★☆ ++หมูน้ำตก...= น้ำตก+หมู คู่กระบี่++ ☆★.... หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ อยู่นานสองนาน ในการจะขอลาหยุดงานสัก 2-3 วัน.... เมื่อรวบรวมความกล้าได้....สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี

แต่ไม่มีกะตังค์... เหอ ๆ ...

หลังจากบอกว่าจะเบิกเงินสัก 4,000 บาท.... บอกไปตอนเช้า พี่เขยบอกว่า “เออ... เดี๋ยวสาย ๆ บ่าย ๆ เอามาให้”....

.... รอไปจนเกือบ 5 โมงเย็นก็ไม่มีวี่แววของพี่เขย และเงินเลยสักแดงเดียว

งานนี้เลยขอยืมพี่สาวเป็นค่ารถไปก่อน 2,000 บาท แล้วค่อยว่ากันเอาดาบหน้าก็แล้วกัน... ไหน ๆ ก็ตั้งใจจะไปแล้ว ไม่อยากให้เสียฤกษ์เสียรปภ. (ก็ยามนั่นล่ะ)

.... ออกจากบ้านเกือบ 5 โมง... พอดีรู้จักกับผจก. ที่สายใต้ เลยโทรให้เค้าจองตั๋วให้ รอบ 1 ทุ่มครึ่ง... ตอนแรกอิชั้นบอกไปว่าจะเอาแค่รถปอ. 1 เพราะประหยัดได้หน่อย... แบบว่าเบี้ยน้อย (หอยใหญ่ค่ะ)...

แต่พี่แกหวังดีจัด กลัวจะนั่งไม่สบายเลยจองวีไอพีให้... เฮ้อ..... กลุ้มเลย ตังค์ยิ่งไม่ค่อยมีอยู่... อย่างน้อยปอ.1 ก็ประหยัดได้อีกเกือบ 300

.... การเดินทางครวนี้นับว่ามหัศจรรย์พันลึกมาก ๆ ค่ะ... ปรกติแล้ว กว่าจะจองตั๋วไปกระบี่ได้แต่ละครั้งเนี่ย เท่าที่ผ่านมา... โอ๊ยยยย ต้องจองล่วงหน้ากันนาอยู่ล่ะค่ะ....

แต่คราวนี้.... อิชั้นไปถึงสายใต้ประมาณ 1 ทุ่ม..... รอจนทุ่มกว่า ๆ เกือบทุ่มครึ่ง.... อ้าว รถรอบ 1 ทุ่มยังไม่ออกอีกวุ๊ย.... คนยังมากันไม่ครบเลย.... เห็นในรถมีกันประมาณ 10 กว่าคนเอง....

.... ประมาณทุ่มครึ่ง รถรอบ 1 ทุ่มออกไป รถรอบทุ่มครึ่งเคลื่อนเข้ามาแทนที่.... 15 นาที ผ่านไป.... ทำไมไม่เห็นใครขึ้นรถเลยวุ๊ย รออะไรกันหว่า.....

อิชั้นขี้เกียจยืนรอข้างล่าง และจะรีบขึ้นไปกินขนมปังด้วย เลยขึ้นรถไปนั่งเต๊ะจุ๊ยก่อนเพื่อน....

.... สุดท้ายเวลาผ่านไปอีก ประมาณ 15 นาที.... มีผู้โชคดี เดินขึ้นรถมาอีก 2 คน.... รวมเป็นทั้งหมด 3 คน..... 3 คนค่ะ.... 3 คนเท่านั้น....

สักพักมีเดินขึ้นมาอีก 1 คน.... เย่ ๆ ๆ....

เวลาล่วงเลยไปเกือบ 2 ทุ่ม..... คนขับรถตะโกนว่า “เฮ๊ยย... เกิดอะไรขึ้นวะ กระบี่หายไปไหนกันหมด”


.... สักพัก.... พี่กระเป๋ารถก็บ่นอีกว่า “ทำไมกระบี่มีแค่นี้... ทำไมไม่มีใครเลย กระบี่ไปไหนกันหมด"

เลยเวลารถออกมานานแล้ว.... สุดท้ายรถก้เคลื่นตัวออกจากสายใต้..... ด้วยผู้โดยสารทั้งหมด 4 คน... คนขับ 2 คน (ไว้สลับกันขับกลางทาง) เด็กรถอีก 1 คน.... รวมเป็น 7 คนถ้วน....

ที่สำคัญ.... อิชั้นคือผู้หญิงที่สวย เริ่ดสะแมนแตนที่สุดในการเดินทางครั้งนี้ค่ะ.... เพราะทั้งคัน มีอิชั้นเป็นผู้หญิงอยู่คนเดียว..... เท่านั้น....

...... พอมาถึงช่วงเปลี่ยว ๆ แถวเพชรบุรี ประจวบฯ..... แวะรับผู้โดยสารขึ้นมา อีก 2 หนุ่ม... ท่าทางน่ากลัว หน้าตาเหมือนซัดดัมคนนึง อีกคนก็เหมือนบินลาเดน... รวมเป็นมีผู้โดยสารทั้งหมด 6 คน

แม๊... ตอนนั้นในใจอิชั้นมันก็พลอยคิดค่ะ... นอนไม่หลับแบบคนอื่นเค้าหรอก...

ก็จะไม่ให้คิดได้ไงกันเล่า.... ทั้งรถมีอิชั้นเป็นหญิงคนเดียว.... กลางดึก ๆ ถนนหนทางเปลี่ยว ๆ 2 ข้างทางก็มืดแสนมืด.... ถ้าเกิดว่า พวกชายฉกกรรจ์ในรถ ร่วมแรงร่วมใจกันทำอะไรอิชั้นขึ้นมา.... ต๊ายยยยย.... อิชั้นจะไม่ยอมได้ไง เอ๊ย ๆ อิชั้นจะเอาแรงที่ไหนไปต่อสู้ขัดขืน.... อิอิ

...... โอ๊ยยย.... พอคิดขึ้นมา มันก็พลอยให้อิชั้นอยาก................................

..........
..........
..........
จะกระโดดลงจากรถให้รู้แลวรู้แร่ดค่ะ..... อิอิ.... เอิ๊ก ๆ .... (เค้าย้อเย่น)


5 ทุ่มกว่า ๆ แวะกินข้าวที่ปราณบุรี.... ปรกติเวลารถแวะกินข้าว มันจะเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าโคดนกกระจอกแตกรังเลยค่ะ.... เสียงจะสนั่นหสั่นไหวยิ่งกว่า 108 ตลาดสดมารวมกันซะอีก....

