อัพเดทราคารถยนต์ใหม่ รีวิวรถยนต์ Honda Toyota Nissan Chevrolet Suzuki Izusu Mitsubishi Ford
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
CHEVROLET เปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ อีกระดับของสมรรถนะที่เหนือชั้น

CHEVROLET เปิดตัวขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ อีกระดับของสมรรถนะที่เหนือชั้น

  • ขุมพลัง 2.8 ลิตร มีแรงบิด 500 นิวตันเมตร พละกำลัง 200 แรงม้า เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในระดับเดียวกัน ขณะที่รุ่น 2.5 ลิตร มีแรงบิด 380 นิวตันเมตร พลัง 163 แรงม้า
  • ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร มีพละกำลังเพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ แรงบิดสูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ และมีอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลง 4.3 เปอร์เซ็นต์
  • “ประสิทธิภาพ” เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ ที่มีพละกำลังเหนือชั้นและปล่อยมลพิษไอเสียต่ำกว่า

กรุงเทพฯ – บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนแนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง

“เมื่อเราเปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจนเนอเรชั่นแรก เมื่อสองปีที่แล้ว ทั้งรุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ต่างมีแรงม้าและแรงบิดสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน” นิโคล่า เมนารินี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมโกลเบิล จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน กล่าว

“เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นใหม่ รุ่นปี 2014 ยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยการผลิตพละกำลังมหาศาลอย่างไม่เคยปรากฏ มาก่อนบนโครงสร้างขนาดเล็กและมีประสิทธิภาพสูง แต่เมื่อเราทำการพัฒนาดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นที่สอง พละกำลังและแรงบิดไม่ใช้เป้าหมายหลักของเรา” เมนารินี กล่าว

“กุญแจสำคัญอยู่ที่ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ยิ่งมีประสิทธิภาพมากเท่าไร ยิ่งมีพละกำลังมากเท่านั้น ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น หมายถึงเครื่องยนต์ที่น่าใช้งานมากขึ้น รวมถึงความประหยัดและปล่อยมลพิษไอเสียต่ำลง” เมนารินี กล่าวเพิ่มเติม

ดังนั้น แทนที่จะขยายความจุเครื่องยนต์ ทีมวิศวกรของจีเอ็ม เลือกที่จะใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์บนความจุ เท่าเดิมคือ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นช่วยเพิ่มพลังงานที่ได้จากการผสมของอากาศ และเชื้อเพลิง ทำให้เกิดเป็นแรงม้าและแรงบิดมากกว่าเดิมควบคู่ไปกับการรักษาความประหยัดและ ระดับมลพิษที่ต่ำกว่า

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ มีความแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้น รุ่น 2.8 ลิตรได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ อย่างระบบหล่อเย็นเทอร์โบแปรผัน รางระบบเชื้อเพลิงคอมมอนเรล แรงดันสูงชุดใหม่ ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้า (Exhaust Gas Recirculation – EGR) ชุดใหม่ ท่อร่วมไอดีใหม่ ฝาสูบใหม่ เสื้อสูบใหม่ รวมถึงการติดตั้งเพลาถ่วงสมดุลและกล่องสมองกลควบคุม (Engine Control Module – ECM) ใหม่ทั้งหมด

ด้วยการพัฒนาระบบวิศวกรรมใหม่ ทำให้ดูราแม็กซ์ เจนเนอเรชั่นใหม่ มีพละกำลังสูงที่สุดในระดับเดียวกัน เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร มีแรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ซึ่งเท่ากับ 178 นิวตันเมตรต่อลิตร นั่นหมายถึงอัตราเร่งที่ทันใจ พร้อมศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่เหนือชั้น ขณะที่พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 200 แรงม้า ส่วนรุ่น 2.5 ลิตรมีพละกำลังที่ 163 แรงม้า

สมรรถนะของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ จะถูกถ่ายทอดด้วยระบบส่งกำลัง 6 จังหวะ ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อรีดประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องยนต์และเสริมความ ประหยัดเชื้อเพลิง

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ มีอัตราปล่อยไอเสียที่น้อยลง สอดคล้องกับมาตรฐานไอเสียยูโร 4 และสามารถยกระดับขึ้นเป็นยูโร 5 ยูโร 6 และทัดเทียมมาตรฐานไอเสียของสหรัฐอเมริกาได้ถ้าต้องการ

การใช้งาน

ขุมพลังดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ ได้รับการพัฒนาระบบวิศวกรรมในยุโรปและสหรัฐฯ มีเป้าหมายการใช้งานทั่วโลก โดยหนึ่งในนั้นคือการติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และเอสยูวี เทรลเบลเซอร์ สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ เปิดตัวออกสู่ตลาดจะกลายเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ตอบสนองการขับขี่อันเหนือชั้น พร้อมด้วยศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่ดีที่สุด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ จะยกระดับสมรรถนะของรถเชฟโรเลต ทั้งสองรุ่นให้ดึงดูดใจลูกค้ามากขึ้น เป็นทางเลือกที่น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม

การผลิต

ดูราแม็กซ์ เป็นชื่อเครื่องยนต์ดีเซลอันโด่งดังที่วางอยู่ในรถกระบะของเจนเนอรัล มอเตอร์ส มากกว่า 1.3 ล้านคันทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบรุ่นใหม่ จะผลิตที่ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน จังหวัดระยอง ใช้ชิ้นส่วนในประเทศ 55 เปอร์เซ็นต์ นอกจากการติดตั้งอยู่ในโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ สำหรับตลาดเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นปี 2014 จะถูกส่งออกไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลก

ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน มูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีกำลังการผลิต 120,000 เครื่องยนต์ต่อปี ถือเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่ล้ำสมัยที่สุดและเป็นศูนย์แห่งแรก ที่ผลิตเครื่องยนต์
ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ ศูนย์การผลิตแห่งนี้ติดตั้งสายการผลิตเสื้อสูบใหม่ในปี 2555 เน้นย้ำความเป็นผู้นำการผลิตเครื่องยนต์อันล้ำสมัย ซึ่งสายการผลิตเสื้อสูบทำให้สามารถควบคุมคุณภาพในศูนย์ได้อย่างเข้มงวด สามารถใช้ชิ้นส่วนในประเทศได้มากขึ้นสำหรับเทรลเบลเซอร์ และโคโลราโด ทำให้การผลิตมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ ดังนี้

ระบบคอมมอนเรลใหม่ – ปั้มเชื้อเพลิงแรงดันสูงของดูราแม็ก ซ์ เจนเนอเรชั่นที่สอง มีแรงดันสูงสุด 2,000 บาร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ ให้เชื้อเพลิงแรงดันสูงในระบบรางร่วม
หรือคอมมอนเรล ฉีดเชื้อเพลิงเป็นละอองฝอยเข้าสู่เครื่องยนต์ด้วยการคำนวณของกล่องควบคุม เพื่อให้มีการเผาไหม้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมสมรรถนะ ลดไอเสีย และประหยัดน้ำมัน

เทอร์โบ (2.8 ลิตร) – เทอร์โบแปรผันได้รับการปรับปรุงใหม่ มาพร้อมกับระบบหล่อเย็นด้วยน้ำที่โข่งเทอร์โบ ลดความร้อนขณะเครื่องยนต์ทำงานหนักและการขับขี่ที่ความเร็วสูง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และเทอร์โบ

ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้าและระบบหล่อเย็นการหมุนเวียนไอเสีย – ระบบ วาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้าช่วยลดมลพิษไอเสีย (ไนตรัสออกไซด์) ด้วยการปรับลดอุณหภูมิที่จุดสูงสุด และลดส่วนเกินของออกซิเจนภายในห้องเผาไหม้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่ ใช้ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมขยายขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพตัวระบบหล่อเย็นไอเสียก่อนหมุนวนเข้าห้อง เผาไหม้ให้มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

ท่อร่วมไอดี – เครื่องยนต์รุ่นใหม่ใช้ท่อร่วมไอดีที่มีน้ำหนักเบากว่าและมีประสิทธิภาพ มากกว่า ช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ในภาพรวม ท่อร่วมไอดีได้รับการออกแบบภายในใหม่และปรับระบบกระจายหมุนเวียนไอเสีย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไอดีเข้าห้องเผาไหม้ ลดปริมาณไอเสียสู่สิ่งแวดล้อมโดยทำงานร่วมกับระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสีย

ฝาสูบ – ปรับปรุงและขยายขนาดช่องทางหมุนเวียนไอเสียและ ช่องทางน้ำผ่านเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนและลดความร้อนสะสม พร้อมกับปรับช่องทางน้ำมันระบบหล่อลื่นเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่นของ ชิ้นส่วนภายในฝาสูบ ฝาสูบของเครื่องยนต์รุ่นใหม่มีน้ำหนักเบากว่าและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่อง ยนต์

เสื้อสูบ – ปรับปรุงและออกแบบผนังน้ำหล่อเย็นและระบบหมุนเวียนน้ำหล่อเย็นภายในเสื้อสูบ ใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนและลดน้ำหนักโดยรวมของเสื้อสูบให้ น้อยลง ส่งผลต่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ชุดเพลาถ่วงดุลเพลาข้อเหวี่ยง – ลดการสั่นสะเทือนและเสียง ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนที่ของเพลาข้อเหวี่ยงและก้านสูบขณะเครื่องยนต์ทำ งาน ปรับปรุงชิ้นส่วนและขั้นตอนในการประกอบใหม่ เพื่อลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนของเครื่องยนต์ลง

กล่องสมองกล – ออกแบบและพัฒนาซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ใหม่ทั้งหมดโดยทีมงานวิศวกรของจีเอ็ม เพิ่มความเร็วในการตอบสนอง มีความแม่นยำและละเอียดในการประมวลผลและสั่งงานสูงขึ้น เครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นที่สอง มีความประหยัดและสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น รวมถึงลดอัตราการปล่อยไอเสียออกสู่สิ่งแวดล้อมน้อยลง
Create Date : 04 ตุลาคม 2556
Last Update : 4 ตุลาคม 2556 19:49:20 น. 0 comments
Counter : 409 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sai Bla Bla
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sai Bla Bla's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.