Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเล่นหุ้นออนไลน์เล่นหุ้นออนไลน์

ข้อมูลที่ควรรู้ก่อน เล่นหุ้นออนไลน์

เล่นหุ้นออนไลน์ เป็นวิธีการหนึ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายในการซื้อ-ขายหุ้นผ่านเทคโนโลยีใกล้ตัวคุณ ถ้าหากลงทุนอย่างถูกวิธีจะสามารถได้กำไรแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว แต่ปัญหาก็คือหลาย ๆท่านไม่เข้าใจว่า ซื้อหุ้นอย่างไร เริ่มต้นแบบไหนดี มีเคล็ดลับหรือไม่ บ้างก็กลัวถูกฉ้อโกง บ้างก็มองว่าเป็นการเล่นการพนัน เป็นต้น “หุ้น” ไม่ใช่ หวย หุ้น คือการเลือกซื้อหรือลงทุนในกิจการใด ๆ ที่คุณอยากเข้าร่วมเป็นเจ้าของ เพียงแต่ลงทุนได้ตามกำลังทรัพย์ หรือบางครั้งอาจจะมีการกำหนดขั้นต่ำเอาไว้ และสิทธิในการถือหุ้นก็มีตามจำนวนหุ้นที่คุณซื้อ เข้าใจง่าย ๆก็คล้ายกับการประมูลสินค้าหรือของมีค่าที่ผู้ให้ราคาประมูลสูงสุดได้ของประมูลไป แต่หุ้นออนไลน์ จะได้ผลตอบแทนเป็นส่วนของกำไรที่เป็นดอกเบี้ยคืนให้คิดตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่คุณถือและภาวะขึ้น-ลงของตลาดหลักทรัพย์ในขณะนั้น

เล่นหุ้นออนไลน์ก่อนอื่นใดคุณต้องทราบถึงความต้องการของตัวเองว่าเหมาะกับการลงทุนหุ้นออนไลน์แบไหน จะลงทุนในระยะสั้นหรือระยะยาว เป็นต้น เนื่องจากว่าการลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาวมีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปคนละแง่มุมเป็นเรื่องที่คุณจำเป็นต้องศึกษาทำความเข้าใจก่อนเลือกลักษณะการลงทุน ต่อมาควรรู้จักกับตัวหุ้นที่จะลงทุนซื้อ-ขายให้ดีว่าเป็นลักษณะใด บริษัทในตลาดหลักทรัพย์มีหลากหลายแนวทาง คุณควรศึกษาให้เข้าใจในแต่ละแห่งก่อน จึงจะสามารถเลือกได้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะผลของการดำเนินงานของบริษัทนั้น ๆสำคัญอย่างมากเลยทีเดียวทั้งที่ผ่านมา ปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตด้วย ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยในการตัดสินใจได้ถูกทางและไม่เครียดกับผลตอบแทน วิธีการก็คือไม่จำเป็นต้องรู้ทุกตัวในตลาด แต่เลือกที่คุณสนใจและเข้าใจแนวทางมากที่สุดก็พอ และเข้าทำการซื้อ-ขายให้ถูกจังหวะขึ้นลงของตลาด

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการเล่นหุ้นออนไลน์แล้วคุณจำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือในการวิเคราะห์เพื่อเป็นเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุน เช่น การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน คือการติดตามผลการดำเนินงาน งบการเงินแนวโน้มของการเจริญเติบโตของบริษัท เป็นต้น, การวิเคราะห์ทางเทคนิค เป็นการติดตามความเคลื่อนไหวราคาของหุ้น อ่านกราฟให้เข้าใจ ศึกษาเพื่อทำความเข้าใจแนวโน้มของราคาหุ้นนั้น ๆเพื่อประกอบการทำการซื้อขายที่ถูกวิธี ถูกจังหวะเวลา เป็นต้น จากนั้นก็สามารถเข้าเลือกเปิดบัญชีสำหรับเล่นหุ้นออนไลน์ได้ ผ่านโบรคเกอร์ของตลาดหลักทรัพย์ และที่ลืมเสียไม่ได้ก็คือ เอกสารสำคัญต่าง ๆที่ต้องเตรียมก่อนการเปิดบัญชีกับโบรคเกอร์ อาทิเช่น สำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาบัตรข้าราชการ สำเนาหนังสือการเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาสมุดเงินฝาก แบบคำขอในการหักบัญชีอัตโนมัติ เมื่อครบถ้วนแล้วคุณก็สามารถซื้อ-ขายหุ้นออนไลน์ได้อย่างมั่นใจเพราะคุณเป็นท่านหนึ่งที่มีข้อมูลและความรู้เรื่องการเล่นหุ้นที่พร้อมลงทุนในตลาด

ขอบคุณข้อมูลจาก //www.myfinance.news/2017/05/05/ข้อมูลที่ควรรู้ก่อน/
Create Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 6 พฤษภาคม 2560 2:29:21 น. 0 comments
Counter : 77 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3638241
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3638241's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.