"ผ้าม่าน" เลือกอย่างไร ไม่ทำลายบรรยากาศในบ้าน
การตกแต่งห้องที่ใช้เวลายาวนานตั้งแต่การคิดวางแผน และซื้อของมาตกแต่งอาจไม่มีความหมายเลยหากเลือก "ผ้าม่าน" ผิดแบบ ผิดสีสัน ดังนั้นการเลือกผ้าม่านขึงมีความสำคัญพอๆ กับการเลือกสีของห้อง

อ่านต่อได้ที่นี่ >>> "ผ้าม่าน" เลือกอย่างไร ไม่ทำลายบรรยากาศในบ้าน
ผ้าม่านมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและหลากหลายลวดลาย ก่อนที่จะเลือกผ้าม่านเราต้องมาทำความรู้จักกับห้องของเรา สไตล์การตกแต่ง สีสันของห้องที่จำเป็นต้องกำหนดสีหลักสีรองด้วย บางคนเข้าใจว่าให้เลือกผ้าม่านสีเดียวกับห้อง แต่พอออกมาแล้วห้องกลับดูน่าเบื่อไปเลย

ห้องสไตล์เรียบง่าย (Contemporary, Modern, Minimal)

การตกแต่งในสไตล์เรียบๆ เข้ากับม่านจีบ ม่านม้วน ม่านปรับแสง เพราะจะดูกลมกลืนไปกับห้อง และจุดสำคัญอยู่ที่การเลือกสี เพราะการตกแต่งสไตล์เหล่านี้มักเน้นสีหลักและสีรอง จะไม่เน้นสีที่สามมากเท่าไหร่ ดังนั้นม่านควรเลือกเป็นสีครีม, น้ำตาล, เทา เป็นต้น และเพิ่มความน่าสนใจในการเลือกผ้าที่มีเทกเจอร์สักเล็กน้อย


ห้องสไตล์หรูหรา (Classic, Victorian)

ห้องในสไตล์จำเป็นต้องขับความหรูหราของห้องออกมาให้มาก แต่การเลือกใช้ผ้าม่านต้องไม่ดูหรูจนไปแย่งความสนใจจากเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงที่ตั้งอยู่กลางห้อง ม่านที่นิยมได้แก่ ม่านจีบ, ม่านหลุย, ม่านตาไก่ และสีที่ควรเลือกใช้ให้เลือกไปทางสีโทนอบอุ่น เช่นสีน้ำตาล, สีเทา, สีครีม, สีทอง เป็นต้น ให้เลือกผ้าที่มีเทกเจอร์ชัดเจน

ห้องสไตล์เปรี้ยวจี๊ด(Retro, Modern)

ใคร แต่งห้องในสไตล์นี้เรียกได้ว่าไม่แคร์ความรู้สึกคนอื่น ดังนั้นกฏเกณฑ์ในการเลือกผ้าม่านจึงแล้วแต่เจ้าของห้อง โดยม่านที่นิยมได้แก่ ม่านปรับแสง ม่านพับ ม่านตาไก่ ม่านพับ เป็นต้น โดยการเลือกผ้านั้นจะเน้นไปที่ลวดลายเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าสีเรียบ อาจเลือกเป็นลายดอกไม้หรือฟ้อนต์เก๋ๆ แต่อย่าลืมว่าสีพื้นต้องสอดคล้องกับสีของห้องด้วยนะ

อ่านต่อได้ที่นี่ >>> "ผ้าม่าน" เลือกอย่างไร ไม่ทำลายบรรยากาศในบ้านCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2557 13:22:05 น.
Counter : 752 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

knzfreestyle
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
25
26
27
29
30
 
 
All Blog