...and the OSCAR goes to !!!! +++
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Terminator Salvation...คนเหล็กกลับมาแล้ว!!

วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2552 รอบ 20.45 น.
สกาลา


เอาสั้นๆ ละกันเนอะ.. เขียนไม่ค่อยออก

ในที่สุดหนังชุดคนเหล็กก็เข็นภาค 4 ออกมาให้พวกเราชมกันจนได้ ลุงอานนท์ (อาร์โนลด์) กลับมาเล่นไม่ไหวแล้ว มีใครคิดเหมือนผมมั๊ยว่ากลิ่นอายความเป็นคนเหล็กที่เราๆ ท่านๆ รู้จักกันดีมันหายไปเยอะเลยเนอะ ภาคนี้เล่าเรื่องราวหลังจากเกิดวันสิ้นโลก (ตามที่คนส่วนใหญ่ในหนังเรียก) บ้านเมืองรกร้าง มนุษย์ต้องอยู่กันอย่างหลบๆ ซ่อนๆ และรอวันรวบรวมกองกำลังเพื่อต่อสู้กลับกับสกายเน็ต ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ในหนังจะมีแต่สีดำ สีเทา สีเขียวเข้ม สีเทาเข้ม สีด๊ำดำ มืด!!! เหมือนผมดูหนังสงครามดราม่าจริงจังเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ยังไงหยั่งงั้นเลย (เอ๊า..ก็ถูกหนิ ก็มันสงครามนิวเคลียร์ชัดๆ)

เคยเห็นบางคนบอกว่า T3: Rise of the Machines ภาคก่อนหน้านี้ที่มีชะนีคนเหล็ก (555+ ยืมมาจากกระทู้นึงในพันทิพ) เป็นภาคที่ไม่สนุก ไม่อยู่ในความทรงจำ และเป็นภาคที่ไม่มีในโลก!! แต่ผมว่าถ้ามองกันจริงๆ แล้วภาค 3 เองก็ยังเป็นการดำเนินเรื่องหรือมีไทม์ไลน์ที่นำไปสู่เหตุการณ์สำคัญตามที่หนังเองเคยอ้างอิงกันไว้ตั้งแต่ภาคแรกที่ออกฉายเมื่อปี 1984 หนิครับ ถ้ามองในแง่นี้ผมจึงไม่ชอบ Terminator Salvation มากกว่า ตรงที่เหตุการณ์ในหนังแค่ดำเนินไปเฉยๆ โดยไม่นำไปสู่จุดพลิกผันใหญ่ใดๆ เลยตามไทม์ไลน์ของหนัง ไม่ใช่ว่าหนังภาคนี้ไม่มีอะไรจะเล่านะครับ แน่นอนมันมีอยู่พอตัวเลยล่ะ และไม่ใช่หนังไม่สนุก ...เท่าที่รู้สึกคือ เหมือนยังกั๊กๆ เนื้อเรื่องไว้อยู่เท่านั้นเองครับ เหมือนกะเอาไว้หากินภาคต่อไป1) ลุงอานนท์รับบทหุ่นสังหารตัวร้ายใน The Terminator (1984)
2) ลุงโรเบิร์ต แพทริก (ตอนนั้นเท่ห์มาก) รับบท T-1000 ในT2: Judgment Day (1991)
3) คริสเท็นน่า โลเคนรับบทชะนีเหล็กหัวเรียบสังหารโหดใน T3: Rise of the Machines (2003)ด้วยความที่ในหนัง 3 ภาคแรก มันทำให้เราคุ้นกับหุ่นสังหารที่มาในรูปแบบมนุษย์ และสู้กันลืมตายแบบไม่บันยะบันยัง พอมาภาคนี้ที่เน้นฉากมนุษย์สู้กับเครื่องจักรกลที่เป็นหน้าตาแบบจักรกลจริงๆ จึงทำให้อดนึกถึง Transformers ของคุณไมเคิล เบย์เค้าไม่ได้น่ะครับ (มิน่าคุณเบย์เอง ยังเคยออกมาแขวะหนังเรื่องนี้) พูดแล้วก็คิดถึงภาคเก่าๆ เหมือนกัน ...ลองนึกถึง T-X (ชะนีเหล็ก) ที่ทั้งโดนจับเหวี่ยงจับฟาดลงโถชักโครก กำแพง อ่างน้ำ ฯลฯ ในภาค 3 สิครับ หรือไม่ก็ T-1000 จาก T2: Judment Day ที่สารพัดจะโดนนู่นโดนนี่ แต่ไม่ยักจะตายห่า(น)ซะที 555 มันสะใจจริงๆ นะเออ ส่วนฉากไล่ล่าบนถนน ภาคนี้ยังมีให้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องครับ ที่สำคัญมันส์สะใจ และเป็นฉากที่ชอบที่สุด

