...and the OSCAR goes to !!!! +++
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

My Favourite Stars... ดาราที่หลงใหล...

ฮอลลีวูดเตรียมเข็นโปรเจคท์ใหญ่ รวมดาวออสการ์ประชันฝีมือในหนังดราม่าจิตวิทยามหากาพย์สุดยิ่งใหญ่ พร้อมฉายปี 2011 ยูนิเวอร์แซลคว้าตัวแม่ เมอริล สตรีพ ประกบเคท วินสเล็ต ทำสงครามประสาทกับฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมนครับ สำหรับนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ของเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 13 ในที่นี้ ใครเป็นใครกันบ้าง ดูได้จากรูปด้านบนเลยจ้ากรี๊ดดดดดดดดดดด...!!!!

ผมจะกรี๊ดสลบมากกว่านี้ ถ้าประโยคข้างบนมันเป็นจริง

พอดีไปเยี่ยมเยียนบล็อกชาวบ้านมา เห็นเค้าจัดอันดับดารานักแสดงที่ชื่นชอบ เลยอยากลองจัดดูบ้างครับ (ไม่ใช่โปรจ่งโปรเจ็คท์ฟอร์มยักษ์อะไรหรอก 555) ด้วยความที่ชอบหลายคน ก็เลยไม่ขอจัดอันดับละกันนะครับ แต่ก็เลือกมาตรงนี้ 10 คน เป็นผู้เข้าชิงฝ่ายชาย 5 คน และฝ่ายหญิงอีก 5 คน เลือกยากทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงเลยครับ ฝ่ายหญิงเลือกยากเพราะชอบหลายคนเหลือเกิน ในขณะที่ฝ่ายชายเลือกยากเพราะนึกไม่ค่อยออกว่าจริงๆ แล้วเราชอบใครมากๆ บ้าง 555 โดยรวมแล้วผมชอบนักแสดงที่เล่นได้ทั้งบทดราม่าหนักๆ แบบหวังรางวัลไปเลย แต่ก็สามารถพลิกมารับบทเบาสมองและทำได้ดีในเวลาเดียวกันอะครับ ไปดูกันดีกว่าว่า 10 ผู้ท้าชิงมีใครกันบ้าง อ้อ...งานนี้มีแต่ผู้เข้าชิง ไม่มีผู้ชนะนะครับ ไม่ต้องรอประกาศ "The award goes to..." เพราะผมให้ทุกคนเป็นผู้ชนะหมดเลย ว่ะฮ่าฮ่า ...รักทุกคนจ้าเจ้าของนำหญิงออสการ์คนล่าสุดคนนี้ก็คือ โรส ผู้โด่งดังจากหนัง Titanic เมื่อ 11 ปีก่อน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าผมเฮลั่นบ้านตลาดแตกแค่ไหนตอนที่ชื่อเธอถูกประกาศในฐานะผู้ชนะบนเวทีออสการ์ ...เคท วินสเล็ตค่อยๆ ลับฝีมือและสะสมบารมีดาราดังมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่ที่เธอฝากการแสดงอันโดดเด่นไว้ในผลงานหนังใหญ่เรื่องแรก Heavenly Creatures เมื่อปี 1994 ครับ ...ในปี 1995 เธอเข้าชิงออสการ์ครั้งแรกจากบทแมรีแอน แดชวูดใน Sense and Sensibility ถ้าใครเคยดูคงจำได้นะครับว่าเธอฝากเสียงร้องเพลงหว๊านหวานไว้ในหนังเรื่องนี้ด้วย บางทีนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ในปี 2001 เราได้ยินเสียงหวานๆ ของเธออีกครั้ง กับการจับไมค์ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูน Christmas Carol: The Movie ก็ได้นะ ลองไปหาฟังกันดู เพราะจับใจ เพลงนี้ชื่อว่า "What If" ครับ ...บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเธอรับบทหนักๆ ในหนังดราม่า แต่กับหนังตลกเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กันครับ ลองนึกถึง The Holiday ดูก็ได้ ผมยังแอบเชียร์ให้เธอติดนำหญิงลูกโลกทองคำสาขาตลกปีนั้นอยู่เลย ขนาดหนังตลกเธอยังเหยียบผู้ร่วมแสดงอีก 2 คนอย่างจู๊ด ลอว์ และโดยเฉพาะคาเมรอน ดิแอซซะจมมิด ...ได้ออสการ์ไปแล้ว หวังว่าหลังจากนี้เธอจะรับหนังในแนวที่หลากหลายมากขึ้นนะครับ อยากเห็นเธอเล่นบทฮาแบบฮาจี๊ดประสาทเสีย หรือทะลึ่งน่าเกลียดๆ ไปเลย!!! ฮ่าๆๆ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงจาก The Reader ในปี 2008


