มกราคม 2557

 
 
 
2
4
6
12
13
15
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
31
 
 
All Blog
Animal toxic- สัตว์มีพิษร้ายแรง
 น โลกนี้มีสัตว์หลายประเภททั้งที่ดูน่ารัก สวยงาม แต่ก็มีสัตว์อีกประเภทที่มีพิษร้ายแรง วันนี้ผมขอนำทุกท่านให้รู้จักกับ 10 สุดยอดสัตว์ที่มีพิษที่สุดในโลกมาให้รู้จักกันครับ เผื่อท่านใดเกิดไปเที่ยวแล้วเจอเข้าก็จะได้รู้ทันป้องกันไว้ก่อนครับ

อันดับที่ 10 Puffer Fish ปลาปักเป้า

ปลา ปักเป้า คือสัตว์มีพิษที่มีคนนิยมบริโภคมาก โดยเฉพาะในแถบประเทศญี่ปุ่น (ปลาปักเป้าภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ฟูกุ) และเกาหลี (ในส่วนของภาษาเกาหลีจะเรียกว่า บ๊อค ฮัง) โดนเนื้อปลาปักเป้านั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีพิษ แต่ส่วนที่มีพิษก็คือพวกผิวหนังและเครื่องในของปลาปักเป้า แต่พิษเหล่านี้มักจะซึมเข้าไปในเนื้อตอนแล่ พ่อครัวที่จะแล่ปลาปักเป้าต้องมีใบอนุญาติกันเลย ถ้าหากกินพิษของปลาปักเป้าไป อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ในทันที

อันดับที่ 9 Poison Dart Frog กบลูกดอก

กบ ลูกดอกสีน้ำเงินนั้นเป็นสัตว์ ที่อยู่ในป่าฝนในทวีปอเมริกากลางและอเมริกาใต้ เป็นกบที่มีสีสันสวยงามแต่พิษของมันร้ายแรงมาก พิษของกบลูกดอก 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนและหนูถึง 20,000 ตัว พิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (เท่ากับปลายเข็ม) ก็สามารถฆ่าคนและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่ๆได้ พิษของมันถูกนำมาใช้ ในลูกดอกอาบยาพิษของอินเดียแดง มันจึงถูกเรียกว่ากบลูกดอก

อันดับที่ 8 Inland Taipan งูไทปันโพ้นทะเล

งู ไทปันถูกพบได้มากในทวีป ออสเตรเลีย เป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมาก พิษที่มันปล่อยออกมาจากการกัดหนึ่งครั้ง สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน หรือหนู 250,000 ตัว พิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายใน 45 นาที แต่อย่างไรก็ตาม งูไทปันเป็นงูที่ค่อนข้างขี้อาย ไม่เคยมีการบันทึกว่ามีคนตายจากพิษของมัน

อันดับที่ 7 The Brazillian Wandering Spider แมงมุมบราซิล

แมงมุม บราซิลหรือแมงมุมกล้วย ได้รับการบันทึกลงในกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่ สุดในโลก พิษของมันมีพิษทำลายประสาท พวกมันจะอันตรายอย่างมากเพราะโดยนิสัยของมันแล้วมันชอบแอบอยู่ตามรองเท้า ตู้เสื้อผ้า แม้กระทั่งในรถยนต์ พิษของมันถ้าโดนกัดนอกจากจะทำให้เจ็บปวดอย่างมากแล้ว มันจะทำให้อวัยวะเพศของเราควบคุมไม่ได้ และถ้ารอดตายจากการโดนมันกัด มันก็จะทำให้เราเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

อันดับที่ 6 Stonefish ปลาหิน

ถ้า แข่งกันในเรื่องของความสวย งามแล้ว ปลาหิน ท่าทางจะแพ้อย่างขาดลอย แต่ถ้าแข่งกันเรื่องความรุนแรงของพิษแล้วละก็ เจ้าปลาหินไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน มันได้ชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของปลาหินนี้จะอยู่ในหนามของตัวมันเอง มีคนบอกว่า ถ้าคุณโดนมันแทงเข้าละก็ คุณจะได้ลิ้มรสความเจ็บปวดเท่าที่มนุษย์จะเจ็บได้เลยทีเดียว นอกจากจะเจ็บสุดๆแล้ว มันจะทำให้คุณเป็นอัมพาต แล้วก็ตายได้ในที่สุด

