รีบๆทำในสิ่งที่อยากทำ เดี๋ยวจะไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ
Group Blog
 
All Blogs
 

อัญมณีประจำเดือนเกิด

อัญมณีประจำเดือนเกิด

โกเมน
พลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนมกราคม โกเมนเป็นพลอยที่มีหลากสีหลายชนิด ส่วนใหญ่ที่พบมักเป็นสีแดง แดงส้ม ม่วงแดง แดงแกมน้ำตาล ชนิดที่แพงที่สุด คือสีเขียว
โกเมนของคุณจะสวยคงทนอยู่นานแสนนาน หากได้รับการดูแลรักษาอย่างดี ควรให้ร้าน อัญมณีประจำของคุณทำความสะอาดให้ หรือถ้าหากต้อง ทำความสะอาดเอง ควรใช้น้ำยาล้างจิวเวลรี่ หรือน้ำอุ่นผสม กับสบู่เหลวอ่อนๆ และทำความสะอาด ตามซอกมุม และด้านหลังด้วยแปรงขนนุ่ม อย่าล้างด้วยเครื่องอุลตราโซนิค และควรหลีกเลี่ยง กับการกระแทกกับของมีคม

อะมิทิสต์
พลอยสีม่วงดอกตะแบกแห่งตระกูลควอทซ์ เป็นพลอยประจำเดือนเกิดกุมภาพันธ์ อาจเคยได้ยินในชื่อ พลอยจำปาศักดิ์ คำว่า อะมิทิสต์ มาจากภาษากรีก แปลว่าไม่มึนเมา สืบเนื่องจากความเชื่อ ของชาวกรีกโบราณ ที่เชื่อว่าดื่มเหล้าจากแก้วเจียระไน ด้วยอะมิทิสต์แล้ว จะไม่เมา เครื่องประดับอะมิทิสต์ จะคงความสวยไว้ได้นาน หากท่านดูแลรักษาอย่างถูกต้อง

อะความารีน
พลอยที่ชื่อมีความหมายว่า "น้ำทะเล" เนื่องด้วยสีที่ออกเป็นสีฟ้า ตั้งแต่ฟ้าอ่อน จนถึงฟ้าเข้ม บางครั้งฟ้าแกมเขียวลึก เหมือนน้ำทะเล อะคัวมารีนเป็น พลอยประจำเดือนเกิด ของผู้ที่เกิดเดือนมีนาคม จัดอยู่ในจำพวกเบริล เช่นเดียวกับมรกต อะคัวมารีนส่วนใหญ่ผ่านการเผาเพื่อถอยสีเขียวและเพิ่มสีฟ้าให้เข้มสวย

เพชร
เป็นอัญมณีที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดทั่วโลก ประวัติศาสตร์ของเพชรมีมานับพันปี คำว่า DIAMOND มาจากภาษากรีกว่า ADAMAS ความหมายคือ "แข็งหาที่สุดไม่ได้" เพชรมีความแข็งสูงสุดในโมห์สเกลคือ 10 หมายถึงเพชรเป็นสสารที่แข็งที่สุดในโลก เพชรเป็นอัญมณีประจำเดือนเมษายน รวมทั้งเป็นอัญมณีครบรอบแต่งงานรอบปีที่ 5 และ 18

มรกต
พลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนพฤษภาคม หนึ่งในพลอยที่ถูกค้นพบมานาน และจัดเป็นพลอยมีค่า ความเชื่อของคนโบราณเชื่อว่า มรกตสามารถขจัด ปัดเป่า ปัญหาต่างๆ ช่วยรักษาโรคปัญญาอ่อน โรคสายตา และช่วยให้ผู้สวมใส่ล่วงรู้อนาคตได้ มรกตส่วนมากมักถูกแช่ในน้ำมัน เพื่อลบรอยร้าวภายใน และเพิ่มสีให้ดูสวยงาม บางครั้ง อาจพบมรกตย้อมสี วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดมรกตคือ ให้ร้านจิวเวลรี่ประจำ ล้างให้ แต่หากจำเป็นต้องทำความสะอาดเองควรใช้น้ำยาล้างจิวเวลรี่ หรือน้ำอุ่น ผสมกับสบู่เหลวอ่อนๆ และทำความสะอาดตามซอกมุม และด้านหลังด้วยแปรงขนนุ่ม อย่าล้างด้วยเครื่องอุลตราโซนิคและควรหลีกเลี่ยงกับการกระแทกกับของมีคม และควรหลีกเลี่ยง การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างกระทันหันให้แก่มรกต หรือปล่อยไว้ ในที่มีอุณหภูมิสูง หรือต่ำเกินไป