แม้ว่าผมจะมีโอกาสได้ดูผลงานการแสดงของเฮียฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมนยังไม่มากนักแต่ยอมรับว่าได้ดูเรื่องไหน ชอบเฮียเรื่องนั้นจริงๆ ครับ คิดว่าคอหนังอินดี้หลายคนคงผ่านตาการแสดงของเฮีย และรู้จักเฮียเป็นอย่างดี เพราะเฮียแกมักจะฝากฝีไม้ลายมือเยี่ยมๆ ไว้ในหนังอาร์ตๆ อินดี้ๆ สม่ำเสมอ หนึ่งในหนังอินดี้ที่ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน และช่วยให้เฮียเป็นที่รู้จักในวงกว้าง (มากขึ้น) คงหนีไม่พ้น Capote ครับ เรื่องนี้เฮียรับบทเป็นทรูแมน คาโพตี้ นักเขียนนวนิยายที่เป็นโฮโมเซ็กชวลซึ่งมีตัวตนจริง ...นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เฮียแกรับบทเป็นพวกรักร่วมเพศนะครับ หากแต่ในปี 1999 ฮอฟแมนก็เคยรับบทเป็นกะเทยมาแล้วใน Flawless ว่ากันว่าครั้งนั้นเฮียแกเข้าใกล้เฉียดเวทีออสการ์มากทีเดียว แต่สุดท้ายก็ไม่แม้แต่เข้าชิง จวบจนโอกาสดี (และโชคดี) ในปี 2005 ที่ในที่สุดก็คว้าออสการ์นำชายมาได้ ...น่าแปลกที่การเข้าชิงออสการ์ครั้งล่าสุดของเฮียจากเรื่อง Doubt ในสาขาสมทบชายนั้น ตัวละครบาทหลวงเบรนแดน ฟลินน์ของเฮียก็ยังคงวุ่นวายอยู่กับบริบทจางๆ เกี่ยวกับเพศที่สามอยู่ดี!!!

ป.ล. ผมว่าเฮียแกเป็นคนอ้วนที่ดูดีมากๆๆๆ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำชายจาก Capote ในปี 2005


กับคุณป้าท่านนี้ผมคงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความแล้วครับ ป้าท่านเป็นได้ทุกๆ สิ่ง ทุกๆ อย่างที่ฮอลลีวูดพร้อมจะเสกสรรขึ้นมา บทหนังบางเรื่องที่ว่าแย่ ได้ป้าไปเล่นเข้าให้ คนเขียนบทต้องรีบกุลีกุจอมากราบสำนึกในบุญคุณที่ป้าทำให้บทห่วยๆ ดูดีขึ้นมาทันที!!! ฮ่าๆๆ (ผมก็เขียนซะเว่อร์) ...ตอนนี้เมอริล สตรีพก็คือผู้ครองตำแหน่งผู้เข้าชิง (และแพ้) ออสการ์มากครั้งที่สุดในประวัติศาสตร์กับสถิติการเข้าชิงทั้งหมด 15 ครั้ง คุณป้าท่านทำมาแล้วทุกอย่างครับ ...ดราม่าหนักๆ มีให้เห็นบ่อยครั้ง ล่าสุดก็ Doubt ...อยากได้ฮาปัญญาอ่อนก็ Death Becomes Her ...ถ้าอยากฟังป้าร้องเพลงก็ไปหา A Prairie Home Companion มาดู ถ้าจะให้ป้าร้องด้วยเต้นด้วยก็เอา Mamma Mia! มาเปิดแทน หรือถ้าอยากเห็นป้าแอ็คชั่นกระจาย River Wild มาเลยอย่ารอช้า!!! ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกครับที่ใครๆ ก็ชอบเมอริล สตรีพ เพราะไม่ว่าจะดูหนังของคุณป้ากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง มั่นใจได้เลยครับว่าคุณจะไม่มีวันได้เห็นเมอริล สตรีพ แต่คุณจะเห็นบุคคลอย่างมิแรนดา พรีสต์ลีย์ (บ.ก.จอมเขี้ยวจาก The Devil Wears Prada), ซิสเตอร์อลอยซีอุส (ซิสเตอร์ผู้เย็นชาจาก Doubt) หรือดอนนา ซัมเมอร์ (อดีตนักร้องเกิร์ลแบนด์จาก Mamma Mia!) เท่านั้น ...สำหรับแฟนคลับ ตอนนี้ก็รอวันที่ป้าจะครองออสการ์ตัวที่ 3 แค่นั้นแหละคร้าบบ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจาก Kramer vs. Kramer ในปี 1979
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงจาก Sophie's Choice ในปี 1982


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ถึงแม้ลุงเควดจะเล่นหนังมานานแสนนานตั้งแต่เป็นหนุ่มน้อยจนกลายเป็นหนุ่ม (เหลือ) น้อยในปัจจุบัน แต่ทว่าเครดิตของลุงด้านเวทีรางวัลมีเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเป็นแค่การเข้าชิงด้วย!! แม้ว่าเควดอาจจะไม่ค่อยได้โชว์พลังทางการแสดงเหมือนคนอื่นๆ มากนักตลอดระยะเวลาในวงการกว่า 30 ปี อาจจะด้วยเพราะบทหรืออะไรก็ตาม แต่ลุงก็ยังมีหนังให้แสดงอยู่เรื่อยๆ และมักจะมีหนังฟอร์มยักษ์สลับมาให้เล่นอยู่เสมอๆ ครับ อันที่จริงแล้วจุดเริ่มต้นที่ผมชอบลุงแกจริงๆ เพราะบังเอิญได้ไปดูหนังสมัยหนุ่มๆ ของลุงนั่นแหละ ซึ่งลุง...หล่อโฮกกกกกกมาก 555 หล่อขนาดที่ว่าโผล่หน้ามาบนจอทีไรก็แย่งซีนคนที่เล่นคู่ด้วยทุกที ก็แน่ล่ะครับ หนังที่ผมดูมันเรื่อง Enemy Mine หนิ ทั้งเรื่องมีแค่ลุง (ถ้าเป็นตอนนั้นต้องเรียกพี่) กับไอ้ตัวเอเลี่ยนหน้าเหียกๆ ซึ่งเป็นการเมคอัพให้กับหลุยส์ ก็อตเซ็ตต์ จูเนียร์อีกที เพราะฉะนั้นเลยเห็นแต่พี่เควดทั้งเรื่อง พอมาหลังๆ ได้ดูหนังของลุงเควดมากขึ้นเลยติดตามผลงานมาเรื่อยๆ และชอบไปโดยปริยาย ก็ด้วยประการฉะนี้แลครับ