แต่คราวนี้..... ไม่น่าเชื่อ..... ทั้งร้าน..... มีคนลงไปกินกันแค่ 3 คน.... แล้ว 3 คนนั้นก็คือ 3 ใน 6 ของรถคันอิชั้นนี่ล่ะค่ะ... เหอ ๆ.... คิดดูสิคะ ร้านอาหารบรรจุคนได้เป็น 100 ชีวิต แต่คราวนี้ มีคนนั่งกินกันแค่ 3 คน

พวกเด็กในร้าน พอเห็นรถจอด ก็รีบไปยกอาหาร กับข้าวออกมาวางกันใหญ่.... สุดท้ายก็ต้องมายกกลับไปเก็บ.... เหอ ๆ ....


ไอ้อิชั้นก็หิวจะตายตั้งแต่เย็นแล้ว.... แต่จะกินอยู่คนเดียวก็เกรงว่าจะไม่งาม เพราะคุณผู้ชายทั้ง 2 คน มานั่งกิน 2 คำได้มั๊ง แล้วก็ลุกขึ้นไปเฉยเลย... ฮ่วย.... แล้วจะให้อิชั้นจะนั่งปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่คนเดียวรึไง.... ตูก็เผ่นมั่งดิ.... เหอ ๆ+++ จบข่าวค่ะ............................... อิอิ +++


.... เมื่อไปถึงกระบี่แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ และตั้งใจไว้ก็คือ..... ต้องไปกินหมูกระทะค่ะ.... ร้านเดิม ชอบมากเลย.... อร่อยดี ของก็เยอะ ไอติมก็สุดยอดเลยค่ะ.....

ก็เหมือนทุก ๆ ครั้ง คืออิชั้นจะไปกินกัน 2 คู่ ชูชื่นค่ะ.... แต่คราวนี้ บังเอิญว่า คุณไกด์ เพื่อนของคุณไกด์ส่วนตัวอิชั้นอีกที เพิ่งไปโอนสัญชาติเป็นมังคุด เอ๊ย ๆ เป็นฝรั่งค่ะ....

ทำให้การสนทนาครั้งนี้ ต้องฟุต ฟิต ฟอ ไฟ ใส่ภาษาประกิตกันตามกฎกติกา มารยาทของคนเห่อสัญชาติใหม่.... อิอิ

.... และด้วยความที่อิชั้นก็เก่งกาจเรื่องภาษาศาสตร์ (วิบัติ) อยู่แล้วซะด้วย งานนี้ก็ฝรั่งก็ฝรั่งเหอะ.... อึ้ง ทึ่ง เสียวไปตาม ๆ กันเลยล่ะค่ะ.... โธ่... ไม่อยากจะเซดดดดด

กินหมูกระทะกันไป.... ปิ้งกันไป... เฮ้อออ... อึดอัดซะเหลือเกิน.... เค้าคุยอะไรกันว๊า.... และด้วยความที่อิชั้นนั่งมุมไกลจากหม้อ จากกระทะซะลิบลับ เวลาจะกินอะไรแต่ละที ก็ต้องส่งภาษาประกิตไปเซดกะเค้าสักหน่อย ไม่งั้นก็อดแด๊กค่ะ...

.... นั่งจ๋อย ๆ เงียบ ๆ อยู่นาน พาลไม่ได้กินอะไรกะชาวบ้านเค้าค่ะ.... สุดท้ายทนไม่ไหวค่ะ.... แม๊ เค้าเซดกันเจื้อยแจ้ว.... ไอ้ครั้นอิชั้นจะไม่เซดกะพวกเค้ามั่ง เดี๋ยวจะหาว่าอิชั้นไม่แน่จริง....

โธ่.... ก็อุตส่าห์ร่ำเรียนมาจนจบปริญญง ปริญญาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง.... ครั้นจะไม่โชว์ความสามารถออกมาบ้าง เดี๋ยวจะหาว่าคนสวย.... โง่....

เอาล่ะ.... นั่งนึกอยู่นานว่าตูจะกินอะไรบางอย่างในหม้อน่ะ.... ต้องบอกว่าอะไรหว่า.... เมื่อรวบรวมสติปัญญา และมันสมองที่มีอยู่ได้เพียงพอแล้ว.... ก็โชว์สักหน่อย...

.... “ไอ ว้อนท์ อะ ดอเธ่อร์ พีซ”...... อู๊ยยยย เก่งวุ๊ยตู..... เป็นไงล่ะ..... ทุกคนจ๋อย มึนกันหมด.... งงดิ... ว่าอะไร....

สุดท้ายอดกินค่ะ..... เลยเอาใหม่ ๆ ๆ ....

.... “โอเค ๆ อะเกน ๆ..... ไอ ว้อนท์ อะ ซัน พีซ”....... ทุกคนตาแหก.... จ๋อยดิ.... งานนี้จ๋อยสนิทกันค่ะ.... อึ้งกว่าเดิมซะอีก.... อู๊ยยยย อิชั้นล่ะโคดภูมิใจเลยอ่ะ.....

.... สุดท้ายไม่มีใครตักให้อิชั้นเลยค่ะ...... โธ่.... ทำไมบรรดาคุณไกด์ คุณมังคุด ลองกองทั้งหลาย.... ไม่มีเซ้นท์กันแบบนี้ล่ะค๊า..... แค่นี้ยังไม่หายงงกันอีก....

อย่างน้อยงานนี้.... อิชั้นก็ทำให้เพื่อนคุณไกด์สุดหล่อ ต้องพูดไทยออกมาว่า.... “อะไรคือ ซัน พีซอ่ะ”.....

.... โธ่.... เป็นไกด์กันมาได้ไงเนี่ย.... ความหมายมันก็ตรงตัวอยู่แล้ว..... “ซัน พีซ ก็ ลูก (ชาย) ชิ้นไงเล่า.....” ..... แค่นี้ทำเป็นแปลไม่ออก ….. ซันก็ลูก.... พีซก็ชิ้น ง่าย ๆ แค่นี้ไม่รู้กันอีก

เท่านั้นล่ะ.... ทุกคนปล่อยเสียงหัวเราะกันสนั่นร้านค่ะ..... หัวเราะกันจนน้ำหูน้ำตาไหล.... จนโต๊ะอื่น ๆ ผวา.... กันไปแถบ ๆ

.... ขำตรงไหนว๊า.... อิชั้นงงแตก.... ก็ไม่ให้บอกแบบนี้ แล้วให้เรียกว่าไงล่ะ.... เกิดมาคุณครูไม่เคยสอนเลย.... ว่าลูกชิ้นภาษาประกิตเค้าเรียกว่ายังไง.... เนี่ยอุตส่าห์บอกว่า “ซัน พีซ” ได้แค่นี้ก็ดีนักหนาแล้ว.... ไม่เห็นจะขำเลย....

สุดท้าย..... อิชั้นก็ได้..... กินลูกชิ้นสมใจอยากค่ะ....

.... สักพัก..... พวกฝรั่งทั้งหลาย มัวแต่เถียงกันว่า.... ตับ (หมู) ภาษาอังกฤษ เรียกว่าอะไร.....

โธ่.... ง่าย ๆ .... แค่นี้ก็ไม่รู้กัน.... หลังจากอิชั้นปล่อยให้เค้าคิดกันแบบว่าไม่ถูกสักที.... ก็เลยต้องสอนพวกเค้าเอาบุญค่ะ....

.... “อิท อีส อะ เอ็นจิ้น อิน”..... อิชั้นตอบแบบมั่นในสุด ๆ .....

อึ้งดิ.... เงียบครับทั่นผู้ชม..... จ๋อยเลย เจอ “เอ็นจิ้น อิน” ของอิชั้นไป.....

.... สักพัก.... เมื่อความฉลาดเข้าสิงเพื่อนคุณไกด์ แบบว่าหัวไวมาก ๆ ค่ะ ..... พี่แก ก็ปล่อย กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก...... ออกมาสนั่นร้านเป็นระลอกที่ 2..... ในขณะที่คนอื่น ๆ ยังคงอึ้ง ทึ่ง เสียวกันไม่หายค่ะ......


อิโธ่.... ความหมายมันบอกอยู่ทนโท่แบบนี้ ยังจะมางงกันอยู่ได้.... “เอ็นจิ้น.... แปลว่าไรล่ะ.... แล้ว อินแปลว่า อะไรล่ะ.... คุณครูไม่เคยสอนกันรึไง”..... กร๊ากกกกกกกกกกกกก...... ๆ ๆ


.... เมื่อกินของคาวเสร็จ คราวนี้ก็ต้องเอาของหวาน กะผลไม้ล้างปาก.... แฟนคุณไกด์ (ฝรั่ง) เดินมาบอกว่า... “ว๊า.... น้ำปลาหวานหมด ได้แต่มะม่วงมา”.....

อิชั้นเลยรีบเลยค่ะ.... เพราะมันผิดกติกาที่พูดภาษาไทย.... โธ่... คงจะไม่รู้อ่ะดิ ว่าน้ำปลาหวานเค้าเรียกว่าอะไร.... มามะ อิชั้นจะบอกให้....

.... เค้าต้องบอกว่า.... “โน แฮฟ วอเธอร์ ฟิช สวีท”..... แบบนี้นะ ถึงจะถูกต้อง รู้ไม๊คะ ทุก ๆ คน.....


คุณไกด์ (ฝรั่ง) หัวไวกว่าใครอีกแล้วค่ะ.... ความฉลาดล้ำเลิศ อัจฉริยะเหมือนอิชั้นเลยค่ะ.... พูดปุ๊บ เข้าใจทันที.... ไม่เหมือนคนอื่น ๆ ที่ยังแปลกันไม่ออก.... เหอ ๆ.... ง่าย ๆ แค่นี้ทำเป็นไม่รู้เรื่อง.... อิอิ


.... สรุปแล้ว งานนี้นอกจากจะอิ่ม อร่อยแล้ว ทุก ๆ คนก็ยังได้ความรู้ใหม่ ๆ จากอิชั้นไปกันอีกด้วย เป็นของแถมค่ะ..... อิอิ

แล้วทุกคนก็ลงความเห็นว่า..... “อิชั้นเก่งค่ะ คิดได้ไง ทำภาษาไทยวิบัติอย่างเดียวไม่พอ.... ยังบังอาจลุกลามมายังภาษาอังกฤษอีก”..... อิชั้นล่ะ ภูมิใจ๊.... ภูมิใจค่ะ.... อิอิ+++ จบข่าว ที่ 2 ค่ะ.. +++

..... แบบว่าที่ไปกระบี่คราวนี้ตั้งใจจะไปทำธุระสำคัญมาก ๆ ค่ะ แต่กลับไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรเล๊ยยยย เซ็งโคด ๆ ..............

แบบว่านั่งว่าง ๆ เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน แล้วไม่รู้จะทำอะไร.... เลยชวนคุณไกด์ขับรถเที่ยวใกล้ ๆ ค่ะ....


มามะ..... คราวนี้อิชั้นจะพาไปเที่ยว น้ำตกค่ะ......... อีกอย่างได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว .... “น้ำตกห้วยโต้”.... ไปกระบี่ตั้งหลายครั้งแล้ว ยังไม่ได้ไปสักที.... คราวนี้ต้องไม่พลาดค่ะ

ขับรถจากในเมืองไป ประมาณ 20 กม. ค่ะ.... เข้าไปในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา..... ในนั้นจะรวมน้ำตกอื่น ๆ ด้วย

..... ไปถึงอุทยานฯ ก็บ่าย ๆ ค่ะ.... ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าให้ลงไปซื้อตั๋ว....

อิชั้นเลยรับอาสา แล้วให้คุณไกด์ไปจอดรถให้เรียบร้อยค่ะ

..... ไปถึงด่านทางเข้า เจ้าหน้าที่ถามว่า.... “จะมาเที่ยวใช่ไม๊ครับ” ......

อิชั้นนึกในใจ แล้วที่นี่นอกจากมาเที่ยว แล้วเค้ามาทำอะไรกันอีกฟระ.... “ค่ะ เที่ยวน้ำตกค่ะ ตั้งซื้อตั๋วด้วยหรอคะ”

..... “ครับ ค่าเข้าคนละ 20 ครับ... 2 คนก็ 40 ลดอีก 30 เป็น 70 ครับ” เจ้าหน้าที่แต่งตัวเหมือนทหารตอบ

..... “อ้าว.... ทำไมล่ะพี่ คนละ 20... 2 คน 40..... ลด 30.... ก็ต้องเหลือ 10 บาทดิ่คะ จะเป็น 70 ได้ไง โกงหรอพี่”..... จริง ๆ แล้วอิชั้นรู้แล้วล่ะ ว่าไอ้ลดที่พี่เค้าออกเสียงมานะ.... มันคือ รถ(ยนต์).... แต่แบบว่าอยากกวนประมาทพี่แกเล่น

..... “ไม่ใช่ครับ ค่าลดครับ 30”..... เจ้าหน้าที่ทำหน้างง ๆ

..... “อ้าว ก็ใช่ไงพี่.... 40 บาท ลด 30 ไม่เหลือ 10 บาทหรอ เอ๊ะ พี่นี่ยังไง” ..... อิชั้นไม่เลิกค่ะ.... 555555 ขำหน้าพี่แกชิบเป้ง

..... “รถยนต์ครับ” พี่แก ทำหน้ากระดกลิ้นสุดชีวิต......

..... “อ้อ..... แล้วไป... นึกว่าโปรโมชั่นพิเศษน่ะค่ะ.... แหม พี่ก็ไม่พูดให้ชัด ๆ นี่นา.... นู๋ก็นึกว่าพี่ใจดี จะลดราคาให้ 55555555555” .......... อิชั้นทำหน้าเจ้าเล่ห์ค่ะ

..... “อ้อ พี่คะ.... จะไปน้ำตกห้วยสะเคน่ะพี่ เข้าทางไหนคะ..... ห้วยสะเคกะห้วยโต้อันไหนสวยกว่ากัน”....

