กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
9
11
13
15
17
19
21
22
23
25
26
27
 
 
All Blog
สัตว์มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก
 ใน โลกนี้มีสัตว์หลายประเภททั้งที่ดูน่ารัก สวยงาม แต่ก็มีสัตว์อีกประเภทที่มีพิษร้ายแรง วันนี้ผมขอนำทุกท่านให้รู้จักกับ 10 สุดยอดสัตว์ที่มีพิษที่สุดในโลกมาให้รู้จักกันครับ เผื่อท่านใดเกิดไปเที่ยวแล้วเจอเข้าก็จะได้รู้ทันป้องกันไว้ก่อนครับ

อันดับที่ 10 Puffer Fish ปลาปักเป้า

ปลา ปักเป้า คือสัตว์มีพิษที่มีคนนิยมบริโภคมาก โดยเฉพาะในแถบประเทศญี่ปุ่น (ปลาปักเป้าภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ฟูกุ) และเกาหลี (ในส่วนของภาษาเกาหลีจะเรียกว่า บ๊อค ฮัง) โดนเนื้อปลาปักเป้านั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีพิษ แต่ส่วนที่มีพิษก็คือพวกผิวหนังและเครื่องในของปลาปักเป้า แต่พิษเหล่านี้มักจะซึมเข้าไปในเนื้อตอนแล่ พ่อครัวที่จะแล่ปลาปักเป้าต้องมีใบอนุญาติกันเลย ถ้าหากกินพิษของปลาปักเป้าไป อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ในทันที

อันดับที่ 9 Poison Dart Frog กบลูกดอก

กบ ลูกดอกสีน้ำเงินนั้นเป็นสัตว์ ที่อยู่ในป่าฝนในทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ เป็นกบที่มีสีสันสวยงามแต่พิษของมันร้ายแรงมาก พิษของกบลูกดอก 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนและหนูถึง 20,000 ตัว พิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (เท่ากับปลายเข็ม) ก็สามารถฆ่าคนและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่ๆได้ พิษของมันถูกนำมาใช้ ในลูกดอกอาบยาพิษของอินเดียแดง มันจึงถูกเรียกว่ากบลูกดอก

อันดับที่ 8 Inland Taipan งูไทปันโพ้นทะเล

งู ไทปันถูกพบได้มากในทวีป ออสเตรเลีย เป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมาก พิษที่มันปล่อยออกมาจากการกัดหนึ่งครั้ง สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน หรือหนู 250,000 ตัว พิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายใน 45 นาที แต่อย่างไรก็ตาม งูไทปันเป็นงูที่ค่อนข้างขี้อาย ไม่เคยมีการบันทึกว่ามีคนตายจากพิษของมัน

อันดับที่ 7 The Brazillian Wandering Spider แมงมุมบราซิล

แมงมุม บราซิลหรือแมงมุมกล้วย ได้รับการบันทึกลงในกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่ สุดในโลก พิษของมันมีพิษทำลายประสาท พวกมันจะอันตรายอย่างมากเพราะโดยนิสัยของมันแล้วมันชอบแอบอยู่ตามรองเท้า ตู้เสื้อผ้า แม้กระทั่งในรถยนต์ พิษของมันถ้าโดนกัดนอกจากจะทำให้เจ็บปวดอย่างมากแล้ว มันจะทำให้อวัยวะเพศของเราควบคุมไม่ได้ และถ้ารอดตายจากการโดนมันกัด มันก็จะทำให้เราเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

อันดับที่ 6 Stonefish ปลาหิน

ถ้า แข่งกันในเรื่องของความสวย งามแล้ว ปลาหิน ท่าทางจะแพ้อย่างขาดลอย แต่ถ้าแข่งกันเรื่องความรุนแรงของพิษแล้วละก็ เจ้าปลาหินไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน มันได้ชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของปลาหินนี้จะอยู่ในหนามของตัวมันเอง มีคนบอกว่า ถ้าคุณโดนมันแทงเข้าละก็ คุณจะได้ลิ้มรสความเจ็บปวดเท่าที่มนุษย์จะเจ็บได้เลยทีเดียว นอกจากจะเจ็บสุดๆแล้ว มันจะทำให้คุณเป็นอัมพาต แล้วก็ตายได้ในที่สุด

