Group Blog
 
All blogs
 
Glastobury festival เทศกาลดนตรีในตำนาน 3

หลังได้เสียงตอบรับจากเพื่อนๆ หลายคน ก็ทำให้ได้รู้สึกว่า เอ้อ บล็อกของเราดูท่าจะเป็นประโยชน์เหมือนกันเเหะ ดีใจ ดีใจ

หลังจากอ่านหลายความเห็นที่บอกว่าอยากไปงานนี้เหมือนกัน เเต่ไม่คิดว่าตัวเองจะไปได้ อยากจะให้ได้ลองเปลี่ยนความคิดดู เงินอาจจะเป็นปัจจัยหลักที่จะพาเราไปได้ เเต่มันก็ไม่ใช่เรืองที่จะเป็นไปไม่ได้

จขบเองนั้นฝันที่จะไปงานเทศกาลดนตรีตั้งเเต่เมื่อเกือบเจ็ดปีก่อน ทั้งๆที่บ้านก็ไม่ได้เป็นคนรวยอะไรเลย เเต่ได้ตั้งปณิธานไว้กะเพื่อนที่ไปด้วยกันว่าวันหนึ่งเราสองคนต้องไปให้ได้
พวกเราตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินตั้งเเต่ตอนที่เพิ่งเริ่มทำงานกัน จนวันหนึ่งก็ทำได้ อยากให้กำลังใจเพือนๆ น้องๆ ทุกคนทีมีความฝันเเบบเดียวกันความเดิมจากตอนที่เเล้ว พวกเราได้ จบวันกันด้วย Fratellis จขบ. ลี้กลับมาขดตัวอยู่ในเต้นท์เพื่อหนีความหนาวที่มากขึ้นในเวลากลางคืน นำ้ค้างเเรงมากสมกะที่อยู่กันกลางทุ่ง โดยปล่อยให้สมาชิกทีมที่ยังเเรงเยอะอยู่ดูต่อ เเต่พอเดินมาไม่นานเท่าไรปรากฎว่าการเเสดงก็จบลง รู้งี้ยอมทนอยู่ต่ออีกดีกว่า

ขอบอกว่าใครจะไปงานนี้ควรฟิตร่างกายให้พร้อมนะคะ หากป่วยระหว่างานเนี่ยหมดสนุกกันเเย่เลย อุตส่าห์ได้ไปงานใหญ่ขนาดนี้ทั้งที่

พวกเราเริ่มวันที่ 2 ของงาน (วันที่ 28 มิถุนายน) กันอย่างมีบทเรียน คือไม่ตื่นกันเเต่ไก่โห่อีกเเล้ว วันนี้กลยุทธ์ในการดูของเราเเตกต่างไปจากเมื่อวาน พวกเราเเบ่งทีมกันตามความสนใจค่ะ ไม่ได้เกาะติดกันเเหง็ก เเต่เเยกกันไปตามวงที่เเต่ละคนอยากดู วันนี้ ทีมเราเลยเเตกออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มจขบ.กะเพื่อนชาวฮ่องกงที่ตามมาสมทบ เเละกลุ่มเพื่อนสาวเเละเพื่อนรุ่นน้อง


เช้านี้ไม่มีวงไหนที่โดนนักสำหรับทีมของจขกท. เลยตตัดสินใจว่าจะออกเดินทางไกลสำรวจฟาร์ม กะเพื่อนชาวฮ่องกง เเต่เพื่อนสาวอีกคนอยากดู Los Campasinos ตอนเที่ยง
เราเลยเเตกออกเป็นสองทีม เเล้วตกลงกันว่าจะมาเจอกันตอนเย็นอีกที

ช่วงนี้เป็นช่วงที่จขบ. ได้ออกถ่ายรูป สถานที่มากมาย ที่กะว่าจะเอามาตั้งเป็นอีกกระทู้เพื่อห้องศิลปะโดยเฉพาะ การตกเเต่งภายในที่น่าสนใจมาก ต้นทุนต่ำ่ การติดตั้งไม่ยุ่งยาก เเต่งานออกมาสวย เเละเเปลก เอาไว้เสร็จจากกระทู้ดนตรี จะมาตั้งให้ทุกท่านได้ดูกันต่างหากออกเดินสำรวจกันไปทั่ว เผลอเเป๊ปเดียว ก็ถึงเวลาต้องกลับเข้าไปทีเวที The Other เพื่อดูวงเเรกที่โดนของวันนี้ นั่นคือ วง Neon Neon จริงตอนเเรก จขกท ไม่รู้จักวงนี้เเต่เพื่อนชาวฮ่องกงที่ไปด้วยเเนะนำ เลยลองไปดู ปรากฎว่าไม่ผิดหวัง เปนอีกวงหน่งที่เล่นมันมาก พอกลับมาเมืองไทยเเล้วหาข้อมูลวงนี้ถึงได้รู้ว่าพวกเขา คือ Gruff Rhys เเห่งวง Super Furry Animals ไม่เสียดายที่เดินกลับมาดูจริงๆ