..... “ถ้าห้วยสะเคจะธรรมชาติครับ ขึ้นไปลำบากหน่อย เพราะต้องปีนขึ้นไปเอง แต่ห้วยสะเค เค้าทำทางไว้เรียบร้อย เดินสบายครับ..... ผมแนะนำว่าห้วยโต้ดีกว่าครับ”

..... “แล้วคนส่วนใหญ่เค้าไปที่ไหนกันคะ อันไหนสวยกว่ากัน”..... อิชั้นถามต่อ

..... “คนส่วนใหญ่ก็ไปห้วยโต้ครับ เพราะมันสะดวก เดินง่าย ทางเดินใหญ่”..... เจ้าที่ยังคงทำหน้าที่อย่างดีค่ะ

..... “โอเช งั้นไปห้วยสะเคดีกว่าค่ะ ขึ้นทางไหนคะ”


..... “ตรงไปด้านนู้นครับ.... แต่ผมว่าไปห้วยโต้ดีกว่าไม๊ครับ เพราะห้วยสะเคเค้ามาถ่ายหนังกัน พวกเจ้าหน้าที่เค้าจัดฉากกันอยู่ คนอาจจะเยอะหน่อย”.....

..... “อ้อ หรอคะ.... มาถ่ายหนังในป่าแบบนี้อ่ะหรอพี่.... งั้นไปห้วยสะเคนี่ล่ะค่ะ เผื่อเค้าถ่ายหนังโป๊กัน จะได้ไปแอบดู 55555555555555”..... เน๊อะพี่เน๊อะ....

..... “งั้นก็แล้วแต่สะดวกเหอะครับ ผมก็ไม่รู้ว่าถ่ายหนังอะไรกัน.....”

เมื่อจบการสนทนา อิชั้นและคุณไกด์ก็ตะเกียกตะกายปีนขึ้นเขากันอย่างไม่รอรี..... แต่จะรอก็แต่ให้เขามาขึ้นเราบ้างนี่ล่ะค่ะ..... อิอิ+++ ยินดีต้องรับ.... เอ๊ย ๆ ต้อนรับสู่... น้ำตก(หมู) ค่ะ +++

อันนี้อลังการมาก ๆ ค่ะ.... ต้นไม้ยักษ์ค่ะ.... นี่ขนาดแค่รากนะคะ ยังใหญ่เท่าบ้านเลย..... แบบว่าน่ากลัวมาก ๆ ค่ะ....


+++ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะเนี่ยยยย.... นาง (หมู) ไม้มีจริงนะคะ... อิอิ +++ใครอยากจะไปเที่ยวที่ไหนต่อ.... ก็เลือกได้ตามสบายเลยนะคะ.... อิอิ

แบบว่าจบเอาดื้อ ๆ แล้วค่ะ ปวดแขนค่ะ.... เหอ ๆ

อ้อ.... ตอนเดินลงมา แม๊ มันทรมานมาก ๆ .... ทำไมตอนขึ้นไปมันแบบว่ามันส์พะยะค่ะ แต่อิตอนลงเนี่ย.... อู๊ยยย... ลมจะใส่ค่ะ โคดสูง โคดไกล... โคดเมื่อย โคดเหนื่อยเลยค่ะ.... เหอ ๆ

แถมตอนข้ามน้ำ.... ไม่รู้ตัวอะไรต่อย หรือกัดนี่ล่ะ.... ปวดแทบขาดใจ.... มาจนตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ... มันเหมือนพิษมันค้างอยู่ข้างใน.... ตอนแรกปวดที่หน้าแข้งอย่างเดียว.... แต่ตอนนี้ ปวดหมดทั่วขาเลย.... แล้วมันจะเหมือนพิษจะวิ่ง ๆ ๆ ปรู๊ด ๆ ปร๊าด ๆ จี๊ด ๆ เหมือนเอาเข็มรนไฟสัก 5 หมื่นเล่ม มาทิ่ม ๆๆๆๆๆๆๆๆ.... ตลอดเลย... นอนไม่หลับเลยง่ะ

คุ้มไม๊เนี่ย.... หายซ่าส์ไปนานเลยค่ะ งานนี้....

จะไปหาหมอ หมอก็รักษาไม่ได้อีก.... เพราะมันแปลกมาก ๆ ที่ไม่มีร่องรอยอะไรเลยสักนิ๊ดดดด..... เอาแว่นขยายส่องดูทุกรูขุมขน ก็ไม่มีรอยอะไรเลย.... แล้วจะทำยังไงดีล่ะเนี่ย....

กินยา ทายาหมดไปหลายขวดแล้ว ก็ไม่หายสักที.... ฮือ ๆ ๆ

อินังคุณไกด์ดันบอกว่า.... สงสัยงูกัด.... เออถ้างูกัด ป่านนี้ตูไม่ได้มาเสนอหน้าอยู่นี่หรอก....


แบบว่าตอนที่โดนกัดน่ะ มันกำลังข้ามธารน้ำอยู่ แล้วกัดปุ๊บ... ก็โอ๊ย.... ล้มลงไปกองในน้ำตกเลยง่ะ....

ทันใดนั้นอีกมือก็รีบกระโดดคว้าไปที่ต้นไม้ ที่มีหนามแหลมคม ยาวเป็นวา.... ตะปบปุ๊บ.... เลือดพุ่งปั๊บ.... เฮ้อ... ซวยซ้ำซวยซ้อน

แล้วก็เลยไม่ทันได้ดูด้วยว่าอะไร.... ไม่รู้ว่าเป็นสัตว์หรือพืช...

แบบนี้จะหายไม๊ล่ะเนี่ย.... รึต้องทนปวดแบบนี้ไปตลอด จนกว่าพิษมันค่อย ๆ ละลายหายไปกะสายเลือด... เหอ ๆ


Create Date : 30 สิงหาคม 2549
Last Update : 31 สิงหาคม 2549 10:54:28 น.
Counter : 521 Pageviews.

67 comments
  
....สวัสดีค่ะ พี่เจนนี่แวะมาทักทายเช่นเคยค่ะ แอบตามมาชมรูปสวยๆที่นี่อีกรอบ ฮิฮิ

....ว่างๆก็แวะไปทักทายพี่เจนนี่ให้หายคิดถึงบ้างน่ะคะ....

ไปดีกว่า ตาร้อนไปหมดแระ
โดย: พี่เจนนี่จ้า (สาวอิตาลี ) วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:21:22:23 น.
  
เล่าละเอียดเหมือนได้เกาะหลังคุณรัตน์ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ

หายเร็วๆนะคะ
โดย: rebel วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:21:41:19 น.
  