ไข่มุก
เป็นอัญมณีประจำเดือนเกิด ของผู้ที่เกิดเดือนมิถุนายน ไข่มุกมีหลายรูปร่าง และหลายสี คุณค่าของไข่มุก อยู่ที่สี ความมันวาว ความโปร่งใส ความละเอียดของผิวเนื้อ รูปร่าง และขนาด ลักษณะธรรมชาติการเกิด ของไข่มุก ทำให้ต้องระวังดูแลเป็นอย่างดี ควรวาง ให้ห่างจากของเหลว ที่เป็นสารสังเคราะห์ การสวมใส่บนผิวที่มัน หรือผิวหวาน หรือผิว ที่ตกแต่งด้วยเครื่องสำอาง อาจทำให้ไข่มุกเสียหายได้ การดูแลรักษามุกอย่างดี ควรให้ร้าน อัญมณีช่วยรักษาความสะอาดให้ แต่หากต้องทำความสะอาดเอง ควรใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำสะอาด เช็ดให้แห้งก็เพียงพอแล้ว อย่าล้างเครื่องประดับมุกของคุณด้วย น้ำยาล้าง จิวเวลรี่ทั่วไป หรือทำความสะอาดด้วยเครื่องอุลตร้าโซนิค เพราะอาจทำให้ไข่มุกเสียหาย

ทับทิม
ราชาแห่งอัญมณี พลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนกรกฎาคม และขณะเดียวกัน ก็เป็นพลอยครบรอบแต่งงานในรอบปีที่ 10 สีแดงของทับทิมมีหลายเฉดสี ตั้งแต่แดงชมพู แดงส้ม แดงม่วง ไปจนถึงแดงเลือดนก ซึ่งถือว่าสวยที่สุด แหล่งของทับทิม มีอยู่หลายแห่งทั่วโลก แต่ทับทิมคุณภาพดี สีสวยหายาก มักมาจากประเทศไทย พม่า

เพอริโด
ท่านเชื่อหรือไม่ว่า มรกตของราชินีครีโอพัตราแห่งอียิปต์ เป็นเพอริโดที่ขุดได้ จากเกาะ ในทะเลแดง เป็นความจริงที่ว่า มรกตสีสวยของโบราณ ที่หลายคนหลงใหลได้ปลื้ม แท้จริงแล้วคือเพอริโด น้ำงามที่ไม่มีใครรู้จัก เพอริโดจัดเป็น พลอยประจำเดือนเกิด ของผู้ที่เกิดเดือนสิงหาคม

ไพลิน
พลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนกันยายน และถือเป็นพลอยครบรอบแต่งงาน ในรอบปีที่ 15 ไพลินได้รับความนิยมในหมู่คนทั่วไป ไพลินจัดอยู่ในจำพวกเดียวกับทับทิม คือจำพวกคอรันดัม ซึ่งนับเป็นจำพวกที่มีความคงทน และมีความแข็งรองถัดมาจากเพชร จึงทำให้ไพลิน เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปทำเครื่องประดับ ไพลินส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มักผ่านการเผา แต่ก็ได้รับการยอมรับ เพราะทำให้สีดีขึ้นและอยู่ทนถาวร

