ความรู้ยิ่งให้ยิ่งได้เพิ่ม
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 

รีวิว Tefal Optimo GV4630 เตารีดแยกหม้อต้มตัวถูกสุดของ Tefal[CR]Review Tefal Optimo GV4630 เตารีดหม้อต้มตัวถูกสุดของ Tefal

กระทู้รีวิว
เนื่องจากเตารีดไอน้ำตัวเก่าของผมมีอันเป็นไปเมื่อเร็วๆนี้ บังเอิญไปเดินเดอะมอลล์ท่าพระ เห็นมีจัดรายการอยู่แถวหน้า Home Fresh Mart ตรงแบงก์กรุงไทย เห็นเตารีดหม้อต้มราคาถูกเหลือเชื่อ แต่ยังไม่แน่ใจคุณสมบัติเลยกลับมาหาข้อมูลก่อนวันนึง พอรู้ข้อดีข้อเสียแล้วรับได้กับราคา (แพ้โปรโมชั่น) เลยมาแชร์ข้อมูลไว้ให้ทราบกันครับ เพราะผมหาข้อมูลตัวนี้แทบไม่เจอ ต้องไปดูตามเว็บนอก เผื่อใครสนใจหรือเจอลดโปรโมชั่นแบบนี้อีกได้ตัดสินใจได้ครับ

นี่คือราคาโปรโมชั่น ถูกกว่าเตารีดไอนำ้ธรรมดาอีก แต่ราคานี้ไม่แถมโต๊ะรีดผ้านะครับ (เท่าที่หาดูโต๊ะรีดผ้าสำหรับเตารีดแรงดันไอน้ำจะประมาณตัวละพัน มันจะมีตระแกรงข้างล่างให้ไอน้ำผ่าน) ประกันแค่หกเดือน ถ้าราคาห้างปกติ 4990 แถมโต๊ะรีดผ้า เคยเห็น Power buy ลดเหลือ 3990 แถมโต๊ะเหมือนกันแต่หมดโปรไปแล้ว

Tefal Optimo GV4630 เป็นเตารีดแรงดันไอน้ำที่ถูกสุดของ Tefal มีหม้อต้มแยก แรงดัน 4.2 Bar รีดผ้าแนวตั้งก็ได้ (ห้องรกหน่อยนะครับ ห้องรีดผ้าใช้เก็บของด้วย)

รุ่นนี้ปรับความร้อนอัติโนมือ

ไฟสีแดงด้านขวาจะติดตอนต้มน้ำ รอประมาณ 4 นาที ไฟจะดับถึงจะใช้ไอน้ำได้

ใส่น้ำตรงนี้ หมุนออกเหมือนหมุนน๊อต

วิธีการใช้คร่าวๆ ผมถ่ายรูปคู่มือมาให้ดูนะครับ


ตรงส่วนนี้ขอบอกถึงการใช้งานก่อน

ถ้าจะถามว่าแรงดัน 4.2 Bar พอมั้ย สำหรับผมคือพอ แต่ถ้าแรงดันเยอะกว่านี้จะรีดได้เร็วกว่านี้ ก็ตามราคาแหละครับ -_-'

ได้มาตอนแรก ลองรีดเลยครับ เอาเสื้อตัวผ้ารีดยากๆมาลองก่อนเลย ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจครับ คือเรียบเลย เทียบกับเตารีดเก่า รีดยังไงก็ยังเห็นรอยยับในเนื้อผ้าบ้าง ในจุดนี้ใช้เวลารีดไม่เร็วกว่าเตารีดเก่าเท่าไหร่นักเพราะยังไม่ชินกับการที่มีหม้อต้มวางไว้ข้างๆแต่ความเรียบกินขาด ผลร้ายก็คือรีดได้สามตัวครึ่ง น้ำหมด !!! หน้าซีดเลยครับ กลัวแฟนบ่น ซื้อมาโดยไม่ได้ขออนุมัติด้วย

ไอ้เจ้าเตารีดตัวนี้เป็นรุ่นเก่าครับ เติมน้ำระหว่างรีดไม่ได้ ต้องปิดเครื่องรอหม้อเย็นประมาณ 10-15 นาทีแล้วถึงเติมน้ำได้ ในคู่มือไม่ได้มีบอกให้รอหม้อเย็นนะครับ แต่คนขายบอกให้พักและเท่าที่ดูในเว็บนอกเค้าก็ว่าให้พัก ผมคิดว่าเนื่องจากหม้อมันร้อน เทน้ำไปเลยมันอาจจะพุ่งมาลวกได้น่ะครับ และอาจทำให้ตัวหม้อเสียหาย เหมือนหม้อน้ำรถยนต์ (คิดเอาเองล้วนๆ5555)

เอาใหม่ๆ เติมน้ำแล้วรีดใหม่ คราวนี้เริ่มรู้หลัก รีดได้เสื้อเชิ้ตสามตัว โปโลหนึ่งตัว กางเกงสามตัว ตรงเสื้อโปโลนี่ชอบมากครับ ปาดทีเดียวเรียบเลย