ผมเบื่อๆ คุณพี่คริสเตียน เบลยังไงไม่รู้ เหมือนพักหลังพี่ท่านรับหนังถี่จัง ที่จริงก็ไม่ถี่หรอกครับ เพียงแต่เล่นเรื่องไหนมันดังซะทุกเรื่อง เลยเหมือนเจอบ่อยแค่นั้นเอง เพิ่งจะเป็นบรูซ เวย์นไปหมาดๆ มาเป็นจอห์น คอนเนอร์อีกละ ใจคอจะเอาตัวละครในตำนานไปเล่นหมดเลยรึกระไร?? ...ใน Terminator Salvation เบลไม่เด่นเท่ากับอีกหนึ่งหนุ่ม แซม วอร์ธิงตัน ครับ... เพราะแค่ความเป็นมาของตัวละครมาร์คัส ไรท์ที่วอร์ธิงตันรับบท และค่อนข้างคลุมเครือในช่วงแรกของหนัง รวมไปถึงการหลบหนีต่างๆ ของเขาระหว่างเรื่อง ก็แย่งซีนจอห์น คอนเนอร์ไปเยอะแล้ว นี่ยังไม่นับว่าตัวละครนี้แท้จริงแล้วคือใครด้วยนะครับ!!! (คงไม่ถือว่าสปอยล์นะ เพราะในตัวอย่างหนังก็มี) อ้อ...อีกคนที่ลืมไม่ลงก็หนุ่มแอนตัน เยลชิน หรือเจ้าเชคอฟลูกเรือสำเนียงรัสเซียใน Star Trek นั่นเอง ใน Salvation เยลชินรับบทเป็นไคล์ รีสตัวละครที่มีสำคัญมากกับจอห์น คอนเนอร์ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ เห็นแค่ชื่อคงรู้แล้วว่าไคล์ รีสคือใคร แต่ถ้าไม่รู้ คุณจะได้คำตอบในโรงหนังครับ ...โชคดีมากของเยลชินที่ได้เล่นหนังฟอร์มยักษ์ออกฉายซัมเมอร์เดียวกันถึง 2 เรื่อง และเท่าที่ดู ฝีมือไม่ธรรมดาเลย รอดูกันต่อไปว่าหนุ่มคนนี้จะไปได้ไกลแค่ไหนแซม วอร์ธิงตัน ในบทมาร์คัส ไรท์กับฉากไล่ล่าบนถนนมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ (สำหรับผม) อีก 3 อย่างเกี่ยวกับนักแสดงรับเชิญครับ รายแรกกับเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ นักแสดงหญิงยอดฝีมือที่มักจะได้บทเพี้ยนๆ อยู่เสมอ กับเรื่องนี้ก็เพี้ยนพอประมาณ แต่เซอร์ไพรส์ว่าออกมาน้อยกว่าที่คาด แถมหน้าตาเจ๊น่ากลัวมากทุกครั้งที่ปรากฎบนจอ เซอร์ไพรส์ที่สองคงเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านนี้ครับ คุณยายเจน อเล็กซานเดอร์ เจ้าของสถิติชิง 4 ออสการ์ 3 ลูกโลกทองคำแต่ชวดหมด!! ที่มารับบทเป็นคุณยายใจดีแบ่งข้าวแบ่งน้ำให้หนุ่มเยลชินในเรื่อง (และก็โผล่มาอีกนิดหน่อย) นั่นแหละครับ ...