โอปอล
อัญมณีแห่งความรัก และความหวัง สำหรับผู้ที่เกิดเดือนตุลาคม โอปอลเป็นอัญมณี ชนิดเดียวที่มีการเล่นสี แหล่งใหญ่ที่สุดอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย มักพบโอปอล ปะ2 ปะ 3 โอปอลเป็นพลอยที่เปราะแตกง่าย จึงควรได้รับการดูแลรักษาอย่างดี

ซิทริน
พลอยสีเหลือง หนึ่งในตระกูลควอทซ์ มีหลายเฉดตั้งแต่ เหลืองอ่อน เหลืองส้ม เหลืองทอง จนถึงเหลืองเข้มมึดเหมือนสีเหลืองของคอนยัค ชื่อของซิทรินมาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า สีเหลืองงำ

เทอร์ควอยซ์
อัญมณีสีฟ้า ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานคู่ประวัติศาสตร์ของอียิปต์ คนโบราณเชื่อว่า เทอร์ควอยซ์ จะช่วยทำให้ผู้สวมใส่มีความรัก และมั่งมีเงินทอง เทอร์ควอยซ์บางครั้ง ถูกเรียกว่า พลอยขี้นกการะเวก มีสีฟ้าอ่อนไปจนถึงฟ้าเข้ม และฟ้าแกมเขียว เป็นพลอย ทึบแสง ถือเป็นพลอยประจำเดือนเกิดของผู้ที่เกิดเดือนธันวาคม


เสริมโชค บารมี ด้วยการใส่อัญมณีประจำเดือนเกิด กันนะคะ
 

Create Date : 28 เมษายน 2552    
Last Update : 28 เมษายน 2552 18:35:49 น.
Counter : 225 Pageviews.  

ทำนายดวงของคุณตามวันเกิด

วันอาทิตย์
คนเกิดวันนี้ มีหัวใจกล้าได้กล้าเสียในเรื่องความรักนั้น ถือคติว่าเสี่ยงเป็นเสี่ยงกันตามประสาคนชอบสนุก เจ้าสำราญพอสมควร คนวันอาทิตย์เจ้าชู้ จึงมีดวงในเรื่องความรักที่โดดเด่น คือได้พบรักเสมอๆ มักปิ๊งคนเด่น ๆ ที่ดูดีกว่าใครในกลุ่มคนที่มีท่าเรียบง่ายจนเกินไป ค่อนข้างเชยๆ ไม่ใช่คนแบบที่คุณจะสะดุดตาสะดุดใจแน่นอน ใครก็ตามที่ห้าวเกินเหตุ คนวันอาทิตย์ก็ยากจะตัดใจ คิดชอบพอความสดใส มั่นใจในตัวเอง คือเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ หลงรักคนเกิดวันอาทิตย์ และนิสัยที่แข็งเกินไปของคุณก็คือตัวการสำคัญที่จะทำลายความรักให้พังทลายไปอย่างน่าเสียดาย ยามหลงรักใคร คุณจะตามติดหวังพิชิตให้ได้ เมื่อสมใจแล้ว คุณกลับไม่ยอมให้คู่รักมาเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวตนที่แท้ของคุณ ถ้าใครยอมคุณได้ก็รักกันได้นานแน่นอน โดยทั่วไป ดวงในเรื่องความรักของคนวันอาทิตย์ ไม่ค่อยมีอุปสรรคอะไรนัก จีบใครหรือทอดสะพานให้ใครก็มักสำเร็จเสมอ อยู่ที่ว่าตัวคุณเองนั่นแหละ จะเป็นฝ่ายจืดจางห่างเหินอีกฝ่ายเสียก่อน ตามประสาคนเจ้าชู้ที่หัวใจอ่อนไหว และอยากคบคนใหม่ๆ เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องท้าทายดีชอบหาความมั่นใจให้ตัวเองด้วยเรื่องรักๆ ใคร่ๆ บางครั้งทั้ง 4 ห้องหัวใจเต็มหมด ห้องไหนทนไม่ไหวโบกมือลาไปคุณก็ไม่เสียใจ มีใครคนใหม่มาแทนได้เร็วเสมอ ดวงความรักค่อนข้างดี ตัวเองไม่มีปัญหา แม้จะชอบตามใจตัวเอง แต่ก็ไม่ค่อยเอะอะเอาเรื่องกับความรักจริงจังนัก ปัญหามักเกิดขึ้นเพราะคนรักของคุณ ซึ่งคิดจะเอาเรื่องกับคุณให้ได้ หรืออาจเป็นเพราะความใจร้อนของคุณบ้าง โดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจจะให้เกิดการแตกหักหรอก ดังนั้นถ้าใครเข้าใจคุณก็สามารถควงกับคุณได้นานเป็นพิเศษ


