Once in A Life Time
Group Blog
 
All blogs
 
Back from Vacations

กลับมาจากสวิสได้เกือบอาทิตย์แล้ว งานท่วมเหมือนกัน เค้าจะให้มาทำงานวันเสาร์อาทิตย์ด้วย เราเลยพยายามทำงานให้เสร็จ จะได้ไม่ต้องไปทำงานวันเสาร์ เมื่อวานเค้าเลยให้เหรียญทอง (ช๊อคโกแล็ต)มาหนึ่งเหรียญ คนเค้าคงงงๆ กันว่า ไอ้นี่มันบ้า (เค้าให้ลิสต์รายการที่ต้องแก้ปัญหามาสี่สิบกว่ารายการ)

และแล้ว เวลาพักก็เป็นของเราซะที กลับมาจากเที่ยวสวิส เจอ จานชาม ที่คุณชายเธอไม่ล้างมาตลอดสี่วัน ก็มึนไปหนึ่งวินาที ทำความสะอาด (แบบลวกๆ) เสร็จๆไป

วันเสาร์นี้ ก็เก็บบ้าน ซักผ้าอีกนิดหน่อย ก็เรียบร้อย วางแผนเที่ยวต่อดีกว่า

เขียนบันทึกการเดินทางไปอเมริกาก่อนลืมดีกว่า

ไปถึงอเมริกา ที่สนามบิน เจเอฟเค เพื่อนมารับที่สนามบิน กว่าจะไปถึงก็ดีเลย์นิดหน่อย เพราะมีผู้โดยสารคนนึงป่วย นักบินเลยแวะจอดที่ กันดาร์ (ที่ไหนก็ไม่รู้ ดูจากหน้าต่างมีแต่สีขาวหิมะ กับต้นไม้ทั้งนั้นเลย) อยู่ห่างจากนิวยอร์คประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ ไปถึงก็แวะสตาร์บัค เก็บกระเป๋าที่คอนโดบ้านเพื่อนที่อยู่ Roosevelt Island เป็นเกาะเล็กๆซึ่งยังอยู่ในเขต manhattan สามารถนั่งรถ รถไฟใต้ติด หรือ กระเช้าลอยฟ้าไปได้

ค่ารถไฟใต้ดินในนิวยอร์คนี่ถือว่าถูกไปเลย ถ้าเทียบกับลอนดอน ไปไหนมาไหนก็สองเหรียญ พอดีว่าไปอยู่อาทิตย์นึงก็ซื้อเป็นวีค แค่ยี่สิบสี่เหรียญ ซื้อบัสพาสที่ลอนดอนยังไม่ได้เลย ถ้าซื้อ Traveller card 1 week ก็ยี่สิบกว่าปอนด์ (แพงกว่าเท่าตัว)

แวะกินขนมเสร็จ ก็ไปเดินเล่นที่สะพาน บรู๊คลิน เป็นสะพานที่อยู่ในหนัง Kate & Leopold ด้วย เห็นแถวนั้นมีร้านไอติมอร่อย แต่เห็นคิวแล้วก็ต้องถอย คนเยอะมากๆ ไปเดินข้ามสะพาน ไปฝั่ง Manhattan แล้วก็สามารถเดินต่อไป Ground Zero (WTC ได้ เห็นห้าง Century 21 - discount department store ด้วย เข้าไปแล้วเดินนิดหน่อย เค้าวางของแบรนด์เนม แต่ราคาค่อนข้างถูก จนไม่น่าเชื่อว่าเป็นของแท้ แต่คุณภาพก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะจัดวางไม่ค่อยดีด้วย

แวะซื้อเมมโมรี่การ์ดที่ J&R แถวนั้น ก็ตื่นตาตื่นใจกับราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกว่าอังกฤษเห็นๆ

เดินจนเมื่อยแล้วเมื่อยอีก ก็เริ่มเดินไม่ไหว แวะหาร้านรองเท้าว่าจะซื้อ Crocs ฝากน้องด้วย พอดีเจอร้านนึงขายพอดีตอนสองทุ่มแล้ว ก็ซื้อมาก่อนคู่นึง แต่ไม่ค่อยมีสีให้เลือกเลย

เดินตัวปลิวได้อีกครั้ง รองเท้าช่วยชีวิตจริงๆ เพราะใส่รองเท้าหนังไป อากาศที่นั่นก็ดันเกิดร้อนอีก นึกว่าจะอากาศเย็นๆ เพราะก่อนไปเพื่อนบอกว่าหนาว

สามทุ่มกว่า ได้ไป Little Korea กิน Chige & etc อร่อยมากๆ ตอนสั่งก็หิว สั่งไปก็กินไม่หมด แต่ก็เอากลับมาบ้านได้

วันที่สอง นอนเอาแรง บ่ายๆ ออกไปกับเพื่อนไปตลาดในไชน่าทาวน์ เราได้มะละกอ มาหนึ่งลูก สามเหรียญ ถูกแล้วก็อร่อยอ่ะ อยากให้อังกฤษมีแบบนี้บ้าง (มะละกอน่ะมี แต่ราคาแพงเกิน) ตอนเย็น เพื่อนๆที่ทำงานสามีเพื่อนแวะมาบ้าน เราก็เลยอยู่ช่วย (รับประทาน)