♣ อ่านไปหัวเราะไป เล่าได้มันส์มากจ้ะ นู๋รัตน์

เห็นรอยยิ้มสดใสแบบนี้แล้ว ก็หายห่วง
ขอให้มีความสุขแบบนี้ไปตราบนานเท่านานนะจ๊ะ

คิดถึงจ้ะ
โดย: PJ (Thammalee ) วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:23:35:42 น.
  
สวัสดีตอนเที่ยงคืนของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ถ้าความผูกพันระหว่างเรา
มีความมืดมิดปิดกั้น
ฉันก็จะจุดไฟฝัน
ด้วย** มิตรภาพ **ทุกวันคืน


** มีความสุขและสุขภาพเสมอนะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:4:52:07 น.
  
อ่านไปก้อขำกลิ้งค่ะ...
คิดถึงนะคะ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:10:39:52 น.
  มาส่งความคิดถึงนะจ๊ะ

โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:11:01:54 น.
  
แวะมารับน้ำตกของฝากจากกระบี่ค่า....

555..เป็นทริปที่มันส์หยดเลยนะคะ ..ตั้งแต่เริ่มเดินทางเลย ... อ่านแล้วหวาดเสียวแทนเลยค่ะ นั่งรถทัวร์ไกล ๆ กับผู้ชายทั้งคันรถอย่างนี้...ถ้าเป็นเจ้าจอมมีหวังลงตั้งแต่สายใต้แล้วค่ะ....อิอิ

...ภาษาอังกฤษคุณรัตน์น่ารักมาก ๆ ค่ะ เจ้าจอมว่าถ้าแอนดรู บิกซ์ ได้ยิน คงจะรีบซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับไปบ้านเกิดแทบไม่ทัน ... 55 คิดได้ยังไง เก๋กู้ดมั่ก ๆๆๆๆ

...น้ำตกสวยมากค่ะ ธรรมชาติสุด ๆ ขนาดดูแค่ภาพยังสดชื่นไปด้วยเลย... ต้นไม้น่ากลัวจริง ๆ ด้วย แค่รากก็โอบคนได้ทั้งคนแล้ว...เหอ เหอ ... ชอบใบไม้ที่คุณรัตน์ถืออ่ะค่ะ ยังกะในการ์ตูนเลย ....

...เจ้าจอมไม่เคยเที่ยวน้ำตกเลยค่ะ คุณแม่ชอบบอกว่า ลูกคนเดียวเค้าไม่ให้เที่ยวน้ำตก ตอนเด็ก ๆ ก็เชื่อแบบนั้นเลยไม่เคยได้ไปค่ะ อีกอย่างว่ายน้ำไม่เป็นด้วย... พอโตขึ้นก็ยังหาโอกาสไปไม่ได้เลยค่ะ... ขอบคุณนะค๊าที่เก็บภาพมาฝากกัน...

...ตอนนี้คงกลับมาทำงานแล้ว..หลังจากชาร์ทแบตมาเต็มที่ ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ...อ้อ.. แล้วที่ปวดขานั่น ดีขึ้นหรือยังคะ รีบไปหาหมอดีกว่านะคะ อย่างน้อย ๆ ก็รักษาตามอาการไปก่อน ...เป็นห่วงค่า...

...ขอบคุณสำหรับกำลังใจและความอบอุ่นที่คุณรัตน์และทุกคนมอบให้เจ้าจอมนะคะ ...ปลื้มใจสุด ๆ เลยค่ะ นั่งอ่านคอมเม้นท์ไม่กินข้าวกินปลา (เลยเหลือแต่หัวเหมือนที่เห็นในรูป 555) ขอบคุณอีกครั้งค่า...ขอให้มีความสุขมาก ๆ ทุกคนเลยนะค๊า.....
โดย: เจ้าจอมหยู วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:11:50:30 น.
  ...ว้าวๆๆ น่าไปมั่งจังเลยค่ะ...
นอนเอกเขนกแช่น้ำ มีความสุขที่สู้ดๆๆๆๆ

โดย: เลดี้อลิเซีย วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:04:37 น.
  
ฮามากกกกกกกกกกก
กะหมูกะทะ คิดถึงนะจ๊ะคุณเพี่ยนนนนนนน
โดย: กิ๊บซี่ IP: 61.19.196.38 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:19:44 น.
  
ศัพท์ภาษาอังกฤษของคุณรัตน์นั้น ถ้าไม่เฉลย ไม่รู้จริงๆ นะเออ

เล่าเรื่องได้ฮา.... ดีเหมือนเดิมค่ะ

อยากไปกระบี่มั่งจัง ยังไม่เคยไปเลยค่ะ

รักษาสุขภาพด้วย ยังคิดถึงเหมือนเดิมนะคะ
โดย: ยิ้มปริศนา วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:29:38 น.
  
เป็นหวัดจะหัวเราะให้ฟันหัก
โดย: ดาบฯ IP: 203.188.25.129 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:47:06 น.
  
ตามมาชมภาพสุดหล่อเพิ่มเติมครับ
โดย: joblovenuk วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:13:46:12 น.
  
ลุงกล้วยกระโดดตามมาติดๆเลยนะครับ คุณรันต์ สั่งซันพีชปิ้งไปตั้งนานแล้วยังไม่ได้แอ้มเลยครับ ใครก็ได้ช่วยลุงกล้วยด้วยครับ
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:14:24:23 น.
  
ก๊ากกกส์ ไปหาหนุ่มไร้หนวดรูปหล่อมานี่เอง
สดชื่น เติมพลังมาเต็มถังละซี

รูปที่นอนพังพาบข้างสายน้ำตกเหมือนแม่ชีลอยน้ำ
นับถือๆ กล้าหาญไปปีนน้ำตก

ว่าแล้วก็ไปด่าไอ่ทักกี้ต่อดีฝ่า
โดย: คิดตึ๋ง คิดทึ๊ง คิดถึง (แตนต่อย ) วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:14:54:19 น.
  
ดีครับ ได้ไปเที่ยว
ดีๆๆ....
ไม่แน่ใจว่า
คุณทราบรึยังครับ
ว่าผมอ่ะครับ..
เป็นคนที่นั่น.....
แต่ อ.อ่าวลึกครับ...
ห้วยโต้ไม่ได้เข้าไป
เที่ยวมานานแล้ว
เหมือนกันคร้าบ

ขออนุญาติ
add fav.ด้วยนะครับ

โดย: sananda IP: 124.120.38.106 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:16:51:40 น.
  
จ๊ะเอ๋ สวัสดีค่ะ คนเบี้ยน้อย...(วงเล็บต้องไป่อ่านข้างบน) เอิ๊กๆ
เขียนเองน๊า

อ่านถึงตอนนั่งรถไปกระบี่แล้วก็เอ่อ น่ากลัวเหมือนกันน๊า แต่ก็ไม่มีอะไรเน๊อะ เราก็คิดไปตามประสาผุ้หญิงนี่นา ใช่มั๊ยคะ
อยากไปเทียวเกาะลันตาเหมือนกัน ไว้สักวันจะไปให้ได้

คิดถึงจ้า

บล๊อกวันนี้เท่ห์ดีน๊า เอารูปมาทำหัวข้อบล๊อก ชอบๆ


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:17:24:44 น.
  