ป.ล. ในเรื่อง Dragonheart ลุงเท่ห์มาก

รางวัล
เข้าชิงลูกโลกทองคำสาขานักแสดงสมทบชายจาก Far from Heaven เมื่อปี 2002


ราชินีผู้สง่างามแห่งวงการคนนี้สร้างชื่อด้วยการแสดงที่เค้าว่ากันว่า 'โดนขโมยออสการ์' จากการรับบทเป็นพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1ใน Elizabeth เมื่อปี 1998 ครับ ด้วยความโดดเด่นในครั้งนั้นจึงทำให้เคท แบล็นเช็ตต์มีผลงานระดับเอลิสต์ไม่ขาดสายมาจนถึงทุกวันนี้ (และต่อไปในอนาคต) ...นอกจากฝีมือการแสดงระดับหัวกะทิแล้ว อีกอย่างที่ทำให้ผมประทับใจในตัวเธอคือน้ำเสียงนุ่มลึกของเธอครับ ผมว่าน้ำเสียงแบบนี้หาได้ยากนะ ชนิดที่ว่าถ้าจะเสียงอ่อนเสียงหวานแอ๊บแบ๊วกระจายก็น่ารักสุดๆ หรือถ้าจะโมโห แสดงอำนาจ ยั่วยวน ร่ายมนต์ ทำเสียงผู้ชาย หรือเลียนแบบเสียงชาวบ้านอย่างที่เธอเคยต้องเลียนเสียงห้วนๆ เชิดๆ ของแคเธอรีน เฮพเบิร์นใน The Aviator ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คน (ที่ผมนึกออก) ที่สามารถปรับน้ำเสียงตามบทบาทการแสดงได้ในระดับดีมากทีเดียวครับ คุณอาจไปพิสูจน์ความจริงข้อนี้จาก The Curious Case of Benjamin Button ก็ได้ครับ หรือถ้าจะลงทุนหาหนังหลายๆ เรื่องของเธอมาดูเปรียบเทียบ ก็จะรู้ว่าที่ผมพูดน่ะไม่ผิดเลยซักนิด ...ถ้าในอดีต นักแสดงที่สง่างามที่สุดคือเกรซ เคลลี่ ยุคนี้ก็ต้องเป็นเคท แบล็นเช็ตต์ล่ะครับ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจาก The Aviator ในปี 2004


เป็นอีกคนที่ชอบเพราะเรื่องการใช้น้ำเสียงในการแสดงเช่นกันครับ ยวน แม็คเกรเกอร์อาจจะดูหลงๆ เข้ามาในกลุ่มซักหน่อย คงเพราะผมนึกไม่ค่อยออกด้วยล่ะมั้งครับว่านักแสดงชายที่ชอบจริงๆ มีใครบ้าง (จริงๆ ไม่ค่อยมี) นายโอบีวันคนนี้ถึงติดเข้ากลุ่มมากับเค้าด้วย ...ยวน แม็คเกรเกอร์เป็นนักแสดงที่เล่นทั้งบทดราม่า และบทตลกได้เยี่ยมไม่แพ้กันครับ ที่ผมชอบที่สุดคงหนีไม่พ้นบทบาทโอบี-วัน เคนโนบีใน Star Wars Prequel Trilogy และคริสเตียนหนุ่มนักเขียนผู้บูชาความรักใน Moulin Rouge! ...ใน Star Wars เราได้เห็นแม็คเกรเกอร์ถ่ายทอดวิวัฒนาการของตัวละครโอบี-วันได้อย่างยอดเยี่ยมมากครับ ไม่ใช่เพราะบท (ที่จะต้องเล่าความเป็นไปของแต่ละตัวละครอยู่แล้ว) นะครับ แต่เป็นเพราะการแสดงของเขาเองนั่นแหละ คิดถึง Episode I สิ ด้วยท่าทางและแววตาของหนุ่มคนนี้ ทำให้เชื่อสนิทใจเลยว่าพาดาวันผู้นี้ยังอ่อนด้อยต่อโลกแห่งพลังยิ่งนัก จวบจนมาถึง Episode III ที่โอบี-วันกลายเป็นอาจารย์เจได แม็คเกรเกอร์ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีจนปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคืออาจารย์เจไดผู้สุขุม และเฉลียวฉลาดจริงๆ ...ส่วนใน Moulin Rouge! นอกจากทั้งดราม่า และฮาแตกที่เขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ขอบอกอีกอย่างว่าชายหนุ่มคนนี้ร้องเพลงเพราะมากมายเลยล่ะพี่น้องคร้าบบ

รางวัล
เข้าชิงลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลกจาก Moulin Rouge! ในปี 2001


