...and the OSCAR goes to !!!! +++
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
เมื่อรู้ตัว เราก็ดูหนังไทยติดๆ กันมาหลายเรื่องแล้วนะเนี่ย...

จันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2549
16.30 น. (อากาศเย็นๆ แล้วนะเนี่ย หึๆๆ ชอบๆ)


หายไปตั้งน๊านนานอะ ไม่ยักรู้ว่ามีคนอยากอ่าน Blog เราด้วย ขออภัยน๊าคุณ Tweety Girl พอดีช่วงที่ผ่านมายุ่งๆ ง่ะ (จริงๆ แล้วขี้เกียจ) บวกกับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ เคยจะมาอัพเดทเหมือนกันนะ แต่แล้วก็ทำไม่สำเร็จสักที... วันนี้ว่างๆ ก็เลยมาเล่นพันทิพ เออ ลองเข้าไปดู Blog ตัวเองหน่อยก็ดี (ก็ไม่รู้ว่าจะเข้าไปดูอะไร) อ่าวววว... มีคนมาบ่นว่าไม่อัพ Blog ซะงั้น

โอเคๆ อัพก้อด้ายยยยยงับ.....^_^

ช่วงที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้ ได้ดูหนังไทยเยอะมาก มีทั้งที่อยากจะดู และไม่อยากจะดู จับพลัดจับผลูเข้าไปดูจนได้ ในขณะที่ปลายปีก็ใกล้เข้ามาทุกที แน่ล่ะ ฝั่ง Hollywood เค้าก็เตรียมเข็นหนังคุณภาพออกมา หลายๆ เรื่องก็เริ่มทยอยเข้าฉายที่เมืองไทยแล้ว คงเป็นเรื่องแปลกมากถ้าเราจะไม่ตามดู (จริงมั๊ย) แต่ทำไม๊...ทำไมถึงลำบากลำบนจังกว่าจะได้ดูหนังเหล่านั้น งงๆ?? ตอนที่ The Devil Wears Prada เข้า รอบฉายไม่ดี อ่ะ..เพื่อนชวนดู "13 เกมสยอง" ซะงั้น... ตอน Cars เข้าฉาย อยากดูใจจะขาด เพื่อน (คนเก่านั่นแล) ชวนดู "The Passion อำมหิต พิศวาส" เหออออออ... (สงสัยเพื่อนคนนี้จะออกแนวซาดิสม์!!) ล่าสุดอยากดู The Prestige ศึกมายากลหยุดโลก แทบบ้า แต่ด้วยความที่...(เฮ่อ..ไม่อยากจะพูด) ด้วยความชักช้าอืดอาดยืดยาดของตัวเอง และรอบฉายที่ไม่รู้ว่าจะไปอัดรวมกันที่ Gold Class กันเยอะๆ ทำไม?? ทำให้พลาดรอบที่เล็งเอาไว้ (ส่วนรอบหลังจากนั้นไปอยู่ที่โรงไฮโซหมด) ครั้นจะเปลี่ยนมาดู เดอะ บานเกล็ด เอ้ย!! The Banquet ศึกสะท้านภพ สยบบัลลังก์มังกร (ชอบชื่อไทยเรื่องนี้จัง) ก็ต้องเสียความตั้งใจข้อสำรองนี้ไป เพราะเหตุผลเรื่องโรงไฮโซเหมือนเดิม สุดท้าย โชคชะตาเลยพาให้ไปหยุดอยู่ที่ "เปนชู้กับผี" นั่นเอง (จริงๆ แล้วเปนชู้กับผีนี่ก็อยากดูนะ แต่ Priority น้อยกว่า The Prestige)