อันดับที่ 5 Death Stalker Scorpion แมงป่องเดธท์ สตอล์คเกอร์

แมง ป่องโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้ว่าจะโดนกัด พิษของมันก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรมนุษย์ได้มากนัก อาจจะเจ็บปวดนิดหน่อย แต่?มันไม่ใช่สำหรับแมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์เลย เพราะพิษของมันสามารถทำลายระบบ ประสาทได้ ถ้าคุณโดนมันกัด คุณจะปวดอย่างมหาศาล จากนั้นจะตามมาด้วยอาการไข้ขึ้น เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงแม้พิษมันจะร้ายแรงมาก แต่มันก็ไม่สามารถฆ่ามนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้ แต่ว่ามันจะเป็นอันตรายต่อ เด็ก ทารก คนแก่ อย่างมาก ถึงแม้ว่ามันไม่สามารถที่จะฆ่าผู้ใหญ่ได้ แต่มันก็ทำให้เป็นอัมพาตได้นะ

อันดับที่ 4 Blue-Ringed Octopus ปลาหมึกแหวนน้ำเงิน

ปลา หมึกแหวนน้ำเงินนั้นมีขนาด ที่เล็กมาก ขนาดประมาณลูกกอลฟ์เท่านั้นเอง แต่ขนาดไม่ใช่ปัญหาสำหรับความรุนแรงของพิษมันเลย เพราะพิษมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่นาที และที่สำคัญ มันยังไม่มียาแก้พิษ =.= ถ้าโดน ปลาหมึกแหวนน้ำเงินกัดละก็ คุณจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากหรอก แต่ว่าพิษมันจะเริ่มทำลายระบบประสาทของคุณ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกอ่อนแอและคุณก็จะเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ระบบการหายใจจะเริ่มล้มเหลว หลังจากนั้น ก็ตายในที่สุด

อันดับที่ 3 Marbled Cone Snail หอยเต้าปูนลายหินอ่อน

หอย เต้าปูนตัวเล็กๆ สีสันสวยงาม แต่!!! พิษของมันน่ะเหรอ เพียงแค่หยดเดียว สามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คน ถ้าคุณเล่นน้ำที่ทะเลที่มันค่อนข้างอุ่นๆแล้วเห็นเจ้าตัวนี้อยู่ อย่าคิดที่จะหยิบมันมาเล่นเลย แค่ดูมันอยู่ห่างๆก็พอแล้ว เพราะถ้าคุณโดนพิษมันเล่นงานละก็ คุณจะปวด หลังจากนั้นก็จะเริ่มบวม ระบบการหายใจเริ่มล้มเหลว ร่างกายจะคันหยุกหยิก เป็นอัมพาต แล้วก็ตายในที่สุด แต่ยังไงก็ตาม มีรายงานว่ามีแค่ 30 คนเท่านั้นที่ตายเพราะหอยเต้าปูน

อันดับที่ 2 งูจงอาง

งู จงอางหรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ ว่า Ophiophagus hannah เป็นงูพิษที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก ด้วยขนาดโตสุดที่ 5.6 เมตร งูจงอางนั้น เรารู้กันว่าอาหารโปรดของมันก็คือ งู !!! นั่นหมายความว่ามันกินสัตว์ตระกูลเดียวกัน และเพียงแค่โดนมันกัดเพียงครั้งเดียว ก็ทำให้คนตายได้อย่างง่ายๆ และพิษของมันนั้น สามารถฆ่าช้างที่โตเต็มวัยได้เพียงแค่ 3 ชั่วโมง ในส่วนประกอบของมันแตกต่างกับพิษงูโดยทั่วไป ที่สำคัญมันพบได้ทั่วไปในทวีปเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และในประเทศไทย

อันดับที่ 1 Box Jellyfish แมงกระพรุนกล่อง

และ แล้วแมงกระพรุนกล่องก็ได้ เป็นแชมป์สัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก รายงานว่ามันฆ่าคนไปแล้ว 5,567 คน พิษของมันนั้นจะไปทำลาย หัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และที่สำคัญ ถ้าโดนพิษมันจะเจ็บปวดอย่างที่สุด ส่วนใหญ่คนที่โดนพิษมันนั้นจะช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนที่จะกลับเข้าถึงฝั่ง แต่ถ้าคุณโดนพิษมันก็ยังมีโอกาสที่จะรอดอยู่นั่นคือ ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชู มาล้างอย่างน้อย 30 วินาที เพราะมันจะทำลายพิษของแมงกระพรุนกล่องก่อนที่มันจะเข้าไปสู่กระแสเลือCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2557 20:33:50 น.
Counter : 3771 Pageviews.

