กล้าคิดกล้าลอง! สร้างมนต์เสน่ห์ด้วยห้องสีเข้ม
ความสนุกของการตกแต่งห้องไม่ได้อยู่ที่ผลงานที่ออกมาสวยเพียงอย่างเดียว ทว่าอยู่ที่ความสนุกสนาน กล้าคิด กล้าลองสิ่งใหม่ ซึ่งเราจะเห็นได้จากตามร้านอาหารต่างๆ ที่แต่ก่อนนิยมใช้สีโทนสว่างในการตกแต่ง แต่ปัจจุบันเทรนการตกแต่งด้วยโทนสีเข้มมีให้เห็นมากขึ้น ร้านหรูต่างๆ ก็มักนิยมใช้สีโทนเข้ม

อ่านต่อได้ที่นี่ >>> กล้าคิดกล้าลอง! สร้างมนต์เสน่ห์ด้วยห้องสีเข้ม
การใช้สีดำหรือสีเข้มทำให้ห้องดูโมเดิร์น น่าสนใจ มีเสนห์กว่าที่คิด ดูเข้มขรึมทว่าแฝงด้วยความสวยงาม แต่การจะตกแต่งด้วยโทนสีเข้มหรือสีดำนั้นมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งเรื่องของสภาพแวดล้อม แสง ขนาดของห้อง แต่อย่างที่บอก ยิ่งยากยิ่งท้าทาย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่าการตกแต่งห้องโทนสีเข้มต้องทำยังไงบ้าง

สัดส่วนพอดี

การจะทำห้องสีเข้มนั้นไม่ใช่ทำทุกอย่างให้เข้มไปด้วยกันหมด เพราะอาจทำให้เพื่อนๆ ไม่สามารถทนอยู่กับมันได้นานๆ นะ สัดส่วนที่ลงตัวสำหรับการตกแต่งโทนเข้มคือ 3:4 หรือใช้สีเข้ม 75% ของห้อง อาจใช้สีดำกับผนังและทิ้งส่วนพื้นกับเพดานเป็นสีโทนสว่าง 

เฟอร์นิเจอร์เย้ายวน

เฟอร์นิเจอร์สีเข้มเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ในตัว เราจึงได้ใช้ข้อดีของมันอย่างเต็มที่ เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก เช่น โซฟา โต๊ะ เป็นสีโทนเข้มให้หมด จากนั้นเลือกใช้ของตกแต่งชิ้นรองเป็นสีขาวหรือสีโทนสว่างๆ หากลงสีพื้นเป็นสีขาวให้หาพรหมสีเทาเข้มมาวางด้วย อย่างลืมเรื่องการบาลานซ์หล่ะ คงอัตราส่วนไว้ไม่ให้โทนสว่างมากเกินพอดีนะ

ทริคเล็กน้อยในการเลือกของตกแต่ง ควรเลือกของที่ดูมีความสวยงาม เท่ห์ หลีกเลี่ยงการใช้ของที่น่ารักคิคุ เพราะจะทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องเสีย และเลือกใช้สิ่งที่มีความมันวาวจะทำให้ห้องดูโมเดิร์นขึ้นมาก

อ่านต่อได้ที่นี่ >>> กล้าคิดกล้าลอง! สร้างมนต์เสน่ห์ด้วยห้องสีเข้มCreate Date : 20 ตุลาคม 2557
Last Update : 20 ตุลาคม 2557 18:26:49 น.
Counter : 362 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

knzfreestyle
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog