สิ่งที่วางอยู่บนชั้นเหล่านี้ไม่ใช่แค่หนังสือหรือปึกกระดาษที่ปราศจากชีวิต แต่มันคือความคิดจิตใจที่มีชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 

ต่างมุมรัก ชุด Valentine’s Difference of Love

แม้จะเกิดช่องว่างระหว่างใจ
ขอเพียงเติมรักและความเข้าใจลงไป
ช่องว่างเหล่านั้นก็จะค่อยๆ จางหาย
จนกลายเป็นหัวใจที่เต็มดวงและสวยสมบูรณ์โดย : นภชล
จำนวนหน้า : 280
ราคา : 199

รายละเอียด :

สุดพิเศษ! กับเทศกาลแห่งความรัก
ด้วยนวนิยายรัก และ comic
ที่จะทำให้คุณเข้าใจความแตกต่างระหว่างรัก
และมีความสุขกับรักได้ทุกวัน

เพราะความเป็นผู้ชาย เขาจึงไม่ค่อยละเอียดอ่อนกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ค่อยใส่ใจในวันสำคัญไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ แต่ที่มีพร้อมมอบให้ นั่นคือหัวใจรักมั่นที่มีต่อเธอเพียงผู้เดียว

...ถึงแม้จะไม่ได้บอกให้ฟังบ่อยๆ แต่ก็มั่นใจว่าเธอรู้ว่าเขารักเธอมากแค่ไหน...

และเพราะความเป็นผู้หญิงทำให้เธอคาดหวังว่าเขาจะจดจำรายละเอียดได้เหมือน ที่เธอจำ คาดหวังว่าเมื่อถึงวันวาเลนไทน์หรือวันครบรอบการคบกันจะได้ดอกไม้สักช่อจาก มือเขา แต่เขาก็มักจะลืมอยู่เสมอ

...ซึ่งเขาก็เป็นเขาแบบนั้น และเธอก็เต็มใจที่จะรักในแบบที่เขาเป็น...

แต่ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน ก็ยังเกิดเรื่องขึ้นอีกจนได้ เมื่อมือที่สามพยายามเข้ามาทำลาย จนก่อเกิดเป็นบาดแผลร้ายในหัวใจ ซึ่งคงไม่มียาวิเศษตัวไหนที่จะสมานแผลใจทั้งสองได้ นอกจากยาที่กลั่นมาจากใจของทั้งเขาและเธอ

Credit : //www.jamsai.com

ไม่ได้อ่านแนวครสด. นาน พอมาอ่านอีกทีก็รู้สึกว่าอืม มันเป็นแนวความรักแบบไม่เด็ก แต่ก็ยังแอบหวานได้เหมือนเดิม *O*

เรื่องราวของสองคู่รักที่ไม่ต้องลุ้นว่าจะรักกันเมื่อไหร่เพราะคบกันมานานเกือบ 7 ปีแล้วแต่ต้องลุ้นว่าเมื่อไหร่ความรักจะ "ลงตัว" เสียมากกว่า
เอ้อ เรื่องนี้ออกแนวซีเครียด (ซีเรียส+เครียดนิดๆ นะจ้ะ) แต่ก็แอบหวานเหมือนกัน อ่านแล้วอิจฉานางเอกขึ้นมาเลย T^T

ธีและตี้เป็นคู่รักที่ค่อนข้างต่างขั้วเพราะฝ่ายชายอยู่ในวงการธุรกิจ มีตารางเวลาเป๊ะ ขณะที่ฝ่ายหญิงทำงานเกี่ยวกับเวลาที่ไม่ตายตัว ไม่มีกำหนด
นิสัยก็ออกจะไปคนละแนว แต่เพราะความรักทำให้ทั้งคู่คบกัน ดีกันบ้าง หวานกันบ้าง และงอนกัน (ไม่) บ้าง