คือคุณยายมาทำม๊ายยยยยยยยยยยยยยยแค่นั้น???!!! เสียดายความสวย (เมื่อก่อนคุณยายสวยมากเลยนะครับ สวยจริงๆ) และเซอร์ไพรส์สุดท้ายกับคุณลุงอานนท์ตัวปลอม ที่ใช้อดีตนักเพาะกายที่มีชื่อว่าโรแลนด์ คิกคิงเกอร์ ผสมผสานกับวิชวลเอฟเฟคท์ในการสร้างสรรค์ลุงอานนท์ในรูปลักษณ์ครั้งยุค 80 ขึ้นมาใหม่ เนียนใช้ได้ หน้าตาเต่งตึงเหมือนภาคแรกไม่มีผิด ฮ่าๆๆ เห็นมั๊ยล่ะ ลุงแกบอกว่าแล้ว "I'll Be Back"แอนตัน เยลชิน ในบทไคล์ รีส ตัวละครที่มีความสำคัญมากกับจอห์น คอนเนอร์"I'll Be Back" ประโยคนี้ฮิตจนจอห์น คอนเนอร์ยังยืมไปพูดในฉากนึงของหนังเลยครับ ผลที่ได้คือมันดูฮาและยัดเยียดมากกว่า เหมือนแค่ต้องการให้มีประโยคนี้ในหนังแค่นั้นเองวิวัฒนาการของนายจอห์น คอนเนอร์
  1) เด็กซ่าส์ (เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง ใน T2: Judgment Day)
  2) ลิง...กำลังคลั่ง (นิค สตาห์ล ใน T3: Rise of the Machines)
  3) บรูซ เวย์นรับจ๊อบพาร์ทไทม์ (คริสเตียน เบล ใน Terminator Salvation)สแตน วินสตัน ผู้เป็นตำนานแห่งโลกวิชวลเอฟเฟคท์ในงานภาพยนตร์ทำงานเทคนิคพิเศษให้กับเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายครับ ...2 ใน 4 ออสการ์ที่วินสตันเป็นเจ้าของอยู่ก็มาจากหนัง T2 ครับ อดคิดถึงความรุ่งเรืองของ T2 ไม่ได้ นอกจากจะคว้าออสการ์แล้ว T2 เองยังเป็นบทหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เกี่ยวกับวิวัฒนาการการทำเทคนิคพิเศษให้กับภาพยนตร์ด้วยครับ ของเค้าดีจริง!! ...สำหรับใน Salvation เทคนิคแพรวพราวเช่นกันครับ ทั้งงานวิชวลเอฟเฟคท์เอง และงานกำกับภาพ ถูกใจผู้ชมแน่นอน ไปดูกันเถอะ[ภาคผนวก ก]
Terminator 2: Judgement Day เข้าชิง 6 ออสการ์ปี 1991ในสาขา
- Best Cinematography
- Best Film Editing
- Best Makeup
- Best Sound
- Best Sound Effects Editing
- Best Visual Effects
โดยมี 4 สาขาหลังที่คว้ารางวัลมาได้ และสาขา Makeup กับ Visual Effects ก็คือ 2 สาขาที่สแตน วินสตันมีส่วนร่วมอยู่