10 comments
  

This handmade bed adds style to any bedroom with it's beautiful upholstery accented with nail button trim. Hand crafted and upholstered in the US, the headboard has a solid wood frame, adjUStable steel legs, and polyurethane foam padding. The steel bed frame holds a standard size box spring and is complemented with upholstered rails. The bed is available in twin, full, queen, king, and California king. Item pictured in queen. Easy assembly required. Spot clean only.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:34:47 น.
  

Work in comfort with this contemporary office chair. The Officer chair features a leatherette seat and colorful mesh back, lumbar support, 360 degree swivel, caster wheels for mobility, and adjustable tilt and tension, and armrests. Seat adjusts from 18 to 22 inches. 23 in. W x 19 in. D x 40 in. H


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:34:56 น.
  

Floresville collection twin bed is made of rubber wood, medium density fiberboard and laminated veneer lumber. Includes 3/3 twin size headboard with 3 slats. Made in malaysia. This product weighs 101-pound. Available in pink color. Measures 56-inch height.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:35:48 น.
  

This nightstand / end table features genuine lodge pole pine that has been skip-peeled by hand for the "look" only found in the "Montana Collection". Comes fully assembled. Measures 20" x 20" x 25" High. Drawer features epoxy coated, easy close steel slides with nylon rollers for years of trouble free use. 20-year limited warranty from manufacturer included. Made in the USA by Montana Woodworks, a One Good World verified Eco-Friendly company.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:36:00 น.
  

Enhance your home decor with the Safavieh NoLita Large Storage Bench. Style meets functionality as this beautiful, luxurious leather bench doubles as a storage cabinet. Rich brown leather covers a solid beechwood frame. This bench works perfect as an accent piece in a den, extra seating in a living room, or as a large ottoman. Upon delivery, this bench requires no home assembly. The NoLita Large Bench measures 48-inch long by 18-inch deep by 17-inch high.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:36:18 น.
  

This Two Post glider offers an exceptionally smooth and extra long glide motion with thick cushions and padded arms. It will be the perfect addition to your child's nursery or living room. There are no sharp edges, the finish is toxic free and this product meets all safety standards.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:36:28 น.
  

This Tuscany Queen Size Wall Bed will transform your room, and is the best addition for your guest room or any room where space is limited. Fold up the bed when not used to get your living area back. Or for those bedrooms that you need the extra space when not sleeping. Using the piston system that is state of the art allows for raising and lowering the bed secure and effortless. This beautiful piece of furniture has gorgeous accents with crown moldings that make for a seamless customized luxurious built in look. Very efficient design that will create space and elegance.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:36:47 น.
  

Some assembly required . 43.5 in. W x 25.5 in. D x 23.5 in. H (40 lbs.) . Inside dimension: 36.5 in. W . Space between shelves: 11.5 in. H Our practical accessories feature the familiar warmth and durability of our signature Northern White Cedar and provide the perfect finishing touch for log-style living areas and bedrooms alike. The TV stand nicely houses larger tube-style televisions as well as today's sleeker flat panel designs.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:37:00 น.
  

Keep it simple and clutter free with this adorable country bench. This painted black bench provides not only a place to sit and relax, but also three convenient drawers that measure 10-1/2-Inch long, 7-1/2-Inch wide, and 3-1/2-Inch deep allowing you to stash away anything from hats and gloves, to your dog's leash and toys.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:37:29 น.
  

The Delta - Scottsdale Toddler Bed has a classic styling with an espresso finish that brings timeless warmth to your child's room. Each detail in design translates to a perfect bed for your child to feel safe and secure. The Delta - Scottsdale Toddler Bed will give your child a feeling of independence and security.


โดย: Sofabed (arekaro ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:37:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13arekaro
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]