creatio ex nihilo

ศล
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ศล's blog to your web]
Links
 

 
[ดูหนัง] โป๊ [แล้วเกิดอารมณ์] มั้ยพี่? ฉบับถามคนคุก

"xxxx yyyy (2545) ทำการศึกษาทัศนะของผู้ต้องขังคดีความผิดทางเพศ 270 คน โดยใช้แบบสอบถาม พบว่า การกระทำผิดทางเพศกับสื่อลามกมีความสัมพันธ์กัน โดยผู้ต้องหามีความเห็นว่า การเห็นสื่อลามกจะทำให้มีอารมณ์ทางเพศ งานศึกษาดังกล่าวเสนอแนะให้มีการศึกษาเพิ่มเติมว่า เหตุใดบุคคลทั่วไปที่มีการบริโภคสื่อลามกจึงมิได้มีการกระทำความผิดทางเพศเช่นเดียวกับผู้ต้องขังในงานศึกษานี้"

จากบทความของคุณอิสร์กุล อุณหเกตุ "โป๊มั้ยพี่?: เศรษฐศาสตร์ว่าด้วยสื่อลามก" (October 11 Sex Issue) เนื้อหาโดยภาพรวมของบทความนี้ ผมชอบนะครับ แต่การอ้าง thesis ในข้อความที่ยกมานี้และการใช้ตรรกะตามเนื้อความ รู้สึกตลกแฮะในเมื่อสื่อลามกมันเป็นสื่อที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของคนส่วนใหญ่ คุณจะไปถามความเห็นของผู้ต้องขังว่าสื่อลามกทำให้มีอารมณ์ทางเพศมั้ยทำไมเนี่ย คุณลองถามว่าหนังโป๊ทำให้มีอารมณ์ทางเพศมั้ยกับนักเรียน ม.4 ทั่วประเทศสิ รับรองได้เลย ใครทำวิจัยเรื่องนี้จะได้ข้อสรุป "โดยนักเรียนมีความเห็นว่า การเห็นสื่อลามกจะทำให้มีอารมณ์ทางเพศ" แน่จริงก็สรุปนะ "พบว่า การเป็นนักเรียน ม.4 กับสื่อลามกมีความสัมพันธ์กัน" พอมองเห็นความวิบัติของตรรกะมั้ยครับ การที่ตัวแปรสองตัวมีความสัมพันธ์กัน ไม่จำเป็นว่าตัวแปรตัวหนึ่งจะต้องเป็นเหตุและตัวแปรอีกตัวหนึ่งเป็นผล การยกงานวิจัยชิ้นนี้ของคุณอิสร์กุลมาเพื่อสนับสนุนให้เห็นผลเชิงลบของการเสพสื่อลามกผมว่าไม่เวิร์กนะ เพราะจากข้อความที่ยกมา มันไม่ได้ชี้ให้เห็นผลเชิงลบของสื่อลามกเลย (ยกเว้นผู้อ่านจะใช้ตรรกะวิบัติในการสรุป) มันบอกแค่ว่า ผู้ต้องขังคดีทางเพศทุกคนเสพสื่อลามก แล้วไงล่ะ นอกจากสื่อลามกพวกเขาทุกคนยังทำกิจกรรมอื่นที่เหมือนกันอีก หายใจ กินข้าว ฯลฯ (บางทีอาจรวมถึงการดูทอมกับเจอรี่) ที่เหมือนกันอีกนี่

ที่สำคัญ ผมคิดว่า อาชญากรรมทางเพศ ไม่ได้เริ่มต้นที่การเกิดอารมณ์ทางเพศครับ

แนวเดียวกัน: Much Apu About Nothing, สิ่งที่งานวิจัยอ้าง สามารถเขียนออกมาในรูป เมื่อ P(บริโภคสื่อลามก|กระทำผิดทางเพศ) สูง แล้ว P(กระทำผิดทางเพศ|บริโภคสื่อลามก) ย่อมสูงด้วย ซึ่งไม่จำเป็น (ทำความเข้าใจ เหตุการณ์ที่ไม่เป็นอิสระจากกัน), หากเช่นนั้นแล้ว หรือว่าโป๊ปเป็นเอเลี่ยน?

ภาพ: โปสเตอร์หนังเรื่องใหม่ของ Scud, Love Actually...Sucks! หนังเรื่องนี้โป๊มั้ยพี่?


Create Date : 07 มกราคม 2555
Last Update : 7 มกราคม 2555 1:42:33 น. 1 comments
Counter : 2534 Pageviews.

 
ภาพยังไม่ใช่หนังโป๊ที่แท้จริงครับ


โดย: Vito Andolini Corleone วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:18:39:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.