Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
เล่นหุ้นออนไลน์ อาชีพเสริมที่น่าสนใจของวัยเกษียณเล่นหุ้นออนไลน์

เล่นหุ้นออนไลน์ ในวัยเกษียณอายุ เป็นวัยที่หมดวาระการทำงานประจำที่เคยทำมากว่าครึ่งชีวิตสำหรับหลาย ๆท่านคงจะไม่คุ้นชินกับการอยู่เฉย ๆเพราะว่าชอบทำงาน เนื่องจากว่าอย่างน้อยก็อาจจะหาอาชีพเสริมทำเพื่อหารายได้ ชีวิตก็จะมีคุณค่าและไม่คิดว่าตัวท่านเองเป็นภาระให้ลูกหลาน ในปัจจุบันนี้การลงทุนเกี่ยวกับหุ้นออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจที่เหมาะกับวัยเกษียณ ท่านจะมีโอกาสทำรายได้จากการเล่นหุ้น ซึ่งไม่ต้องลงแรงกายมากมายเหมือนการทำงานที่เคยผ่านมา แต่เป็นการลงทุนเพิ่มเพิ่มพูนเงินในบัญชีเอาไว้ใช้ยามจำเป็นอีกด้วย สิ่งที่ต้องมีนอกจากเงินเหลือเก็บส่วนหนึ่งแล้ว คือการเตรียมพร้อมศึกษาตลาดหุ้นที่ท่านสนใจ และศึกษาวิธีการเริ่มต้นรวมถึงตัวหุ้น ซึ่งก็ถือเป็นการพัฒนาสมองอีกด้านหนึ่งเพื่อไม่ให้โรยราตามร่างกายและอายุ

จริง ๆนะไม่ได้โม้!!! ที่ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุนั่นคือการมีวัยเกษียณที่เพิ่มขึ้นทุก ๆปี และโดยส่วนมากแล้วท่านเหล่านี้มักจะกลัวกับการลงทุนด้วยกลัวว่าเงินที่ลงทุนไปจะสูญเปล่าและคงไม่มีโอกาสแก้ตัวใหม่อีกเหมือนกับวัยหนุ่มสาว แต่การลงทุนหุ้นออนไลน์จะเป็นแนวทางใหม่ที่ไม่ทำให้เงินสูญเปล่า แม้ว่าหุ้นออนไลน์ก็จะมีความเสี่ยงจากความผันผวนของตลาดหลักทรัพย์เช่นกันก็ตาม นั่นเป็นเพราะว่าท่านสามารถเลือกหน่วยลงทุนได้ตามกำลัง ไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่และอีกทั้งไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินเพื่อมาลงทุนอีกด้วย เมื่อตัดสินใจว่าจะเล่นก็จะสามารถสมัครเปิดบัญชีกับตลาดหลักทรัพย์นักลงทุน หรือ โบรคเกอร์ ซึ่งจะเป็นตัวแทนจากบริษัทที่ท่านจะร่วมลงหุ้นด้วย ในกรณีนี้สามารถตรวจสอบความมั่นคงก่อนได้ด้วยตัวท่านเองเพราะแต่ละแห่งจะมีข้อมูลให้ได้ศึกษา และเลือกบัญชีที่เหมาะกับสภาวะของตัวท่านเอง นั่นคือมี3 บัญชีหลัก

  • บัญชีเงินฝาก ซึ่งจะเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นหุ้นออนไลน์ที่สุด เพราะจำนวนเงินซื้อขายกำหนดได้สะดวกเฉพาะเงินที่มีในบัญชีนั้น ๆความเสี่ยงน้อยที่สุด
  • บัญชีเงินสด วิธีนี้ท่านก็สามารถเลือกได้เพราะเป็นเหมือนการวางมัดจำไว้ก่อนไม่ต้องวางเงินทั้งหมดอย่างเต็มจำนวน เมื่อทำการซื้อได้หุ้นมาแล้วค่อยโอนเงินส่วนที่เหลือ เพื่อเป็นทั้งหลักประกันของบริษัทตัวแทนตลาดหลักทรัพย์และเพื่อความมั่นใจของผู้ซื้อหุ้นออนไลน์ด้วยนั่นเอง
  • บัญชีกู้ยืมหรือ เรียกว่า มาจิ้น(margin account) เป็นการกู้ยืมเงินจากบริษัทหลักทรัพย์เพื่อลงทุนซื้อหุ้นก่อนก็จะมีเรื่องดอกเบี้ยเงินกู้เข้ามาเกี่ยวข้อง สำหรับวิธีนี้ ท่านควรมีความชำนาญเรื่องการเล่นแล้ว สำหรับมือใหม่ยังไม่ควรเสี่ยงกับการกู้ยืม ค่อย ๆเป็น ค่อย ๆขยับขยายการลงทุนจะดีกว่า

เล่นหุ้นออนไลน์ ไม่ว่าท่านจะเลือกวิธีการเล่นหุ้นออนไลน์ด้วยมีวิธีใดควรศึกษาโปรแกรมในการซื้อขายหุ้นให้ดี และเรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆในการเล่นด้วยซึ่งมองว่าถือเป็นการพัฒนาสมองของท่านไม่ให้หลง ๆลืม ๆเหมือนคนสูงอายุทั่วไปได้เป็นอย่างดี ต่อจากนั้นก็สามารถเข้าสู่กระบวนการซื้อ-ขายหุ้นได้แล้ว ไม่ยากเพียงท่านพร้อมที่จะศึกษาและทำความเข้าใจก่อนการตัดสินใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก //www.myfinance.news/2017/05/01/เล่นหุ้นออนไลน์-อาชีพ/
Create Date : 05 พฤษภาคม 2560
Last Update : 5 พฤษภาคม 2560 1:32:06 น. 0 comments
Counter : 322 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 3638241
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3638241's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.