[ภาคผนวก ข: นอกเรื่อง 555+]
เจมส์ คาเมรอนผู้กำกับชื่อดังจาก Titanic และผู้สร้างสรรค์ตำนานคนเหล็กเคยพลิกโฉมงานเทคนิคพิเศษใน T2 มาแล้วเมื่อปี 1991 มาปีนี้คาเมรอนจะกลับมาพร้อม Avatar หนังใหญ่ครั้งแรกของเขาในรอบ 10 ปี และยังได้แซม วอร์ธิงตันไปรับบทนำีอีก ได้ข่าวว่าเทคนิคอลังการเช่นกัน ไม่แน่นี่อาจจะเป็นอีกครั้งที่จะต้องมีการเปลี่ยนโฉมงานเอฟเฟคท์เหมือนเมื่อครั้ง T2 ก็ได้นะครับ

...โอ้วว นี่ขนาดบอกว่าจะเขียนสั้นๆ!!!

วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2552
20.01 น.Create Date : 30 พฤษภาคม 2552
Last Update : 31 พฤษภาคม 2552 0:50:55 น. 13 comments
Counter : 4041 Pageviews.

 
ผมว่ามันเป็นหนังยอดแย่เลยนะ ไปดูมาตะกี้เอง

เนื้อเรื่องดำเนินได้มั่วมาก ขายฉากหายนะกระจุยถล่มกระจายแค่นั้นเอง

แล้วปิดฉากตอนจบแบบ อยากจะวนลูปทำภาคต่อไปยังไงยังงั้น


โดย: ฉลามเขียว IP: 124.120.25.120 วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:20:33 น.  

 
รู้อยู่เเล้วครับว่าไม่ใช่
เลยเติมเข้าไปเเล้วไงครับ

ในภาคนี้ McG จากผู้ที่เคยต้องรับชะตากรรมอันโดนด่า โดยกำกับเรื่อง Terminator : Rise Of The Machines ที่เกือบจะหลายๆคนบอกว่าห่วยบรม เกือบจะเป็นเกรด B ได้เลยสำหรับภาค 3 ของหนังคนเหล็ก [เอ๋ย ผิดเเล้ว เขาไม่ได้กำกับ คนเหล็ก 3 ต้องขออภัย]โดย: ลูกอบรสเขียด วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:15:03 น.  

 
ตกลงภาคนี้ใครย้อนกลับมาช่วยใครหรอค่ะ เพราะจอห์นแก่กว่าไคล์รีน (ลูกแก่กว่าพ่อ) แล้วมาคัสมาได้ยังงัย ใครส่งมา?? มาคัสเป็นหุ่นสกายเน็ตสร้างขึ้นมาแต่ผิดพลาดหรอ งง ถามอีกหน่อยตอนเกือบท้ายของเรื่องจะมีหุ่นยนต์ที่หน้าคล้ายลุงอาร์โนมากๆ ตอนหลังหายไปไหน


โดย: ต้นอ้อ IP: 222.123.122.127 วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:10:02 น.  

 
^
^
[สปอยล์เด้อ] ตามความเข้าใจของผมนะครับ (ไม่รู้ถูกหรือมั่วนะ)
+ ภาคนี้ยังไม่มีใครช่วยใครครับ เพียงแต่จริงๆ แล้วไคล์ รีสคือพ่อของจอห์น คอร์เนอร์ และในอนาคตอันใกล้ (ไม่ภาค 5 ก็ 6) เขาจะถูกส่งกลับไปช่วยซาราห์ อันเป็นจุดบรรจบย้อนกลับไปยังภาค 1 อีกครั้ง

+ ลูกในอดีต แก่กว่าพ่อในอนาคต ไงครับ ... เอ๊ะ! พูดแบบนี้ถูกเปล่าเนี่ย หรือต้องสลับกัน คือเหมือนกับมันเป็นโลกคู่ขนานไงครับ ภาคต่างๆ ที่เราดูอยู่คือ time frame ปัจจุบัน ส่วนสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ time frame อันที่เป็นระนาบถัดไป (คล้ายๆ เรื่อง Frequency และ Butterfly effect นั่นแล)