วันจันทร์
คนวันจันทร์ไม่แสดงออกถึงความเจ้าชู้เด่นชัดอย่างคนวันอาทิตย์ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนเจ้าชู้เงียบ แอบโปรยเสน่ห์อยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน ซึ่งก็มีคนหลงปลื้มอยู่เสมอไป ด้วยความที่เป็นคนอ่อนโยน ฉลาด รอบรู้ มีมนุษยสัมพันธ์ดีพอควรคนวันจันทร์ชอบทำตัวน่ารัก แต่ถ้าเริ่มคบหาจริงจังกับหวานใจแล้ว จะแสดงความดื้อดึงออกมาทันที เพราะเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองไม่น้อย ดวงความรักของคุณจึงแสนซึ้งในช่วงต้น ๆ เพราะพื้นดวงเป็นคนสุภาพ น้อยคนนักที่จะห้าวมากๆ นอกจากเกิดในวันจันทร์ และถ้าความรักจะมีปัญหาก็มักเป็นเพราะตัวคุณเอง เนื่องจากเป็นคนช่างคิดอยู่่แล้ว จึงคิดมากคิดไกลเกินไปเสมอและเป็นเหตุร้าวฉานในความสัมพันธ์ได้ไม่ยาก ดวงความรักของคุณ ค่อนข้างไม่ธรรมดา ความรักแท้มักเกิดขึ้นกับคนที่รอบข้างแอบส่ายหน้า ว่าไม่เหมาะสมกัน ถ้าไม่แก่หรืออ่อนวัยกว่ามากๆ ก็อาจแตกต่างกันที่ฐานะ หรือการศึกษา ด้อยกว่าในเรื่องใดเรื่องหนี่งแน่นอนและมักจะได้แสดงถึงความรักแท้เหมือนในหนัง คือการฝ่าฟันกับกระแสการกีดกันของครอบครัว เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่จะเป็นในรูปนี้ ถ้าใครได้คู่ที่สมกันดีไม่มีใครห้ามปรามก็ต้องนับว่าโชคดี คงมีดวงในราศีเกิดหรืออิทธิพลอื่นๆ ที่เสริมให้ดวงความรักไปได้ดีกว่าพื้นดวงที่น่าจะเป็นเช่นนั้น แต่สุดท้ายแล้ว คนวันจันทร์จะแฮปปี้สมหวังเสมอ ไม่ค่อยผิดหวังในเรื่องรัก นอกจากจะมีทุกข์ในหัวใจที่ตัวเองคิดเองรู้สึกเองไม่ใช่คนที่คุณรักก่อขึ้นหรอก หรือบางกรณีก็เป็นเพราะคุณแอบหวั่นไหวไปปลื้มคนอื่นแล้วผิดหวัง ถ้าดูแลหัวใจตัวเองให้ดี ๆ ไม่วอกแวกไปไหนคุณก็มักมีคู่รักที่คบกันเนิ่นนานจนเพื่อนๆ อิจฉาเสมอแน่นอน