เห็นหลายคนในพันทิพชื่นชม "เปนผีกับชู้" หึ้ยยยย!! "เปนชู้กับผี" กันต่างๆ นานา บางคนก็มาวิเคราะห์ตัวหนังในหลายๆ มุมมองให้ได้อ่าน ก็ดีนะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถึงอาจจะดูได้ไม่ลึกซึ้งเท่ากับหลายๆ ท่านที่มาโพสต์ไว้ที่พันทิพ แต่ที่แน่ๆ ที่เราได้มาเต็มขั้นแบบว่าทะลุร้อยเลย ก็คือความน่ากลัว มันเป็นอะไรที่บอกไม่ถูกนะ แต่การที่เห็นบ้านไทยกึ่งไทยโบราณกึ่งสมัยใหม่ อยู่ท่ามกลางบรรยากาศอึมครึมๆ บวกกับเสียงดนตรีจากแผ่นเสียง (ที่ในหนังก็คือมาจากเรือนใหญ่) แล้วยังจะป่ารกทึบ และศาลพระภูมิ โอ้ยยยย!!! คุณเอ๋ย กลัวแทบปัสสาวะจะราด (เหมือนที่ตัวละครที่ชื่อ ช้อย บอกเอาไว้ว่ากลัวจนแทบเรี่ยราดเหมือนกัน) น่ากลัวอ้ะ...ขอคารวะทีมกำกับศิลป์ของเรื่องนี้เลย เก่งมาก คิดดูสิ เค้าสามารถทำให้เราแค่เห็นศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่เฉยๆ ตอนกลางวันแบบนั้นแล้วขนหัวลุกได้ นี่ยังไม่นับบ้านยายเอิบ ห้องเก็บของเก่า และที่สำคัญ ฉาก Climax ของเรื่อง อี๊....ๆๆๆๆ กลัวๆๆ ตอนเห็นหน้าผีทั้งหมด และโดยเฉพาะตอนที่นางเอกของเรื่อง นวลจัน วิ่งมาล้มหน้าศาลพระภูมิ แล้วพอเธอเงยหน้ามองไปที่ศาลนั้น!!! อ๊ายยย...กรี๊ดดดดดดดดดดด น่ากลัว ติดตามาก (อ่าวว..หลุดแต๋วแตก) ตอนนี้ถ้าออกไปข้างนอกแล้วเจอพวกศาลพระภูมิ ศาลเพียงตา จะไม่มองเลย กลัวเห็นใครอยากกินไข่ต้ม!!!!

อีกเรื่องที่ไม่ได้มีความอยากดูเลยตั้งแต่แรก แต่ดันได้ดูซะงั้นก็คือ The Passion อำมหิตพิศวาส เอ้อ...หนังแรงดีนะ (พูดเหมือนชอบความรุนแรง) แรงในที่นี้หมายถึงเค้ากล้ากันดีอะที่ทำหนังแบบนี้ออกมา ทั้งๆ ที่จะว่าไปบทภาพยนตร์โดยรวมในสายตาเรามันออกจะห่วยด้วยซ้ำ แต่ความกล้าที่จะเล่าเรื่องแรงๆ แบบนี้มันเป็นอะไรที่โดนใจดีอะ ลาก... ถู... ตบ... กระทืบ... ทึ้ง... จิก... กัด... แหก... แทง... ฟัน... กระซวก... เรียกว่าคนดูได้ปลดปล่อยอารมณ์ดิบออกมากันหมดเลย นี่ไงที่ทำให้คนที่ดูหนังเรื่องนี้ไม่ต้องสนใจบทที่มันผูกไปผูกมาหลายตลบ (และพยายามจะให้มันมีอะไร) มากนักก็ได้ สรุปว่า วันนั้นเครียดๆ ไปดูเรื่องนี้ออกจากโรงมา "เออ ดีว่ะ เลือดสูบฉีดดีจริง ดูแล้ว Peak หายเครียดเลยยยย..."

