ตุลาคม 2556

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
12
13
15
16
18
19
21
22
24
27
29
 
 
All Blog
ชวนท่องเที่ยวภูกระดึงหน้าหนาวปีใหม่
 กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความชวนเที่ยวพาเที่ยวหน้าหนาวนี้กับที่สุดในโลก จากที่คราวที่แล้วเราได้พาทุกท่านแวะไปเที่ยวกันที่ ภูหินร่องกล้า ภูทับเบิก ดอยอินทนนท์เชียงใหม่ และ ท่องเที่ยวปีใหม่แล้วไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิด กันมาแล้ว คราวนี้เราจะเบนเข็มไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่ทางภาคอีสานกันบ้าง
ถ้านึกที่เที่ยวในภาคอีสานที่อยู่ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้หลายคนก็คงจะนึกถึง ภูกระดึง อย่างแน่นอน  ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเลยที่ใครต่อใครก็อยากจะไปพิชิตให้ได้

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่ที่อำเภอภูกระดึงในจังหวัดเลย เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทย เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม ในแต่ละปีจึงมีคนมาเที่ยวเฉลี่ยหลายหมื่นคน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวมักมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปพักผ่อนบนภูกระดึงจำนวนมาก ภูกระดึงได้รับการจัดตั้งเป็นป่าสงวนแห่งชาติในปี พ.ศ. 2486 และเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2502 โดยเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่สองถัดจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ครอบคลุมพื้นที่ 348.12 ตารางกิโลเมตร (217,575 ไร่) ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทรายยอดตัด โดยมีที่ราบบนยอดภูกระดึง ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร (37,500 ไร่) มีความสูงอยู่ระหว่าง 400-1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย มีความสูง 1,316 เมตร

ประวัติ ตามตำนานกล่าวไว้ว่ามีพรานป่าผู้หนึ่งได้พยายามล่ากระทิงซึ่งหลบหนีไปยังยอดเขาลูกหนึ่งในตำบลศรีฐาน (ปัจจุบันอยู่ในอำเภอภูกระดึง) ซึ่งเป็นภูเขาที่ไม่เคยมีใครขึ้นมาก่อน เมื่อนายพรานได้ตามกระทิงขึ้นไปบนยอดเขาแห่งนั้น ก็ได้พบว่าพื้นที่บนภูเขาลูกนั้น เต็มไปด้วยพื้นที่ราบกว้างใหญ่สวยงาม เต็มไปด้วยป่าสน พรรณไม้ และสัตว์ป่านานาชนิด มนุษย์จึงรู้จักภูกระดึงแต่นั้นเป็นต้นมา

ภูกระดึงเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่ในสมัยสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 มีปรากฏเป็นหลักฐานเมื่อสมุหเทศาภิบาล (พระเจ้าวรวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม) ได้ทำรายงานสภาพภูมิศาสตร์เสนอต่อกระทรวงมหาดไทย ในปี พ.ศ. 2486 ทางราชการได้ออกพระราชกฤษฎีกาป่าสงวนแห่งชาติ กรมป่าไม้จึงได้เริ่มดำเนินการสำรวจเพื่อจัดตั้งอุทยานแห่งชาติขึ้นที่ภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นแห่งแรก แต่เนื่องจากขาดแคลนงบประมาณและเจ้าหน้าที่จึงใด้ดำเนินการไปเพียงเล็กน้อยและหยุดไป