นางเอกมีพี่สาวคนหนึ่งชื่อ น้ำ ที่ท้องโดยไม่มีพ่อและไม่ยอมปริปากบอกอะไรแก่พ่อ แม่หรือน้องสาวทั้งยังทิ้งลูกที่ตัวเองคลอดไว้ให้ย่าเลี้ยงดูโดยตัวเองหนีไปที่ไหนสักแห่ง ทำให้ตี้สงสารหลานตัวน้อยแทบน้ำตาไหลเพราะน้ำแทบจะไม่เคยกอดลูกตัวเองเลยสักครั้ง เธอจึงภาวนาว่าความน่ารักของเด็กน้อยจะทำให้น้ำหันกลับมาใส่ใจลูกได้ในวันหนึ่ง บริษัทของตี้รับพระเอกมิวสิคคนใหม่มาทำงานซึ่งนั่นเป็นการพบกันของน้ำและฤทธา (ไม่รู้ชื่อเล่นอ่ะ) และการเริ่มต้นดีๆ

ธีบอกว่าจะแต่งงานกับตี้ ทำให้ลิลลี่ เพื่อนสาวสมัยเด็กที่แอบรักพระเอกมานานวางแผนให้ทั้งคู่แตกหักกันโดยอาศัยสเน่ห์กับการหลอกใช้แฟนหนุ่มของตัวเองและความช่วยเหลือของเพื่อนทำให้คนทั้งคู่ผิดใจกัน และเหมือนรอยร้าวนั้นจะใหญ่กว่าที่คอยมีมา ทำลายความไว้ใจและความรักที่เกิดขึ้น ทั้งสองจึงห่างร้างเลิกรากัน ทั้งๆ ที่ในใจของทั้งคู่ไม่ได้เลิกเพราะไม่รักกันเลย แต่เพราะมือที่สามอย่างลิลลี่ต่างหาก

ส่วนนางเอกใช่จะน้อยหน้ามีหนุ่มขายขนมจีบอยู่ข้างกายไม่ปล่อยให้เปลี่ยวเหงาอยู่แล้ว คือพี่พีท หนุ่มรุ่นพี่หัวหน้างานนั่นเอง อ่านแล้วรู้สึกอยากถีบพระเอกจอมซื่อ บื้อ และทึ่มลงกระป๋องไปทันใดโทษฐานบื่อจัด -__-++


+++ สปอยจ้า ไม่อยากรู้เรื่องอย่าอ่าน ใครอ่านเรื่องนี้อยู่อย่าเลื่อนลงมา เดี๋ยวจะรู้เรื่องหมด ++++ เราเตือนคุณแล้ว

.
..
...

พระเอกตอนหวานก็น่ารักซะ อ่านแล้วชอบ เสียอย่างเดียวมองโลกในแง่ดีตรงเรื่องเพื่อนตัวเองนี่แหละ -*- ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย~
บางคนอาจจะทำตัวไม่ดีแต่นิสัยดี แต่บางคนก็สวยแต่รูปจูบไม่หอม ของแบบนี้เดายาก

อ่านเรื่องนี้แล้วทำให้รู้ในมุมของผู้ชายมากขึ้นส่วนผู้ชายที่มาอ่านเรื่องนี้ (มีรึเปล่าเนี่ย) ก็จะได้รู้มุมมองของผู้หญิง (เอ่อ จริงๆ ไม่ต้องเรื่องนี้ก็ได้นิยายเกือบทุกเรื่องตัวดำเนินเรื่องหลักคือผู้หญิงเสียส่วนใหญ่)

แต่อ่านแล้วเหมือนพี่พีทจะหวานกว่านะ *O* อยากให้เป็นพระเอกเรื่องหน้าจังเลย (ถ้ามี) ชอบสไตย์แบบนี้อ่ะ รักเดียวใจเดียวไม่เหลียวมองใคร สุขุมนุ่มลึก ดีไปหมด

แต่อย่างว่าผู้หญิงชอบคนเลว อีตาพระเอกเลยได้นางเอกไป (หนูล้อเล่นค่ะ -*-)

ชอบตอนที่นางเอกเอาเรื่องของตัวเองไปลงไดอารี่ออนไลน์นี่แหละ ชอบใจภาษาและการบอกเล่า แถมยังแอบด่านางร้ายได้อย่างมีชั้นเชิงไม่ต้องกลัวใครรู้ เป็นนางเอกในไดอารี่ออนไลน์ไปเลย อิอิ *O* วันหลังจะแอบทำบ้างดีมั้ยเนี่ย -__-++ ขำตรงนิดเนมคุณเธอนี่แหละ พระเอกจ็อดกับซาร่าห์คู่รักบรรลือโลก (ชื่อโหลและโฆษณาขายของ)