วันอังคาร
ถ้าคุณเกิดวันอังคาร คุณก็ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความรักของคุณหรอก เพราะดวงในเรื่องความรักค่อนข้างดี หมายถึงดวงคู่แท้ ๆ ที่เป็นความรักแท้ๆในชีวิตด้วยเช่นกัน พื้นฐานนิสัยของคุณแม้จะห้าวหาญวู่วาม และตรงไปตรงมาจนน่าถอยห่าง แต่เสน่ห์ของคุณมีเสมอกับเพศตรงข้าม ทำให้ไม่มีช่วงใดที่ไร้คู่นานวันนัก นอกจากบางช่วงคุณจะยังไม่คิดในเรื่องนี้จริงจังเท่านั้น คนวันอังคารเจ้าชู้แค่อารมณ์เท่านั้น ไม่ได้เจ้าชู้เป็นนิสัยถ้าเจอะเจอคนหล่อหรือคนสวยในแบบที่พึงพอใจ ก็จะส่งสายตาไปก่อนอื่น แต่ไม่ใช่คนที่จะต้องปราดเข้าไปขอทำความรู้จักทันใด แม้จะเป็นคนกล้าแกร่งปานใดก็เถอะ เว้นแต่ว่าถ้าได้รู้จักกันแล้วและหลงรักเข้าแล้วเท่านั้นที่คนวันอังคารจะติดตามผลงานอย่างตั้งใจ จนกว่าจะได้ใจของใครคนนั้นไม่มีวันที่คุณจะจีบเล่นๆ แบบนินจาเดี๋ยวมาเดี๋ยวหายแน่นอน คนวันอังคารเป็นคนแข็งนอกอ่อนใน และมีดวงแบบตกหลุมรัก เมื่อแรกสบตาได้มากกว่าคนเกิดวันใด น้อยเหลือเกินที่จะเห็นคนวันอังคารมีความรักกับเพื่อนที่คบกันนานปีแล้วค่อยๆ พัฒนาเป็นความรักและในกรณีที่เป็นคู่รักกันแล้วหากมีเรื่องปะทะอารมณ์ใส่กัน คุณก็จะปิดปากเงียบไม่ยอมขอโทษว่าตนผิดเอง ทั้งๆ ที่ในใจคุณอยากง้อใจจะขาด นอกจากว่าทะเลาะกับคู่รักบ่อยๆ ครั้งจนรู้สึกชินแล้วนั่นแหละคุณถึงจะง้อเป็น กล้าที่จะเอ่ยคำว่าเสียใจออกไปได้ ในท่วงท่าที่ดูเป็นคนมุทะลุวู่วามไม่จริงใจกับใครแท้จริงแล้ว คนวันอังคารเป็นคนรักที่คงมั่นมาก ตามดวงชะตาบ่งบอกว่า เป็นคนรักจริงหวังแต่ง มักได้คู่ดี เว้นแต่บางช่วงจะไปรักคนผิดจนเดือดร้อนไม่น้อย ดวงความรักของคุณหากจะมีปัญหา ก็อยู่ที่อารมณ์เท่านั้น ถ้าร้อนเจอร้อนก็จบเร็วแน่ ถ้าคุณลดไฟในอารมณ์ตัวเองได้หรือเลือกคนใจเย็นเป็นน้ำ ก็รักกันยั่งยืนยากจะแตกร้าวได้