ตอนดึกลองอีกรอบ คราวนี้รู้เทคนิคแล้ว คือก่อนหน้านี้ผมกดปล่อยไอน้ำตลอด ปาดไปปาดมา แต่จริงๆแล้วกดปล่อยไอน้ำแล้วปาดไปครั้งแรกนะครับ แล้วรีดแห้งซ้ำอีกรอบก็เรียบแล้ว คราวนี้รีดได้7-8 ตัวน้ำยังไม่หมด ผ้าหมดก่อน ^_^ เท่าที่คำนวนถ้าเสื้อเชิ้ตแขนยาวน้ำหนึ่งหม้อน่าจะรีดได้ประมาณไม่เกิน 10 ตัว นี่คือผ้าธรรมดานะครับ ถ้าผ้าหนาหรือรีดยากต้องใช้ไอน้ำมากขึ้นก็หมดเร็วกว่า

สรุปข้อดีข้อเสียนะครับ
เอาข้อดีก่อน
1. เตารีดเบา เทียบกับตัวหมื่นกว่าก็หนักกว่านิดเดียว
2. รีดผ้าได้เร็วขึ้น เรียบขึ้น แต่ตัวแพงๆแรงดันมากกว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้
3. ถูก ถึงไม่ได้ราคาโปรโมชั่นนี้ แต่ราคารวมโต๊ะไม่เกินสี่พันน่าจะหาได้ ถ้าไม่รีบเวลามีงานอะไรน่าจะมีโปรเรื่อยๆครับ
4. ไม่ต้องใช้น้ำยารีดผ้าเลยครับ รีดธรรมดาก็เรียบแล้ว

ข้อเสียมีเยอะนะครับ อยู่ที่รับได้มั้ย 5555
1. ไม่มีที่แสดงระดับน้ำ จะรู้ว่าน้ำหมดก็คือกดแล้วไอน้ำไม่ออก
2. ต้องพักหม้อต้มให้เย็นก่อนถึงจะเติมน้ำได้ ไม่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องรีดผ้าครั้งละเยอะๆ
3. รอน้ำเดือดนานประมาณ 4 นาที ถ้ารุ่นใหม่ๆ ไม่เกิน 2 นาที คนใช้รุ่นนี้ก่อนจะรีดเสียบปลั๊กให้เรียบร้อยค่อยไปเตรียมผ้า เปิดพัดลม เปิดวิทยุเลือกเพลงสร้างบรรยากาศให้พร้อม น้ำเดือดรีดได้พอดีครับ (ที่จริงถ้ารีดผ้าบางๆ พวกเสื้อยืดนี่รีดแห้งไปก่อนระหว่างรอน้ำเดือดได้นะครับ) ปกติผมเป็นคนขี้เกียจรีดผ้าครับ รีดครั้งละแค่สองสามตัว แต่ถ้าใช้เตารีดนี้คงปรับพฤติกรรมรีดไปจนกว่าน้ำหมดแหละครับ ไหนๆก็ต้องรอมันเดือดแล้ว
4. ประกันแค่หกเดือน ถ้าซื้อราคาเต็มประกันสองปี

เรื่องปรับไฟตามเนื้อผ้าอัตโนมัติตามแบบรุ่นตัวหมื่นกว่าสองหมื่นนั้นผมขอไม่เทียบ เพราะผมไม่มั่นใจในความฉลาดของเตารีด ขอเลือกปรับมือดีกว่า คือถึงไม่ได้ซื้อรุ่นนี้ก็จะซื้อรุ่นอื่นที่ปรับมืออยู่แล้ว

เทียบกับรุ่นอื่นในราคาใกล้เคียงกัน ของ Tefal เหมือนกันจะมีตัว 7490 บาท จะเป็นตัวแก้ข้อด้อยของรุ่นนี้ทั้งหมด คือเติมน้ำระหว่างรีดได้ แรงดันเพิ่มอีกนิดเป็น 4.9 bar ของ Philips จะมีตัวป้าย 7990 แต่ลดราคาเหลือ 5990 แยกหม้อแต่ไม่ใช่หม้อต้ม เป็นหม้อเก็บน้ำเฉยๆแล้วมีปั๊มสูบน้ำไปน้ำจะผ่านความร้อนหน้าเตารีดเป็นไอน้ำ หลักการเดียมกับเตารีดไอน้ำแหละครับ แต่ใหญ่กว่าและมีแรงดัน ถ้าเอาหม้อต้มเลยรู้สึกจะต้องเป็นตัว 8990 หรือ 9900 นี่แหละ แล้วลดเหลือเจ็ดพันกว่า

สรุปว่าเตารีดตัวนี้เหมาะกับครอบครัวที่รีดผ้าไม่เยอะ คนไม่ได้ทำงานประจำไม่ได้ใส่ชุดทำงานทุกวัน และคนแพ้โปรโมชั่นแบบผม อิอิ ลองดูข้อดีข้อเสียไว้เป็นข้อมูลนะครับ เรื่องรอเติมน้ำพักหม้อผมรับได้เพราะไม่เคยรีดผ้านานๆอยู่แล้ว 5555 ถ้าใครจะ up เป็นรุ่นใหญ่กว่านี้ก็น่าจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่านี้นะครับ
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2560
1 comments
Last Update : 11 กรกฎาคม 2560 22:11:29 น.
Counter : 3277 Pageviews.

 

 

โดย: ดีต่อใจ (สมาชิกหมายเลข 3548505 ) 29 มกราคม 2561 0:16:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


คนรู้มาก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คนรู้มาก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.