สิ่งมีชีวิต...ที่เรียกว่า.....สุนัข
สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า.....สุนัข

หมาของเราตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 ตัว 1. เป็นพันธ์พุดเดิ้ล ซื้อเพื่อนมาด้วยเงิน 800 บาท ชื่อ ออโต้ (auto) เกิด 8 ธันวาคม 2547 2. เป็นพันธ์บางแก้ว แฟนเก่าให้มา ชื่อ ซูโม่ (Zumo)....เกิด 9 ธันวาคม 2548

แต่เดิมแรกเลี้ยงเจ้าออโต้แล้ว แล้วจึงเอาเจ้าซู่โม่มา ปรากฏว่า ด้วยที่ออโต้ตัวมันเล็ก ทำให้สู้แรงของซู่โม่ไม่ได้ สุดท้ายมันก็หนีออกจากบ้าน แพ็คกระเป๋า ขนของไปอยู่บ้านคนอื่น....ทิ้งให้คนที่บ้าน งง เป็นไก่ตาแตกไป..... นานๆ ทีมันจะมาเยี่ยมบ้านสักที...ด้วยความที่มันเป็นหมาแปลกๆ นะ เวลามันโดนยุงกันมันก็จะเอาจมูกที่มันคงจะสุดแสนจะคันไปถูกับพื้นปูน จนจมูกเละไปหมด....มีของกินที่มันกินไม่หมด มันก็จะเอาขาตะกุยปูน ดังประดุจจะขุดหลุมฝังมัน แต่มันไม่รู้รึไงว่า.......มันไม่ใช่ดิน เฮ้ออออออออ


และเจ้าตัวนี้เลย แสบสุดๆๆๆ...
เจ้าซูโม่...ตอนนี้ก็เป็นหนุ่มเต็มตัวแล้ว แต่อารมณ์มันแปลกๆ อะ มันจะขี้ตกใจมาก แค่ถุงแตกมันก็วิ่งกระจายเลย บางทีหายไปจากบ้าน 2-3 วันเลยทีเดียว กลับมาโฮ้ โทรมมากๆๆ บางทีมีชาวบ้านต้องมาตามแม่เราให้ไปรับ เพราะมันแอบไปนอนบนบ้านเขาบ้าง ในห้องน้ำบ้าง และด้วยที่ตัวมันใหญ่ เลยมีแต่คนกลัว

กินก็ยาก อาหารมีน้ำนิดก็ไม่กิน...แต่ตอนนี้เปลี่ยนข้าวเป็นหอมมะลิ แม่บอกว่ามันกินคนเดียวจะหมดหม้อเลย...

เวลามันตกใจนะ หงับหมด แม่เรายังโดนเลย ขนาดเลี้ยงมันมาแท้ๆๆ ด้วยความที่มันตกใจและต้องการป้องกันตัว โดนกันไปหลายคนแล้วละ แต่ก็เข้าใจมันนะ...

มันจะขี้ร้อนมากๆๆๆ ชอบลงอ่าง ชอบเล่นน้ำ บ้านเราติดกับแม่น้ำ เวลาพ่อแม่หรือเราไปเล่นมันก็จะตามไปเป็นประจำเลย ...


Create Date : 08 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 8:53:15 น.
Counter : 222 Pageviews.

2 comment

annezu
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ไม่อนุญาตให้นำภาพหรือข้อความใดๆ จาก Blog นี้ ไปทำการเผยแพร่ หรือไปโพสต์ในเว็บอื่นๆ นะคะ