เมษายน 2550

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อยากรีวิวมั่งอ่า
อิอิ เคยรีวิวไว้ที่ห้องโภชน์ทีนึงละ วันนี้ขอรีวิวที่บล๊อคตัวเองมั่ง เอาแต่ที่ใช้อยุ่เป็นประจำก่อนเนอะ (ใช้กล้องมือถือถ่ายอ่ะ เบลอๆ หน่อยนะ)

เริ่มที่พวก cleansing ก่อนเลย

ตัวแรก deep cleansing oil ของ dhcขวดนี้ใช้นานพอทน ด้วยความที่ใช้อาทิตย์ละครั้งกับวันที่ออกไปผจญกับบรรดาฝุ่นควันทั้งหลาย ก็นวดๆ ซักหน่อย ผ่อนคลายดี (เค้าไว้ล้างหน้าไม่ใช่เรอะ กลายเป็นน้ำมันอโรม่าเมื่อไรนี่) คอนเฟิร์มว่า คราบสกปรกต่างๆ ที่เกาะติดมาออกหมดหายเกลี้ยงจิงๆ


ต่อมาที่ cleansing milk ของ pheonaตัวนี้ชอบมากกกกกกกกกกก ใช้มา 3 หลอดละ ใช้ทุกวัน วันไหนไม่ใช้เหมือนล้างหน้าไม่สะอาด อ่อนโยนต่อผิว ไม่แห้งไม่ตึงด้วย มะก่อนใช้ตอนเช้าด้วย แต่เด๋วนี้ไม่ละ ใช้ตอนเย็นพอ เปลือง ราคาไม่แพง แต่ใช้เช้า-เย็นทุกวันมันก็หมดเร็วอ่า งิงิ


ต่อด้วย ฟิสิโอเจลอ่อนโยนมักมั่ก ใช้หลังจากล้างด้วย cleansing milk ตอนเช้าๆ เราก้ใช้ฟิสิโอเจลนวดหน้าขณะแห้งๆ ก่อนแล้วถึงล้างออก ก็สะอาดนะแถมหน้านิ่มดีด้วย รู้สึกสุขภาพดีขึ้นเยอะ
มะก่อนใช้ของเจล ดร.สมชาย ก็ดีนะ แต่ความที่เราชอบเปลี่ยนไปเรื่อยจนมาเจอกับฟิสิโอเจลนี่ล่ะ ติดใจเลย ใช้มา 2 ขวดละ และก็ตั้งใจว่าจะใช้ต่อปายยย อิอิ


เสร้จขั้นตอนทำความสะอาดละ มาดูบำรุงกันบ้าง
ของเราบำรุงไม่มาก ด้วยความขี้เกียจ+ตังค์น้อย งิงิ

NaPCA moisture Mist ของ Nu Skinจิงๆ มันเป็นน้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวัน แต่เราดันเอามาใช้แทนโทนเนอร์วะงั้น แต่ส่วนตัวเราชอบตัวนี้มากนะ พอฉีดแล้วมันสดชื่นจิงๆ และสังเกตได้ว่าหน้ามันชุ่มชื่นขึ้นจิงๆ มะก่อนเป็นคนผิวมันหน้าจะมันมาก แต่เชื่อมะมันดูกร้านๆ อ่ะ แบบผิวมันขาดน้ำอ่ะ พอใช้ตัวนี้ไปสักพัก เอออ มันเริ่มดีขึ้น หน้าไม่มันมากแต่ก็มีแอบมันเล็กน้อยช่วงบ่ายๆ จากเมื่อก่อนต้องทาแป้งบ่อยๆ เปลี่ยนเป็นทาเช้าทีเดียวอยุ่ บ่ายๆ เย็นๆ ก็ปล่อยหน้าเยิ้มนิดๆ เป็นธรรมชาติดี (ป่าวหรอก แป้งหมด กร้ากกกก)