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2502 คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้กำหนดป่าในท้องที่จังหวัดต่างๆรวม 14 แห่งเป็นอุทยานแห่งชาติเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้เป็นการถาวรเพื่อประโยชน์ส่วนรวม กรมป่าไม้จึงได้เสนอจัดตั้งป่าภูกระดึงให้เป็นอุทยานแห่งชาติตามความในมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 โดยได้มีพระราชกฤษฎีกากำหนดป่าภูกระดึงในท้องที่ตำบลศรีฐาน กิ่งอำเภอภูกระดึง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เป็นอุทยานแห่งชาติ มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 217,581ไร่ นับเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งที่ 2 ของประเทศ ในวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้ดำเนินการเพิกถอนเขตอุทยานแห่งชาติในบริเวณที่กองทัพอากาศขอใช้ประโยชน์ตั้งเป็นสถานีถ่ายทอดโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์ในราชการทหารมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ทางกรมป่าไม้จึงได้ดำเนินการขอเพิกถอนพื้นที่ดินดังกล่าวในปี พ.ศ. 2521 ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีเนื้อที่อยู่ประมาณ 217,576.25 ไร่

แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
• ผานกแอ่น อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 2 กิโลเมตร และห่างจากหลังแป 2.5 กิโลเมตร ผานกแอ่นเป็นลานหินเล็กๆมีสนขึ้นโดดเด่นริมหน้าผาต้นหนึ่ง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามยิ่ง มองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างซึ่งเป็นท้องทุ่งและเทือกเขา เห็นผานกเค้าได้ชัดเจน ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นเป็นสวนหินมีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ จะบานสะพรั่งเต็มต้นในเดือนมีนาคม – เมษายน
• ผาหล่มสัก อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นลานหินกว้าง และมีสนต้นหนึ่งขึ้นชิดริมผาใกล้กับชะง่อนหินที่ยื่นออกไปในอากาศทางทิศใต้ บริเวณผาหล่มสักนี้มองเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสลับซับซ้อนในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ และเป็นจุดหนึ่งที่จะชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจนที่สุด บรรดาช่างภาพ สื่อมวลชน นิยมไปถ่ายภาพ ณ จุดนี้กันมาก เพราะยามตะวันตกดินจะเกิดทัศนียภาพที่งดงามมาก
• สระแก้ว อยู่ในส่วนต้นน้ำของลำธารสวรรค์ “ธารสวรรค์” ลักษณะเป็นวังน้ำลึกขนาดไม่กว้างนัก น้ำใสมากจนมองเห็นพื้นหินขาวสะอาด ต่อจากบริเวณสระแก้วมีทางเดินชมธรรมชาติผ่านลานหินซึ่งมีดอกหรีสีม่วงอมน้ำเงินเกสรสีเหลือง ขึ้นอยู่เป็นทุ่งไปจนถึงผาน้อยนาน้อย
• สระอโนดาด เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวแน่นขนัด ตามริมสระตอนปากธารน้ำไหลมีลานหินโผล่ขึ้นมา ยามน้ำน้อยสามารถไปนั่งเล่น ได้จากบริเวณสระอโนดาดยังมีทางเดินไปต่อบรรจบกับเส้นทางเดินเท้าสู่ถ้ำสอและถ้ำน้ำได้
• น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว ใบเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณริมน้ำตกจะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำยามแดดสาดส่องผ่านลงมาจะเป็นสีแดงจัดตัดกับสีเขียวขจีของตะไคร่น้ำตามโขดหิน ลำธารวังกวางเป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่ง คือ น้ำตกโผนพบ ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่ โผน กิ่งเพชร นักชกแชมป์เปี้ยนโลกคนแรกของชาวไทยในฐานะเป็นผู้ค้นพบคนแรก เมื่อคราวที่ขึ้นไปซ้อมมวยให้ชินกับอากาศหนาว ก่อนเดินทางไปชกในต่างประเทศ
