กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
5
7
8
11
12
13
15
16
17
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
เคล็ดลับความสำเร็จของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

รูปภาพข่าว อย่างเท่!ฮาร์วาร์ดเชิญป๋าบรรยายเคล็ดลับความสำเร็จ


เฟอร์กี้ รับงานบรรยายให้ ม.ฮาร์วาร์ด แนะเด็กถึงแนววิธีการสร้างความสำเร็จให้กับสิ่งที่ตัวเองทำ

ใครอยากรู้สูตรสำเร็จ ลองไปสมัครเรียนดูได้! เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือคนกระพันของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก เมือง "ผู้ดี" โผล่รับจ๊อบเสริม โดยเดินทางไปเป็นวิทยากรพิเศษให้กับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สถานศึกษาชื่อก้องระดับโลก ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายให้นักศึกษาทุกคนได้เรียนรู้ถึงหลักของการวางแผนจัดการสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ประสบความสำเร็จในแบบฉบับของ "จอมคนเลือดสกอต"

ผลจากการที่ "เฟอร์กี้" พา แมนฯ ยูฯ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามตลอดระยะเวลา 26 ปีที่ผ่านมา จนถึงขั้นที่ว่า เดวิด กิลล์ ประธานบริหารของ "ปีศาจแดง" เคยเอ่ยวาทะสั้นๆ ขึ้นมาว่า "ถ้า สตีฟ จ๊อบ คือ แอปเปิ้ล...เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด!" ส่งผลให้ศาสตราจารณ์ของ ฮาร์วาร์ด เล็งเห็นว่ากุนซือรุ่นเดอะวัย 71 น่าจะถ่ายทอดเคล็ดลับความสำเร็จอะไรหลายๆ อย่างออกมาให้เด็กรุ่นใหม่ได้ซึมซับบ้าง ซึ่ง "ป๋าแพนด้า" ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยหัวข้อหลักๆ ก็จะเจาะลึก ไล่ตั้งแต่การวางแผน, การซื้อตัวผู้เล่น, การจัดการเรื่องราวในห้องแต่งตัว, วิธีการเตรียมทีม, วิธีการพูดกับลูกน้อง และการตัดสินใจเปลี่ยนแท็กติกในช่วงพักครึ่ง รวมไปถึงความผิดพลาดต่างๆ ที่ "เฟอร์กี้" เคยทำ"
เฟอร์กูสัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "คุณไม่สามารถเสียการควบคุมในห้องแต่งตัวได้ เพราะเรากำลังพูดถึงนักฟุตบอลอาชีพกว่า 30 คนที่เป็นมหาเศรษฐีกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าใครก็ตามที่คิดจะแหกคอกที่ว่านี้ ผมก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องมอบความตายให้เพียงอย่างเดียว ทุกๆ วันนี้นักฟุตบอลมีชีวิตที่สุขสบายมากกว่าเดิม พวกเขาเปราะบางมากกว่าเมื่อ 25 ปีก่อนมาก และผมก็เคยเป็นคนที่นิสัยเกรี้ยวกราดมาก และหมกมุ่นกับชัยชนะสุดๆ แต่ทุกๆ วันนี้ผมผ่อนคลายกับเรื่องพวกนี้มากขึ้น"  
"ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตัวผม มันทำให้ผมหาทางรับมือกับผู้เล่นสมัยใหม่ได้ดีขึ้น คุณไม่สามารถไปคำรามหรือตะคอกใส่ผู้เล่นได้ตลอดเวลา เพราะบางทีมันก็ไม่ได้ผล และถ้าจะพูดกันถึงในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง การให้กำลังใจผู้เล่นด้วยคำสั้นๆ ที่ว่า...ดีมาก! ก็ถือเป็นการประกอบกันของ 2 คำที่สวยที่สุดเท่าที่เคยถูกสร้างขึ้นมาในวงการกีฬาเลยทีเดียว"
สุดท้ายนี้ นอกจากจะเดินทางไปให้ความรู้กับเด็กๆ แล้ว เฟอร์กี้ ก็ยังได้ถือโอกาสหาความรู้เพิ่มด้วยการเข้าเรียนคลาสการจัดการของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยกล่าวว่า "เวลาคุณได้มีโอกาสมาเยือนสถาบันที่ยิ่งใหญ่อย่าง ฮาร์วาร์ด คุณย่อมรู้ดีว่าคุณกำลังเจอกับสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งผมก็จำเป็นต้องพิจารณาถึงการเปิดตัวเองเพื่อเรียนรู้สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนด้วยเช่นกัน"วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศอำลาการคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากทำหน้าที่ผู้จัดการทีมมายาวนานถึง 26 ปีครึ่ง

