อัพเดทราคารถยนต์ใหม่ รีวิวรถยนต์ Honda Toyota Nissan Chevrolet Suzuki Izusu Mitsubishi Ford
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
มาสด้า บีที-50 โปร ฮีโร่ตัวจริงดันยอดครึ่งปีแรกทะลุ 30,000 คันครึ่งปีหลังลุยหนักเสริมทัพรถใหม่

มาสด้า บีที-50 โปร ฮีโร่ตัวจริงดันยอดครึ่งปีแรกทะลุ 30,000 คันครึ่งปีหลังลุยหนักเสริมทัพรถใหม่


• ปิกอัพฮีโร่มาสด้า บีที-50 โปรใหม่ ยอดขายโตสูงสุด 39%
• แนะนำรุ่นพิเศษ โปร ซีรี่ส์ PRO Series
• เปิดตัวโปรโมชั่นเด็ดออกรถวันนี้ขับฟรีถึงปีหน้า หรือเลือกรับดอกเบี้ย 0%

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 15 กรกฎาคม 2556 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยตัวเลขยอดขายรถยนต์ในช่วงครึ่งปีแรกยังสดใสสามารถเติบโตทะลุ 30,000 คัน เทียบเท่ากับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร พระเอกตัวจริงมียอดขายสูงเกิน 14,000 คัน มีอัตราการเติบโตสูงเกือบ 40% ลั่นครึ่งปีหลังรุกหนักรอบทิศทาง เตรียมส่งรถใหม่เสริมทัพอีก 5 รุ่นรวด พร้อมการปรับโฉมสร้างความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา เน้นความเป็นสปอร์ตของตัวรถ สมรรถนะ คุณภาพ รวมทั้งการส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตให้กับรถยนต์ทุกรุ่น รวมทั้งบริการหลังการขายและการยกระดับคุณภาพของการบริการ เตรียมลงทุนขยายเครือข่ายศูนย์บริการและโชว์รูมเพิ่มเป็น 165 แห่ง ให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่

มาสด้าถือเป็นค่ายรถยนต์ที่มีความคล่องตัว ค่อนข้างสูงและสามารถปรับกลยุทธ์ทางการตลาดได้รวดเร็วในทุกๆ สถานการณ์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวแนะนำมาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ด้วยการไมเนอร์เช้นออกมาป่วนตลาดเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เติมเต็มด้วยอุปกรณ์เสริมความสปอร์ตรอบคันพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ครันเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวคลาส พร้อมเตรียมงัดกลยุทธ์เด็ดออกโชว์ศักยภาพในช่วงครึ่งปีหลัง เตรียมยกขบวนรถยนต์รุ่นใหม่ที่รอการเปิดตัวอีกเพียบ โดยเฉพาะมาสด้า2 ที่พร้อมออกอาระวาดปรับโฉมเสริมความคุ้มค่า รวมทั้งเตรียมส่งสปอร์ตปิกอัพ BT-50 Pro ในรุ่นตอนเดียวเสริมตลาด และรุ่นที่ใช้พลังงานทางเลือก พร้อมกับแย้มว่าอาจเห็น Mazda Cx-5 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งอนาคตสกายแอคทีฟเทคโนโลยีมาเร็วกว่าที่คาดการณ์ รวมทั้งเดินหน้าแผนเด็ดเจาะตลาดในแต่ละเซ็กเม้นต์อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมการตลาดพร้อมลุยลงทุกพื้นที่ มั่นใจจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้น ครึ่งปีหลังตลาดกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน


นายโชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์ตลาดรถยนต์ของไทยเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลายค่ายพยายามกระตุ้นตลาดสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าเพื่อสร้างกระแส ให้เกิดดีมานต์มากขึ้น ซึ่งส่งผลดีด้านบวกให้กับตลาดค่อนข้างมาก สำหรับยอดขายรถยนต์ของประเทศไทยในครึ่งปีแรกยังสามารถทะลุถึง 718,384 คัน ถือว่าตลาดยังรักษาระดับยอดขายที่เติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ที่สำคัญในจำนวนนั้นเป็นรถยนต์มาสด้าสูงถึง 30,441 คัน และที่สำคัญรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ลูกค้าให้การยอมรับอย่างกว้างขวาง มียอดขายรวมทั้งสิ้นสูงถึง  14,077 คัน มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 39% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา


นายโชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับตลาดรถยนต์ของไทยในช่วงครึ่งปีแรกนั้นถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ทรงตัว แม้จะขาดแรงกระตุ้นตลาดที่ทำให้เกิดความคึกครื้น แต่สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังจากวันนี้เป็นต้นไปคาดว่าตลาดจะเกิดความคึกคัก มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์มาสด้านั้นได้มีการเตรียมการเปิดแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รุ่นพิเศษที่กำลังจะแนะนำสู่ตลาดในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้คือ บีที-50 โปร ซีรี่ส์ PRO SERIES ที่ฉีกกฎของการออกแบบสไตล์เดิมๆ จากมาสด้า ด้วยชุดแอร์โร่พาร์ทที่ตกแต่งรอบคัน ชุดแต่งกันชนหน้าแบบสปอร์ต Sports Guard ชุดแต่งกันชนหลังสไตล์ทูโทนใหม่พร้อมสเกิร์ต ชุดตกแต่งบันไดข้างพิเศษสีดำด้าน ชุด Sports Styling Bar พร้อมไฟเบรก LED และพื้นปูกระบะ สติ๊กเกอร์ดีไซน์สปอร์ต โลโก้ PRO พิเศษสีแดง ชุดแป้นคันเร่ง Sports Pedal แผ่นยางปูพื้นห้องโดยสารโลโก้ BT-50 PRO สีแดง ที่พร้อมเปิดให้จองเฉพาะงานนี้ ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันเท่านั้น รวมทั้งรุ่นพิเศษเข้ามาเสริมตลาดครบทุกรุ่น โดยเฉพาะการเตรียมการเปิดตัวรถสปอร์ตครอสโอเวอร์อเนกประสงค์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต “สกายแอคทีฟ เทคโนโลยี” และเป็นเทคโนโลยีที่มาพร้อมความแรงและการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งอุตสาหกรรมรถยนต์ของโลก

นางสาวสุ รีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมานั้น ถือเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของแบรนด์มาสด้า การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างคึกคักของหลายๆ ค่าย เรายังคงยึดมั่นรักษาฐานลูกค้าเก่าอย่างเหนียวแน่นรวมทั้งสร้างฐานลูกค้า ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับแนวทางการตลาดที่ชัดเจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การสร้างความสดใหม่ให้กับโปรดักซ์ การปรับเสริมอุปกรณ์ที่เน้นความเป็นสปอร์ต ความคุ้มค่าคุ้มราคา ประกอบกับการเสริมทัพด้วยกิจกรรมทางการตลาด และการสื่อสารด้านโฆษณาที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ส่งผลให้รถยนต์มาสด้ามียอดขายเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มาสด้ายัง คงมุ่งมั่นพัฒนาในด้านอื่นๆ ควบคู่กันไป โดยเฉพาะการสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรและแบรนด์มาสด้า ด้วยการยกระดับคุณภาพของการบริการ และการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายของมาสด้าให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ โดยมีเป้าหมายขยายโชว์รูมในปัจจุบันจาก 145 ให้ครบ 165 แห่งภายในสิ้นปีนี้ พร้อมปรับโฉมโชว์รูมภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ MCI (Mazda Corporate Identity) ให้ครบ 100% เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาบุคลากรในมาสด้า ประเทศไทย รวมทั้งบุคลากรของดีลเลอร์ เพื่อเสริมทัพรองรับความต้องการของลูกค้าและการขยายตัวทางธุรกิจ หลากหลายด้วยหลักสูตรการอบรมได้กำหนดไว้สำหรับพัฒนาทักษะทั้งทางด้านเทคนิค เพื่อส่งมอบบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า เป้าหมายของมาสด้า คือ การสร้างความมั่นคง และการเติบโตอย่างยั่งยืนขององค์กร ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการเติบโตของธุรกิจมาสด้าในประเทศไทย

นาง สาวสุรีทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้มาสด้าสามารถก้าวข้ามสิ่งที่ยากที่สุดมาแล้ว เรากำลังต่อยอดสร้างความเติบโตสร้างสังคมอย่างยั่งยืนคู่กับชาวไทย ด้วยการส่งเสริมสังคมไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและแข็งแกร่ง โดยเฉพาะการให้การสนับสนุนกิจกรรมด้านการกีฬา โดยล่าสุดนั้นมาสด้าได้สนับสนุนฟุตบอลทีมนครราชสีมา-มาสด้า เอฟซี. และเร็วๆ นี้มาสด้ากำลังสร้างทีมมอเตอร์ สปอร์ต เพื่อลงทำการแข่งขันหลายรายการ เพื่อตอกย้ำความเป็นยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตอย่างแท้จริง

เชิญสัมผัสและ ทดลองขับรถยนต์มาสด้า2 สปอร์ต และมาสด้า2 เอลิแกนซ์ รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 2.0ลิตร และ 1.6 ใหม่ ปิกอัพสไตล์เก๋ง มาสด้า บีที-50 โปร และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 145 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ (02) 664-4888 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408
Create Date : 07 สิงหาคม 2556
Last Update : 7 สิงหาคม 2556 15:27:53 น. 0 comments
Counter : 1395 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sai Bla Bla
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sai Bla Bla's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.