ดีใจครับที่ในวันนี้นิโคล คิดแมนไม่ต้องอยู่ใต้เงาของไอ้ทอม ครูซอีกต่อไป คิดแมนเป็นคนที่สวยมาก และที่สำคัญเล่นหนังเก่งมาก แต่ช่วงระหว่างที่เธออยู่กับไอ้เตี้ย เอ้ย!! ทอม ครูซ เธอไม่เคยเจิดจรัสได้มากเท่าทุกวันนี้เลย นับตั้งแต่ Moulin Rouge! เป็นต้นมาบารมีซูเปอร์สตาร์ก็เกาะเอาๆ ทุกๆ งานหนังใหม่ของเธอเป็นที่สนใจเสมอครับ แต่ก็น่าแปลกที่หนังของเธอแต่ละเรื่องมักจะไม่ใช่หนังทำเงิน เพราะเท่าที่ผมได้พิสูจน์ด้วยตาตนเองแล้ว ฟันธงครับว่าหนังของเธอสนุกแทบจะทุกเรื่องจริงๆ และการแสดงของเธอก็กินขาด ไม่ปล่อยให้หลุดแม้แต่เรื่องเดียว อย่างกรณี The Invasion ที่โดนสับเละ จำได้ว่าขนาดเช่าแผ่นมาดู ผมยังสนุกมาก หรือแม้แต่หนังตลกร้ายรวมดาวอย่าง The Stepford Wives ที่คำวิจารณ์ไม่สู้ดีนัก ผมก็ว่าหนังมันสนุกใช้ได้เลย และล่าสุดกับ Australia ที่เจ๊งไม่เป็นท่าที่อเมริกาทั้งๆ ที่หนังก็โคตรสนุก เฮ้อ...เอาเถอะครับ หนังเจ๊งไม่เป็นไร เจ๊อย่าเพิ่งหมดแรงใจ หมดไฟไปกับการแสดงขั้นเทพของเจ๊ไปก่อนนะครับ ผมรอตามดูหนังเจ๊อยู่นะครับ รักนะ จุ๊บุจุ๊บุ ...ส่วนไอ้ครูซ คนที่เลิกกะแก เค้าซิวออสการ์ไปนอนกอดกัน 2 คนแล้วนะ (นิโคล กับ เพเนโลเป ครูซ) ...เคที่ โฮล์มส์สนใจวิธีนี้มะ? อิอิ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงจาก The Hours ในปี 2002


แม้ว่าแมทธิว ฟ็อกซ์จะไม่ใช่ซูเปอร์สตาร์ดาราดังเหมือนกับอีก 9 คนที่เหลือ แต่ผมยอมรับว่าฝีมือการแสดงของเค้าเด็ดขาดจริงๆ ...ก็คงเหมือนกับคนอื่นๆ แหละครับ ที่รู้จักหนุ่มคนนี้จากบทคุณหมอแจ็ค เช็พเพิร์ดในซีรีส์เรื่องดัง Lost ซึ่งตอนนี้ปาเข้าไปฤดูกาลฉายที่ 5 แล้ว ผมชอบการแสดงของฟ็อกซ์ใน Lost ครับ แต่ในหนังใหญ่ที่เขามีอยู่ในเครดิตเพียงไม่กี่เรื่อง เช่น Speed Racer, Vantage Point หรือ We Are Marshall กลับรู้สึกว่าเขาทำได้ไม่ค่อยดีเลย อาจด้วยเพราะเป็นบทสมทบหรืออย่างไรก็ไม่รู้ได้ครับ ...คนที่ติดตามซีรีส์อเมริกามานานคงรู้จักเขาพอสมควรจากซีรีส์เรื่อง Party of Five ครับ (ผมไม่เคยดูเรื่องนี้หรอก) ...กับเรื่อง Lost ผมเคยชอบคุณหมอแจ็คมากๆ ในฤดูกาลฉายแรก และมาเกลียดมากๆ เอาในช่วงฤดูกาลฉายที่สอง ทั้งหมดนี้ล้วนมาจากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมของฟ็อกซ์ครับ ...เอาน่า ใครจะคิดว่าเล่นดีเรื่องนี้เรื่องเดียวเพราะผู้กำกับดีหรืออะไรดีก็ตาม ผมก็ไม่สนแล้วล่ะ เป็นแฟนคลับไปแล้ว

รางวัล
เข้าชิงลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายจากทีวีซีรีส์ประเภทดราม่าจาก Lost ในปี 2005


เคยคลั่งพี่อมบ๊วยอย่างหนักอยู่ซักพักนึงครับ ก็ช่วงขาขึ้นของพี่อมบ๊วยแกนั่นแหละ (ขออนุญาตยืมคำนี้จากคุณหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บที่ชอบเรียกว่า 'แม่รานี อมบ๊วย' 555) ...ผมเคยทึ่งกับ Bridget Jones's Diary มากๆ ครับ ไม่ใช่เรื่องที่ว่าเธอยอมเพิ่มน้ำหนักเพื่อเรื่องนี้นะ แต่เพราะเธอทำให้ผมรู้สึกว่า เฮ้ยย บริดโจนส์มันต้องคนนี้เลย มันต้องหน้าตาแบบนี้ บุคลิกลักษณะท่าทางแบบนี้เท่านั้น นับแต่นั้นเป็นต้นมาก็ชอบเธอมาก โดยเฉพาะหน้าจ๋อยๆ งงๆ ในหนังตลกทั้งหลายของเธอ น่าเสียดายที่ผมรู้สึกว่าการเข้าชิงออสการ์ 3 ครั้งของเรเน่ มันเป็นการแสดงที่แย่ลงๆ เรื่อยๆ อะครับ โดยเฉพาะครั้งสุดท้ายที่เธอเป็นผู้ชนะ เหมือนเธอน่าจะได้เพราะสมควรแก่เวลามากกว่า แต่ถึงกระนั้นผมก็คอยติดตามผลงานใหม่ๆ ของเธอเสมอ แม้ว่าพักหลังการแสดงของเธอจะเป็นแบบอมบ๊วยงงๆ แบบบริดเจ็ท โจนส์อย่างเดียวก็ตาม ฮ่าๆๆ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจาก Cold Mountain ในปี 2003