ย้อนกลับไปมองช่วงเวลาที่ผ่านมา ดีใจเหมือนกันนะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังไทยที่กล้าเปลี่ยนแปลงและปูแนวทางใหม่ๆ ให้กับวงการภาพยนตร์ไทย (พอทีเถอะหนังที่เอาตลกมากำกับ หรือหนังผีที่ห่วยๆ) แม้ว่าจะไม่ได้พูดถึงหนังอย่าง 13 เกมสยอง แต่เชื่อว่าใครที่ได้ดูก็คงชื่นชมในความแหวกแนวของหนังด้วยเหมือนกัน ดีแล้วล่ะ ดู Hollywood มาเยอะละ หันมาดูหนังไทยบ้างไม่เสียหายอะไร แถมได้อะไรดีๆ กลับไปเยอะอีกต่างหาก ขอบคุณเพื่อนคนนี้ด้วยนะ ที่ถึงจะ "ซาดิสม์" ยังไง แต่อย่างน้อยก็ยังพาไปดูหนังไทยที่มี "คุณภาพ" แบบนี้ แทงกิ้ว..แทงกิ้ว

หมายเหตุ
ไหนลองนึกหน่อยว่าปีนี้ดูหนังไทยไปกี่เรื่องละ..??
เด็กหอ (ดูจาก VCD แต่ก็นับนะ)
Ghost Game ล่า-ท้า-ผี
มอ 8
ก้านกล้วย
แก๊งชะนีกับอีแอบ
Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (สุดยอดดดดดด!!!)
13 เกมสยอง (เยี่ยมๆๆๆ)
The Passion อำมหิตพิศวาส (ปลดปล่อยอารมณ์ดิบดีแท้)
เปนชู้กับผี (เยี่ยมยอดดดดดดดดดดดด.....)

1-2-3-4-5-6-7-8-9...
9 เรื่องแน่ะ ดีใจๆ ได้ช่วยวงการหนังไทยไป 9 เรื่อง ขอให้มีอะไรดีๆ ออกมาพบผู้ชมเยอะๆ นะ จารอ...Create Date : 06 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2549 18:01:10 น. 6 comments
Counter : 678 Pageviews.

 
เออว่ะ จะว่าไปปีนี้หนังไทยดีๆ เยอะเลยเนอะ


โดย: Crux วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:15:09 น.  

 
เออว่ะ ท่าทางเพื่อนคนนี้จะออกแนวจิตๆ นิดๆ
แต่ไหงไปดู เปนชู้กะผี ไม่เห็นบอกเลย หนังน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรอ
แต่ตอนนี้ คงมีโอกาสได้ดูหนังหายากๆ ต่างๆ มากมาย นี่ก็พึ่งดู Crash - David Cronenberg ไม่ใช่ Crash ที่แย่งรางวัล Best Picture จาก BBM ไป
หนังบ้ารัย จะอ้วก


โดย: phaley13 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:03:15 น.  

 
เราก็ไปดูเรื่อง เปนชู้กะผี นะ ก่อนดูคิดไปต่าง ๆ นา ๆ (อิ ประมาณว่าต้องอุบาทว์นิด ๆ 555) แต่พอไปดูจิง ๆ โคตรน่ากลัวเลยอะ ด้วยบรรยากาศ สถานที่ องค์ประกอบทุกอย่าง การตัดต่อ การนำเสนอ ถือว่าผ่าน ถึงจะไม่เป็นอย่างที่คิด แต่ก็ยอมรับได้


โดย: Tweety Girl IP: 203.170.231.232 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:08:37 น.  

 
อุดหนุนหนังไทย ไทยดู ไทยเจริญ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:3:30:29 น.  

 โดย: ิอินตรา IP: 58.9.15.174 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:9:51:14 น.  

 
น่ากลัว


โดย: มอสปติภาน IP: 58.9.15.174 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:9:53:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

The Academy Award Winner
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

... B E S T   A C T O R   &   B E S T   A C T R E S S ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T O R ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T R E S S ...

Friends' blogs
[Add The Academy Award Winner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.