วันพุธ
คนเกิดวันพุธมักมีดวงเกี่ยวกับความรักในแบบที่ลึกซึ้ง ไม่รักเพียงหวือหวาให้ตื่นเต้นเร้าใจเท่านั้น ด้วยธรรมชาติและพื้นดวงที่เป็นคนช่างคิดช่างตรองรอบคอบกับทุกเรื่องราวเสมอ ดังนั้นกับในเรื่องรัก คุณจึงต้องมั่นใจก่อนที่จะเอื้อมมือไปคว้ามาแนบใจ เสน่ห์ที่โดดเด่นของคนวันพุธอยู่ที่ศิลปะในการพูดจาทำให้ใครๆ หลงเคลิ้มได้เสมอ และยังเป็นคนฉลาดมีไหวพริบดีอีกด้วย นั่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนรอบข้างชื่นชมเป็นพิเศษ แต่แม้ว่าจะมีใจชอบใครคนวันพุธ จะไม่เปิดเผยทุกอย่างแก่คนรักเนื่องจากเป็นคนมีโลกส่วนตัว ชอบเก็บบางเรื่องราวไว้กับตัวเองเหมือนกับที่เป็นคนชอบอิสระ และรักสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว คนเกิดวันพุธจริงๆ แล้วมี 2 แบบคือแบบ ที่ควักเงินทุ่มให้คนรักแบบสุดๆ กับอีกประเภทคือ เหนียวสุด ๆ กับคนรัก คุณเป็นแบบไหนก็คงต้องตรวจสอบดูตัวเอง แต่ที่มีอยู่ในตัวคนวันพุธทั้ง 2 แบบ ก็คือมักจะปิ๊งคนที่อ่อนวัยกว่าเพราะอยากที่จะดูแลคนรักของตน แบบแสนห่วงหวง และคุณก็มักชอบมีรักแบบที่ค่อยๆ ใกล้ชิดติดใจกันไปทีละนิด คุณแพ้คนที่เข้าใจคุณถ่องแท้ ดวงของคุณจึงมีแนวโน้มที่จะพบรักที่ซาบซึ้งตรึงใจและมีความผูกพันกันมาก เพราะเป็นความรักที่มีพัฒนาการเต็มไปด้วยความเข้าใจในกันและกัน พยายามที่จะรู้จักตัวตนแท้ ๆ ของกันและกันนั่นเอง คนวันพุธโชคดีที่ได้ปิ๊งกับคนคล้ายๆ กัน รสนิยมไม่ต่างกันราวฟ้ากับดินนัก คุยกันรู้เรื่อง ถ้าใครที่ดูดีอย่างเดียว แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง ทัศนคติต่างกันมาก ๆ คนวันพุธจะละความสนใจทันที หากเมื่อใดที่อกหัก คนวันพุธก็จะไม่ฟูมฟายมากนักแม้จะปวดใจเพียงใด คนที่เป็นคู่รักของคนวันพุธได้ดีต้องมีลักษณะของความเป็นเพื่อน เฮไปไหน ๆ ด้วยกันได้ ถ้าทำสวีทเป็นเจ้าของเกินไป มักอยู่กับคนวันพุธได้สั้นกว่าที่หวัง


วันพฤหัส
ถ้าคุณเกิดวันพฤหัสบดี มั่นใจได้เลยว่าคุณจะเป็นคนรักที่ดีให้ใครคนนั้นได้ภาคภูมิใจแน่ เพราะคุณมีทั้งความเอื้ออารี มีน้ำใจ เป็นคนสติปัญญาดี มีความยุติธรรมเป็นคนที่ใครก็ยอมรับและชื่นชมคุณเป็นคนรักจริง เกลียดจริง ถ้าเกลียดใครก็ไม่เสแสร้งคบหาต่อไปให้ต้องฝืนตามวิสัยของคุณวันพฤหัสบดี ที่ตรงพอสมควรดวงในเรื่องความรักของคนวันพฤหัสบดี ไม่ค่อยโลดโผนพิสดารมากนัก ความรักค่อยเป็นค่อยไปอย่างเรียบง่าย หากจะมีเรื่องปวดหัวใจบ้างก็เป็นเพราะความมองโลกในแง่ดีเกินไป บางครั้งจึงหลงคารมคนไม่จริงใจหรือบางครั้งก็คิดไปเองว่าใครคนนั้นมีใจด้วย ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นดั่งที่แอบคิดแอบหวั่นไหว คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนใฝ่รู้ ถ้าช่วงใดเจ็บหัวใจ ก็จะทำใจด้วยการทุ่มเทในเรื่องที่มีสาระ มีประโยชน์กับชีวิต ความน่ารักของคนอยู่ที่ความสดใส เปิดเผย มีความมุ่งมั่นเสมอ ไม่ใช่คนที่เลื่อนลอยไร้สาระ ไม่บ่อยนักที่จะเห็นคนวันพฤหัสบดีอีกลักษณะหนึ่งคือไม่ค่อยเรียบร้อยและขาดความสุขุมรอบคอบ คนวันพฤหัสบดีไม่ค่อยเจ้าชู้ แม้จะดูมีท่าทีเข้ากับคนง่ายสดใสเป็นกันเองแต่ไม่ได้ชอบใครง่าย ๆ เสมอไป ถ้ารักใครก็จะรักอย่างซื่อสัตย์ หากจะผิดหวังก็ดังที่กล่าวมาแล้ว คือการไปรักคนผิด คิดว่าดีที่แท้ไม่ใช่ ดวงความรัก ของคนวันพฤหัสบดีนั้นจะมีรักจริงจังก็ต่อเมื่อพบเจอคนที่เรียบง่ายคล้ายๆกัน ไม่ใช่ฟู่ฟ่าหรูหราเกินไปนัก คิดแต่เรื่องสร้างสรรค์มากกว่าเรื่องเฮฮาปาร์ตี้ ปัญหาในรักมักใม่ใช่อยู่ที่ตัวคุณเอง เพราะคุณอดทนได้เสมอ แต่คนที่คุณรักต่างหากที่จะนำเรื่องปวดหัวมาให้