เป็นคนที่เลือกเข้ามาเป็น 1 ใน 10 ได้ยากที่สุดครับกับคุณลุงท่านนี้ ผมเองก็ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าลึกๆ แล้วเราก็ชอบทอม แฮงค์เหมือนกันนะ ไม่ปฏิเสธว่าหนังหลายๆ เรื่องของลุงน่าสนใจเสมอ ...แฮงค์เป็นอีกคนครับที่เล่นบทดราม่าก็ได้ ตลกก็ดี แอ็คชันก็เวิร์ค บทซื่อๆ ก็โอเค บทฉลาดเนี้ยบก็โอเค หรือเล่นคนเดียวเกือบทั้งเรื่องก็ทำได้!! ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองรึป่าว แต่รู้สึกว่าหลายๆ ตัวละครจากหนังหลายๆ เรื่องที่แฮงค์เคยรับบทเอาไว้ มันได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนบนโลกใบนี้ไปแล้ว อาจจะเป็นฟอร์เรส กัมพ์ จาก Forrest Gump, จิม โลเวลจาก Apollo13, วิกเตอร์ นาวอร์สกี้จาก The Terminal หรือแอนดรูว์ เบ็คเก็ตจาก Philadelphia ก็ได้ ...มีอาจารย์ตอน ป.ตรีของผมท่านนึง รู้สึกว่าจะชอบทอม แฮงค์มากถึงขนาดที่บุคลิกท่าทางหรือแม้แต่ทรงผมของท่านยังแนวๆ เดียวกันกับทรงของลุงแฮงค์เลยครับ (เหมือนรูปข้างบน) ฮ่าๆๆ ...ผมได้แต่หวังว่าตอนที่ The Da Vinci Code ออกฉาย อาจารย์ท่านคงไม่ทำทรงปวดตับทรงนั้นแบบเดียวกับลุงแฮงค์นะครับ

รางวัล
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำชายจาก Philadelphia ในปี 1993
ชนะออสการ์สาขานักแสดงนำชายจาก Forrest Gump ในปี 1994


...ยาวมากกกกก

ขอบคุณรูปสวยๆ จากเวบไซต์หลายๆ แห่งด้วยนะครับ จำไม่ได้ว่าเวบไหนบ้าง
เอาเป็นว่าขอบคุณกูเกิลละกัน

 

Create Date : 12 มิถุนายน 2552
24 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 22:15:51 น.
Counter : 1503 Pageviews.

 

กรี๊ดดดดดดดดด ยาวมากกกกก มายเจงๆ ด้วย ขอญาตละเลียดอ่านวันพรุ่งนี้แล้วกันนะป๊อก ขอเปิด sing แค่นี้ก่อน วันนี้กัปตันขอร่อนยานลงจอดพักผ่อนนอนหลับที่ดาวไถก่อนละกันน้า กร๊ากกก

 

โดย: เจมส์ ไทบีเรียส แค่กๆ (บลูยอชท์ ) 15 มิถุนายน 2552 1:43:10 น.  

 

น้ำหน่อยมั๊ยจ๊ะอุ้ง

แถวนี้ กรี๊ดดดดด กันดังจริงๆ ทั้งคนเขียนบล็อก และคนมาอ่าน...(มีการ กร๊ด จองไว้ก่อนด้วยนะ แล้วค่อยกลับมาอ่านให้จบ แซวๆ...คห ข้างบน) 

โดย: Mermaid AI 15 มิถุนายน 2552 8:26:59 น.  

 

นักแสดงหญิงนั้นผมก็ชอบเหมือนกันหมด โดยที่ผมชอบสุดน่าจะเป็น Winslet เพราะเขาอายุยังน้อย รองมาก็ Streep กับ Blanchet ด้าน Kidman กับ Zellweger นั้นชอบนะคับ แต่ไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น
ส่วนฝ่ายชายเห็นตรวด้วยคนเดียวคือ Seymour Hoffman ส่วนที่เหลือผมเฉยๆนะครับ นัดแสดงชายคนอื่นที่ชอบก็มี Christian Bale คับ ส่วนคนอื่นก็แต่เรื่องที่เขาเล่น

^__^
นักแสดงไทยชอบ เนาวรัตน์, จินตหรา, โฉมฉาย, นุ่น ศิรพันธ์, รถเมล์ คะนึงนิตย์, นก สินจัย แล้วก็ น้องต่าย กะน้องโฟกัสเจ้า

 

โดย: Teeraratsakul 15 มิถุนายน 2552 10:41:29 น.  

