...and the OSCAR goes to !!!! +++
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
วันเหงาๆ กับ 'ม.3 ปี 4 เรารักนาย' และเรื่องที่ทำให้ผมยิ้มแก้มปริ..^_^

วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2552 รอบ 17.15 น.
SF Cinema City MBK โรงที่ 2


...เป็นอีกครั้งนึงในชีวิตเหงาๆ ที่ไปดูหนังคนเดียวครับ วันนี้ผมไปดู "ม.3 ปี 4 เรารักนาย" มา ด้วยความผิดหวังจากไอ้หนังบ้านผีบ้าเมื่ออาทิตย์ก่อน พร้อมกับความเห็นเล็กๆ น้อยๆ ที่เพื่อนๆ ได้มาโพสต์กันไว้ ผมจึงไม่ตั้งความหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ ความหวังเพียงอย่างเดียวที่มีก็คือ หวังว่าหนังมันคงไม่ง๊องแง๊งมากเหมือนเรื่องเมื่ออาทิตย์ก่อนก็แค่นั้นเอง ...ถึงตัวอย่าง (ที่ทำออกมาได้ผิดพลาดอย่างมหันต์) จะพอให้เราคลำทางได้ว่าหนังมันไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ ก็แค่หนังรักวัยรุ่นดาดๆ ธรรมดา แต่ผมเชื่อว่าอย่างน้อยหนังเรื่องนี้น่าจะให้มุมมองดีๆ อะไรบางอย่างได้ไม่มากก็น้อยล่ะ เพราะถึงแม้หนังรักมันจะมีมากมายก่ายกองบนโลก แต่หนังรักทุกเรื่องพร้อมจะตีความ หรือนำเสนอรูปแบบต่างๆ ของความรักในแง่มุมที่น่าสนใจได้เสมอ ไม่งั้นเค้าจะสร้างออกมาทำไมเยอะๆ อะ

โดยรวมแล้วคงต้องบอกว่า ม.3 ปี 4 ธรรมดาๆ ครับ ไม่ค่อยมีอะไรที่ต้องจดจำ ไม่ดีเลิศ และไม่เลวร้าย ที่สุดแล้วมันก็เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปครับ ...แต่ผมชอบหนังเรื่องนี้นะ 555 อาจงงๆ และดูขัดแย้งกับคำพูดของตัวเองยังไงชอบกล คำว่าชอบในที่นี้ ถ้าจะให้อธิบายคงหมายถึง อืม..ผมสบายใจและอมยิ้มตอนดูหนังเรื่องนี้ครับ อย่างงี้รึป่าวที่เค้าเรียกว่าอิน เวลาในใจเรามันมีคนให้คิดถึง หัวใจมันจะพองๆ อะครับ แล้วยิ่งถ้าได้รับรู้เรื่องราวของคนอื่นที่หัวใจกำลังเบ่งบานด้วยแล้ว ใจเราจะยิ่งพองโตเข้าไปใหญ่ ฮ่าๆๆ (คนอื่นในที่นี้หมายถึงตัวละครในหนังน่ะครับ) นี่คงเป็นสาเหตุที่พักหลังๆ ผมค่อนข้างอินกับหนังรักทุกเรื่องที่ได้ดู

ท่าจะเป็นเรื่องจริงที่เค้าว่าเวลามีใครซักคนให้เราได้คิดถึง ดูหนังรักกี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็จะอินมันไปซะทุกเรื่อง อย่างน้อยผมก็ประจักษ์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ...กับเรื่องนี้ ผมเข้าถึงบริบทที่ว่าด้วยความรักในครอบครัวซะมากกว่าความรักแบบหนุ่มสาวน่ะครับ คงเป็นเพราะภาพความสัมพันธ์ระหว่างจูน แจน และแม่ที่หนังปูทางไว้ให้เรามาอย่างดีมาก ก่อนจะเกิดจุดพลิกผันใหญ่ในเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกได้แรง และรู้สึกได้มากแบบเดียวกับที่ตัวละครรู้สึก (จุดพลิกผันที่ว่าดันโผล่มาสปอยล์ฆ่าตัวตายเองตั้งแต่ในตัวอย่างซะงั้น...เหอๆๆ)