ฮาค่ะกับเรื่องที่คุณรัตน์เล่ามา ยิ่งคำว่าน้ำปลาหวานของคุณรัตน์บอกตรง ๆ ค่ะคิดได้ไงเนี้ย แต่ก็เข้าใจน่ะค่ะ ถ้ามีใครพูดให้ฟัง ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ ข่วงนี้ได้งานใหม่เหนื่อยมากค่ะขอบอกเลย แต่พอได้อ่านเรื่องที่คุณรัตน์เล่า ภาพสวย ๆ ดูแล้วสบายใจค่ะ
โดย: icebridy วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:21:46:34 น.
  
น่าเที่ยว น่าเที่ยว
ไปกระบี่ต้องกินขนมจีนค่ะ เพิ่งแล้วน้ำลายพาลจะหก หิวติดหนับเลยค่ะ

ปล. นางไม้กับน้ำตกนี่ดูเข้าทีดีนะคะ
โดย: SevenDaffodils IP: 65.203.0.242 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:21:50:03 น.
  
ยังไม่เคยไปเที่ยวน้ำตกนี้เลยค่ะ คราวหน้าต้องแว่บไปมั่งล่ะ
โดย: สเลเต วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:22:01:28 น.
  
สวัสดีตอน ห้าทุ่มของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ผูกพันเป็นสายใย
ร้อยเรียงไว้ให้เนิ่นนาน
ความห่วงใยอาทร
ถักทอสานไว้ภายใน
ความคิดถึงของสองคน
จะยืนยงและยิ่งใหญ่
ต้องอดทนและจริงใจ
คอยมอบให้กันและกัน


** ขอให้ทำงานราบรื่นและมีความสุขนะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:3:51:42 น.
  
แวะมาอ่านแล้วจ้า
โดย: Bluejade วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:5:43:07 น.
  
ก๊อกกก มาสวัสดีค่ะ
โดย: ก้อนหินก้อนหนึ่ง วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:10:14:40 น.
  
เริ่มฮา กันตั้งแต่ตอนขึ้นรถตอนแรกเลยละคะ
ตามมาติดๆด้วย"ซัน พีซ”เลยละคะ....ฝรั่งจะรู้ว่า เมดอินไทยแลนด์คับ ...
...อยากไปเที่ยวน้ำตกจังเลยคะ....เคยไปที่นึง จำได้ว่าที่กระบี่เหมือนกันคะ..(แต่จำชื่อไม่ได้แล้วอ่ะ)
อยู่ที่อุทยานแห่งชาติอ่ะคะ


ภาพน้ำตกเนี้ย ทั้งนายแบบและนางแบบ น่ารักจังเลยนะคะโพสรูปกันสุดฤทธิ์ อิอิอิอิเห็นแล้วอดอิจฉาตาร้อนไม่ได้ อิอิอิ

ทามไมไม่ถ่ายคู่กันละคะนายแบบก็หล่อ นางแบบก็สวย อิอิอิ
...*-*...
โดย: *-*topiw*-* วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:16:43:45 น.
  
ก่อนเข้ามานึกว่าจะมีหมูกะทะแกล้งยั่วน้ำลายซะแล้วอ่ะน้องรัตน์ ... แต่ว่ากลับได้คำศัพท์ใหม่ๆ แทน แบบนี้ต้องจำเอาไว้สั่งมั่งซ๊าแล้วจะได้เล่นเอาชาวบ้านเค้างงด้วยกัน

เห็นเล่นน้ำตกแล้วก็รู้สึกเย็นๆ เพราะทางนี้ฝนตกมาหลายวันแล้ว อากาศเลยเย็นๆ ลง แต่ว่านางไม้สวยนา เสื้อแดงแบบเปียกๆ เซ็กซี่ดีจ้า
โดย: JewNid วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:17:47:25 น.
  
ชีวิตมีสีสรรมากเลยนะครับ 555

ตอนผมไปกระบี่ ผมไปน้ำตกร้อนมาอ่ะ แช่ได้ซักพัก ต้องขึ้น เพราะจะเนลม

ไม่เคยไปตจว.คนเดียวเลยคับ เก่งจัง
โดย: ... (ละไว้ในฐานที่เข้าใจ ) วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:21:19:50 น.
  

โอ๊ว....ทัวร์ครั้งนี้มันดีแท้ค่ะ...อ่านแล้วก็อยากไปบ้างจิงๆเล๊ย....
ไว้ถ้าได้ไปเที่ยวไหนจะเก็บมาเล่าให้ฟังบ้างนะค่ะ
โดย: Harmonic Major วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:0:25:31 น.
  

เอ ....ไหงดูรูปแล้วนึกถึงเรื่องรับน้อง อุอุ สวยนะครับ ผมไม่ได้ไปกระบี่มา 10 ปีแล้ว
โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:1:51:45 น.
  
เกาะคุณรัตน์ไปเที่ยวกะบี่ด้วย ยังไม่เคยไปเที่ยวใต้เลย
โดย: tookjah วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:9:47:09 น.
  
คิดถึงรัตน์จริงๆด้วยละ จึงต้องมาหา
ตอนนี้ป้ามดงานยุ่งมากไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล็อก แต่คิดถึงหลานๆทุกคนเลยค่ะ
โดย: ป้ามด วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:10:34:57 น.
  
แวะมาขอบคุณที่อวยพรวันเกิดค่า... ขอให้พรทั้งหมดกลับคืนไปยังคุณรัตน์และครอบครัวมีความสุขมาก ๆ นะค๊า....

..แหะ ๆ เจ้าจอมว่านอกจากคุณรัตน์ต้องพาคนที่บ้านไปตรวจสุขภาพหู แล้วยังขอแนะนำให้ไปหาพ่อหมอช่วยถอนมนต์ดำที่เจ้าจอมร่ายไว้ด้วยนะค๊า...555 ขอบคุณน้ำใจทุกๆ คนค่า...

...สุขสันต์วันเสาร์อันสดใส ซาบซ่า นะค๊า...
โดย: เจ้าจอมหยู วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:12:35:37 น.
  
สวัสดีครับคุณรัตน์ วันนี้วันเสาร์หยุดงานหรือเปล่าครับ ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:13:26:53 น.
  
สวัสดีตอนเช้า ของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าขอบคุณฟ้าที่ส่งเธอลงมาให้พบเจอ
ขอบคุณเธอที่มาคบและทักทายฉัน
ขอบคุณกาลเวลาที่ให้เราได้รู้จักกัน
ขอบคุณสวรรค์ที่ให้ฉันพบ * มิตรภาพ * ที่แท้จริง** คิดถึง ..ห่วงใย ..เธอเสมอ นะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:13:29:40 น.
  
