ณ หน้าบ้าน กลางแม่น้ำปิง
เคยลงภาพทริป..หลังบ้าน...บนนาข้าว ไปแล้ว ตอนนี้ขอเก็บภาพหน้าบ้านบ้าง แต่ตอนที่กลับไปช่วงเข้าพรรษานี้ น้ำแห้งมากๆ แถมขุ่นอีกต่างหาก มีแต่หาดทราย เมื่อก่อนจำได้เลยว่าเด็กๆ เคยไปเล่นน้ำ แม่น้ำปิงกว้างมาก...แต่พอหลังจากมีการดูดทราย ทำให้เกิดการทับถมของทรายจนเกิดเป็นเกาะกลางอีกอัน ทำให้พื้นที่ของแม่น้ำสายในเหลือน้อยเต็มที่ (มี 2 สาย สายนอกกับสายใน บ้านเราติดกับสายใน จะมีหลังเกาะกันอยู่).. หอยที่เคยพบบ่อยๆ เช่น หอยบุ๊งกี๋ ที่เคยเก็บตามหาดไปทานได้เลยนะ ก็ไม่เห็นมีสักกะตัว คาดว่าอีกไม่นานคงสูญพันธ์ เฮ้อ!!! หอยกาบที่เคยดำเก็บได้ ก็ไม่มีให้เห็น หอยขมที่เคยงมตามกอพงก็ไม่มี...หายากแล้วน้า...
...หมายเหตุ : ภาพไม่ค่อยชัด เพราะไม่ได้ติดกล้องไป ถ่ายจากมือถือ และเป็นเวลาเย็นๆ ด้วย...Create Date : 28 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กรกฎาคม 2553 9:49:43 น.
Counter : 228 Pageviews.

8 comment
ทริป ณ หลังบ้าน..บนนาข้าว
ได้มีเวลากลับบ้าน (นอก) ไม่ลืมที่จะติดกล้องไปด้วย...อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทำไงดีนะ แม่ก็เลยชวนออกจากบ้าน เดินเลาะป่ากล้วยด้านหลังบ้านไป..ที่กระท่อมข้างนาข้าว โฮ้ แฮะ ได้บรรยากาศดีทีเดียว ลมพัดมาก็ได้กลิ่นหญ้า กลิ่นข้าว...เฮ้อ อากาศร้อนๆ ได้เจอแบบนี้ก็ช่วยผ่อนคลายได้เยอะ แต่ดูจากภาพแล้ว ไม่น่าเชื่อว่า นี่หลังบ้านเราจริงๆ รึนี่...

ภาพที่เห็นนี่อยู่หลังบ้านเราเอง...บ้านอยู่จังหวัดกำแพงเพชร...หลังบ้านเป็นนา หน้าบ้านติดแม่น้ำปิง ...เดี๋ยวได้กลับบ้านครั้งหน้า จะหยิบภาพหน้าบ้านมาให้ชมกัน...แล้วจะอดอิจฉาไม่ได้จริงๆ นะ อากาศสดชื่นสุดๆๆๆ

Create Date : 19 กรกฎาคม 2553
Last Update : 19 กรกฎาคม 2553 12:59:13 น.
Counter : 186 Pageviews.

4 comment
ณ ตลาดน้ำอโยธยา...จ.อยุธยา
แวะๆ เวียนๆ..มาเรียบอยู่ ณ อยุธยา...วนเจดีย์ไปด้านขวามือ จ๊ะเอ๋ เจอเลย ปกติเป็นคนชอบเดินตลาดอยู่แหละ แต่ที่เคยๆ ไปก็ สามชุก อัมพวา..เกาะเก็ด...พอมาเจอที่ตลาดน้ำอโยธยาก็เลยรีบแวะทันทีเลย ก็ได้บรรยากาศที่สดชื่นไปอีกแบบ อาหารก็เด็ดๆๆ .... ของซื้อน่าซื้อ ...

ขาดไม่ได้เลย สีสันของอยุธยาก็...ช้างๆๆ


ทางเข้ามุ่งสู่ตลาด...


จะเจอนี่เลย รถตุ๊กตุ๊ก ขายกาแฟ...น่ารักจัด..
สะพานลอยข้ามฝั่ง...จะมีหลายจุด..


ที่นี่จะจัดเป็นโซนตลาด เช่น ตลาดบางปะหัน...ก็จะมีเรือนำส่ง..มีแผนที่ให้ดู..ตัวอย่างอาหารที่มีขายส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไท อาหารรสเด็ด

สวยงามน้า....อ๋อ เขาจะมีการแสดงโชว์ด้วยนะ...Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 12 กรกฎาคม 2553 9:46:35 น.
Counter : 823 Pageviews.

4 comment

annezu
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ไม่อนุญาตให้นำภาพหรือข้อความใดๆ จาก Blog นี้ ไปทำการเผยแพร่ หรือไปโพสต์ในเว็บอื่นๆ นะคะ