space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
4 สิงหาคม 2559
space
space
space

เว็บท่า16laoจะแนะนำอาหารหว่างแบบดั้งเดิมของประเทศจีนให้เพื่อน ๆ ทุกคนรู้ทราบนะครับ นั้นก็คือถังหูหลู


เว็บท่า16laoจะแนะนำอาหารหว่างแบบดั้งเดิมของประเทศจีนให้เพื่อนๆ ทุกคนรู้ทราบนะครับ นั้นก็คือถังหูหลู่ครับ

เพื่อน ๆ เคยท่านไหมครับ รู้ไหมครับว่ารสชาติเป็นอย่างไร ?? ต่อไปเว็บท่าจจะแนะนำให้นะครับ

ถังหูหลู่ “ถัง” หมายถึงน้ำตาลส่วน “หูหลู่” หมายถึงน้ำเต้า แปลตรง ๆ ก็คือ น้ำเต้าเคลือบน้ำตาล จริง ๆ แล้ว ถังหูหลู่กก็ไม่ได้เป็นน้ำเต้าจริง ๆ ครับ มันเป็นอาหารว่างแบบดั้งเดิมของประเทศจีน เป็นชื่อของอาหารว่างเฉยๆ เนื่องจากถังหูหลู่ทำด้วยซานจาโดยใช้ไม้เสียบซานจาเรียงลูกแล้วเคลือบน้ำตาลมีรูร่างเหมือนน้ำเต้าชาวปักกิ่งจึงเรียกว่าถังหูหลู่

ซานจาเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งมีรสเปรี้ยว ถังหูหลู่ทำด้วยซานจาและน้ำตาลก็เลยมีรสชาติทั้งหวานทั้งเปรี้ยวทั้งกรอบทั้งนิ่มปกติจะช่วยย่อยอาหารด้วยนอกจากทำด้วยซานจาแล้วยังทำได้จากผลไม้หลายอย่าง อาทิ ส้ม พุทรา ซันเย่า กล้วยเป็นต้น ในช่วงฤดูหนาว น้ำตาลที่ฉาบจะไม่ละลายจึงนับเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการรับประทาน

สมัยราชวงศ์ซ่ง หรือ ซ้อง ภายใต้การปกครองของฮ่องเต้กวงจงว่ากันว่าในตอนนั้นพระสนมองค์โปรดของฮ่องเต้กวงจงเป็นโรคเบื่ออาหารจนทำให้ร่างกายผ่ายผอม หมอหลวงต่างพากันพยายามแสวงหายาสารพัดชนิดมาทำการรักษาพระนาง แต่ก็ไร้ประโยชน์เพราะไม่ว่าจะรักษาด้วยยาขนานใดก็ไม่สามารถทำให้พระอาการของนางสนมองค์โปรดนี้ดีขึ้นมาได้เลยอยู่มาวันหนึ่งก็มีหมอจากนอกวังขันอาสาเข้ามารักษาอาการป่วยของพระสนมโดยหลังจากที่มีการตรวจวินิจฉัยโรค ท่านหมอก็เขียนใบสั่งยาอย่างง่ายๆมีใจความระบุว่าให้นำผลซานจามาเคี่ยวกับน้ำเชื่อมและให้พระสนมเสวยวันละ5-10 ลูกก่อนมื้ออาหารทุกมื้อหากทำเช่นนี้ไม่เกินครึ่งเดือนอาการก็จะดีขึ้นในทีแรกทั้งฮ่องเต้และหมอหลวงยังคงเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับคำกล่าวของหมอคนนี้เพราะว่าขนาดหมอหลวงใช้ยาดีๆในการรักษาก็ยังรักษาไม่หายซะทีและกับแค่วิธีการรักษาโรคง่ายเพียงแค่ให้กินแค่ซานจาเชื่อมเนี่ยก็หายแล้วแต่ด้วยวิธีการง่ายๆทำให้หลังจากที่พระสนมทำตามคำแนะนำแล้วก็มีอาการดีวันดีคืน ทั้งนี้ก็เพราะว่าผลซานจานั้นมีสรรพคุณมากมายทั้งสรรพคุณในการแก้อาการอาหารไม่ย่อยแก้โรคบิด บรรเทาอาการ เลือดคั่งขับพยาธิเส้นด้าย แต่ที่สำคัญคือช่วยย่อยอาหารต่อมาวิธีรักษาดังกล่าวก็ได้แพร่กระจายไปในหมู่สามัญชนทำให้คนขายอาหารเริ่มนำผลซานจามาเสียบไม้เชื่อมขาย เป็นของ กินเล่นอย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้

คนที่เคยมาประเทศจีนส่วนมากจะคุ้นๆ เพราะพบได้บ่อย ๆ ไม่ว่าที่ข้านถนนหรือสวนสาธารณะ ปกติไม้ละสามเหรียญหรือห้าเหรียญเป็นยังไงครับอาหารว่างที่เว็บท่า16lao เพื่อน ๆ ชอบไหมครับ

Create Date : 04 สิงหาคม 2559
Last Update : 4 สิงหาคม 2559 20:33:30 น. 1 comments
Counter : 227 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:18:05:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3072231
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3072231's blog to your web]
space
space
space
space
space