื่อพี่ Y แล้วกัน Smiley

อายุของเอ้กับพี่ Y นี่ห่างกัน 1 รอบพอดีค่ะ (12 ปี) คือช่วงที่ไปเรียนดวงไทยนั้นเริ่มเรียนตั้งแต่ ยังเรียนมหาลัยอยู่  ซึ่งกับพี่ Y นี่พี่เค้าเป็นคนง่ายๆ สบายๆ คือไม่ได้หล่อแต่ว่าเป็นคนมีน้ำใจนะคะ จนบางทีทำให้พี่เค้าโดนคนอื่นเอาเปรียบบ่อยๆ  ที่รู้ก็เพราะว่าค่อนข้างสนิทกันมีอะไรก็คุยกันตลอด ทั้งเรื่องเรียนดวง แล้วก็เรื่องทั่วๆไปด้วยค่ะ

เท่าที่เอ้จำได้ปีนั้นราหูทับลัคนาพอดี (ลัคนา คือ จุดกำเกิดซึ่งคำนวณจากวัน-เดือน-ปีเกิด และเวลาเกิด สถานที่เกิดค่ะ)  แล้วปีนั้นก็เจออะไรหลายอย่างมากมายค่ะ 555+ เอาเป็นว่าเป็นปีที่สุดๆแล้วจริงๆแบบเจออะไรเยอะจนโตขึ้นเลยทีเดียว Smiley

ซึ่งหลายๆเรื่องเอ้ก็เล่าให้พี่ Y ฟัง อารมณ์แบบหาคนปรึกษาน่ะค่ะ พี่ Y ก็แสนดีมากคือรับฟังตลอด  อาจจะดูเวอร์นะคะแต่ว่าพี่คนนี้ดีกับเอ้มากจริงๆ  คือเหมือนสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆจนในปีถัดไป เค้าถึงได้มาบอกว่า รู้สึกดีๆด้วย แต่เค้าก็เข้าใจเหมือนประมาณว่า ไม่ต้องชอบเค้าหรอกแค่ให้เค้าได้ทำอะไรดีๆให้ก็พอแล้ว  

ตอนนั้น feel เหมือนอยู่ในละครเลยค่ะ 555+  จริงๆพี่เค้าเป็นคนนิสัยดี  แต่ก็ไม่ได้คิดกับเค้าแบบนั้น  เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไรก็ยังคุยกันเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิมค่ะ  แต่พอช่วงเอ้ขึ้นปีสี่เรียนค่อนข้างหนัก แล้วก็มีพวกธีซิส ช่วงนั้นเอ้เลยเลิกเรียนดวงไทยไปก่อน  เพราะเรียนไม่ไหว  ก็เลยห่างๆกับพี่ Y ไปด้วยคือไม่ค่อยได้คุยกัน  แบบนานๆทีเจอใน msn บ้างอะไรบ้างค่ะ 

ในช่วงชีวิตตอนนั้นค่อนข้างเครียดกับธีซิสมาก  เลยไม่ค่อยได้สนใจเรื่องอะไร  แบบทำโปรเจ็คจบอย่างเดียว  แถมโดนอ.ที่ปรึกษา ดุบ่อยด้วยเลยยิ่งเครียดหนัก =w=  จนมารู้สึกตัวอีกทีว่าไม่ค่อยได้คุยกับพี่ Y เลย  แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจเหมือนคิดเล่นๆว่าถ้าเค้าอยากมาคุย ก็คงมาเองแหละมั้ง

ลึกๆก็แอบมี อารมณ์น้อยใจนิดหน่อยค่ะ แบบไหนบอกชอบเราไหงหายจ้อยเลย Smiley

Smiley อ้อ! ลืมเล่าไปอย่างนึงค่ะ  ช่วงก่อนวันเกิดเอ้ประมาณเดือนสองเดือน เคยขึ้นไพ่แปลกๆมาด้วยก็เลยจดไว้  ถ้าจำไม่ผิดมีพวกไพ่ The Star หัวกลับ แล้วก็ 9 เหรียญ หัวกลับ แล้วก็ไพ่ The Tower แนวๆนี้ค่ะ  คืออ่านแล้วไพ่บอกว่าจะมีเรื่องเสียมิตรภาพ  ตอนนั้นก็นั่งคิดอยู่ว่า เอ๊ะ...เราจะไปทะเลาะกับใครรึเปล่าหว่า

จนช่วงปลายๆปีเลยวันเกิดเอ้ไปแล้ว  ก็แปลกใจมากว่าทำไมพี่ Y ไม่ติดต่อมาเลย msn ก็ไม่ได้ออน  ส่วนเบอร์ติดต่อก็ไม่มีค่ะ พอดีโทรศัพท์เอ้หาย (หายไปช่วงที่เครียดธีซิส เลยไม่ได้ติดต่อพี่ Y คือคิดเอาเองว่าทักใน msn หรือ FB ก็ยังได้)

ตอนนั้นแบบงงมากแอบงอน ว่าอย่างน้อยก็น่าจะมา Happy Birthday ให้เราบ้างนะ อะไรยังงี้  ก็เลยเข้าไปดู Facebook พี่ Y (อารมณ์แบบแอบๆส่อง) แต่พอเข้าไปก็เจอเรื่องช็อคเลยค่ะ


.....ข้อความที่คนอื่นๆมาโพสใน Facebook พี่เค้ามันแนวๆเดียวกันหมดเลย คือขอให้พี่เค้าไปสบายนะ อย่าห่วงอย่ากังวลอะไร......