ภายใต้การนำทีมของเซอร์อเล็กซ์ เขาทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครองแชมป์ต่างๆ ถึง 38 รายการ ในจำนวนนี้เป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก ถึง 13 ครั้ง แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก 2 ครั้ง เอฟเอ คัพ 4 ครั้ง และลีกคัพ 1 ครั้ง

ด้วยความเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมของเซอร์อเล็กซ์ ทำให้ทีมแมนยู ประสบความสำเร็จมายาวนานเกือบ 30 ปี ยากจะหาใครเทียบได้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ อนิต้า เอลเบิร์ส และ ทอม ดาย อาจารย์คณะบริหารธุรกิจของ ฮาร์วาร์ด บิสซิเนส สกูล (Harvard Business School) แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นคณะบริหารธุรกิจอันดับ 1 ของโลก ทำการศึกษาถึงเคล็ดลับความเป็นผู้นำของเซอร์อเล็กซ์ในการบริหารทีมจนประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมกีฬาที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 2 ของโลกจากการประเมินตัวเลขของนิตยสาร ฟอร์บส์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีมูลค่า 3,165 ล้านดอลลาร์หรือ 95,000 ล้านบาท เป็นรองอันดับหนึ่งคือสโมสรฟุตบอลเรียล แมดริดของสเปนเล็กน้อย ฟอร์บส์ประเมินมูลค่าเรียล แมดริด ไว้ที่ 3,300 ล้านดอลลาร์ หรือ 99,000 ล้านบาท

อนิต้า เอลเบิร์ส และ ทอม ดาย เดินทางไปสัมภาษณ์เซอร์อเล็กซ์ ที่เมืองแมนเชสเตอร์เมื่อปีที่แล้วเพื่อหาคำตอบว่าอะไรคือเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของเซอร์อเล็กซ์

หลังจากสัมภาษณ์ เซอร์อเล็กซ์ อนิต้า เอลเบิร์ส และ ทอม ดาย ได้ร่วมกันเขียนรายงานการศึกษาชื่อ Sir Alex Ferguson : Managing Manchester United หรือ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน : การบริหารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วเดือนธันวาคม ปี 2012 เซอร์อเล็กซ์ได้เดินทางไปฮาร์วาร์ด บิสซิเนส สกูลในฐานะอาจารย์รับเชิญ เพื่อให้ความรู้แก่นักศึกษาเรื่องการบริหารจัดการ

จากรายงานการศึกษาและการเล็กเชอร์ที่เซอร์อเล็กซ์สอนนักศึกษาฮาร์วาร์ดเมื่อปีก่อนสามารถสรุปหัวใจในการบริหารทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ให้ประสบความสำเร็จติดต่อกันยาวนานเกือบสามสิบปีได้ดังนี้

1. ให้ความสำคัญกับความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีม

เซอร์อเล็กซ์จะไม่ยอมให้นักเตะคนหนึ่งคนใดคิดว่าตัวเองเป็นซูเปอร์สตาร์เป็นดาวเด่นของทีมเหนือกว่าเพื่อนนักเตะร่วมทีมคนอื่นๆหรือคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่กว่าแมนยูเรื่องนี้ เดวิด เบ็กแค่ม ซาบซึ้งดี คาดกันว่า เวย์น รูนี่ย์ จะเป็นคนต่อไป

2. รู้จักชมนักเตะเมื่อทำผลงานได้ดี

เซอร์อเล็กซ์กล่าวว่า สำหรับนักฟุตบอลและมนุษย์ทุกคน ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้มีความรู้สึกดีใจ ภาคภูมิใจมากไปกว่าการได้รับคำชมว่า well done หรือทำได้ดี คำคำนี้ เป็นคำที่ดีที่สุด ไพเราะที่สุดในโลกของกีฬา

