space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
10 สิงหาคม 2559
space
space
space

เว็บ16lao จะแนะนำสิ่งที่เราต้องทำให้กับคุณแม่


สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน ในช่วงเวลานี้ใกล้ ๆ จะถึงวันแม่แห่งชาติของประเทศไทยแล้วครับซึ่งคนไทยทุกคนย่อมทราบกันดีอยู่แล้วว่า วันที่ 12 สิงหาคมของทุกปีคือวันแม่แห่งชาติซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  แต่วันแม่ของประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ต่อไปนี้ทางเว็บ16laoจะแนะนำวันแม่ไทยแบบย่อย และสิ่งที่พวกเราต้องทำครับ

สัญลักษณ์ที่ใช้ในวันแม่ไทยคือ ดอกมะลิ ซึ่งมีสีขาวบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมไปไกลและหอมได้นาน อีกทั้งยังออกดอกได้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกไม่มีวันเสื่อมคลายและเพลงค่าน้ำนมแม่เป็นเพลงทางการที่ใช้ในงานวันเเม่เเห่งชาติด้วย แต่ละมีคำขวัญวันแม่แตกต่างกันซึ่งในปีนี้ คำขวัญวันเเม่ ประจำปี 2559 คือ "สอนให้ลูกทั้งหลายเดินสายกลาง ทำทุกอย่างพอดีมีเหตุผล ประกอบด้วยคุณธรรมนำทางตน ย่อมได้คนดีพอต่อบ้านเมือง" และในวันนั้นจะมีกิจกรรมเยอะแยะ เช่น การจัดนิทรรศการ ทำบุญใส่บาตรอุทิศส่วนกุศล เพื่อรำลึกถึงพระคุณของแม่ นำพวงมาลัยดอกมะลิไปกราบขอพรจากแม่เป็นต้น

ปัจจุบันนี้ พวกเราไม่ได้มีเวลาเท่าไรสามารถอยู่กับแม่ได้ ตอนที่เราเป็นเด็ก ๆ แม่ก็ยุ่งมากจะไปเก็บเงินเลี่ยงเราซึ่งออกไปทำงานตั้งแต่เช้า ๆ  เมื่อกลับมาก็ถึงเวลาค่ำ ๆ ตอนที่เราเติบโตเราก็ยุ่งมากงานก็ตั้งเยอะตั้งแยะ ทำงานหนักแค่นั้นเพื่อทำให้ชีวิตของเราได้ดีขึ้น ดังนั้นเราไม่มีเวลากลับบ้านไม่มีเวลาอยู่กับพ่อแม่ ที่จริงครับชีวิตของเราไม่เต็มไปหมดงานนะครับยังมีพ่อแม่ของพวกเรา เพราะฉะนั้นไม่ว่าเรายุ่งขนาดไหน เราลืมคุณแม่ไม่ได้ และสิ่งที่เราให้แก่คุณแม่ไม่ใช่แค่เงินหรือสิ่งของต่างอย่างเดียว สิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องใสใจกับคุณแม่ ต่อไปผมจะแนะนำหนุ่มสาว ๆ ที่ทำงานที่ไกล ๆ บ้าน  สิ่งที่เราต้องทำ ที่หนึ่งก็คือโทรหาคุณแม่ไม่ว่าเรายุ่งแค่ไหนหนึ่งสัปดาห์อย่างน้อยหนึ่งครั้ง สามารถคุยสิ่งเล็ก ๆ รอบ ๆ ของเรา ที่สองซื้อของขวัญเล็ก ๆ ซึ่งไม่ต้องเป็นสิ่งของหรูหราแพง ๆ ให้คุณแม่ ที่สามพาพ่อแม่ไปเที่ยวปีละอย่างน้อยหนึ่งครั้งไม่ว่าไปที่ไหน ที่สี่กลับบ้านอยู่กับพ่อแม่ปีละอย่างน้อยสามครั้ง ที่ห้า ไม่ว่าเกิดอะไรห้ามทะเลาะกับพ่อแม่ พูดดดี ๆ ก็ได้ หรือเงียบ ๆ รอท่านหายโกรธแล้วค่อยคุยกัน

นี้แค่เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เราทำได้ง่ายนะครับ ทางเว็บ16laoหวังว่าพวกหนุ่ม ๆ ต้องใส่ใจกับพ่อแม่น้อยครับ
Create Date : 10 สิงหาคม 2559
Last Update : 10 สิงหาคม 2559 14:57:50 น. 1 comments
Counter : 177 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:17:52:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3072231
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3072231's blog to your web]
space
space
space
space
space