Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
ระหว่างธุรกิจส่วนตัว หรือ ลงทุนในหุ้นดีลงทุนอะไรดี

ระหว่างธุรกิจส่วนตัว หรือ ลงทุนอะไรดี

การที่เรามีธุรกิจส่วนตัวที่สามารถเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง และครอบครัวได้นั้น เป็นสิ่งที่ใคร ๆก็ปรารถนาอยากจะมี แต่ก็ใช่ว่าจะทำอะไรก็ได้ ก่อนอื่นต้องคิดก่อนว่าจะลงทุนอะไรดี ลงทุนแล้วจะได้กำไรหรือขาดทุน มากน้อยอย่างไร มีความเสี่ยงในด้านใดบ้าง หรืออีกทางหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ การลงทุนในหุ้นซึ่งสามารถเลือกได้ว่าเงินเริ่มต้นการลงทุนจำนวนเท่าใด คุณไม่จำเป็นต้องรวยล้นฟ้าก็สามารถลงทุนในหุ้นได้ อีกทั้งแม้แต่มือใหม่หัดเล่นก็ยังประสบความสำเร็จได้ เพียงแต่คุณจะต้องขยันศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา ทันโลกทันเหตุการณ์ เพราะการลงทุนหุ้น ต้องอาศัยความรู้และความเข้าใจที่ถูกวิธีพอสมควรเลยทีเดียว ลงทุนอะไรดี คุณควรเป็นคนตัดสินใจ หรือว่าจะทำทั้งธุรกิจส่วนตัวและลงทุนในหุ้นควบคู่กันก็ยังได้

การทำธรกิจส่วนตัวมีข้อแตกต่างจาการลงทุนในหุ้น ที่ชัดเจนที่สุดก็คือ ตัวเจ้าของธุรกิจสามารถเข้ามาบริหารจัดการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆในการทำธุรกิจนั้น ๆได้อย่างเต็มที่ เช่นการควบคุมพนักงาน ลูกจ้าง เป้าหมายในการทำงาน เป็นต้น และสามารถวางแนวทางในการรับมือกับความเสี่ยงต่าง ๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยตัวคุณเอง ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อผลกำไรสูงสุดให้กับองค์กรหรือกิจการของตนเองไม่ว่าเป็นการลงทุนอะไรดี ธุรกิจแบบไหนก็ตามแต่ จะเป็นหน่วยเล็ก กลาง หรือขนาดใหญ่ก็ตาม ส่วนการลงทุนหุ้นตัวคุณเองไม่สามารถเข้ามากำหนดทุกอย่างเองได้ แต่ต้องอิงตามตลาดหลักทรัพย์มากกว่า แต่สามารถลงทุนได้ในหลากหลายหน่วยที่ต้องการและในบางหน่วยหุ้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนเหมือนการลงทุนธุรกิจส่วนตัว อีกอย่างหนึ่งการลงทุนในหุ้นคุณสามารถทำงานประจำอย่างอื่นได้ หรือแม้ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ลงทุนหุ้นได้ เหมาะสำหรับท่านใดก็ตามที่คิดว่ามีรายได้เฉพาะเงินเดือนจากการทำงานประจำนั้นไม่เพียงพอ และอยากลงทุนและกำลังคิดว่าจะสามารถลงทุนอะไรดีที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

ในอีกแง่มุมหนึ่ง คนที่มีธุรกิจส่วนตัวด้วยและต้องการลงทุนในหุ้นด้วย สามารถทำควบคู่กันได้เพราะว่าอย่างน้อยคุณนำเงินมาต่อเงินได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันนี้นักธุรกิจจากหลากหลายวงการมักจะลงทุนในหุ้นเพื่อสามารถเพิ่มพูนรายได้เมื่อธุรกิจสะดุดกับปัญหาในบางช่วงสามารถมีเงินจากส่วนการลงทุนในหุ้นมาช่วยในกิจการได้ทันท่วงที แต่ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ยังไม่เคยสัมผัสกับการลงทุนใด ๆมาก่อนแล้วจะลงทุนอะไรดีล่ะ  ก็ควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการทำธุรกิจส่วนตัวในหลาย ๆช่องทาง แล้วคิดคำนวณกำไรขาดทุนว่าธุรกิจแบบใดที่คุณถนัดและเหมาะกับคุณที่สุด หรือถ้าคิดว่ายังไม่พร้อมรับความเสี่ยงกับการขาดทุนทางธุรกิจ ก็หันมาศึกษาการลงทุนในหุ้นและเลือกลงทุนเท่าที่เงินเหลือเก็บ ไม่เดือดร้อนกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนและค่อย ๆเรียนรู้ไปเรื่อย ๆก็อาจจะพบกับหนทางใหม่ ๆในการลงทุนในหุ้นได้ การตัดสินใจทุกอย่างตัวคุณเองคือส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่า ลงทุนอะไรดี เหมาะสม ลงตัว ผลตอบแทนคุ้มค่า

ขอบคุณข้อมูลจาก //www.myfinance.news/2017/05/06/ลงทุนอะไรดี-ระหว่างธุรก/
Create Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 6 พฤษภาคม 2560 20:55:33 น. 0 comments
Counter : 53 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3638241
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3638241's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.