ไอ้น้ำปลาหวานเนี่ย...เดาไม่ยาก แต่เอนจิ้นอินเนี่ย...คิดได้ไงฟระ?...
แนะนำให้หนูรัตน์เรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มอีกอย่าง แล้วจะฮาเฮมาก
แล้วเนี่ย...ไปเที่ยวเล่นน้ำตก ทำไมไม่รู้จักใส่บิกินนี่ จะได้มีภาพสยิวกิ้วมาอวดกันมั่ง
(เขียนไปด้วยใจริษยาล้วน ๆ เพราะไม่มีโอกาสเที่ยวอย่างเขา)
โดย: ปุ๊กกุจัง (shamuneko ) วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:13:53:05 น.
  
หวัดดีค่ะน้องรัตน์

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรให้ค้างคาวนะคะ
โดย: Batgirl 2001 วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:16:02:15 น.
  
หวัดไม่ดี เอ้ยสวัสดีค่ะตอนเย็นๆจ้าคิดถึงเหมือนกันนะจ๊ะขอให้มีความสุขมากๆๆจ้าขอบใจที่พาไปเที่ยวด้วยจ้าอิอไปในภาพอ่ะจ๊ะ
โดย: oryzaja วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:17:35:11 น.
  
ตร๊ะเอ๋
โทษทีคร๊าม่ายได้มานาน
ฃนึกว่าไม่มีใครสนใจน่ะค่ะ
เลยไม่เข้ามาอีก ช่วงนั้นสอบด้วยค่ะ
มีข่าวคราบมาบอกคร๊า
ผลสอบได้ 3.09 จ้า
เมื่อกี้ก็เพิ่งแวะไปบลอกพี่มิงกี้มาค่ะ
ม่ายดกรธกันแล้วน๊าคริๆๆๆ
โดย: Porkaew_Pen (ปากกา_ปอแก้ว ) วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:18:40:11 น.
  
เนื่องจากข้าพเจ้ามีความปรารถนาเถลิงพระเกียรติทูลกระหม่อมน้อยของชนชาวไทย

ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอเชิญชวนเพื่อนๆ เล่าประสพการณ์ในความทรงจำ อันมีต่อทูลกระหม่อมน้อย เพื่อเป็นการแบ่งปันประสพการณ์ที่สวยงาม

ประสพการณ์ดังกล่าว อาทิ เคยได้เข้าเฝ้า รับพระราชทานรางวัลจากพระองค์ และมีความประทับใจอย่างไร เป็นต้น

หากมีรูปประกอบ จักทำให้การแบ่งปันครั้งนี้ มีอรรถรสยิ่ง

ข้าพเจ้าจึงขอเชิญชวนเพื่อนๆมาณ ที่นี้


ขอขอบพระคุณโดย: Loyal Toast วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:18:43:22 น.
  
สุขสันต์ในทุกวันค่ะ

โดย: โสมรัศมี วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:11:42:38 น.
  
รัตน์..รัตน์ ไหนอ่ะหมูน้ำตก..

พี่มองไงก็ไม่เห็นมีอ่ะ..

มีแต่ ..หมูแดงงงงง

เอิ๊กกก..ย้อเย่นนะน้องสาว..

ไปโดนตัวไรกัดมานั่น..ตอนโดนเอาเชือกรัดเหนือแผลอะเปล่า.. ดีนะที่กัดที่ขา..กัดที่คอต้องเอาเชือกรัดคอน๊า..รู้เป่า..
แหะ..แหะ..เค้าล้อเล่นน้องน้องสาว..พี่รักดอกจึงหยอกน้องเล่น

หายไวไวนะรัตน์ ..ถึงเจ็บตัวเพราะเที่ยวกระบี่ แต่พี่ว่ารัตน์กลับไปอีกแน่ ๆ.. ใช่ปะ
โดย: Smile_Koo IP: 203.150.139.128 วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:12:33:22 น.
  
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึง ห่วงใย คือความทุกข์
แต่ความสุขคือได้แวะมาหา
กาลเวลาคือระยะทางที่ห่างไกล
แต่มิอาจกั้นหัวใจฉันให้ห่างเธอ


** มีความสุขในวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:14:20:00 น.
  
จ๊ะเอ๋... จำผมได้ไหมคร๊าบ

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:2:21:02 น.
  
สวัสดีเช้าวันจันทร์นะครับ คุณรัตน์ขอให้สนุกกับงานนะครับวันนี้
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:9:00:17 น.
  
มาทักคุณรัตน์ด้วยคนนะคะ
ขึ้นเดือนใหม่เย้วนะ
โดย: ..นางฟ้าออนไลน์.. วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:11:52:27 น.
  
ขอให้คุณรัตน์หายจากอาการตาแดงไวๆนะคะ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:11:54:00 น.
  
มาแล้วค่ะ มากินหมูน้ำตกฝีมือน้องรัตน์
นอกจากฝีมือดีแล้ว ฝีปากยังคมอีกนะคะ เล่าเรื่องได้น่ารัก น่าขำ และน่าประทับใจมากค่ะ
โดย: ซออู้ วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:23:47:19 น.
  
Hello

I'm still at Phi Phi Island,

I'm volunteer working at KOH PHI PHI CREDIT UNION COOPERATIVE, LIMITED office. Very busy

Long time no see, I have problem. My freind shop have no Thai keybord.

I'm not well in English, sorry when some word wrong

May be next month
I'm update Blog Gang Phi Phi story

take care

Jam
โดย: สีน้ำฟ้า วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:23:51:00 น.
  


ทักทายกันแบบจู่โจมค่ะ
โดย: แตนต่อย วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:4:01:48 น.
  


555 oองรัตน์เล่าเรื่องได้หนุกหนานเห็นภาพทุกช้อต
แต่พี่ดูรูปไม่ได้เลยอ่ะน้องรัตน์ เป็นกากะบาทหมดเลยล่ะ
โดย: Petit Patty วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:7:59:00 น.
  


ลุงกล้วยตามมาเยี่ยมนะครับ เป็นไงครับตาแดงดีขึ้นหรือยังครับคุณรัตน์ ขอให้หายเร็วๆนะครับ
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:8:46:12 น.
  
555 ขำมากมาย ฮาซ้า..

(แต่ไม่กล้าฮามากคะ หัวหน้าอยู่ข้างหลัง - -")

กำ..เฮ้อออ...
โดย: :D keigo :D วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:13:24:12 น.
  
น่าสนุกจัง ทริปคุณ แต่มันทำไม ฮาอย่างงี้ล่ะคะ ฮ่าๆๆ

ขอบคุณที่แวะไป HBD Ke นะจ๊ะ
โดย: angy_11 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:14:43:39 น.
  