+ มาร์คัส ไม่ได้ถูกส่ง แต่ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือด็อกเตอร์ (จำชื่อไม่ได้ คนที่แสดงโดยเฮเลน่า บอนแฮมฯ) และน่าจะเป็นต้นแบบของหุ่น T-800 (ละมั้ง?) ต่อไป

+ หุ่นที่คล้ายลุงอานนท์ ถูก "กำจัด" ไปในตอนท้าย (ที่พระเอกโดนเสียบ) ไงอ่ะครับ ก็พอดีเค้าโดนไปหลายขนาน หน้าก็เลยเปลี่ยนกลายเป็นหน้าหุ่นที่แท้จริงอ่ะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:0:19:16 น.  

 
+ สำหรับเรื่องนี้ พี่รู้สึกยังไงเราก็คุยกันไปเรียบร้อยแล้ว ... เห็นด้วยว่าจะกั๊กไว้ทำภาค 5 ภาค 6 ซะเยอะขนาดนี้เลยเหรอ แถมบทภาพยนตร์ที่ออกแนวป๊อปคอร์น แถมตอนท้ายให้มาร์คัสเมโลดราม่าซะขนาดนั้นนี่รับไม่ค่อยได้แฮะ มันปุเลี่ยนๆ ไปหน่อยอ่า

+ เจ๊เฮเลน่า ขนาดไม่แต่งหน้าก็ยังเหวออยู่แล้วนี่ครับ สำหรับเรื่องนี้เธอก็แค่ เล่นเป็นตัวเธอเอง อีกครั้ง แค่นั้นเอง ฮุๆๆ (แต่พี่ออกจะชอบเธอนะ โกธิคดี)

+ ชอบ (คำว่า) ชะนีเหล็กอ่ะครับ ... และดูพัฒนาการของจอห์น คอร์เนอร์แล้ว อยากให้เปลี่ยน ลิงคลั่ง เป็นใครซักคนที่เหมือนเฟอร์ลองมากกว่านี้กันเลยทีเดียว

+ เบล ตอนนี้น่าจะกลายเป็น "ดาราดังที่ถูกดาราประกอบขโมยซีน" ได้ยอดเยี่ยมไปแล้วครับ เพราะเห็นโดนมาหลายเรื่องแล้อ่า

+ จริงๆ ก็น่าเห็นใจตา McG เหมือนกันนะ เพราะ 2 ภาคแรกมันขึ้นหิ้งคลาสสิคไปแล้ว ยังไงก็ต้องโดนเปรียบเทียบอ่า แถมยังดันทำออกมาเป็นโทนดำๆ มืดๆ อินเทรนด์เข้าให้ซะอีก ยังไงก็ต้องโดนค่อนขอดเนาะ

+ เห็นหน้าหนุ่มแซม เวิร์ธฯ แล้วพี่นึกถึง อลัน เชียเรอร์ (ผจก. ทีมนิวคาสเซิล) ทุกทีเลยอ่ะครับ เหอๆๆ

+ อูววว เรื่อง 3 เซอร์ไพรซ์นั่น เพิ่งรู้เหมือนกันนะเนี่ย และวันพฤหัสนี้ ไปร่วมโดน "ลากฉันไปลงนรก" กันดีกั่วงับ อุๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:0:28:22 น.  

 
จอห์น คอร์เนอร์หน้าลีบเข้าได้ไงก็ไม่รู้


โดย: Ghoeby วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:18:45:49 น.  

