space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
19 สิงหาคม 2559
space
space
space

รู้เรื่องกีฬากับเว็บท่า16Lao: ไม่มีทีมชาติไหนสามารถคว้าแชมป์เทเบิลเทนนิสจากจีน จริงหรือ?


ช่วงนี้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในนครริโอกำลังคึกคักอยู่ แฟนบอลหลายๆ ท่านอาจกำลังอดกินอดนอนเฝ้าติดตามกีฬาที่ตนเองสนใจ สำหรับแฟนบอลเทเบิลเทนนิสนั้นตอนนี้สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติได้แล้วเพราะว่าการแข่งขันเทลเทนนิสในนครริโอครั้งนี้ได้จบลงอย่างสวยงาม โดยทีมชาติจีนครองแชมป์เทเบิลเทนนิสทุกประเภทส่วนญี่ปุ่นได้คว้าเหรืยญเงินในประเภททีมชายและได้รับเหรียญทองแดงในประเภทขายเดี่ยวกับทีมหญิงเยอรมันได้เหรียญเงินในประเภททีมหญิง ส่วนเกาหลีเหนือได้เหรียญทองแดงในประเภทหญิงเดี่ยว สำหรับผลการแข่งขันเข่นนี้หลายคนอาจอสงสัยว่าทำไมจนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีใครสามารกโค่นแชมป์เทเบิลเทนนิสของทีมชาติจีนได้วันนี้เว็บท่า16Laoขออาสามาแชร์ความลับของทีมชาติจีนให้กับแฟนบอลทุกคนสักหน่อยครับ

ขอเล่าประวัติกีฬาปิงปองอย่างคร่าวๆ ก่อนครับผม กีฬาปิงปองได้เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1890ที่ประเทศอังกฤษ โดยในอดีตอุปกรณ์ที่ใช้เล่นปิงปองเป็นไม้หุ้มหนังสัตว์ส่วนลูกที่ใช้ตีเป็นลูกเซลลูลอยด์ ในปี ค.ศ.1952 ญี่ปุ่นได้เข้าร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิสโลกเป็นครั้งแรก ที่กรุงบอมเบย์ ประเทศอินเดียในช่วงแรกญี่ปุ่นมักเป็นฝ่ายชนะในแข่งกับยุโรป โดยใช้ปลายเท้าเป็นศูนย์กลางของการตีลูกแบบรุกอย่างต่อเนื่องเมื่อในปี ค.ศ. 1953 จีนจึงได้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรกที่กรุงบูคาเรสต์ประเทศรูมาเนีย ทำให้กีฬาเทเบิลเทนนิสกลายเป็นกีฬาระดับโลกที่แท้จริงจนถึงปี ค.ศ. 1988 กีฬาเทเบิลเทนนิสจึงได้ถูกบรรจุเป็นการแข่งขันประเภทหนึ่งในกีฬาโอลิมปิกตั้งแต่ปลายยุค 80 เป็นต้นมาทีมจีนเริ่มเข้ามาครอบครองแชมป์เทเบิลเทนิสมากขึ้น ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 2008จีนได้เหมาเหรียญทองทั้งหมดในการแข่งขันโอลิมปิกส์ประเภทเทเบิลเทนิส์ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทีมชาติจีน

ถึงเวลาเปิดเผยสาเหตุที่จีนสามารถได้ครองแชมป์หลายสมัยอย่างต่อเนื่องแล้วครับ มีผู้ศึกษาทีมชาติจีนนักต่อนักแล้วผลการวิจัยของพวกเขาได้พบเรื่องที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ ซึ่งอาจจะสามารถนำมาอธิบายผลการแข่งขันอันโดดเด่นของทีมจีนได้ 1.นักกีฬาเทเบิลเทนิส์จีนต้องผ่านการคัดเลือกที่ข้นแข้งที่สุดถึกจะเข้าทีมชาติจีนได้นักกีฬาทีมชาติจีนจึงมีศักยาภาพสูงมาก 2.ทีมจีนมีการฝึกซ้อมที่หนักและนาน โดยทั่วไปจะประมาณ 7 ชั่วโมงต่อว่ัน ทั้งฝึกซ้อมการเล่นที่โต๊ะและฝึกซ้อมร่างกาย ในตอนเช้าปกติจะฝึกซ้อมร่างกายและฝึกการเสิร์ฟ ช่วงบ่ายก็จะฝึกซ้อมที่โต๊ะ(การซ้อมนี้จะมีทั้งแบบปกติคือซ้อมกับ partner และซ้อมกับการป้อนลูกของโค้ช) ผู้เล่นบางคนจะซ้อมพิเศษเพิ่มเติมตอนกลางคืนหรือในวันหยุด ฝึกแบบนี้ 6 วันต่อสัปดาห์ 3. ทีมจีนได้พัฒนาเทคนิคการเล่นเทเบิลเทนิส์อย่างไม่หยุดยั้งเราเชื่อได้ว่านักกีฬาทุกประเทศล้วนต้องใช้เวลานานในการฝึกซื้อม แต่ผู้ที่ชนะคนอื่นหาเป็นผู้ที่ใช้เวลานานในการฝึกเท่านั้นไม่ แต่ยังต้องมีนวัตกรรมทางด้านเทคนิคจึงจะเอาชนะคู่แข่งได้ ขณะนี้มีหลายคนกลัวว่าการที่ทีมจีนครองแชมป์เทเบิลเทนนิสตลอดเวลาทำให้ผู้เล่นจากทีมอื่นๆขาดความสนใจ ทั้งนี้ นายหลิว กว๋อเหลียงโค้ชทีมจีนได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าทีมจีนยินดีที่ได้เห็นคู่แข่งจากประเทศอื่นเช่นญี่ปุ่นและเยอรมันมีความก้าวหน้า เพื่อช่วยพัฒนาทีมจีนตลอดจนกีฬาเทเบิลเทนิส์ให้ดียิ่งขึ้นอีดด้วย

เป็นไงครับเพื่อนๆกับเรื่องที่ทางเว็บท่า16Laoนำมาเสนอในวันนี้ กระผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่านครับ ส่วนเรื่องอื่นที่น่าสนใจขอเชิญทุกท่านไปติดตามในเว็บco.th.16Lao.comครับผม

Create Date : 19 สิงหาคม 2559
Last Update : 19 สิงหาคม 2559 12:15:33 น. 0 comments
Counter : 395 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3072231
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3072231's blog to your web]
space
space
space
space
space