ศิลปินคนถัดไปไม่ใช่ใครที่ไหน คือ คุณ James Blunt ผู้โด่งดัง คนดูเยอะมากด้วยความที่จขกท เดินมาถึงช้าเลยถ่ายรูปไม่ได้ เลยไปขอภาพจากที่อื่นมาเเทน ขอขอบคุณเวบสต็อกโฟโต้อีกเช่นเคย อิอิมาต่อกันที่ ที่เวทีOther เพื่อดูวง วอมเเบทน้อย หรือ The Wombats เจ้าเก่านะเอง มาวันนี้ทางวงไม่ลืม มาสคอต ตัวเขื่อที่ทำเก๋ไก๋ ใส่เเว่นเเดงมาด้วย
ตอนที่เล่นพ่อนักร้องนำมาการขอโทษขอโพย เท่าเมาเเล้ว รั่วไปทำเต้นข้างๆ เดือดร้อนไปเมื่อปีที่เเล้ว (ไม่ได้บอกว่าไปทำไรเขา เเต่ท่าจะเมาเเละรั่ว)
การเล่นสด ดีมากนะวงนี้ มันส์ เเละไม่คอ่ยหลงเท่าไร ทั้งทีลีลาพี่เเก เหลือร้ายต่อกันด้วยอีกวงที่รอคอยที่เวทีปิระมิด เหมือนเดิม วงนี้ตั้งใจมาดูเลย คือวง The Raconteurs ไม่ใช่ใครอื่นไกล คุณ Jack White ของเรานั่นเองยังอยู่กันต่อที่เวทีปิระมิด เพื่อดูคนถัดไปคือ Manu Chao โอ๊ยตายไปเลยค่ะ กะพี่คนนี้
มันส์มากๆๆๆ เต้นกันระเบิด เเม้ว่าพี่เขาออกเเนว ละติน เรกเก้ หรืออะไรก็ไม่รู้อ่ะ รู้เเต่ว่ามันมากกก
เป็นอีกวงที่ประทับใจสุดๆ ในงานนี้กลับมาต่อจาก Manu Chao พวกเราย้ายถิ่นกลับมาที่เวที Other เพื่อมาดูอีกวงที่ตั้งใจไว้เเต่เเรกว่าจะมาดู นั่นคือวง Elbows วงฝีมือจากเเมนเชสเตอร์
เเละวงนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเล่นดีมากๆ เสียงพี่เขาเหมือนในซีดีเป๊ะ เเถมลีลาการเล่นก็เเน่มาก
เเม้คารมจะไม่ หวานเท่าไร เเต่ การเเสดงกินขาดไปกว่าอีกหลายวงยิ่งนัก
หลังจาก Elbows เราก็วิ่งกลับมาที่เวทีปิระมิดเพื่อมาชม Headliner คนสำคัญของงานนี้ ไม่ใช่ใครอื่นไกล เเม่เสือสาวทรงผม รังผึ้งของเรา Amy Winehouse วันนี้เทอมาในชุดสีฟ้าสดใส ที่เน้นดูม ดูม ตามสไตล์
ทีสำคัญเธอก้อเบลอๆ ตามสไตล์ไม่เปลี่ยงเเปลง ที่ชอบที่สุดคือท่าเต้นเหมือนคนปวดฉี่ของเทอ
ได้มาเห็นของจริง ก็ เอ่อ มันเหมือนจริงๆเเฮะ ปวดฉี่ก็ไปเข้าห้องนำ้ก่อนก็ได้พี่ีรอได้ 555
ตอนจบน้องเอมี่ มีโชว์ปัญหาครอบครัวให้ดูเล็กน้อย ไม่ทิ้งลายเดิมจริงๆเอาน้อง Amy ระยะประชิดมาให้ดูด้วย
ปวดฉี่ก็ไปห้องนำ้สิจ้ะ น้อง
เสร็จจากน้องเอมี่ เรารีบวิ่งกลับมาที่เวที Other เพื่อหนีเจซี เอ๊ย ไม่ใช่
เพื่อมาดูสุดยอดตำนานอย่าง Massive Attack ต่างหาก
ตอนที่วงนี้เล่นฟ้ามืดเเล้วอากาศเริ่มเย็น ทั้งๆที่กลางวันร้อน เเดดออก กันเปรี้ยง
งานนี้เราวิ่งมาถึงช้า อยู่ห่างเวทีอีกเเล้ว เเต่ก้อไม่ได้เเย่เท่าไรเพราะเทคนิคเเสงสีเสียงตระการตามาก


คืนนั้น ทีมของจขกท.ยังได้ไปดูวง Alabama 3 ที่เวที Avalon
วงนี้เป็นวงสัญชาติอังกฤษ ที่มีสไตล์ ผสมผสานระหว่าง rock, dance, blues, country and gospel styles งานนี้เเดนซ์กระจาย อีกเเล้วครับท่าน

วันที่สองนี้ถือว่าเป็นวันที่คุ้มมากๆ ใช้เวลากันตั้งเเต่สายจนดึกดื่น
จริงๆ หากจะโต้รุ่งเขาก็มีที่ ที่เราจะไปมันสกันได้ยันสว่าง
เเล้วเเต่สไตล์ใคร สไตล์มันค่ะ

หมดเเล้วค่ะ คืนนี้มาต่อวันสุดท้ายที่ Glastonbury Festival ใบบล็อกุัดมาเลยค่ะ


Create Date : 19 สิงหาคม 2551
Last Update : 19 สิงหาคม 2551 22:45:45 น. 0 comments
Counter : 402 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Cynic
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Cynic's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.