อันดับที่ 5 Death Stalker Scorpion แมงป่องเดธท์ สตอล์คเกอร์

แมง ป่องโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้ว่าจะโดนกัด พิษของมันก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรมนุษย์ได้มากนัก อาจจะเจ็บปวดนิดหน่อย แต่?มันไม่ใช่สำหรับแมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์เลย เพราะพิษของมันสามารถทำลายระบบ ประสาทได้ ถ้าคุณโดนมันกัด คุณจะปวดอย่างมหาศาล จากนั้นจะตามมาด้วยอาการไข้ขึ้น เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงแม้พิษมันจะร้ายแรงมาก แต่มันก็ไม่สามารถฆ่ามนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้ แต่ว่ามันจะเป็นอันตรายต่อ เด็ก ทารก คนแก่ อย่างมาก ถึงแม้ว่ามันไม่สามารถที่จะฆ่าผู้ใหญ่ได้ แต่มันก็ทำให้เป็นอัมพาตได้นะ

อันดับที่ 4 Blue-Ringed Octopus ปลาหมึกแหวนน้ำเงิน

ปลา หมึกแหวนน้ำเงินนั้นมีขนาด ที่เล็กมาก ขนาดประมาณลูกกอลฟ์เท่านั้นเอง แต่ขนาดไม่ใช่ปัญหาสำหรับความรุนแรงของพิษมันเลย เพราะพิษมันสามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่นาที และที่สำคัญ มันยังไม่มียาแก้พิษ =.= ถ้าโดน ปลาหมึกแหวนน้ำเงินกัดละก็ คุณจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากหรอก แต่ว่าพิษมันจะเริ่มทำลายระบบประสาทของคุณ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกอ่อนแอและคุณก็จะเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ระบบการหายใจจะเริ่มล้มเหลว หลังจากนั้น ก็ตายในที่สุด

อันดับที่ 3 Marbled Cone Snail หอยเต้าปูนลายหินอ่อน

หอย เต้าปูนตัวเล็กๆ สีสันสวยงาม แต่!!! พิษของมันน่ะเหรอ เพียงแค่หยดเดียว สามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คน ถ้าคุณเล่นน้ำที่ทะเลที่มันค่อนข้างอุ่นๆแล้วเห็นเจ้าตัวนี้อยู่ อย่าคิดที่จะหยิบมันมาเล่นเลย แค่ดูมันอยู่ห่างๆก็พอแล้ว เพราะถ้าคุณโดนพิษมันเล่นงานละก็ คุณจะปวด หลังจากนั้นก็จะเริ่มบวม ระบบการหายใจเริ่มล้มเหลว ร่างกายจะคันหยุกหยิก เป็นอัมพาต แล้วก็ตายในที่สุด แต่ยังไงก็ตาม มีรายงานว่ามีแค่ 30 คนเท่านั้นที่ตายเพราะหอยเต้าปูน

อันดับที่ 2 งูจงอาง

งู จงอางหรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ ว่า Ophiophagus hannah เป็นงูพิษที่มีลำตัวยาวที่สุดในโลก ด้วยขนาดโตสุดที่ 5.6 เมตร งูจงอางนั้น เรารู้กันว่าอาหารโปรดของมันก็คือ งู !!! นั่นหมายความว่ามันกินสัตว์ตระกูลเดียวกัน และเพียงแค่โดนมันกัดเพียงครั้งเดียว ก็ทำให้คนตายได้อย่างง่ายๆ และพิษของมันนั้น สามารถฆ่าช้างที่โตเต็มวัยได้เพียงแค่ 3 ชั่วโมง ในส่วนประกอบของมันแตกต่างกับพิษงูโดยทั่วไป ที่สำคัญมันพบได้ทั่วไปในทวีปเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และในประเทศไทย

