"เกลือ" ของคู่บ้าน ที่เป็นมากกว่าเครื่องปรุง
เชื่อว่าเกือบทุกบ้านต้องมี "เกลือ" ติดอยู่แน่ๆ เพราะเกลือเป็นเครื่องปรุงรสที่สุดแสนจะสำคัญ แต่รู้หรือไม่ว่าเกลือมีประโยชน์มากกว่านั้น มันยังสามารถแปลเปลี่ยนหน้าที่จากห้องครัวไปทำประโยชน์ในที่อื่นๆ ได้อีกด้วยนะ

อ่านต่อได้ที่ >>> "เกลือ" ของคู่บ้าน ที่เป็นมากกว่าเครื่องปรุง

เกลือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราไม่ใช่เฉพาะเรื่องกิน เพราะในร่างกายเรายังมีเกลืออยู่มาก เช่นในเลือดมีเกลืออยู่ประมาณ 5 ใน 1,000 ส่วน คนที่มีน้ำหนัก 70 กิโลกรัมในร่างกายจะมีเกลือประมาณ 150 กรัม ถ้าไม่เชื่อว่ามีเกลือตอนเหงื่อออกลองชิมได้นะว่าเค็มขนาดไหน แต่เกลือมีคุณค่ามากกว่านั้นอีกเพราะมันเป็นของวิเศษเลยก็ว่าได้ ส่วนจะใช้ทำอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกัน

1. ผ้าสีตก เกลือช่วยได้

เป็นปัญหาสำหรับแม่บ้านหลายคนที่ชอบซื้อเสื้อสีเจ็บๆ แรงๆ เมื่อซักมักเกิดสีตกและไปโดนผ้าตัวอื่นๆ วิธีแก้ปัญหาง่ายดายเพียงนำเกลือ 1ใน4 ของถ้ายตวงผสมน้ำลงในเครื่องซักผ้า แค่นี้ก็จะลดการตกสีของผ้าสีเจ็บได้แล้ว

2. สครับผิว

ร้านสปาส่วนใหญ่ก็มักจะใช้เกลือช่วยในการขัดผิว เพราะเกลือจะช่วยขัดผิวเซลล์ที่ตายแล้วออกไปได้ ซึ่งเราสามารถทำได้ด้วยการผสมกับน้ำผึ้งสัก 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำมาขัดผิวกจะได้ผิวพรรณที่เปล่งปลั่งแล้ว

3. จัดการคราบบนเตารีด

เตารีดที่ใช้ไปนานๆ มักมีคราบเปื้อนและคราบไหม้ เมื่อนำไปรีดผ้าตัวอื่นๆ อาจทำให้เสื้อผ้ามีรอยเปื้อนได้ ดังนั้นให้ใช้เกลือโรยบนกระดาษ แล้วเปิดเตารีดไม่ต้องร้อนมากเกินไป แล้วเอาไปรีดบนเกลือที่โรยไว้ เม็ดเกลือจะช่วยดูดคราบเหล่านั้นออกมาจากเตารีด

4. ขจัดคราบบนเสื้อผ้า

วิธีนี้ค่อนข้างใช้กันอย่างแพร่หลาย เมื่อเสื้อผ้ามีคราบเปื้อนเพียงใช้น้ำผสมเกลือแล้วนำผ้าไปแช่ไว้สักพัก น้ำเกลือจะช่วยให้คราบเปื้อนซักออกง่ายดายขึ้นมากๆ

อ่านต่อได้ที่ >>> "เกลือ" ของคู่บ้าน ที่เป็นมากกว่าเครื่องปรุง

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2557 16:21:21 น.
Counter : 757 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

knzfreestyle
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
25
26
27
29
30
 
 
All Blog