วันศุกร์
คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนที่ต้องพัวพันกับเรื่องรักๆใคร่ๆเสมอ เพราะดาวศุกร์ เป็นสัญลักษณ์ของดวงดาวประจำเทพีแห่งความรัก คุณผู้หญิงวันศุกร์จึงเป็นคนรักสวยรักงามเป็นพิเศษ คุณผู้ชายก็สำอางไม่เบา ถ้าผู้ชายคนใดที่บำรุงผิวหน้าด้วยโลชั่นหรือพรมน้ำหอมเสมอก่อนออกจากบ้าน จนใครๆ เกือบจะคิดว่าเป็นเกย์ละก็ที่แท้เขาคนนั้นเป็นคนวันศุกร์นั่นเอง เมื่อรักใครชอบใครคนวันศุกร์จะเทคแคร์เอาใจได้ละเมียดละไมที่สุดยิ่งกว่าคน เกิดวันอื่นๆ แต่ด้วยความที่รักตัวเองมาก หลงตัวเองพอสมควร ดังนั้นคุณจึงต้องการให้คนพิเศษของคุณ ทุ่มเทรักให้คุณสุดหัวใจ ถ้ารู้สึกว่ายังได้ความรักจากเขาหรือเธอไม่มากพอ คุณจะร้ายใส่ทันที แม้เสน่ห์ของคนวันศุกร์จะอยู่ที่ความอ่อนหวานก็เถอะ ยามหึงหวงหรือโกรธเคืองแล้วจะปากร้ายมาก แต่ในจิตใจไม่พิษร้ายใดๆ เป็นคนใจกว้างและเป็นคนซื่อตรงซื่อสัตย์มากด้วยซ้ำ เพียงแต่คิดมากขี้ระแวงเท่านั้นเอง ดวงความรัก ของวันศุกร์ค่อนข้างอาภัพ ทั้งๆ ที่มีคนมารักจริงแบบหวังแต่ง แต่ก็มักจบลงเพราะความไม่มีเหตุผลอย่างสุดๆ ของคุณเอง เรื่องที่จะผิดหวังเพราะไปรักเขาข้างเดียวนั้นก็มีบ้าง แต่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักหรอก ถ้าจะผิดหวังจนเสียหน้า ก็เป็นเพราะไปหลงเชื่อคนที่มาหวังผลประโยชน์จากคุณโดยไม่ได้รักคุณจริง เนื่องจากคนวันศุกร์ฉลาดในเรื่องอื่น แต่ไม่ทันคนนักหรอก ที่ว่าดวงความรักของคนวันศุกร์อาภัพก็เพราะว่า แม้บางจังหวะชีวิตจะมีรักแสนซึ้งเพียงใดก็กลับต้องเลิกร้างกันทั้งๆ ที่ยังรักบางคนก็อาภัพแบบมีแต่รักเทียมๆ สั้นๆ ไม่ดื้อไม่ดื่มด่ำลึกซึ้งนานวันให้อิ่มใจนักคนเกิดวันศุกร์บางคนก็มีความสัมพันธ์รักที่ยั่งยืนอบอุ่น แต่มักไม่ใช่เป็นคนที่คุณหลงรัก อย่างปักจิตปักใจมาก่อน นับเป็นดวงแห่งความรักที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