อันดับที่ 1 Box Jellyfish แมงกระพรุนกล่อง

และ แล้วแมงกระพรุนกล่องก็ได้ เป็นแชมป์สัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก รายงานว่ามันฆ่าคนไปแล้ว 5,567 คน พิษของมันนั้นจะไปทำลาย หัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และที่สำคัญ ถ้าโดนพิษมันจะเจ็บปวดอย่างที่สุด ส่วนใหญ่คนที่โดนพิษมันนั้นจะช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนที่จะกลับเข้าถึงฝั่ง แต่ถ้าคุณโดนพิษมันก็ยังมีโอกาสที่จะรอดอยู่นั่นคือ ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชู มาล้างอย่างน้อย 30 วินาที เพราะมันจะทำลายพิษของแมงกระพรุนกล่องก่อนที่มันจะเข้าไปสู่กระแสเลือCreate Date : 11 มกราคม 2557
Last Update : 11 มกราคม 2557 21:31:20 น.
Counter : 1615 Pageviews.

10 comments
  

Add an elegant touch to your kitchen with a unique and versatile undermount sink from Kraus. Stainless steel sink is a great centerpiece for any kitchen remodeling project. Kraus kitchen sink boasts 16-gauge premium grade T-304 stainless steel construction with an 18/10 chromium/nickel composition. Scratch-resistant commercial-grade premium satin finish. Padded and Stone Guard undercoated insulation over a rubber pad reduces noise while sink is in use.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:32:14 น.
  

This compact and extremely powerful all-purpose flashlight is designed for the broadest range of lighting needs at the best value. The Stinger LED rechargeable flashlight, with its super-bright C4 LED, triples the brightness of a regular LED.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:32:31 น.
  

Brizo 63003LF-RB Talo Single Handle Pull-Down Kitchen Faucet, Venetian BronzeBrizo 63003LF-RB Talo Single Handle Pull-Down Kitchen Faucet, Venetian Bronze Features: A distinctive, nature-inspired silhouette married to a wealth of advanced functionality Two-button, four-function pull-down wand; spray, stream, pause and volume control MagneDock technology includes a powerful magnet mounted in the spray head MagneDock pulls the wand firmly into place, creating a seamless look when not in use Touch-Clean technology allows you to clean with the touch of a finger Soft


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:32:49 น.
  

Evidence of our experience in the industry is well represented in our products. Our square corner sinks are the same as their Terrell predecessors of 1962, and our coved corner sinks closely resemble those Terrell began producing in 1980. Although appearances are similar, much has changed in our production methods. Yet we continue to improve, not compromise our line of products, our quality and our services.โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:32:58 น.
  

For over 25 years, Opella has been a specialist in the design and manufacture of taps, valves and drinking dispense faucets. For many companies around the world, their combination of cutting edge technology, with systems developed through experience makes Opella the first choice for quality and cost effectiveness.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:33:18 น.
  

Kitchen sink.-16 Gauge.-Heavy duty sound guard padding and undercoating.-Easy to clean and long-lasting. Includes: -Includes sink, cut-out template, mounting brackets, 2 rinse grids and 2 basket strainers. Construction: -Construction: Premium 304 grade stainless steel (18/10 chromium/nickel).


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:33:27 น.
  

Style and substance strike a perfect balance in the bathroom faucet collections from American Standard. Our bathroom faucets are engineered to look beautiful and function flawlessly. Worry-free, drip-free and built to last, all of our bathroom faucets are covered by our Limited Lifetime Warranty on function and finish. About American Standard Brands Great performance and great looks meet in our complete line of fixtures and faucets for bath and kitchen.  Performance and reliability.  Coordinated collections.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:33:45 น.
  

Shouldn't your sink reflect your individuality? Imagine a countertop, solid surface or natural stone, with integral sinks that suit the unique way that you prepare food and clean up.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:33:56 น.
  

The 3118 undermount sink has a single bowl made from 304 grade stainless steel with a chromium/nickel content and is available in your choice of 18 or 16 gauge thicknesses.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:34:20 น.
  

Premier's two-handle kitchen faucet includes a 12-Inch high-arc spout to add sleek, symmetrical style to your kitchen. Premier's ceramic disc cartridges prevent hard water buildup and offer consistent, leak-free performance.


โดย: Toxic (arekaro ) วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:21:34:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Montharekaro
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]