ตอนนั้นเอ้อึ้งๆไปเล็กน้อย ไล่อ่านข้อความลงมาเรื่อยๆจนเห็นพี่สาวของพี่ Y มาเขียน status ไว้ ว่าจะจัดงานสวดอภิธรรมวันไหนบ้าง  แล้วก็บอกขอบคุณเพื่อนๆของพี่ Y ทุกคน  ตอนนี้พี่ Y ไปสบายแล้ว.... จำได้ว่าเขียนประมาณนั้นค่ะ  ไม่ได้บอกว่า พี่ Y จากไปเพราะอะไร

บอกตรงๆว่า เอ้ช็อคมากค่ะ... คือไม่คิดว่าพี่เค้าจะจากไปไวขนาดนี้  ตอนนั้นเค้าเพิ่งอายุ 30 ต้นๆเท่านั้นเอง  ก่อนหน้านี้ช่วงที่เอ้กำลังเริ่มธีซิส พี่ Y ยังมาชวนเอ้ไปงานแต่งงานพี่สาวเค้าอยู่เลย  แต่ว่าค่อนข้างไกลและดึก เอ้เลยไม่ได้ไป  จริงๆไม่ได้คิดว่านั่นจะเป็น โอกาสสุดท้ายที่จะได้เจอพี่เค้า...

คืนที่รู้ว่าเค้าจากไปแล้วเอ้ร้องไห้จนตาบวมถึงวันรุ่งขึ้นเลยค่ะ  คือลึกๆรู้สึกแย่ตรงที่ เรามัวแต่เก๊ก ไม่ยอมไปทักพี่เค้าก่อนด้วย ถ้ารู้อย่างงี้...ก็คงได้คุยกันแล้ว และก็คงไม่มานั่งน้อยใจเงียบๆแบบนี้


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

พอหลังจากผ่านเหตุการณ์เรื่องพี่ Y ไปพักใหญ่  เอ้ก็นึกขึ้นได้ว่าไพ่เคยเตือนเรื่องเสียมิตรภาพเอาไว้  คือไพ่ขึ้นเตือนล่วงหน้าก่อนพี่ Y จะเสียประมาณสองเดือนค่ะ  ซึ่งช่วงนั้นเอ้ก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนคนไหนเลย.... สรุปว่า ที่ไพ่บอกว่า เสียเพื่อน...ก็คือเสียเพื่อนจริงๆค่ะ เสียแบบที่ไม่มีวันได้เจอกันอีกเลย  Smiley

ทุกวันนี้ ถ้าเอ้มีโอกาสได้ทำบุญเมื่อไร ก็จะอุทิศให้พี่ Y ด้วย  เพราะในช่วงที่มีชีวิตอยู่พี่เค้าได้ทำอะไรๆเพื่อเอ้มากมายเลยค่ะ  ซึ่งเรื่องนี้ก็สอนให้เอ้ต้องอย่าทิฏฐิกับใครมากๆด้วย  เพราะคนเรานะคะไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ไปถึงเมื่อไรหรอกค่ะ สู้เราทำทุกวันให้มีแต่ความรู้สึกดีๆ ดีกว่า  เกิดอะไรขึ้นก็จะได้ไม่ต้องมาเศร้าทีหลัง  แล้วก็ไม่ต้องมีความรู้สึกที่ว่า 'รู้อย่างนี้..ฉันจะทำอย่างนั้น'  แบบที่เอ้เจอนะคะ ^^"


Create Date : 15 สิงหาคม 2555
Last Update : 15 สิงหาคม 2555 15:20:24 น.
Counter : 1136 Pageviews.

2 comments
  
สู้ๆนะค่ะพี่เอ้ อย่าเสียดายเวลาที่ผ่านมา แต่เีรียนรู้ที่จะเอามาปรับแรุงเนอะ อะไรมันก้ไม่แน่ไม่นอน ขอให้พี่เค้าไปสบายนะค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:23:49:16 น.
  
ค่ะ คิดว่าเค้าคงไปสบายแล้วค่ะ เพราะเป็นคนดีจริงๆพี่ชายคนนี้
โดย: AeChan วันที่: 2 กันยายน 2555 เวลา:22:09:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

RabbitAE
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กนิเทศที่ชอบการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ และชอบหาความรู้เรื่องการเงิน,การลงทุน ($ w $)

- รักศิลปะ ชอบวาดๆเขียนๆ
- งานอดิเรกคือแต่งนิยาย และดูไพ่ยิปซี
- Idol ในดวงใจ ทางโหราศาสตร์ คือ อ.กระติ๊บน้อย(ไพ่ยิปซี) และอาจารย์พลูหลวง, อ.เล็ก พลูโต(ดวงไทย เกษตรเรือนเดียว)
- Idol ในการใช้ชีวิตและการเงิน คือ คุณ Robert T. Kiyosaki (ผู้แต่งหนังสือ Rich Dad Poor Dad)

## แวะมาทักทายกันได้นะคะ ^^ ##