• น้ำตกตาดร้อง เกิดจากลำน้ำพอง ซึ่งไหลลงมาจากภูกระดึงด้านหุบเขาตะวันตกเฉียงเหนือ สองฝั่งของตาดร้องเป็นผาหินสูงชันมาก เมื่อน้ำตกผ่านผาหินกว้างที่ลดหลั่นเป็นชั้น ๆ จึงทำให้เกิดเสียงดังกึกก้อง จากบริเวณน้ำตกมองเห็นแนวภูเขาเปลือยขวางอยู่ข้างหน้าน้ำตกตาดร้องอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 20 กิโลเมตร
• น้ำตกวังกวาง เป็นน้ำตกอยู่ใกล้กับที่พักมากที่สุดในบรรดาน้ำตกบนภูกระดึง ระยะทางเพียง 750 เมตร จากจุดเริ่มต้นตรงบริเวณบ้านพัก ลักษณะน้ำตกเป็นผาหินไม่สูงนัก ตัดขวางลำธาร ธารน้ำก็ไหลลดขึ้นลงยังวังน้ำเบื้องล่าง ซึ่งมีลักษณะคล้ายโพลงถ้ำมุดลงไปและบริเวณป่าใกล้ ๆ ก็เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงกวางมักจะลงมากินน้ำอยู่เสมอ ๆ จึงเรียกน้ำตกอย่างน่าเอ็นดูว่า “น้ำตกวังกวาง” สูง 7 เมตร บริเวณน้ำตกมีที่กว้างขวางให้ได้นั่งพักสบาย ๆ หลายมุม
• น้ำตกถ้ำใหญ่ ห่างจากน้ำตกเพ็ญพบ ประมาณ 1 กิโลเมตร เส้นทางเดินไปสู่น้ำตกจะดูใกล้นิดเดียวสำหรับคนชอบธรรมชาติ ชมนกชมไม้ เพราะตลอดเส้นทางครอบคลุมไปด้วยป่าดิบเขาที่มีพรรณไม้ใหญ่และร่มครึ้มกว่าทุกเส้นทางน้ำตกอื่น ๆ อาจได้พบต้นส้มกุ้ง (Begonice sp.) ออกดอกเป็นสีชมพู เกสรกลางสีเหลือง ชอบขึ้นตามทางในพื้นที่สูงอย่างป่าดงดิบเขา ในเส้นทางถ้ำใหญ่นี้มีทางเดินบางช่วงที่เลียบข้างลำห้วยเล็ก ๆ มีต้นเมเปิ้ลอยู่เป็นระยะ ๆ หากช่วงต้นมกราคม เส้นทางนี้จะแดงฉานด้วยใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นเกลื่อนพื้นป่า ความสวยงามของน้ำตกถ้ำใหญ่จะแปลกตาด้วยโขดหินมหึมาวางทับซ้อนไม่เป็นระเบียบ ลำธารนี้ขนาบข้างด้วยต้นเมเปิ้ล ยามเมเปิ้ลแดงล่วงหล่น ขัดสีให้ลำธารหินเขียวสวยงามมีสีสันและมีชีวิตชีวาขึ้นมามากนักเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว
• น้ำตกธารสวรรค์ จากน้ำตกถ้ำใหญ่เมื่อออกสู่ป่าสนไม่ไกลนักจะมีทางแยกบนลานหินสู่น้ำตกธารสวรรค์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักตามเส้นทางป่าสนผ่านลานองค์พระพุทธเมตตาเพียง 1.6 กม. เท่านั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก
• น้ำตกโผนพบ เป็นหนึ่งในน้ำตกหลายจุดอันเกิดจากสายน้ำวังกวาง ห่างจากตัวน้ำตกเพ็ญพบใหม่เพียง 600 เมตรเท่านั้น ในส่วนของลำธารส่วนบนของน้ำตกโผนพบนี้ สามารถไปยืนชมตัวน้ำตกกลางลำธารซึ่งจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม น้ำตกมี 8 ชั้น สูงประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามไม่น้อยบนภูเขานี้ สำหรับชื่อ “โผนพบ” เข้าใจว่า โผน กิ่งเพชร อดีตแชมป์โลกคนแรกของไทยเป็นผู้ค้นพบเมื่อครั้งขึ้นไปซ้อมร่างกายบนภูกระดึง จึงเรียกกันง่าย ๆ ว่า “โผนพบ”
• น้ำตกพระองค์ คล้ายกับน้ำตกถ้ำใหญ่ แต่เป็นน้ำตกขนาดเล็กกว่า เกิดจากลำธารพระองค์ไหลเป็นลำธารเล็กๆ แล้วดิ่งตกลงหน้าผาที่ไม่สูงมากนักมุ่งสู่หินเบื้องล่าง ลำธารพระองค์นี้เป็นลำห้วยเล็ก ๆ ที่ไหลจากสระอโนดาด สระน้ำกลางป่าสนซึ่งไม่เคยเหือดแห้ง จึงมีน้ำไหลตลอดปี
• น้ำตกสอเหนือ เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร ชั้นเดียว เกิดจากการพังทลายของแผ่นดินขนาดใหญ่เช่นเดียวกับน้ำตกหลายแห่ง ผาหินคล้ายน้ำตกเพ็บพบใหม่ มีสายน้ำไหลกลายเป็นบริเวณกว้าง
• น้ำตกสอใต้ อยู่ในลำธารสายเดียวกับน้ำตกสอเหนือและอยู่ไม่ไกลกันนัก เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากหน้าผาหินถล่มลงไป สภาพภูมิประเทศไม่ได้อำนวยให้เกิดเป็นชั้นน้ำตกเหมือนแห่งอื่น ๆ จึงอยู่นอกเหนือความนิยมของนักท่องเที่ยว
• สิ่งอำนวยความสะดวก บนภูกระดึง