วันจันทร์ ตะลุยตึกสูง ก็ไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจเท่าไหร่ คงเพราะเคยไปชิคาโก ฮ่องกงมาแล้วรึเปล่า รู้สึกว่า ที่ชิคาโก สถาปัตยกรรมก็ดูดีกว่านี้ เดินไป มึนไป ขึ้นรถไฟไม่ค่อยชิน รถไฟที่นี่ดูเก่าๆ สถานีด้วย เดินแล้วก็เหนื่อยๆ ตอนบ่ายๆไป United Nation ก่อนเข้ามีที่ตรวจกระเป๋า เหมือน อิมมิเกรชั่นเลย ไปเดินดูเค้าจะมีคนพาเดิน แล้วก็อธิบาย น่าสนใจดี

วันอังคาร ทำอะไรหว่า ลืม ตอนพลบค่ำไป ตึกร๊อคกี้เฟลเลอร์ วิวสวยดี ไม่ค่อยได้มีรูปเท่าไหร่ สงสัยจะเหนื่อย ไม่ค่อยมีอารมณ์กดชัตเตอร์

วันพุธ ไป Woodbury Common Outlet ได้กระเป๋า Coach ฝากน้อง พวงกุญแจ หมดไปหลายร้อยบาทแฮะ

วันพฤหัส ไปเจอปร้ากรอบ ปร๋าป๊อบ เพิ่งเคยเจอตัว ได้คุยกัน แต่ไม่นานนัก เพราะดันพาเค้าเดินมากไปหน่อย สงสัยจะเข็ดแล้ว ฮ่าๆ วันไหนจะไม่พาเดินแล้ว พากันไปนั่งทานละกันนะ ตอนเย็นไปคลาสโยคะกับเพื่อน ที่ Nippon Club แถว Central Park คลาสละ สามสิบเหรียญ ขอบอกว่าแพงอ่ะ แต่ไม่เป็นไร บ่นไปงั้นแหล่ะ นานๆที

วันศุกร์ ไปกินข้าว กะว่าจะเลี้ยงเพื่อนดีๆหน่อย แต่ไม่รู้จักที่ไหนเลย กินสองคนก็ร้อยกว่าเหรียญ ถ้าคิดเป็นปอนด์ก็ไม่แพง ไปกิน Afternoon tea ในลอนดอนยังแพงกว่าเลย แต่อาหารไม่ค่อยอร่อยอ่ะ อากาศก็ไม่ค่อยดี ฝนตกๆ วันสุดท้ายแล้ว เพื่อนก็พาไปเดิน โซโห แวะซุปเปอร์ญี่ปุ่น กินทาโกะยากิ แล้วก็พอดีสามีเค้าขอยืมกล้องก็เลยไปช่วยถ่ายรูปให้ มีนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นมา แต่เราไม่รู้จักอ่ะ คนที่เขียน Tokyo Love Story

วันเสาร์ ไปขึ้นเครื่องไป MSP -minnesota-st.paul ดีใจจังจะได้เจอเพื่อนเก่าแล้ว ฮูเลย์
Create Date : 12 พฤษภาคม 2550
Last Update : 12 พฤษภาคม 2550 18:18:52 น. 5 comments
Counter : 180 Pageviews.

 
...แวะมาเจิมก่อนเลยเจ้าค่ะ...
..ฮู้ววว์ ได้ไปเที่ยวสวิสฯด้วยอ่ะ น่าอิจฉาจังค่ะ..
...ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ...
....ขอบคุณนะค่ะที่แวะไปเยี่ยมรู้น๊าว่างานยุ่งแต่ยังมีเวลาไปเยี่ยม ขอบคุณมากๆๆๆๆๆค๊า...


โดย: MYOMYO วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:46:57 น.  

 
ดีจังได้ไปเที่ยวแถมยังได้ไปเจอเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่อีก เอารูปมาโชว์ด้วยซิคะ อยากเห็นแมนฮัทตัน กะสวิสคะ


โดย: i'mdancingaloneonthemoonlight วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:53:15 น.  

 
..แวะมาเยี่ยมจ้า...
...ตอนนี้ได้ไปเที่ยวไหนมาบ้างค่ะ...
...ยังไงก๊รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ..
.....


โดย: MYOMYO วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:44:27 น.  

 
เวลาที่ไปไหน แล้วกลับมาเจอบ้านรกก็เกิดอาการแถมอารมณ์เสียอีกหน่อยๆแต่ดีจังนะคะ จะได้ไปเที่ยวอีกแล้ว ก็เที่วให้สนุกๆ เดินทางปลอดภัยค่ะ

ของที่อเมริกาถูกกว่าอังกฤษเยอะเลยค่ะ มันใหญ่มีที่ให้เลือกเยอะดี แต่ก็ชอบเดินตลาดนัดที่อังกฤษค่ะ

Take care~


โดย: MOMO วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:30:12 น.  

 
ของอเมริกาถูกกว่าที่อังกฤษเยอะจริงด้วยค่ะ แต่พอดีไปตอนช่วงเค้ากำลังจะเปลี่ยนฤดูกาลพอดี เสื้อผ้านี่เลือกซื้อยากจังค่ะ

ตลาดนัดที่อังกฤษ ก็ชอบเดินค่ะ ถ้าอากาศดีๆ แต่ว่าหาของกินอร่อยๆยากเหมือนกัน ถ้าร้านน้ำชาน่ารักๆ คนก็แน่นอีก


โดย: moomin วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:15:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

moomin
Location :
Tokyo Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
create your own slideshow
Friends' blogs
[Add moomin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.