 

+ มีการตามไปแซวถึงบล็อกอีกนะ พี่ดังตรงไหนฟระ! ปู้ดเยี่ยงนี้ เด๋วก็โดนต่อยเข้าให้ (ก็พี่เป็นผึ้งง่ะ หุๆ )

+ นักแสดงหญิงคนโปรดนี่ใกล้เคียงกันเลยครับ แต่ของพี่อันดับ 1 ตลอดกาลจะเป็นเจ้าป้าเมอริล (ทึ่งตรงที่ป้าสามารถพลิกบทแสดงได้ทุกแนว แล้วก็ทำได้ดีทั้งหมด กับ "พลัง" เฮ้ากวงที่ป้าใส่เข้ามา แล้วทำให้คาแรคเตอร์นั้นๆ ดูมีอะไรที่พิเศษขึ้นมากว่าปกติ อ่ะครับ )

+ ชอบรูปรวมนะ ดูอาร์ตดี เจ๊แบลนเชตต์ดูรั่วมากเลย ... ส่วนแมธธิว ฟ็อกซ์ ตอนดูรูปข้างบน ก็นึกอยู่ว่าใคร ต้องมาอ่านข้างล่างจึงจะถึงบางจะเกร็ง ... เอ๊ย! บางอ้อ อ่า หุๆ

+ สำหรับดาราหญิงคนโปรด ถ้าเป็นลิสต์พี่คงตัด คิดแมน กับเซลเวเกอร์ ออก แล้วเติม อีแวน เรเชล วูด เข้าไปแทนจ้า (แต่มีอีกกลุ่มนึงที่ชอบในความเฮี้ยน ปล่อยของของพวกเธอ ได้แก่ ป้าชาร์ล็อต แรมปลิง, ซาแมนธา มอร์ตัน, ทิลดา สวินตัน ประมาณนี้อ่า)

+ พี่จำลุงเควดได้มากสุดจากบทพ่อผู้ย้อนเวลาในเรื่อง Frequency แฮะ คงเป็นเพราะพี่มักอินกับหนังความสัมพันธ์ในครอบครัวละมังงับ

+ ตอนเจ๊แบลนเชตต์ (ถูก CGI ทำให้) แอ๊บแบ๊วใน เบนจามิน กระดุม นั่น ทำให้พี่ตะลึงกับความงามในตอนสาวๆ (ที่แฟนคลับเห็นบนจอไม่ทัน) ของเธออ่ะครับ งามจริงๆ เลยน่อ คนอาราย

+ คิดแมนใน Margot at the wedding (ที่พี่เพิ่งได้ดูในเคเบิลไป) ทำเอาหลอนประสาทไปเลยครับ เธอแสดงเป็นคุณแม่และพี่สาว "ผู้มีบาดแผลในใจ" ได้เฮี้ยนเอาการทีเดียว (จริงๆ เธอก็แสดงหนังเฮี้ยนๆ เหวอๆ หลายเรื่องเหมือนกันนะ อย่าง Birth, Fur, The hours เป็นต้น)

+ ลุงแฮงคส์นี่ พี่ทึ่งสุดกับ Cast away คนอะไรสามารถดึงดูดให้คนดูดูเรื่องที่มีนักแสดงอยู่คนเดียว (กับอีก 1 วิลสัน) ได้ตลอดความยาวบนเกาะเยี่ยงนั้น สุดยอดดดด อ่ะครับ นับถือเลย

 

โดย: เคิร์กเองจ้า (บลูยอชท์ ) 15 มิถุนายน 2552 11:35:59 น.  

 

เอิ่มอ่านะ เรามาเริ่มต้นกันด้วย เอ่อ..


แบบว่าเห็นท่านผู้รู้ข้างบน แล้วไปไม่เถิกเลยวุ้ย

ตอนแรกเราชอบเคตนะ แต่ตอนนี้เราชอบเจ๊นิโคลมากกว่าอ่า น่ารักดี ผุ้หญิงอะไรสวยจัง
เรื่องออสเตรเลีย เสื้อผ้าหน้าผม และฉากทำได้ดีทีเดียว แต่ตลาดตปท.ขายไม่ดีเหรอเนี่ย ว้า เสียดายจัง เราชอบเจ๊นิโคลตอนเรื่องอะไรน้า จำไม่ได้ ที่มนุษย์มีภูติ แล้วของเจ๊เค้าเป็นลิงอ่ะ มีฉากนึงที่ใส่ชุดทองออกมา สวยมากเลยอ่า

เจ๊เคต เรื่องเดอะ รีดเดอร์ก็ดูแล้ว โนเม้นนะจ๊ะ แต่บทเค้าแรงง่ะ

เรเน่ดุแค่บริทเจ็ทอ่ะ เรื่องอื่นไม่ได้ดูเลย แก้มเป็นพวง + ชมพู๊ ชมพูแหละ

ป้าเมอรีลได้ดูแค่นางมารปราด้าเอ๊ง รอมามาเมียอยู่ ยังไม่ได้ซื้อ

แบล็นเช็ตต์ ก็เพิ่งจะเจอกันตอนกระดุมเนี่ยแหละ แต่งตอนสาวๆ เนี่ย สวยจังเลยเนอะ แต่รูปที่เอามาเนี่ย มีอีกแมะ

ยังไม่เคยดูสตาร์วอส์เลยอ่า ว้า แย่จัง

แค่นี้แหละ ผู้ชายไม่ค่อยจารู้จัก ว่าแต่เคืองอะไรตาครูซเค้าเนี่ย ฮะ

 

โดย: butbbj 15 มิถุนายน 2552 12:53:56 น.  