 
เราเป็นปรมาจารย์หนังฮอลิวูดปลอมตัวมารึป่าว โห...มีวิพากย์วิจารณ์ ให้ความเห็น รู้เบื้องลึก เบื้องหลัง พี่เอ๋ไม่ขอฝากตัวเป็นศิษย์นะ ไม่อาว...เพราะว่าไม่ค่อยได้สนใจหนัง สนใจแต่ตอนเค้า gossip กัน ฮ่าๆ ๆ

ขอโทษจริงๆ ที่ทำให้ต้องไปหาหมูทอด หมุปิ้งมากินแทนอบน้ำผึ้งนะจ๊ะ คราวก่อนก็ทำให้ต้องไปสั่งข้าวไข่เจียวมากินแล้วทีนึง ใช่ป่ะหล่ะ

(น้องอุ้งโกรธซะ พี่เอ๋อยากจะเรียกมากินด้วยกัน ณ บัดนาวเลยเชียว)


โดย: Mermaid AI วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:19:05:26 น.  

 

Comment Hi5 Glitter


แวะมาทักทายกันในวันทำงานกลางสัปดาห์จ้า
แอบมาอ่านแต่เมื่อวานแล้ว บล็อกนี้ข้อมูลเพียบเลยจ้าโดย: หอมกร วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:11:19:28 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณพรี่ป๊อก เอ หรือว่าน้องป๊อก แต่คงจะไม่ใช่ หรือว่าก๋วยเตี๋ยวป๊อกๆ
อ่ะล้อเล่นเด้อ


เราแค่แอบมาอ่าน ยังอุตส่าห์รู้ไปตอบเม้นท์ได้อีกเนอะ มีตาทิพย์ป่าวเนี่ย

แหม บ่นได้มันส์จริงๆ เนี่ย ไม่ได้ชมละมั้ง

รูปแรกน่ะ รูปเราเอง น่ารักใช่ป่าว คิคิ ล้อเล่นน่ะ

ชอบบ๊อกๆ นี้อ่านพูดเรื่องหนังได้เจ๋งเป้งดี ชอบๆ

นั่นมั่วนิ่มอีกแล้วยังก๊ะรู้จักกันมาก่อน


โดย: butbbj วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:15:12:26 น.  

 
^
^
ขอสารแพ่บว่า เพ่เป็นกามเทพ เอ๊ย! เป็นคนส่งโทรจิตไปบอกสป็อกให้เองแหละจ้ะ ว่ามีสาวสนใจ แอบอ้างตนว่าเป็นแควนสป็อก แต่ไม่นึกว่าเค้าจะสนใจจนตามไปเยี่ยมเยียนถึงบ๊อกๆ ตะเองอ่า คริๆๆ


โดย: เจมส์ ไทบีเรียส แค่กๆ (บลูยอชท์ ) วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:16:42:48 น.  

 
-_-!


โดย: butbbj IP: 58.136.127.44 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:16:55:44 น.  

 
ในที่สุดเราก็ดู T2 และ 3 แล้ว แต่ 1 ยังไม่ได้ดู เราชอบภาค 3 มากกว่าอ่า ผู้หญิงคนนั้นเท่ห์ดี อึดกว่า น่ากลัวกว่า และที่สำคัญเซ็กซี่อ่ะดิ อิอิ (เดินได้เฉิดฉายมาก)

ส่วนผู้ชายในภาค 2 เราว่าเตี้ยไปหน่อย ไม่ค่อยสูสีกะพี่อานนท์เลย เข้าใจว่าภาค 2 มันมีเนื้อเรื่องมากกว่า แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเราดูฉากมาหลายเรื่องแล้ว ก็เลยเฉยๆ อ่า

แต่ภาค 3 เนี่ย ชอบจริงๆ นะ ส่วนมาคัสเนี่ย ขโมยซีนจริงๆ แหละ ดูๆ ไป นึกว่าเป็นพระเอกซะอีก

และชอบเชคอฟใน Star Trek ด้วย


โดย: butbbj วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:12:45:04 น.  

 
เอ็ดเวิร์ด ยาหยีของหนู


โดย: นะโม IP: 115.87.54.114 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:36:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

The Academy Award Winner
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

... B E S T   A C T O R   &   B E S T   A C T R E S S ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T O R ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T R E S S ...

Friends' blogs
[Add The Academy Award Winner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.