เริ่มบำรุงละ Moisture Repair ของ โคเซ่น้ำนมข้าวเพิ่มความแข็งแรงของฐานเยื่อบุผิว ทั้งยังเพิ่มการผลิตและการจัดเรียงเซรามายด์ในผิว ซึมลึกถึงชั้น keratin เพิ่มความสามารถของผิวในการเก็บกักความชุ่มชื้นได้ด้วยตัวของผิวเอง
โฮ่ นี่คือสรรพคุณโคดสะนาของโคเซ่เค้าล่ะ แต่จากการใช้ของเรา อืมม ไม่รุ้อ่ะว่ามันซึมลึกถึงชั้นเคราตินอย่างที่เค้าบอกรึป่าว แต่ที่รุ้สึกได้คือ หน้ามันนิ่มขึ้น ยิ่งใช้คู่กะ NaPCA แล้วรุ้สึกมันเด้งๆ ดีอ่ะ (ไม่รุ้คิดไปเองป่าว)แต่ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่ใช้ประจำขาดไม่ได้ อิอิ


สุดฮิตของห้องโภชน์ Vit C Intensive Night Treatment - TBSใช้มาได้ 3 เดือน แบบว่า โอ้ววว....จอร์จ กล้วยทอดหมดแล้ว หน้ามัน มัน มัน....เหมือนเดิมอ่ะ มะจ้ายยย หน้ามันดีขึ้นเยอะนะ พวกรอยเล็กๆ เราว่ามันจางลงพอสมควร แต่ถ้าถามว่าขาวขึ้นมั้ย เราว่าไม่อ่ะ กระลดมั้ย อืมมม..อันนี้คิดว่าลดหน่อยนึง แต่หน้ามันใสขึ้น สำหรับคนอื่นอาจว่าไม่ดี ใช้ยากไม่ซึม แต่ของเราถือว่าใช้ดีทีเดียววันไหนไม่ใช้เหมือนหน้ามันขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง ต้องใช้ตลอดและก็ตั้งใจจะใช้ต่อปายยย (ถ้าไม่เจออันใหม่ที่ถูกใจกว่าซะก่อน กร้ากก)

มาถึงตัวนี้บ้างละ BASCHI Night Creamจากที่ลองใช้ขนาดทดลอง ติดใจมากฮ้า เลยต้องสั่งขนาดจิงมาใช้ หน้าขาวใสขึ้นมาก ที่ชอบคือมันเอาพวกกระที่เป็นจุดๆ กระจายอยุ่ทั่วหน้าเราให้จางลงได้อ่ะ มีคนทักหลายคนมาก ว่าหน้าขาวขึ้นนะ กระก็หายไปเยอะ จิงๆ มันก็ไม่หายหรอกต้องมาส่องดูดีๆ ถึงจะเห็น ก็หวังว่าคงจะมีสักวันที่มันจะลาจากเราไปจิงๆ ซะที ชอบมากใช้ทุกวัน ตั้งใจว่าซื้อใช้ต่อแน่ๆ ถ้ายังไม่เจออันใหม่ที่ถูกใจกว่า


มาขัดๆ ถูๆ กันบ้างดีก่า

สมุนไพรขัดหน้า ปทุมมาศ สมุนไพรของดีราคาถูกส่วนผสม : ขมิ้น กับ ว่าน (อะไรมะรุ้)
ใช้ดีนะเราว่า เม็ดใหญ่ดี ขัดมันอย่าบอกใคร แล้วมันจะออกแนวเย็นๆ ด้วย แต่ถ้าคนหน้าแพ้ง่าย หรือบอบบาง เราว่าไม่เหมาะอย่างแรง เพราะมันจะทำให้หน้าแดงมากหลังใช้ แต่หน้าขาวเนียนขึ้น อันนี้ชอบ เลยทนใช้ต่อปายย อิอิ

โคลนเย็นพอกหน้า + สครับในตัว FACYไปซื้อของที่โลตัส แล้วบังเอิญสายตาก็ไปประสบพบเจอเข้าหยิบๆ อ่านๆ ดูแล้วก็เลยเอามาด้วย หลังจากลองใช้วันแรก อืมมมม เย็นดีแฮะ แล้วมันมีเม็ดสครับเล็กๆ อยุ่ด้วย พอกเสร้จทิ้งไว่สักพักก็เอาน้ำมาแปะๆ แล้วก็ขัดๆๆๆๆ ล้างหน้าออก เอออ ใสขึ้นแฮะ ใช้ได้นี่ งั้นก็ใช้ต่อปายยยย ฮ่าๆ