วันเสาร์
คนเกิดวันเสาร์ มีดวงชะตาในเรื่องรักที่ค่อนข้างดีพอสมควร ไม่ค่อยจะมีปัญหาปวดหัวปวดใจ จนเดือดร้อนเพราะเรื่องความรักอย่างคนเกิดวันอื่นๆ เนื่องจากพื้นฐานนิสัยที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น คุณจึงคบใครก็คบอยู่คนเดียว พอเลิกกันเมื่อใดจึงค่อยมีรักใหม่ แต่คนวันเสาร์จะไม่ออกไปวิ่งไขว่คว้าหารักมาใส่ตัวหรอก นอกจากรอให้กามเทพแผลงสอนเองตามธรรมชาติดีกว่า แม้จะดูสุขุม มีระบบระเบียบ เป็นคนตรง หัวแข็งไม่เบา แต่ในใจคนวันเสาร์ก็อ่อนไหวไม่อยากกับเรื่องรัก เห็นใครถูกใจก็ชอบแต่ก็รู้จักยับยั้งใจ ไม่วิ่งเข้าประกบทันทีเด็ดขาด ถ้าจะมีความเจ้าชู้ ก็เจ้าชู้เงียบ แต่ไม่ใช่เงียบแบบแอบเอาจริงอย่างคนวันจันทร์ เพราะคนวันเสาร์จะแค่มอง รู้สึกชอบ ส่งยิ้มไปบ้าง แต่ก็ไม่คิดอะไรมากกว่านั้น ดวงความรัก ของคุณ เป็นลักษณะที่มีความสัมพันธ์มีความผูกพันธ์ เต็มไปด้วยความลึกซึ้งไม่ใช่รักแบบตื่นเต้นเร้าใจสั้นๆ แล้วจบลงเหมือนเพียงจุดพลุดอกไม้ไฟ คนวันเสาร์ทำให้คนอื่นประทับใจได้เสมอ กับความสุขุมทระนงอดทนมุ่งมั่นใส่ใจคนรักอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แต่ถ้าใครคนนั้นฟู่ฟ่าหรูหราใช้เงินกระหน่ำเกินไปคุณก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน ความที่เป็นคนช่างเลือกคนวันเสาร์ จึงไม่ใช่คนประเภทที่มีใครๆ เคียงข้างอยู่ตลอดเวลา บางปีถ้าไม่ปิ๊งใครมากๆ ก็ยอมเปลี่ยวใจตลอดปีไม่ซีเรียส ถ้าคนวันเสาร์ถูกใจใคร จะใช้เวลาดูใจดูนิสัยก่อนจะดำเนินความสัมพันธ์ต่อไปให้ลึกซึ้ง ด้วยความขี้ระแวงไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ต้องดูแล้วดูอีกกว่าจะตัดสินใจเรื่องความเหมาะสมกัน คุณก็คิดมาก กว่าคนวันเกิดใดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุหรือฐานะ เช่น อีกฝ่ายรวยกว่ามากหรือจนกว่ามากๆ คุณก็จะคิดมาก แม้จะรักแล้วแต่ก็ลังเล หรือถ้าอายุน้อยกว่ามากๆ

แม่นมั้ยคะ
 

Create Date : 25 เมษายน 2552    
Last Update : 25 เมษายน 2552 18:12:48 น.
Counter : 111 Pageviews.  


ซูชิหน้าปลาดุก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ เด็กใหม่ขอแนะนำตัวด้วยค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนนะคะ
Friends' blogs
[Add ซูชิหน้าปลาดุก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.