space
space
space
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
31 พฤษภาคม 2559
space
space
space

การจ้องหน้าจอนานๆ ระวังคอมพิวเตอร์จะเป็น แดร็กคูล่า "ดูด" เลือดคุณ
รอบรู้ไปกับเว็บท่า16Lao:การจ้องหน้าจอนานๆ ระวังคอมพิวเตอร์จะเป็น แดร็กคูล่า "ดูด"เลือดคุณ

สวัสดีครับทุกคนหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมเสพติดคอมพิวเตอร์วันนี้เว็บท่า16Laoนำคำเตือนจากแพทย์จีนเกี่ยวกับผลเสียของการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆมาฝากกันครับทั้งนี้จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆระวังคอมพิวเตอร์จะกลายเป็นแดร็กคูล่า "ดูด" เลือดและทำลายสุขภาพคุณทีละน้อยอย่างไม่รู้ตัวนะครับเพราะการใช้สายตาจ้องคอมพิวเตอร์ติดต่อกันนานจะทำลายเลือดในตับครับผม

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ขาดเสียไม่ได้สำหรับหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ทำงานออฟฟิศผู้ที่ติดเกมส์หรือผู้ที่ชอบท่องในสังคมออนไลน์ไม่ว่าที่ไหนๆเรามักจะเห็นคนที่นั่งจ้องเดินจ้องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตจนเพลิดเพลินโดยไม่สนใจคนรอบข้างเรียกได้ว่าติดคอมพิวเตอร์หรือติดสมาร์ทโฟนมากกว่าติดแฟนเสียอีก และในหลายคนคงมีประสบการณ์กับการใช้สายตาหน้าคอมพิวเตอร์หรือการอ่านหนังสือติดต่อกันนานเกินไปจะรู้สึกตาแห้ง ตามัว จริงๆ แล้วตาแห้งหรือตามัวเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆอาการที่แสดงว่าตาเราอ่อนล้าแล้วในทัศนะการแพทย์จีน การใช้สายตามากเกินไปจะทำลายเลือดในตับโดยตรงทั้งนี้เนื่องจากตาและตับเป็นอวัยวะที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันเป็นพิเศษโดยจะเกื้อหนุนและส่งผลกระทบโดยตรงซึ่งกันและกันจึงมีสุภาษิตการแพทย์จีนว่า ตาเป็นหน้าต่างของตับส่วนหนึ่งในหน้าที่สำคัญของตับคือเก็บสะสมและรักษาความสมดุลของเลือดภายในร่างกายความสมบรูณ์ของเลือดในตับนอกจากจะทำให้ร่างกายของคนเราแข็งแรง สมบรูณ์มีชีวิตชีวาแล้ว ยังมีผลโดยตรงที่จะทำให้ตาเรามองเห็นชัดเจน แยกสีได้อย่างแม่นยำแต่ถ้าตับไม่แข็งแรงก็จะแสดงอาการที่ตา เช่น เลือดในตับพร่องลงจะส่งผลทำให้เกิดอาการตาแห้งตามัว มองไม่ชัด ตาบอดกลางคืน สายตาเสื่อม กรณีที่ตับร้อนเกินไป จะส่งผลทำให้เกิดอาการตาบวมแดงปวดตา เป็นแผลที่ตาดำ ส่วนกรณีตับร้อน-ชื้นเกินไป จะทำให้เกิดอาการตาเหลือง กรณีเกิดลมในตับ จะทำให้เกิดอาการตาเขตาเหลือกขึ้นบนครับผม และในทางกลับกัน การใช้สายตามากเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจ้องคอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ติดต่อกันเป็นเวลานานย่อมจะส่งผลกระทบต่อตับทำให้เลือดในตับพร่องลง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพทั่วทั้งร่างกาย เช่น อ่อนเพลียเหนื่อยง่าย หน้าตาซีดเซียว ไม่มีเลือดฝาด นอนไม่หลับ ฝันบ่อย หาวนอนบ่อยเวียนศีรษะ หน้ามืด ปวดต้นคอ แขนขาชา แขนขายืดหดไม่สะดวก ประจำเดือนมาไม่ปกติเป็นฝ้าบนหน้า ผิวหนังเหี่ยวย่น หยาบกร้าน ภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นหวัดง่ายผมแห้งหลุดร่วงง่าย เป็นต้นครับ

จากการศึกษาของการแพทย์ปัจจุบันพบว่า ผู้ที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่มีการแผ่รังสีจะเสี่ยงต่อภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำ ทำให้อ่อนเพลียมึนศีรษะ ตาแห้ง ภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นหวัดง่าย คอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหลายจึงกลายเป็นแดร็กคูล่า "ดูด"เลือดคุณทีละน้อยอย่างไม่รู้ตัว ทั้งนี้เมื่อมีการบำรุงเลือดเป็นประจำอาการทั้งหลายที่เกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์ก็จะค่อยๆ ทุเลาลงและอาจหายไปในที่สุดแต่ถึงยังไงแล้วการใช้งานสายตาแบบพอเหมาะและไม่หักโหมจนเกินไปถึงจะเป็นวิธีป้องกันอาการเหล่านี้ด้วยตนเองที่ดีที่สุดนะครับด้วยความปรารถนาดีจากเว็บท่า16lao สุดท้ายขอขอบคุณที่มาของข้อมูลดีๆจากHealth Focus EnweiHealth Balance มา ณ ที่นี้ด้วยครับผม
Create Date : 31 พฤษภาคม 2559
Last Update : 31 พฤษภาคม 2559 16:13:39 น. 1 comments
Counter : 354 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:15:29:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3072231
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3072231's blog to your web]
space
space
space
space
space