Group Blog
 
All blogs
 

ออกกำลังตอนเช้า...สดชื่น อะฮ้า อะฮ้า

ออกกำลังกายตอนเช้าทำให้เราสดชื่นจริงๆ รู้สึกว่าร่างกายตื่นตัว ตัวเบาเลย เทรเนอร์บอกว่า ตามหลักของวิทยาศาตร์การกีฬา การออกกำลังกายนั้น ควรที่จะออกตอนเช้า ไม่ใช่เช้าแบบพอตื่นนอนแล้วออกเลยนะ แต่ต้องให้ร่างกายตื่นตัวเต็มที่ก่อน แล้วก็ควรรับประทานอาหารแบบนิดหน่อยก่อนที่จะมาออก มันจะทำให้เรามีแรงมากขึ้น เค้ายังบอกอีกว่าคนไทยนั้นมักเข้าใจผิดๆว่าการออกกำลังกายตอนเย็นเป็นเรื่องที่ดี แต่จริงๆแล้วไม่ควร เพราะร่างกายเรามักจะเหนื่อยล้าจากการทำงาน พอไปออกกำลังกายทำให้เหนื่อย ล้า และพาลไม่อยากออกอีก ก็จริงของเค้านะ พัดลมคนนึงละ ที่บ่อยๆครั้งมักจะอ้างว่าเหนื่อย เมื่อย ปวดหัว ไม่อยากออกกำลัง ส่วนเรื่องโภชนาการนั้น เราๆทุกคนก็ทราบกันอยู่ว่าอะไรควรทาน อะไรไม่ควรทานอ่ะเนอะ
มีอย่างนึงที่เค้าเน้นมากคือ ห้ามอดอาหาร!!! เช้า กินเข้าไปเยอะๆ กลางวันลดลงมาหน่อย ส่วนเย็นนั้น ไม่ต้องพูดถึงน้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้เลยแหล่ะ ผลไม้ที่แนะนำอันดับ 1 เลย คือ แอปเปิล เพราะแอปเปิลมีเส้นใยเยอะ ทำให้อยู่ท้อง อย่างอื่นก็ทานได้ แต่ไม่ควรเยอะ เช่น สัปปะรด ฝรัง แตงโม อะไรแบบนี้ หวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านบ้างนะคะ ไปทำงานละ ^^
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2554 9:21:35 น.
Counter : 204 Pageviews.  

ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจ

ขอบคุณมากค่ะ ที่เข้ามาให้กำลังใจและเตือนสติพัดลม
จริงค่ะ ที่พัดลมหลุดคุมอาหารไปหลายมื้อ
จริงค่ะ ที่พัดลมออกกำลังกายไม่สม่ำเสมอ
ณ จุดนี้ ยอมรับค่ะว่าท้อเร็วเกินไที่น้ำหนักไม่ลง พัดลมจะพยายามมากขึ้นค่ะ
ช่วงนี้ที่บริษัทมีโปรแกรมลดน้ำหนักพอดี พัดลมเลยเข้าร่วมกิจกรรมกะเค้าไปด้วย เป็นการแข่งขันกันน่ะค่ะ ถ้าชนะจะได้รางวัล 2,000 บาทกับเล่นฟิตเนสฟรีที่ Bludeck อีก 5,000 บาท หุหุ แอบหวังว่าจะชนะเหมือนกัน คอร์สนี้ใช้เวลาทั้งหมด 3 เดือนค่ะ วัดแพ้ชนะกันที่ค่า BMI กับน้ำหนักที่ลดไป สู้ๆค่ะ เมื่อเช้าก็เป็นคลาส body balance สนุกดีค่ะ ไม่เคยทำมาก่อนเหมือนกัน เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ไม่น่าเบื่อดี ตามตารางออกกำลังกาย เค้าก็จะมี แอโรบิค, body balance, Aerobox, Mix dance, new body (อันนี้ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร) ดูน่าสนุกใช่ไม๊ล่ะคะ อิอิ

ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้พัดลมด้วยนะคะ สู้ๆค๊า ^_______^
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2554 9:34:50 น.
Counter : 169 Pageviews.  

เริ่มเบื่อและท้อละ

6 วัน กับการพยายามที่จะเอาน้ำหนักให้ลงสักโล ครึ่งโล แต่ไม่เป็นผลเลย มันกลับตรงกันข้าม จาก 54 ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 56 มันเกิดอะไรขึ้น เราทำผิดตรงไหนหรอ งดของทอดๆ มันๆ กินผักเยอะๆ ออกกำลังกาย แต่ทำไมน้ำหนักกลับขึ้น ตัวก็ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เบื่อแล้ว ท้อแล้ว ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมา อาการเป็นหวักก็ไม่ได้ทุเลาลง แม้แต่อาการนอนไม่หลับ มันก็ยังนอนไม่หลับเหมือนเดิม กินให้มันอ้วนตายไปเลยดีไม๊ ไม่ต้องสนใจแล้วว่าหุ่นจะเป็นไง สุขภาพจะดีขึ้นไม๊ ในเมือ่ทำแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมา...
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2554 7:56:35 น.
Counter : 197 Pageviews.  

Diet ตามมีตามเกิด วันที่ 6

เช้า ไม่ได้กิน
กลางวัน: ผัดพริกแกงทะเล+ไข่ดาว
เย็น: สุกี้หม้อไฟ
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2554 7:52:26 น.
Counter : 88 Pageviews.  

Diet ตามมีตามเกิด วันที่ 5

แอบขี้โกงไป 2 วัน ก็เสาร์ - ทิตย์ เป็นวันหยุดนี่นา >_< ถึงจะไม่ได้คุมอาหารแบบวันธรรมดา แต่ก็ไม่กินอะไรที่เป็นของทอด กับ กระทินะคะ ออกกำลังกายก็เหมือนกัน ถึงจะไม่ได้เข้าฟิตเนสแต่ วันเสาร์ทำงานบ้าน วันอาทิตย์เข้าสวน มันก็คงไม่ต่างกันม้างงงง

เริ่มใหม่อีกมีวันนี้
เช้า: ข้าว+ต้มผักกาดดอง
กลางวัน: เต๋วน้ำเส้นเล็ก เส้นน้อย ผักเยอะ ไม่ใส่เนื้อสัตว์ ตบท้ายด้วยขนมจาก 2 อัน
เย็น: สุกี้รวมมิตรผัก ทำเอง กินเอง ก็อร่อยดีเหมือนกัน มีแอบเหงานิดนึง แปลกๆเนอะ เวลาเรากินสุกี้หม้อไฟคนเดียว...
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2554 22:48:35 น.
Counter : 119 Pageviews.  

1  2  

KAYATINA
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]