ที่ตั้งและการเดินทาง ที่ทำการตั้งอยู่บริเวณเชิงภูในเขต ต.ศรีย่าน อ.ภูกระดึง

รถยนต์ส่วนตัว จาก อ.เมืองเลยใช้ทางหลวงหมายเลข 201 ไปทาง อ.ภูกระดึง ถึง อ.ภูกระดึงให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2019 ทางจะไปสิ้นสุดที่ที่ทำการ รวมระยะทางประมาณ 80 กม. (หากมาจากทางใต้ของจังหวัด ใช้ทางหลวงหมายเลข 201 ผ่าน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เมื่อเข้าเขต จ.เลย จะผ่านบ้านผานกเค้า จากนั้นให้ตรงไปอีกประมาณ 8 กม. พบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2019 แล้วตรงไปจนถึงที่ทำการ)

รถประจำทาง จาก อ.เมืองเลย ขึ้นรถสายเลย-ขอนแก่นลงที่บ้านผานกเค้า(หากเดินทางจากกรุงเทพฯ ขึ้นรพโดยสารกรุงเทพฯ-เลย ลงที่บ้านผานกเค้า แล้วต่อรถสองแถวสายผานกเค้า อช.ภูกระดึง ลงที่ที่ทำการ หากมาเป็นหมู่คณะ สามารถเหมารถไปส่งได้ ราคาเที่ยวละ 300 บาท)

ประวัติ คำว่า “ภู” หมายถึงภูเขา “กระดึง” หมายถึงระฆัง ภูกระดึงจึงหมายถึงภูเขาแห่งระฆัง หรือระฆังใบใหญ่ มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า มักมีผู้ได้ยินเสียงระฆังดังก้องมาจากบนภู โดยเฉพาะในวันพระ ภูเขาใหญ่แห่งนี้จึงถูกเรียกขานว่าภูกระดึง

ภูกระดึงได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ.2505 นับเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งที่ 2 ของประเทศไทย รองจาก อช.เขาใหญ่

สิ่งน่าสนใจ
แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดของอุทยานฯ อยู่บนยอดภู โดยมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (วังกวาง) เป็นศูนย์กลาง ทั้งเรื่องที่พักแหล่งกิน และการให้คำแนะนำและความช่วยเหลือ

