ข้อผิดพลาด ของการเลือกห้องคอนโด?
หลายคนใช้เวลานานมากกว่าจะตัดสินใจซื้อคอนโดสักห้อง กว่าจะเจอโครงการที่ใช่ในราคาที่ชอบ พอตัดสินใจซื้อแล้วปัญหาที่ตามมาอีกข้อที่สำคัญคือ "เลือกห้องไหนดี?" "เลือกชั้นไหน?" ซึ่งต้องอาศัยความรอบคอบในเวลาที่จำกัด เพราะถ้าช้าห้องดีๆ อาจมีคนแย่งไป

อ่านต่อได้ที่ >>> ข้อผิดพลาด ของการเลือกห้องคอนโด?

ทำไมต้องเลือกห้อง?

เชื่อว่าทุกคนที่ซื้อคอนโดต้องรู้ว่ามีปัญหานี้ แต่ปัจจัยอะไรหล่ะที่มีผลต่อการเลือกห้อง วันนี้เราจะมาช่วยเพื่อนๆ คิดและตัดสินในเพื่อให้ได้ห้องที่ตรงใจที่สุด ปัจจัยที่สำคัญในการเลือกห้องที่สำคัญๆ ได้แก่ ประเภทหรือไทป์ของห้อง เช่นห้องสตูดิโอ, 1-2 ห้องนอน ซึ่งจะสัมพันธ์กับขนาดและราคาของห้อง ปัจจัยต่อไปคือชั้นและทิศทางของห้อง สิ่งปลูกสร้างภายนอกอาคาร และปัจจัยสุดท้ายคือสิ่งปลูกสร้างภายในอาคาร ซึ่งรายละเอียดในแต่ละส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย  

เลือกห้องประเภทไหนดี?

การเลือกประเภทของห้องขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของเจ้าของห้อง ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะมีราคาที่ต่างกัน หากใช้ชีวิตโสดก็คงไม่มีปัญหาเท่าไหร่ อาจเลือกเป็นแบบ 1 ห้องนอนหรือห้องสตูดิโอ ส่วนครอบครัวเล็กอาจเลือกห้องใหญ่เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน 

เลือกห้องชั้นไหนดี?

เมื่อได้ประเภทห้องที่ต้องการแล้ว ต่อไปเรามาเลือกชั้นกัน ซึ่งในที่นี้เราจะแบ่งคอนโดออกเป็น 2 ประเภทคือ Low-rise (สูงไม่เกิน 8 ชั้น), High-rise (สูงเกินกว่า 8 ชั้น) สำหรับคอนโดแบบ Low-rise ชั้นที่ดีที่สุดจะอยู่ที่ชั้น 4-7 เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ค่อยมีเสียงรบกวนซึ่งต่างจากชั้น 1-3 ที่มักมีเสียงรถและเสียงคนสัญจรไปมา ส่วนชั้น 8 ถือเป็นชั้นที่ดีเหมือนกันเพราะอยู่สูง รับวิวและกระแสลมได้ดี แต่ข้อเสียคือโดนแดดเต็มๆ ซึ่งจะทำให้ห้องร้อนมาก (โดยเฉพาะห้องชั้น 8 ทิศตะวันตก)

ส่วนคอนโดแบบ High-rise ให้ถือคติว่า "ยิ่งสูง ยิ่งดี" แต่โดยทั่วไปแล้วชั้นสูงๆ มักจะเป็นชั้นสำหรับห้องขนาดใหญ่และมีราคาแพง หากเป็นคอนโดขนาดใหญ่ชั้น 1-8 มักจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ที่จอดรถ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เป็นต้น ดังนั้นการเลือกชั้นควรดูจากทัศนียภาพโดยรอบ หากมีสิ่งปลูกสร้างข้างๆ ควรให้เลือกห้องที่สูงขึ้นไป

อ่านต่อได้ที่ >>> ข้อผิดพลาด ของการเลือกห้องคอนโด?

Create Date : 22 กันยายน 2557
Last Update : 22 กันยายน 2557 11:59:06 น.
Counter : 984 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

knzfreestyle
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กันยายน 2557

 
1
2
5
7
8
9
12
14
15
17
18
20
21
23
26
28
29
30
 
 
All Blog