ยอมรับว่าชื่นชมกับการแสดงในบทสมทบของนักแสดงมากฝีมือทั้งสองท่านอย่างป้าจุ๊ จุรี โอศิริ และคุณต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุลครับ โดยเฉพาะคุณต่ายที่แม้จะพูดได้ว่าเป็นบทสมทบ แต่คุณต่ายทำให้ตัวละครผู้เป็นแม่ของทั้งสาว ม.3 และสาวปี 4 ในที่นี้โดดเด่น และมีน้ำหนักมากพอๆ กับบทนำทั้งสี่ของเรื่องเลยทีเดียว ...ส่วนนักแสดงหน้าใหม่ทั้ง 4 คนตรงนี้ หลายคนคงเห็นเหมือนผมที่ว่าจำเป็นจะต้องฝึกปรือฝีมือกันอีกเยอะ แต่เอาสิ...!!! แม้จะหน้าใหม่กันทั้งนั้น แต่ผมชอบใจทีเดียวครับ กับการแสดงที่น้องๆ (เอ๊ะ..หรือพี่ๆ) ได้ฝากเอาไว้ (...เพราะตอนแรกคาดไว้ว่าน่าจะเล่นกันได้เป็นท่อนหินมากกว่านี้) โดยเฉพาะคู่เด็กน้อย ม.3 แหม๊..มันช่างน่ารักน่าชังอะไรซะจริงๆ ...ดูแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กมัธยมกันเลยทีเดียว กระชุ่มกระชวย ว่ะฮ่ะฮ่ะหลังหนังจบ ผมเดินอมยิ้มเล็กๆ ออกมาจากโรง 2 อย่างสบายใจครับ ไม่รู้ทำไมเวลาไปดูหนังคนเดียว มักจะเจอเรื่องอะไรให้ประหลาดใจอยู่เสมอๆ ...ทันทีที่เลี้ยวออกมาตรงลิฟต์หน้าแม็คโดนัลด์ ก็มีน้อง (หรือพี่?) คนนึงขอให้ผมช่วยกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับการอ่านหนังสือครับ เค้าเดินเข้ามาหาผมด้วยคำถามที่ว่าผมเข้ามหาลัยรึยัง?? ...ทำเอางงไปหลายวินาที ก่อนผมจะตอบแบบก๊งๆ ไปว่า "ทำงานแล้วครับ"

"เฮ่ย..จริงหรอ นึกว่ายังไม่เข้ามหาลัย หน้าเด็กมากเลย...!!!"

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก!!!
...ไม่อยากเชื่อว่าน้องเค้าคิดว่าผมยังไม่เข้ามหาลัย นี่เราหน้าเด็กขนาดนั้นเลยหรอ (แอบดีใจ) ขณะที่กรอกแบบสอบถามไป น้องแกก็ชวนคุยไปเรื่อยๆ แล้วก็พูดย้ำกึ่งฉงนอยู่ตลอดเวลาว่า "ทำงานแล้วจริงหรอ??" ไอ้เราก็ดีใจ แต่จะให้ยิ้มหน้าบานก็กระไรอยู่ (Yes..s!!) ทั้งๆ ที่ดีใจแต่ยิ้มแค่เล็กน้อยพอประมาณน่าจะเหมาะสมกว่า (อะก๊ากๆๆ) คิดดูสิครับเพิ่งดูหนังที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสมัยวัยเรียนจบสดๆ ร้อนๆ ออกมาก็เจอคนคนทักว่าหน้าเด็ก ...วันนั้นใครที่เห็นคนที่สะพายเป้สีแดงเดินยิ้มอยู่คนเดียวในโตคิว คนนั้นแหละ ผมเอง

...เออ ว่าแต่สรุปแล้ว น้องเค้าคิดว่าผมหน้าเด็กจริงๆ หรือว่าหน้าแก่แต่ดูเหมือนเป็นพวกเรียนไม่จบหว่า?? ฮ่าๆๆ

ป.ล.ที่หนึ่ง: ขอบคุณคุณ Gee ด้วยนะครับ ที่มาเล่า ม.3 ปี 4 ให้ผมอ่านในโพสต์หน้า The Haunting in Connecticut น่ะครับ ...ผมเพิ่งได้กลับไปอ่าน โฮะๆ ดีแล้วล่ะครับที่ไม่ได้อ่านไปก่อน เล่นเล่าซะทั้งเรื่องเลย ...อ้อ ผมไม่ได้ชื่อตูนนะ อิอิ

ป.ล.ที่สอง: คิดว่าชื่อ "ม.3 ปี 4 เรารักนาย" ไม่เหมาะกับหนังเรื่องนี้เลยครับ ที่แน่ๆ คำว่า ม.3 และ ปี 4 ไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเนื้อเรื่องเลย ยิ่งคำว่า เรารักนาย ยิ่งชวนให้สับสนเข้าไปใหญ่ว่า ถ้าจะพูดว่าเรารักนาย งานนี้ใครเป็นคนพูด ...เคยอ่านเจอกระทู้นึงประมาณ ถ้าจะไม่เอาชื่อที่ว่า หนังเรื่องนี้ควรตั้งชื่อว่าอะไรดี มีอยู่หนึ่งความเห็นครับ บอกว่า "มนต์รักติ่มซำ" เออ...ก็โก้ดีไม่หยอก แต่ที่แน่ๆ "ม.3 ปี 4 เรารักนาย" ไม่เหมาะจริงๆ เลยครับ ...มีใครช่วยคิดชื่ออื่นที่เก๋ๆ ได้บ้างเอ่ย


วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2552
22.00 น.


Create Date : 04 พฤษภาคม 2552
Last Update : 5 พฤษภาคม 2552 0:40:23 น. 11 comments
Counter : 520 Pageviews.

 
เรื่องนี้กำลังอยากดูอยู่เลยค่ะ
แต่ไม่มีคนไปดูเป็นเพื่อน
ทั้งน่ารัก เศร้า ซึ้งทุกอย่าง
อยากดูจริงๆ


โดย: aymaze วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:01:04 น.  

 
บังเอิญแวะเข้ามาอ่านครับ...

พอดีผมก็ได้มีโอกาสไปดูเรื่อง ม.3 ปี4ฯ มาเหมือนกัน ไปดูตั้งแต่เขาโรงวันแรกเลย(แอบเห่อ หุหุ) เห็นตรงกับคุณเจ้าของบลอคเลยครับว่าเป็นหนังรักที่ทำให้ซาบซึ้งถึงความรักในครอบครัวมากกว่าความรักระหว่างหนุ่มสาวจริงๆ

แต่น่าเสียดายที่ผมรู้สึกว่าทำไมพี่ผู้กำกับถึงทำกับผมดร๊ายยยยยยย ทำให้น้องแจนตายไม่พอ ยังกระชากตอนจบแบบต้องส่ายหัวเล็กๆ (แฮะๆ แรงไปมั้ยเนี่ย) ไม่รู้ว่าคุณเจ้าของบลอคคิดแบบผมหรือเปล่า...

ไหนๆ ก็เข้ามาแอบอ่านของเขาแล้วก็ขอร่วมสนุกส่งชื่อเข้าประกวดชิงรางวัลกับเจ้าของบลอคด้วยแล้วกัน...

ผมขอตั้งชื่อเรื่องนี้ว่า "จดหมายรัก MSN" เป็นไงครับ ส่วนชื่อเรื่อง "ม.3 ปี4 เรารักนาย" นี่ไม่รู้นะผมเห็นชื่อนี้ทีไรนึกไปถึงเรื่อง "รักแห่งสยาม" ทุกทีสิน่าให้ตาย...


โดย: reaction วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:37:44 น.  

 
ดูแล้วน่าจะหนังไทยแบบทั่วๆไป น่าเนื้อเรื่องมันเป็นแบบนี้ ซักพกพระเอกก็โดนผีเข้า แล้วก็เอาขวานไล่จามนางเอกกับน้อง เออ...ผมว่าอย่างงี้น่าสนุกนะ 555+


โดย: Ghoeby IP: 222.123.218.64 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:36:08 น.  

 
สุดท้ายก็ไปดูเหรอครับ แหะๆ


โดย: McMurphy IP: 125.24.35.177 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:25:58 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ reaction

ขอบคุณมากนะครับที่มาเยี่ยมเยียน ยินดีที่ได้รู้จักครับ
...อย่าว่าแต่คุณ reaction เลย ผมก็แอบเห่อ 'ม.3 ปี 4 ฯ' เล็กๆ เหมือนกัน ก็หนังมันดูแล้วเบาสมองดีหนิครับ 'เบาสมอง' แต่ไม่ได้หมายถึงตลกอย่างเดียวนะครับ ผมหมายถึง ดูแล้วสมองมันเบาน่ะ ...แต่ไม่ใช่เบาปัญญานะครับ 555

สำหรับ "จดหมายรัก msn" ...ดีครับ ฮ่าๆๆ เข้าท่า เข้าท่า แต่มันดูคล้ายกับ The Letter จดหมายรัก จังเลยเนอะ ตั้งชื่องี้คนอาจคิดว่า เป็นภาคต่อของหนังแอน-หนุ่มเรื่องเศร้าเรื่องนั้นไป

อ๋า...ผมไม่มีรางวัลให้น๊าาาาค้าบบบ


โดย: The Academy Award Winner วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:05:21 น.  