 

ลุงสมบัติอยู่หนาย........จาเอาลุงสมบัติ.....
ป้าพิศมัยด้วย.......ลป...ลืมไป....สงกาสัยคงเกิดมะทัน....
เลยไม่โร้จัก....ลุงสมบัติ..กะป้ามี๊ พิสมัยเนี่ย...
สุดสวาทขาดใจของคุณย่าเลยนะเนีย.....เอ่อ...ไม่ทราบนะ..ว่าเป็นพวกชอบทริปวันเดียว
เอาป่ะ..คราวหน้ามีทริปวันเดียว..เดินเที่ยวรอกรุงแล้วจาโทรไปชวน
เอาให้เดินกันขาลากเลย...

 

โดย: นายรถซุง 15 มิถุนายน 2552 14:46:02 น.  

 

อืม แล้วไม แมท เดม่อน กะ ดิคาปริโอ ไม่เข้ารอบบ้างเหรอเนี่ย และโดยเฉพาะที่วิน ดีเซลของหนุอ่า ^^ อย่างเท่ห์เล้ย อิอิ

 

โดย: แฟนสป็อค IP: 58.136.127.44 15 มิถุนายน 2552 16:40:37 น.  

 

ว๊าย...ไปรักษาหรือยัง ที่เป็นโรคกลัวน้ำอ่ะ ฮ่าๆๆ

ช่ายๆ อาหารร้านนี้มันอร่อยดี หารกันคนละ 300 บาท ไป 10 คน สั่งอย่างบ้าเลือด กินก็ไม่หมดนะ เสียดาย

นี่ อุ้ง ไปดูนะ ไปดูพี่เอ๋ เล่นเปียโนที่ group blog : Home Music อ่ะ ช่วยกดไปดู ให้กำลังพี่เอ๋หน่อย

 

โดย: Mermaid AI 15 มิถุนายน 2552 18:35:25 น.  

 

ต้อวตอบซะ ชายน้อย ซะหน่อย พี่เอ๋อ่านคอมเม้นท์ชายน้อยแล้วขำมั่กมั่ก

ไปนะ ชายกลางมาชวนไปทานข้าวเย็นแล้ว

ตกลงเราคุยโทรศัพท์กันอยู่ใช่มั๊ย

 

โดย: Mermaid AI 15 มิถุนายน 2552 18:43:28 น.  

 

^
^
จิ้มไปที่พี่วิน
"(จริงๆ เธอก็แสดงหนังเฮี้ยนๆ เหวอๆ หลายเรื่องเหมือนกันนะ อย่าง Birth, Fur, The hours เป็นต้น)" Eyes Wide Shut ก็"เหวอ"เหมือนกันนะครับ 55+ (เป็นเรื่องแรกๆเลยมั้งที่ผมเคยดูหนังของนิโคล OO 55+)

ปล. ที่จริงผมก็มีนักแสดงในดวงใจนะครับ แต่ถ้าจะขอพูดถึงขอพูดถึงแบบอธิบายรายละเอียดลงไปใน Blog เลยดีกว่า แต่คงอีกนาน 55+

 

โดย: McMurphy IP: 125.24.86.23 15 มิถุนายน 2552 20:49:45 น.  

 

^
^
แหะๆ พอดีพี่ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ก็เลยนึกไปไม่ถึงอ่ะงับ

 

โดย: บลูยอชท์ 16 มิถุนายน 2552 0:37:31 น.  

 

อืมๆ ใช่ๆ เรื่องThe Golden Compass เนี่ยแหละ เราก็เพิ่งจะนึกชื่อออกอ่า

ว่าแต่จูเลีย กะโจลี เนี่ย ก็ไม่ติดอันดับเหมือนกันเหรอ

ได้กินกาแฟด้วยแหละ แต่ เราไม่ค่อยชอบเท่าไรอ่า

ส่วน อัมฯ น่ะ คนเยอะจริงๆ แหละ ของก็น้อยเนอะ
ที่สำมะคัญ (เราไปตอนกลางวัน) ตอนกลางคืนคนเยอะๆ เรากลัวตกน้ำอ่ะ

 

โดย: butbbj 16 มิถุนายน 2552 7:35:00 น.  

 

ผมชอบสไตล์การแสดงของ Bale ครับ
มันดูสุขุมนุ่มลึก แต่กลับมีอะไรอยู่ข้างในเสมอ
อาจจะด้วยพักหลังบทที่เขาเล่นมันไม่พลุ่งพล่าน
เหมือนสมัยก่อนก้ได้ เลยทำให้เขาไม่เด่นนัก
แต่ถ้าพูดถึงการรับผิดชอบในหน้าที่ของเขาแล้ว
ยังไงผมก็ชอบครับ

แต่ชอบที่สุดคงยกให้ The mechinist ครับ
เพราะยังไม่ได้ดู American psycho
นักแสดงอะไรเปลี่ยนตัวเองได้เพื่อบท (เล้กๆ) ขนาดนั้น

^___^ ส่วนตัวจิงๆ อิอิ

 

โดย: Teeraratsakul 16 มิถุนายน 2552 7:59:49 น.  