ที่เที่ยวแบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ ป่าเปิด คือ บริเวณทุ่งหญ้าป่าสนทางทิศใต้ของอุทยานฯ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเที่ยวได้เอง และป่าปิด คือบริเวณป่าดงดิบเขาทางทิศเหนือของอุทยานฯ ซึ่งยังคงมีสัตว์ป่าชุกชุม ทางอุทยานฯ จึงไม่เปิดให้เดินเที่ยวเอง หากจะเข้าไปเที่ยวชมต้องขออนุญาตก่อน

สำหรับป่าเปิดมีเส้นทางและสถานที่น่าสนใจสำหรับเที่ยวชมดังนี้

เส้นทางขึ้นภู
- มีร้านอาหารและเครื่องดื่มตามจุดพัก
ทางเดินตั้งแต่เชิงภูขึ้นไปจนกระทั่งถึงหลังแปบนยอดภูระยะทางประมาณ 5 กม. เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างชัน แต่ก็สามารถเดินขึ้นได้โดยไม่ยากลำบากอย่างที่ร่ำลือกัน โดยมีจุดให้แวะพักหลายจุด ได้แก่ ซำแฮก ซำบอน ซำกกกอก พร่านพรานแป ซำกกหว้า ซำกกไผ่ ซำกกโดน และซำแคร่ จากหลังแปไปตามทางราบอีกประมาณ 3 กม. ก็จะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว(วังกวาง)

เส้นทางเที่ยวน้ำตก
- บางช่วงมีทาก (ช่วงฤดูฝนจะยิ่งชุกชุม)
จุดเริ่มเส้นทางอยู่ด้านหลังบริเวณที่พักหรือบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว(วังกวาง) เส้นทางส่วนใหญ่จะเลาะไปตามลำห้วยที่ร่มรื่นด้วยป่าดงดิบเขา ระยะทางประมาณ 5-6 กม. โดยสามารถเดินเป็นวงรอบได้ นอกจากน้ำตกสวยๆ ที่มีหลายแห่งแล้ว ยังมีต้นเมเปิล ซึ่งในช่วงปลายเดือน ธ.ค.-ม.ค. ใบเมเปิลจะเปลี่ยนเป็นสีแดงโดยพร้อมเพรียงกัน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็น สำหรับผู้รักนก เส้นทางนี้มีนกสวยๆ ให้ดูหลายชนิด ที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นนกเขนหัวขาวท้ายแดง และนกกางเขนน้ำหลังเทาซึ่งมักบินไปมาอยู่ตามลำน้ำ


Create Date : 30 ตุลาคม 2556
Last Update : 30 ตุลาคม 2556 5:25:55 น.
Counter : 1689 Pageviews.

11 comments
  

Foscam FI8918W Wireless IP Camera features high quality video and audio, pan/tilt, remote internet viewing, motion detection, night-vision as well as a built in network video recording system. In addition, it is smartphone compatible (Iphone, Android & Blackberry) as well as viewable over the internet network using the standard Safari browser (no app necessary). The camera functions well as an Iphone baby monitor or as part of a home or office security system with remote internet monitoring ability.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:26:56 น.
  

The Big Game Eycon Storm Game camera is molded ABS with a non-reflective finish. Thin, low Profile design with a Backlit LED Screen, capable of taking videos and photos. Features full color in the daytime and Monochrome in Nighttime. Other features include, time, date, temperature & Moon-Phase, deep bark-biters and adjustable strap mounting system, and molded channel for security cable use. It's simple and quick to set. Requires SD Card which is not included. (Sold Separately). Up to 32GB, extended usage and up to 40,000 Images. 1/3 of a second trigger speed and 10, 30, 60 or 300 seconds of Trigger Delay. 1, 3 or 5 photos of photo burst. The video length is 10, 30 or 60 seconds. Handheld full color viewer is included. Carries a one year warranty.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:27:05 น.
  