หลังการแข่งขันแม้นักเตะจะเล่นได้ไม่ดี ผู้จัดการทีมก็ไม่ควรจะตะโกนดุด่านักเตะไปหมดทุกครั้ง เพราะการดุด่าไม่อาจใช้ได้เสมอไป ไม่มีใครอยากถูกต่อว่า

แต่เมื่อถึงล็อกเกอร์ รูม การชี้ข้อผิดพลาดให้นักเตะเห็นเป็นสิ่งที่ต้องทำทันที อย่ารอให้ถึงวันจันทร์แล้วถึงบอก และเมื่อชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดในการเล่นนัดนั้นจบแล้วก็จบกัน ไม่เก็บเอามาว่ากล่าวซ้ำอีก ให้คิดถึงการแข่งขันนัดต่อไป เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะตำหนินักเตะในเรื่องที่ผ่านมาแล้วและแก้ไขไม่ได้-ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

นอกจากนี้เซอร์อเล็กซ์บอกอีกว่าเขาไม่เคยตำหนินักเตะต่อหน้าสาธารณะซึ่งนักเตะทุกคนในทีมทราบดี มีอะไรไม่พอใจจะพูดคุยกันภายในทีมเท่านั้น

3. การลงโทษ

หากนักเตะคนไหนไม่ทำตามกฎ จะถูกปรับเงิน เป็นวิธีการควบคุมความประพฤตินักเตะที่มีเงินระดับมหาเศรษฐี และการปรับเงินของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เคยเปิดเผยให้คนนอกทราบ

4. พัฒนานักเตะรุ่นใหม่

เซอร์อเล็กซ์จะพัฒนานักเตะรุ่นใหม่ของสโมสรให้มีคุณภาพ มาตรฐานในระดับเดียวกับที่นักเตะรุ่นก่อนๆ ทำไว้ ทั้งนี้ เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงตลอดไปให้กับสโมสร

การสร้างนักเตะหน้าใหม่ให้มีฝีเท้าดีเยี่ยมจนสามารถลงเล่นเป็นตัวจริงได้ เซอร์อเล็กซ์ถือว่าเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับสโมสรสืบต่อไป

เซอร์อเล็กซ์กล่าวว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการทีมที่เพิ่งเข้ามาคุมทีมใหม่ทำก็คือซื้อนักเตะที่มีประสบการณ์ ที่เคยเล่นกับทีมที่ตัวเองเคยเป็นผู้จัดการทีมมาก่อนเข้ามาร่วมทีม เพราะต้องการให้ทีมชนะ และตัวเองจะได้คุมทีมต่อ ซึ่งไม่ใช่วิธีการของเขา

5. การฝึกซ้อม

สิ่งที่เซอร์อเล็กซ์อบรมสั่งสอนนักเตะทุกคนในทีมคือการขยันซ้อม มีความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจังกับการซ้อมนั้นถือเป็นพรสวรรค์อย่างหนึ่งเช่นกัน นักเตะในทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องฝึกหนักกว่านักเตะทีมอื่นๆ หากทำไม่ได้ก็ไม่ต้องมาเป็นนักเตะทีมแมนยู เพราะตัวเขาสนใจเฉพาะนักเตะที่ฝึกซ้อมอย่างหนัก ต้องการเก่งจนผู้จัดการทีมต้องเลือกให้ลงเล่น และไม่ต้องการเป็นผู้แพ้เท่านั้น

6. การเลิกจ้าง

หากจะเลิกสัญญาจ้างกับนักเตะคนใดก็ตาม เซอร์อเล็กซ์จะเป็นคนบอกด้วยตัวเอง จะไม่ส่ง SMS บอกเลิกแบบผู้จัดการทีมหลายคนที่ทำกันสมัยนี้

เซอร์อเล็กซ์บอกว่า สิ่งที่เขาพูดกับนักเตะเวลาบอกเลิกสัญญานั้นจะไม่พูดทำร้ายจิตใจให้นักเตะเสียความมั่นใจ แต่เขาจะบอกว่าที่เลิกจ้างเพราะสไตล์ของผู้เล่นคนนั้นไม่ตรงกับกลยุทธ์ในการสร้างทีม ประโยคที่เซอร์อเล็กซ์จะกล่าวออกตัวอยู่บ่อยๆ คือ "ผมอาจจะตัดสินใจผิดที่เลิกสัญญาจ้างกับคุณ แต่ผมคิดว่า ณ วันนี้มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีม"

ใครที่เป็นแฟนแมนยู และติดตามการทำงานของเซอร์อเล็กซ์มาตลอด อ่านทั้ง 6 ข้อก็จะทราบว่าเซอร์อเล็กซ์ปฏิบัติตามทั้ง 6 ข้อจริงๆ ด้วยCreate Date : 06 กรกฎาคม 2556
Last Update : 6 กรกฎาคม 2556 8:19:01 น.
Counter : 1905 Pageviews.