สวัสดีตอนเที่ยงของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้ามีความคิดถึงมากมายในใจฉัน
มีความคำนึงถึงเธอไม่ห่างหาย
มีความห่วงใยในใจไม่เสื่อมคลาย
คือความรู้สึกทั้งหมดของฉันมีให้เธอ** มีความสุขและสุขภาพเสมอนะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:18:23:23 น.
  
แค่อ่านก็สนุกจนอยากไปเลยแหละคุณรัตน์ แต่แหม...กระบี่คงปีหน้าอ่ะค่ะ ถึงจะได้ไปอีก แต่ไปเที่ยวแบบคุณรัตน์ก็น่าสนุกดีนะคะ เดี๋ยวเราจะจำไปใช้มั่ง เวลาอยากกินมะม่วงน้ำปลาหวาน
โดย: PANDIN วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:18:33:39 น.
  
แอบมาเยี่ยมอีกรอบ
โดย: rebel วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:19:48:10 น.
  มาส่งความคิดถึงเยอะๆ เลยจ้า

เน็ทอืดมากๆ เลย

แต่ยังไงก็มาทักทายแล้วเนอะ

Take Care น้า
โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:20:17:48 น.
  


ขำเรื่องภาษาอังกฤษจ๊ะ พี่ก็นึกไม่ออกหรอกน่ะ ต้องอ่านตอนรัตน์
เฉลยค่ะ
น้องรัตน์ไม่แน่อาจจะเป็นงูกัดน้องรัตน์ก็ได้น่ะ
กร๊าก ปากเสียไหมนี่ตรู
พี่แค่คิดเหมือนคุณไกค์เค้า เพราะว่ามันบวม
ปวดหนึบๆ อาจจะเป็นไปได้ ลองไปให้หมอเช็คอีกทีซิจ๊ะ น่าเป็นห่วงเหมือนกันน่ะน้อง
โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู @ UK วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:5:16:20 น.
  
หายไวไวนะคะ
โดย: prncess วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:8:15:25 น.
  


ขอบคุณมุก ๆ คนมาก ๆ นะคะ.... คิดถึงมาก ๆ เลยค่ะ....

อยากจะมาเม้าท์ มาเล่าอะไรหนุก ๆ อีกเพียบเลยค่ะ.....

แต่ตอนนี้ตาแดงอย่างหนัก 2 เลยค่ะ.... ปิดสนิทเลย... ตายิ่งตี่ ๆ อยู่.....

พิมพ์ไปแหวกตาไปค่ะ.... ปวดมาก ๆ น้ำตา อึตาเยิ้มมมมเลยค่ะ....

3 วันก่อนเป็นข้างเดียว ยังไม่ทันหาย.... วันนี้ตื่นมา.... ปิดสนิท 2 ข้างเลย......
...........................

ปวดตาสุด ๆ ค่ะ.....

ยังไงก็รีกษาสุขภาพตากันหน่อยนะคะ เห็นข่าวว่าตอนนี้ตาแดงกำลังระบาด....

ที่บ้านรัตน์เป็น กัน 4-5 คนแล้ว.... บ้านอื่น ๆ ก็เป็นกันเพียบบบบบบ
..........................

ถ้าตาหายแดง หายปวดแล้วจะแวะไปเยี่ยมทุก ๆ คนนะคะ.....

ถ้ารักกันแล้ว..... รอหน่อยนะคะ
โดย: largeface วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:10:46:41 น.
  
55 วันนี้ บล๊อกอ่านสนุกดี สีสัน หลากยลาย ..

.... “อิท อีส อะ เอ็นจิ้น อิน
จะเอาไปใช้มั่ง
โดย: แร้ไฟ วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:12:43:32 น.
  
ปั่นจักรยานมาทักทายค่ะ....แว๊บบบบบ........
โดย: ด้ายเงิน IP: 203.157.14.246 วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:13:04:13 น.
  
น้องรัตน์ไปกระบี่มาอีกแระ
พี่จะไปๆๆๆ ไม่ได้ไปซักที
สบายดีนะคะ^^
...
โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:13:18:33 น.
  
ตามมาชิมหมูน้ำตกจากกระบี่แล้วค่ะ...หายไปนานเนื่องจากไปอบรมเพิ่มความรู้ในการเขียนข่าวและบทความของสถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์มา สนุกดีค่ะ

เที่ยวกระบี่คราวนี้ มีคนตามมาเที่ยวกรุงเทพหรือเปล่าจ๊ะ
โดย: nissan4848 (nissan4848 ) วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:20:12:23 น.
  
555

ว่างๆ เลยแวะเข้าไปดู Blog ตัวเองซะหน่อย
ดั๊นไปเจอ... คำทักทายของน้องรัตน์ซะนี่...!!

เลยต้องเข้ามาโต้ตอบซะหน่อย...

พี่แอนสบายดีจ้า..น้องรัตน์หละ?
มีความสุขซะ.....

อยากมีเวลา up blog เหมือนน้องรัตน์บ้างจังเลยอ่ะ..

ฝากดูบ้านด้วยละกันน๊า...
โดย: คุณนายแอนคนงาม (I'm_NaYa ) วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:10:54:19 น.
  
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ไม่อยากเป็นเพียงคนไกลห่าง
ได้ใกล้ชิดเธอบ้าง ในบ้างครั้ง
เหมือนใจของเรามีให้กันและกัน
ทั้งเธอฉันต่างเฝ้าคอยห่วงใย คิดถึงกัน
** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:14:16:03 น.
  
โอ้..น่าสน

วันไหนไปกระบี่มาถามรัตน์ดีกว่า จะได้ลองไปชิมบ้าง


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ถึงไม่ใช่วันเกิดเราก็ตาม
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:15:38:25 น.
  
วันก่อนเข้ามาแล้วเน็ตล่ม วันนี้มาแก้คืน
โดย: ดาบฯ IP: 203.114.112.220 วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:19:11:16 น.
  
ผมนายคมเจตน์ พรมงคลวัฒน์ นักศึกษาปริญญาโท
ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำการวิจัยเรื่อง
"การสื่อสารผ่านเว็บล็อก ภายหลังเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยสึนามิ"

ซึ่งงานวิจัยชิ้นนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากท่าน
ขอรบกวนท่านติดต่อกลับกระผมที่ komjade@gmail.com
หรือ 085-167-0207
เพื่อที่ผมจะส่งหนังสือชี้แจงและขอความร่วมมืออย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขอรบกวน และขอขอบคุณในความกรุณาครับ
โดย: คมเจตน์ IP: 125.24.218.133 วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:20:22:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

largeface
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บางครั้ง..... เปรี้ยวอย่างมะนาว....
บางคราว..... หวานปานน้ำผึ้ง....
บางที..... ก็ทะลึ่งอย่าบอกใคร... อิอิ


Group Blog
สิงหาคม 2549

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add largeface's blog to your weblog]