 
เท่าที่ดูมา เห็นด้วยครับ

ชื่อเรื่องเรารักนาย มองในอีกมุมนึง มันส่อ ๆ แบบว่า รักเพื่อน (หญิงห้าว ๆ อย่างจูนมักจะเรียกเพื่อนผู้ชายว่านาย) แต่ผมว่าตรงนี้ไม่ใช่ประเด็นหลักเลยอ่ะ เพราะธีร์กับจูนไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาแต่แรกแล้วมาปิ๊งกันนี่นา ถ้าตัดชื่อส่วนหลังออกผมว่าจะดีกว่า แต่ ม.3 ปี 4 ผมว่าโอเค ชื่อแปลกดี ชวนให้งง ตอนแรกยังคิดว่ารักกันมาตั้งแต่ม.3 แล้วมาเจอกันอีกทีตอนปี 4 รึไงหว่า....


โดย: DarthTrowa วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:11:58 น.  

 
หนังเรื่องนี้ น่าจะประสบชะตากรรมไม่ค่อยดีนักในแง่ของรายได้หนัง ที่ดันฉายชนกับหนังฟอร์มเต็งอย่าง สาระแนห้าวเป้ง และหนัง Block Buster อย่าง X-Men Origins: Wolverine

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่ Blog ครับ


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:33:33 น.  

 
+ ขอบคุณน้องอุ้งนะครับ ที่อุตส่าห์ไปตอบอย่างยาวเหยียดในหน้าที่แล้วของพี่ ก็ทำให้ได้รู้จักรสนิยมเกี่ยวกับหนังเพิ่มขึ้นอีกโขเลยอ่า

+ BKK IFF ครั้งถัดๆ ไป ถ้าทีมผู้จัดยังเป็นชุดเดิมอยู่ เห็นเค้าปวารณาไว้ว่าจะพยายามแปลซับฯ ไทยให้ครบทุกเรื่องเหมือนปีที่แล้วนะครับ เด๋วไว้ใกล้ๆ ถึงเวลา ได้ข่าวแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีน่อ

+ ว้าว! ชอบร้องเพลงด้วยเหรอครับเนี่ย วันหน้าท้าดวลเกะดีกั่ว อุๆ

+ ของพี่เคยเจอ ดูคนเดียวทั้งโรง! 2 ครั้ง ที่เฮาส์ครั้งนึง แล้วก็ เมเจอร์ แจ้งวัฒนะ (พนักงานที่สาขานี้ใจดีผิดกับเมเจอร์ที่อื่น) อ่ะครับ ส่วนทั้งโรงมี 2 คน ก็มีครั้งนึงที่ EGV เมโทรฯ เนี่ยแหละน่อ

+ ไปจันท์ฯ รอบนี้ มันเป็นทริปชิลๆ อ่ะครับ ไปเจอเพื่อนเก่าๆ มากกว่า (เมื่อก่อนพี่ทำงานอยู่แถวๆ ศรีราชา แหลมฉบัง) ไว้อาจจะอัพในเร็วๆ นี้อ่ะครับ (สปีดอาทิตย์ละ 1 หน้าเช่นเคย)

+ ดื่มอย่างมีสติ ถือว่าผิดศีลข้อ ๕ แค่ครึ่งเดียวอ่ะครับ ... เป็นคติส่วนตั๊ว ส่วนตัวของพี่เอง (จะได้รู้สึกผิดน้อยลงหน่อย อุๆ )

+ เง้ออออ เม้นต์มาตั้งยาว ไม่เกี่ยวอะไรกับหน้านี้เลย เด๋วขออ่านก่อนแล้วจะเขียนเพิ่มอีกทีน่อ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:48:56 น.  

 
+ พี่ยังไม่ได้ดู (และคิดว่าคงผ่านไปก่อน - แต่ก็อ่านสปอยล์ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว) นะครับเรื่องนี้ แต่แอบมาขำตรง "เบบี๋เฟซ" เนี่ยแหละครับ เมื่อก่อนพี่ก็เคยภูมิใจมากๆ นะครับกับเรื่องนี้ เพราะก็มีคนเข้าใจพี่ผิดอยู่บ่อยๆ เหมือนกัน ... แต่พอ ส.ว. มากขึ้น ผู้คนก็ชักเริ่มมองเห็นสัจธรรม 555 (แต่เมื่อเร็วๆ นี้ไปอโคจรกับพวกเพื่อน แก๊งน้องโรงเรียน แต่พี่ดันโดนตรวจบัตรฯ อยู่คนเดียวนะเออ คริกๆ สงสัยมันมืดไปหน่อย)

+ ดาราไทยรุ่นเก๋าๆ นี่ฝืมือกินขาดกันเป็นส่วนใหญ่เลยเนอะครับ สมัยก่อนวงการบันเทิงเคี่ยวกรำมาดี เลยดีทั้งฝีมือการแสดงและการวางตัว ... แต่พอดารารุ่นใหม่แก่ตัวลงเนี่ยสิ จะทดแทนรุ่นนี้ได้ซักกี่คนก็ไม่รู้น่อ

+ เสียดาย ยังไม่ได้ดู เลยไม่รู้จะตั้งชื่อว่าอะไรดีง่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:00:02 น.  