มีสทีนมาแล้วค่ะมีสทีนนี่ทำขายทุกอย่างจิงๆ แต่ใช้แล้วไม่ชอบอ่ะ ใช้แล้วเฉยมากถึงมากที่สุด ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ทนๆ ใช้ไปให้หมดซอง (เสียดายอ่ะ) หมดแล้วไม่ซื้อต่อแน่นอน

ตัวสุดฮิตของสาวๆ ห้องโภชน์อีกตัว St' Eves Apricot Scrubตอนที่ซื้อยังเป็นแพคเกจเก่าอยุ่ พอเปลี่ยนแพคเกจแล้วก็หายไปเลยหาซื้อไม่ได้อีกเลย ตัวนี้สารพัดประโยชน์จิงๆ ทั้งหน้าทั้งตัวใช้ได้สะใจมาก วันไหนเหนื่อยๆ ร้อนๆ มารุ้สึกว่าขี้ไคลเยอะ เอาตัวนี้ขัดๆๆ โอ้วววว พระเจ้า ผิวมันลื่น นุ่ม น่าสัมผัสอะไรเช่นนี้ (เวอร์ละ) หลอดนึงใช้ได้นานจิงๆ ขนาดละเลงตัวด้วยนะเนี่ย ซื้อใช้ต่ออ่ะแน่นอนอยุ่แล้น แต่จะหาซื้อที่ไหนละเนี่ย เศร้า


สุดท้ายละ กันแดด ที่ขาดไม่ได้ของหนุ่มๆ สาวๆ Sunblock spf 25 ของ pheonaตัวนี้ชอบอย่างแรง เพราะมันไม่เหนียวไม่เหนอะ ทาแล้วมันซึมหายไปกะหน้าเลย ทาแป้งแล้วหน้าลื่นมาก เคยปันใจไปใช้ยี้ห้ออื่น ไม่ไหวอ่ะ ทำไมมันเหนอะยังงี้ สุดท้ายกลับมาตายรังที่หลอดนี้เหมือนเดิม ค่า spf แค่ 25 แรกๆ ก้ไม่มั่นใจหรอกว่มันจะกันได้ซักแค่ไหนเชียว แต่มาคิดๆ ดู เราไม่ค่อยออกแดดนี่หว่า อยุ่แต่ในร่ม 25 ก็น่าจะเอาอยุ่ เลยไม่ซีเรียสอะไรมาก แต่สำหรับคนที่ต้องออกแดดประจำ แหะๆๆ ตัวนี้ไม่เหมาะอย่างแรง

แฮ่กๆๆ เหนื่อยเหมือนกันแฮะ นี่ขนาดใช้กะเค้าไม่กี่ตัวนะเนี่ย ยังหอบเลย ไว้ไปเจออะไร ใช้อะไรอีก จะเอามารีวิวใหม่นะขอรับCreate Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 14:43:15 น.
Counter : 1270 Pageviews.

5 comments
  
ขนาดไม่กี่ตัว แต่ถือว่าเยอะนะคะเนี่ยย !!

เดี๋ยวจะลองไปใช้ Vit C ของ body shop บ้างน่าใช้ๆ อิอิ

ขอบคุณที่มารีวิวให้ดูนะคะ
โดย: fonejank วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:15:52:40 น.
  
ของเยอะจังค่ะ
แวะมาเยี่ยมจ้า
โดย: white-angle (White-angle derss ) วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:17:50:44 น.
  
สนใจครีมบาชิค่ะ ซื้อได้ที่ไหนเหรอคะ แล้วสรรพคุณจริง ๆ ของมันคือไรคะ หลังมายมาบอกกันบ้างนะคะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: นางฟ้าแก่แก่ วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:17:51:44 น.
  
มาแอบดูค่ะ

ตอนนี้กำลังอยากลอง Mask ของภูโคลนคะ เห็นหลายๆคนบอกว่าดีๆๆๆ

ของปทุมมาศเคยซื้อมาขัดตัว แอนก็ว่าดีเนาะ ถูกด้วย สบายกระเป๋า
โดย: ~*Annie*~ วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:18:16:32 น.
  
แวะมาชมฮ่ะ
โดย: Uchiara วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:8:29:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมาน้อยของหมูอ้วน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]