Video Test Signal mode NTSC/PAL (Auto adapt) Display 3.5 inch digital TFT-LCD, 960 x 240 resolution LCD adjustment Brightness, Contrast, Saturation adjustable Video IN/OUT 1 channel BNC Input & 1 channel Output Video Output Mode 1.0 Vp~p Video Level test Level test Video signals measured in IRE or mV PTZ controller Communication RS232, RS422 simplex and RS485 PTZ Protocol Compatible with more than 20 protocols such as PELCO-D/P, Samsung, Panasonic, Lilin, Yaan, etc.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:27:23 น.
  

Includes 5500 Dynamically Allocated channels (3500 Typical) for plenty of system storage. Preloaded for most major digital and many analog areas. Also has Motorola analog and APCo25, EDACS analog, and LTR analog trunking, Close Call RF Capture Technology, Pager Screen, Fire Station Tone-out, Extended Quick Keys, Service Search, CTCSS/DCS, Repeater Reverse, Alpha Tagging, Data Skip, Weather Search, SAME Wx Alert, Search Auto Store, Close CAll Auto Store, Priority Scanning, Backlit Display, PC Programming and Control, plus On-Air Cloning (software included by download). Includes belt clip, AC Adapter/Charger, PC Data Cable, and 2xAA NiMH batteris. Also comatible with Alkalines. 3.5mm Headphone jack.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:27:33 น.
  

FaceID Facial Recognition Attendance System is a complete time and attendance system that uses contactless optical face recognition technology to instantly identify employees. Recognition rate is more than 99.9 percent. Design provides a touchless, hygienic alternative to fingerprint readers while still eliminating "buddy punching" and the need for cards and badges. Employees simply look at the clock and within seconds they are identified and clocked in for work.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:27:52 น.
  

DW-VF8 - Stand Alone The VMAXFlex is a replicate of our Maximum Value, Maximum Performance VMAX480 without the front panel buttons for a more flexible cost. The VMAXFlex is available with basic storage from 500 gigabytes to 2 terabytes. It has all the functions of the VMAX480 and can easily be controlled with your included USB mouse or IR Remote Control.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:28:00 น.
  

Q-See QC804 NVR's ultimate benefit is the flexibility it affords through its ability to operate and connect with remote IP cameras. This single NVR manages and records up to four cameras simultaneously regardless of where each camera is located. In addition to the convenience of monitoring various properties, enjoy an extra layer of security by placing the NVR in a safe, low-risk location to limit access to the system and its critical recordings. The system can also accommodate up to four high-definition 1080p/720p cameras for great picture quality.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:28:20 น.
  

Megapixel PoE Dome Internet Camera, model TV-IP262P, is an indoor, enterprise class surveillance camera capable of transmitting H.264 video at up to 1280 x 1024 resolution. View and manage the tamper resistant dome IP camera from any computer with an internet connection. Manually pan the camera side-to-side 350° and tilt it up-and-down 70° to fix its final viewing position. No need to install this camera near a power source, power and data are received through a single Ethernet cable using Power over Ethernet (PoE) technology. View this camera on your mobile device with TRENDnet’s free App.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:28:31 น.
  

ADEMCO's 5800WAVE is a fully wireless siren that supplies a very easy installation and saves your time. It gives enough adaptability to choose the best station for a siren, since it will install in any location without you having to run wires. It plugs into any regular duplex receptacle and installs in a matter of seconds. The wireless siren module also supplies periodic status information reports and battery back-up to enable it to reach new hieghts of performance and protection quality.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:28:49 น.
  

This new generation Digital Ultrasonic Cleaner system adopted some industrial parts and usage range has also been expanded which in turn allows working in longer time frame even on damp area or environment. It uses the process of "cavitation" in cleaning items which is more efficient and have much shorter cleaning time. It also uses digital program to control the unit, according to the quantity and condition of the items to be cleaned. You can choose freely different working cycles to enhance cleaning efficiency and makes it easy to operate.


โดย: Joy (arekaro ) วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:5:28:57 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 31 ตุลาคม 2556 เวลา:4:42:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

arekaro
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]