16 comments
  

This spa bedding collection is a 6 piece Luxury Bedding Duvet Ensemble. Made of 100% Cotton, this High 300 Thread Count Designer Bedding set includes everything you need to turn your bedroom into a master suite. This elegant ensemble features a sophisticated palette in rich colors. The relaxed design will be an easy fit into any room decor. Has the style, elegance and luxury of the Contemporary Hotel Style Designs. The matching shams and bed skirt will instantly coordinate the look of your bedroom.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:20:53 น.
  

Uniquely interesting. Mini pen-and-ink style scenes of trees and peacocks strutting amid tall grasses are depicted on these ultra-smooth cotton sateen sheets. Each vignette is bordered with a light green scrolled pattern, as if each one was the work of an old master. Fitted sheets are overcut to fit modern mattresses, and have elastic on all sides to make bed-dressing easy and smooth.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:21:21 น.
  

Everything at GROHE comes with a seal of exceptional quality. All our product components, ease of operation and perfect looks have to withstand numerous endurance tests the toughest in the industry and pass with flying colors before the products leave our premises.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:21:49 น.
  

Turn your basic, boring down comforter into the super stylish focal point of your bedroom with this DENY designs duvet cover. Custom printed when you order it, this duvet cover is not only personal, but incredibly cozy as well. Created out of microfiber material that is unique to DENY designs, our duvets are ultra soft and amazingly comfortable. This duvet cover will make getting out of bed in the morning just a little bit harder.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:34:30 น.
  

This hand-held shower system features a chrome finish to create a bright, highly reflective, cool grey metallic look. This handheld shower system includes vandal resistant screws and international hot and cold indicators, a 30-Inch slide bar, drop ell, vacuum breaker and a 69-Inch metal hose. The slide bar is not to be used as a grab bar or for support. The rubber nozzles are quick cleaning, and the handle operates counterclockwise through a 270 Degree arc. Moen Commercial offers a full line of faucets, electronic flush valves and showering systems built to withstand the harshest conditions in commercial and institutional buildings and construction. They-Footre built for constant use, and occasional misuse. They-Footre built for the real world.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:34:53 น.
  

Designer Trimscape CC2025 Pedestal Towel Bar In Three, Oil Rubbed BronzeDesigner Trimscape CC2025 Pedestal Towel Bar In Three, Oil Rubbed Bronze Features: Oil Rubbed Bronze Finish Free Standing Towel Holder 3x12" Towel Bar Design 360 Degree Swivel able High Quality Brass Construction 10" Base 39-1/2" Height


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:35:08 น.
  

Made from Pendleton Eco-Wise Wool. Not only are these fabrics richly colored and delightful to touch, they are also created to leave the lightest impact on the earth. From the sheep to the shelf, Pendleton Eco-Wise Wool® passes strict standards of sustainability and responsible environmental stewardship. 100% pure virgin wool. Machine washable. Made in USA. King size 108-inch by 96-inch, with whipstitch edge in matching yarn.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:35:41 น.
  

Enhance the comfort of your mattress with 1-1/2-inch of high density 3-pound. Comfort impressions memory foam that responds to your body weight and temperature. Memory foam hugs your body contours to reduce painful pressure points and provides increased comfort and support. Encourages a natural sleeping posture that rejuvenates tired and sore muscles.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:35:55 น.
  

Surround yourself with a Barefoot Dream's BambooChic Throw, and you'll wonder how you ever lived without it. This poly-microfiber knit is an eco-friendly version of the trademark Cozy Chic fabric with added bamboo to the blend. The luxuriously soft chenille comes in various solid colors and is textured with fine ribbing. Ever since Oprah featured this as one of her "Favorite Things" on her 2003 Holiday Show, the Barefoot Dreams Throw has become a popular gift for holidays and birthdays.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:38:42 น.
  