 


โดย: Ghoeby วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:20:17 น.  

 
... (หน้า)แอ๊บแบ๊วรุ่นพี่ แวะมาตอบ

+ กร๊ากๆๆ แล้วพี่จะรู้ด้วยมั้ยล่ะครับเนี่ยว่านายโดนใครแอบทำอะไรรึเปล่า ... ว่าแต่ถ้าไม่รู้สึกอะไรเลย ก็คงอยู่รอดปลอดภัยมั้งครับ เหอๆๆ

+ อืม ... เสียงดีรึเปล่าไม่รู้ รู้แต่ว่าเพลงที่พี่นิยมร้อง มันเป็นเพลงย้อนยุค! (แต่ย้อนไปไม่ถึงยุคสุนทราภรณ์, ชาตรี, อิมพอสสิเบิ้ล หรอกน่อ ใหม่กว่านั้นหน่อยนึง)

+ วูฟเวอรีน ความสนุกกับการย้อนกลับไปแล้วให้มันต่อเนื่องครอบคลุมกับเรื่องเก่าๆ ทั้ง 3 ตอนน่ะใช่อยู่ครับ ... แต่ก็มีจุดบอดเยอะแยะไปหมดเหมือนกันอ่า ในความเห็นพี่นะ อย่างเช่น
- ดราม่าไม่ลึกพอ พฤติกรรมของบางตัวละครไม่มีคำอธิบายหรือที่มาที่ไป เช่นเซเบอร์ทูธ ทำไมเลือดจะไปลมจะมาได้ขนาดนั้น , เมียพระเอกก็กลับมาแบบงงๆ
- ใช้มิวแตนท์บางตัวไม่คุ้มค่า (แต่ยังดีกว่าภาค 3) โดยเฉพาะเดดพูล กับแกมบิต
- เอ็ฟเฟ็กต์ดูไม่ค่อยเนียน กับพล็อตบางส่วนดูเชยๆ
... เอ๊ะ! เขียนไปเขียนมา ทำไมมีแต่ข้อติหวา แต่จริงๆ มันก็ดูสนุกใช้ได้อย่างที่ว่าแหละน่อครับ

+ ดาราคนโปรดเหรอ? เด๋วขอนึกก่อนน้า ...
- เทศหญิง
เมอริล สตรีป (ตัวแม่ตลอดกาล)
เคท แบลนเชตต์ (สวยสง่าตลอดกาล)
เคท วินสเลต (รุ่นกลางฝีมือเยี่ยม)
อิแวน เรเชล วูด / เอลเลน เพจ (รุ่นใหม่มาแร๊งงงง)

- เทศชาย
จอห์นนี่ เด็ปป์ (สุดเซอร์ตลอดกาล)
ฌอนน์ เพนน์ / แดเนียล เดย์ ลูอิส (สุดยอดฝีมือ)
โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ (หน้าแปลก เลือกเล่นหนังเท่ห์)

- ไทยหญิง + ชาย
คุณนก สินจัย (ตัวแม่ฝ่ายหญิงไทย)
คุณเอก สรพงษ์ (ตัวพ่อฝ่ายชายไทย)
คุณเมย์ ภัทรวรินทร์ (เฮี้ยนดี)
คุณอิม อชิตะ (ตัวขโมยซีน)
ดารารุ่นเก่าๆ อีกหลายคน ฝีมือเยี่ยม วางตัวดี (ไม่ค่อยเหมือนดารายุคนี้)

+ ไว้วันหน้าเรามาตั้ง "เบบี๋เฟซ-แก๊ง" กันมั้ยครับ เอิ๊กๆ (ส.ว. แล้ว ยังไม่เจียมอีกน่อคนเรา ... ก็ใจมันยังเป็นเด็กอยู่ง่า )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:58:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

The Academy Award Winner
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

... B E S T   A C T O R   &   B E S T   A C T R E S S ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T O R ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T R E S S ...

Friends' blogs
[Add The Academy Award Winner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.