เมธาวี #1

เมธาวีเป็นเพื่อนรักของฉัน  เมื่อเร็วๆ นี้เธอเพิ่งมีแฟนใหม่ ต้องเรียกว่าเป็นการเลื่อนขั้นมากกว่า เพราะเท่าที่ฉันรู้ เมธาวีกิ๊กกับผู้ชายคนนี้มาเกือบปี จนเค้าเลิกกับแฟนแล้วเธอเลยได้เลื่อนตำแหน่ง

ฉันเองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักสักเท่าไหร่ ผิดหวังในความรักมาตลอด จนปัจจุบันคิดว่ารักพ่อดีที่สุด  แต่เมธาวีก็ชอบมาเล่าเรื่องความรักของเธอให้ฉันฟังอยู่เรื่อยๆ ฉันก็ว่าฟังสนุกดี

เมื่อวานเมธาวีถามฉันว่า แปลกมั้ย ที่เธอไม่รู้ว่าแฟนของเธอทำงานอะไร ฉันฟังแล้วก็แปลกใจ พวกเธอเป็นแฟนกันแต่กลับไม่รู้ว่าแฟนเธอทำงานอะไร ?  ฉันถามเมธาวีว่า ทำไมเธอไม่ถามแฟนว่าทำงานอะไร ซึ่งเธอบอกฉันว่าเธอเคยถามสมัยตอนเป็นกิ๊กกัน ถามอยู่ 2-3 ครั้ง เขาก็ไม่เคยบอก บอกแต่ว่าเป็นงานปกติไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร  เธอก็คิดว่ารู้ไปก็ไม่ได้ทำให้รักกันมากขึ้นก็เลยเลิกที่จะอยากรู้ไปซะเฉยๆ จนปัจจุบันได้เป็นแฟนกันแล้วถึงค่อยนึกได้ว่า เค้ายังไม่เคยบอกเธอเลยว่าทำงานอะไร

ต่อมาเมธาวีได้บอกฉันว่าสงสัยเธอจะเจอคนเจ้าชู้เข้าให้ เพราะว่าตอนผู้ชายคนนี้จีบเธอ เขาส่งดอกกุหลาบช่อนึงให้เธอ พร้อมทั้งพร่ำบอกว่ารักเธอแค่ไหน  แต่เธอเพิ่งรู้ว่าเขาก็ส่งกุหลาบให้เพื่อนผู้หญิงของเขาอีกคนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งเขารีบแก้ตัวกับเมธาวีว่าที่ส่งให้เพื่อนนั้นมี 13 ดอกแปลว่าเพื่อนกัน แต่ที่ส่งให้เมธาวีมี 12 ดอก มีความหมายลึกซึ้ง ไม่ใช่เพื่อน  ฉันฟังก็หัวเราะ แซวเมธาวีว่า 13 ดอก แพงกว่า 12 ดอกนะ เมธาวีโดนเค้าหลอกหรือเปล่า เมธาวีก็ได้แต่ยิ้มๆ แต่แววตาเหมือนครุ่นคิดอะไรอยู่

เมธาวีบอกว่าตอนแรกที่รู้ว่าส่งให้อีกคนด้วย ก็รู้สึกไม่พอใจ อยากจะเดินหนีไปซะตอนนั้นเลย แต่พอคิดดูมันก็ผ่านมาแล้ว ถึงงอนไปมันก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ก็เลยทำเฉยๆ ไป  ซึ่งฉันก็เห็นด้วย ฉันบอกเมธาวีว่า ฟังดูไม่เบาเลยนะ อย่าแหวกหญ้าให้งูตื่นดีกว่า ค่อยๆ ดูเกมส์เค้าไป  คนเรายิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ  เมธาวีเห็นด้วยกับฉัน เธอบอกฉันว่าครอบครัวของแฟนเธอให้อิสระกับแฟนเธอมาก ไม่มีการบังคับหรือก้าวก่ายกัน แฟนเธอบอกเสมอว่าครอบครัวของเขาคุยกันเหมือนเพื่อน ฉันได้ฟังก็เลยให้ความเห็นไปว่า ถ้าเป็นแบบนี้เธอยิ่งไม่ควรไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเขา คิดซะว่าเป็นเพื่อนรัก หรือกิ๊กเหมือนอย่างเดิม น่าจะมีความสุขทั้งสองฝ่าย

ฉันยังบอกเมธาวีอีกว่า อย่าเผลอไปคิดว่าเป็นเจ้าชีวิตเค้า อย่าไปคิดว่าเป็นแฟนแล้วจะมีสิทธินู่นนี่นั่น ฉันเคยอ่านประโยคนึง เค้าบอกว่า อยากให้ผู้ชายไม่หนีเราไป ต้องทำเหมือนเลี้ยงวัวในทุ่งกว้าง เมธาวีหัวเราะแล้วหยอกฉันว่าไว้วันไหนจับเอามาทำสเต็ก แล้วจะเรียกฉันมากินด้วยกัน เป็นงั้นไป  เธอยังบอกฉันอีกว่า เธอทบทวนดูแล้ว ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆ แฟนของเธอไปจนแก่ เป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน ดูแลกัน เธอพอใจแล้ว ส่วนถ้าแฟนเธออยากจะไปทำความรู้จักสาวอื่น เธอคิดว่าเธอรับได้ ตราบที่เป็นแค่งานอดิเรก และแฟนยังดูแลเธอได้อย่างไม่บกพร่อง ฉันฟังแล้วก็บอกเพื่อนฉันว่า ประเสริฐแท้ ไม่กลัวเค้าไปไม่กลับหรือ เมธาวีบอกฉันว่าถ้าอย่างนั้นก็ปล่อยเขา ชีวิตเขา  ฉันก็บอกว่าถ้าเขาดีกับเธอ ฉันยินดีด้วย ถ้าวันใดเค้าไม่ดีกับเธอ เธอยังมีฉันเสมอ   เรายังเป็นเพื่อนรักกันเสมอนะ เมธาวี
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2555 12:58:33 น.
Counter : 458 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month::Som-O::
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]..สัมผัสได้ด้วยใจ..