10pc Egyptian Cotton Hotel Style Red and White Bed in a Bag QUEEN SIZE - Modern and Classic Style - Enjoy the luxury and ultimate comfort of a 5-Star Hotel in your bedroom with this gorgeous complete bedding 10pc Egyptian cotton 300tc red white Bed in a Bag set. Quality linens like this one are available only at selected Five Stars Hotels. The fine pattern of this modern hotel collection style bedding set features a Ruby Red embroidered chain accent design on a pure White background.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:39:00 น.
  

4.3 Cloud Visco Elastic Memory Foam out performs and relieves painful pressure points better than the leading competitor with innovative visco elastic memory foam technology and better formulation to help you sleep through the night without tossing and turning, allowing you to awake refreshed and renewed after a good nights sleep.Cloud9 Visco-elastic foam - memory foam - provides an ideal sleeping surface. In normal temperatures it is firm, but when you lay down to sleep it reacts to the temperature of your body and begins to mold itself to your shape. Weight is then distributed evenly along the surface, relieving pressure and helping you to sleep more soundly without tossing and turning. Cloud9 Memory Foam Contours perfectly and molds to your body, superior pressure relief reduces back pain, increased circulation for a deep sleep.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:39:27 น.
  

The amethyst queen comforter set is a sophisticated bedding ensemble that conveys afternoons spent in the french country side. This set includes a 92-inch by-96-inch comforter, a 60-inch by 82-inch bed skirt, and two 27-inch by 21-inch shams. The woven jacquard ground features a linen texture with saturated large, over scale floral, scrolling vine and leaf motifs. The deep amethyst found in the flowers is highlighted by muted amethyst and butter yellow tones. The vines and leaves are comprised of deep and muted tones of sage with butter yellow highlights.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:39:43 น.
  

An absolutely spectacular comforter in Full/Queen size 92x92, color solid WHITE. Plush, incredible 800TC down proof covering is 2 ply 100% cotton. 700 fill power assures quality comfort and warmth. Baffled box stitch construction prevents Hungarian white goose down from shifting. 14" compartments have baffled walls for maximum warmth and loft without cold spots. 1" gusseted sidewall with double stitching allows even loft all the way to the edge of the comforter. Hypoallergenic with a 10 year warranty. Fill weight approximately 50 glorious ounces of Hungarian white goose down. 2 ply 100% 800TC cotton.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:40:08 น.
  

Towel Warmer / Towel Dryer Classic towel bar with straight bars or a gentle curve Can be wired on left side for an extra charge, on request (Brushed and Polished finishes only) Helps bathrooms stay warm, mold,and mildew free Bars ideally spaced to hold large and small towels High-quality stainless steel Finishes include polished, brushed, oil rubbed bronze and white The overall depth of Jeeves Towel Rails is 4 1/2 for the Straight models and 6 1/2 for the Curved models Custom hydronic models are available by special order Includes a built in thermostat and internal thermal cutout for optimal energy consumption and safety Can be controlled by a simple on / off switch or an optional 24 hr / 7 day programmable timer.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:40:30 น.
  

Serta Perfect Day Outlast Mattress Pad Cal King Size: California King Features: -Available in Twin, Full, Queen, King, California King.-100pct cotton quilt, 250 thread count.-100pct polyester fiberfill for soft supportive comfort.-Made with Outlast Smart fabric technology.-Reduces overheating by balancing temperature swings.-Extra deep fitted stretch skirt fits all mattresses up to 20'' thick.-Hypo-Allergenic.-Machine washable. Dimensions: -Full Mattress Pad: 54'' W x 75'' D.-Queen Mattress Pad: 60'' W x 75'' D.-King Mattress Pad: 78'' W x 80'' D.-California King Mattress Pad: 72'' W x 84'' D.


โดย: ฉลุย (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:41:15 น.
  

Tanita is the most well known and trusted name in body composition assessment since 1992. The BC-418 is the next level body analysis, offering better insight to where fat and muscle reside. The addition of handgrips to our standard platform-based electrode system allows the BC-418 to provide detailed body composition results broken into five separate segments of the body: right arm, left arm, right leg, left leg and trunk, in addition to overall results, empowering healthcare professionals to better determine health risk associated with abdominal fat.


โดย: EGO (arekaro ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:41:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

arekaro
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]