 

หวาดดีตอนสายๆสป๊อกศรีมณีเด้ง....
เด๋วไว้วันไหนตะเองว่างก็ชวนพี่วินมานะ...
แล้วจะพาไปเดินละลายไขมัน....


อืม.....แต่กว่าพี่วินแกจะว่างนี่คงนาน...เพราะตารางชีวิตแกนี่เต็มเอี๊ยด...
เหมือนวันนึงมีสี่สิบแปดชั่วโมง...
คนไรไม่รุ๊...โปรเจคโค-ต-รเยอะเลย....
ยอดมนุษย์เจงเจง...

 

โดย: นรซ. IP: 124.120.53.212 16 มิถุนายน 2552 9:14:46 น.  

 

^
^
แหม! มีมาแอบขบที่บล็อกนี้ด้วยน้า เหอๆๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 17 มิถุนายน 2552 1:59:23 น.  

 

อุ๊ย...น่าสงสาร อย่าร้องนะ เสียแล้วก็เสียไป ว่าแต่เยอะป่าวตังค์อ่ะ แต่ต้องรีบไปทำบัตรอะไรต่อมิอะไรนะอุ้ง

โชคร้ายจังครั้งนี้ แต่เดี๋ยวก็ต้องมีโชคดีนะจ๊ะ พี่เอ๋ขออวยพรให้เจอสิ่งดีๆกว่าเดิม 10 เท่าเลย

โทษทีนะจ๊ะ มาปลอบช้าไปหน่อย พี่เอ๋เพิ่งเข้า bloggang ตอนเย็นนี้เอง

 

โดย: Mermaid AI 18 มิถุนายน 2552 20:21:30 น.  

 

วาดเดสป๊อกศรีมณีเด้ง...
ได้ข่าวว่าโดนล้วงกาเป๋าเหรอ....
น่าฉงฉาน
โจรได้ไปกี่สิบอ่ะ....โอ้ว...คนมีกะตังค์..สงกาสัย โจรจะได้ไปหลายพัน

เคยโดนล้วงเหมือนกัน...
น่าฉงฉานโจร...วันนั้นพกมาร้อยเดียว
หายตอนเย็นอีกตะหาก...
กินข้าวกินปลาใช้เงินไปหมดแระ
โจรได้ไปยี่สิบ...
แต่เราดิ...ต้องทำบัตรใหม่ตั้งหลายอย่าง.....

รึจาเป็นตอนเงินออกก็มีเงินไม่เกินพัน...
เพราะกดตังค์ทีละเก้าร้อย....


ไม่ใช่กดมาน้อยนะ...
มานไม่มีจะออกมาให้...
แบบว่าจน..เงินเดือนน้อย..
เหลือใช้เดือนนึงไม่กี่กะตังค์....
 

โดย: นายรถซุง 19 มิถุนายน 2552 13:17:28 น.  

 

ขำเป็นภาษาฮีบรูว์ ระวังคนฟังจะฟังไม่ออกนะ ฮ่าๆๆ

ต้องซื้อมือถือใหม่อีกแล้วสิ เลิกใช้ไปเลยดีมั๊ย จะได้ไม่หาย และไม่เปลืองค่าโทรด้วย

โอ้ย...อยากถูกสลากออมสินรางวัลใหญ่ๆ จริงโว้ย!!! จะซื้อมือถือให้ใครบางคน

 

โดย: Mermaid AI 20 มิถุนายน 2552 8:49:41 น.  

 

บนนั้นชอบทุกคนครับ แต่ David Quaid นี้ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่

 

โดย: Ghoeby 21 มิถุนายน 2552 7:04:44 น.  

 

เออ Cate Blanchett น่าจะลองหา I'm Not There มาดูนะครับ เธอเท่ห์ และ เนียน ในบททอมแบบสุดๆ

 

โดย: Ghoeby 21 มิถุนายน 2552 7:12:38 น.  

 

ในสิบคนที่ว่ามาเราชอบทั้งสองเคทเลยค่ะ
โปรเจคอย่างที่ว่าน่าสนใจดีแฮะ มีจริงๆ ใช่ไหมคะ

ส่วน นิตยสารดีโอ สามารถโหลดได้ที่บล็อกใน exteen ค่ะ
//deomagazine.exteen.com/20090511/de-o-magazine-issue-6-l-o-v-e-8207

แต่รู้สึกว่าลิงค์เล่มเก่าๆ จะด้องไปแล้ว
ยังไงลองตามไปโหลดอันนี้ดูก่อนนะคะ

ขอบคุณที่สนใจค่ะ
ทีมงานดีใจมากมาย

 

โดย: quin toki 22 มิถุนายน 2552 16:38:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

 

โดย: Ghoeby 22 มิถุนายน 2552 21:35:23 น.  

 

+ หุๆ เข้ามากินของดอง ... เปรี้ยว อาหย่อย

 

โดย: บลูยอชท์ 23 มิถุนายน 2552 0:21:42 น.  

 

ชอบนิโคล คิดแมน และเคท วินสเล็ทเหมือนกันคับ

 

โดย: N+P IP: 202.183.211.197 15 ตุลาคม 2552 2:41:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


The Academy Award Winner
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

... B E S T   A C T O R   &   B E S T   A C T R E S S ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T O R ...


... B E S T   S U P P O R T I N G   A C T R E S S ...

Friends' blogs
[Add The Academy Award Winner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.