อ่านๆ ดูแล้วเรื่องนี้เกลียดลิลลี่มากค่ะ เพราะว่าเธอช่างร้ายได้ใจจริงๆ หลอกใช้แฟนหนุ่มตัวเองไม่พอยังทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งเกือบจะตกหนกทั้งเป็น เพราะเธอขอร้องให้เพื่อนของเธอแอบใส่ยาปลุกเซ็กส์และหลอกพาตี้เข้าโรงแรมกับแฟนหนุ่มของตัวเอง แม่คนนี้เลวได้ใจเลย -__-+++ แต่ตอนหลังสมน้ำหน้าที่โดนแฟนของตัวเองเอาคลิปฉาวไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตเพราะฝ่ายนั้นไม่อยากให้ลิลลี่ไปแต่งงานกับธี (นายแน่มาก -_-b คู่นี้เหมาะกันดีจัง แย่ทั้งคู่) จนเจ้าตัวต้องหนีไปต่างประเทศ

เราว่าอ่านในเรื่องนี้แล้วหลักๆ จะมีสามคู่นะคะ หนึ่งคือพระเอก-นางเอก น้ำ(พี่สาวของตี้) ฤทธา(พี่ชายคนละแม่ของลิลลี่) และพ่อกับแม่นางเอกที่มีเรื่องระหองระแหงกันในตอนท้าย สงสารแม่นางเอกมากๆ ที่รู้ว่าสามีมาดีแตกตอนหัวหงอกแอบไปมีเมียน้อย เป็นเหมือนบทเรียนให้หลายๆ คนได้เลยนะคะ

ส่วนเรื่องของพี่น้ำเองก็น่าสงสารไม่แพ้กัน อ่านแล้วเห็นสัจธรรมของความเป็นคนและความอยุติธรรมที่ผู้ชายทำกับผู้หญิงเลย (เริ่มดุเดือดด้วยความโกรธ)

ใครบอกว่านิยายไร้ประโยชน์ นิยายเรื่องดีๆ มีสาระต้องแจ่มใสสิคะ

ขอค่าโฆษณาด้วยค่ะ *O* (ล้อเล่น คิกๆ)
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553    
Last Update : 2 มีนาคม 2553 13:08:59 น.
Counter : 355 Pageviews.  

ด้วยรักและฆาตกรรม

เมื่อปีศาจร้ายแห่งโรงอุปรากรออกอาละวาด
ดาราสาวจึงตกอยู่ในฝันร้ายที่ทำให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
โดย : Clear Ice
จำนวนหน้า : 192
ราคา : 139
รายละเอียด :

หากโรงละครปารีสอันหรูหราเป็นจุดมุ่งหมายของเหล่านักร้องโอเปร่า ‘อรุณรุ่งที่อันวาร์’ ละครฟอร์มยักษ์แห่งปีก็เป็นบันไดขั้นสุดท้ายให้เหล่านางเอกจากหลายๆ ค่ายก้าวขึ้นไปถึงฝันเช่นกัน แต่ผู้ที่ได้รับบท ‘ซาร่าห์’ นางเอกของเรื่องนั้นมีเพียงหนึ่งเดียว... และผู้ที่ถูกเลือกก็ไม่ใช่ ‘เธอ’

แต่เพียงไม่นานนัก นางเอกผู้โชคดีที่ได้รับบทซาร่าห์กลับถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม เธอจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ถูกจับตามองอีกครั้ง หากความยินดีที่ควรเกิดกลับกลายเป็นความหวาดผวาเมื่อจดหมายปริศนาพร้อมข้อความ ‘ฉัน ทำ เพื่อ เธอ’ ถูกส่งตรงถึงห้องพัก

ดูท่าว่าคดีฆาตกรรมจะไม่จบลงง่ายๆ ‘เขา’ จึงถูกส่งมาดูแลเธออย่างใกล้ชิดเพื่อตามหาตัวคนร้ายรวมถึงคุ้มครองเธอให้ปลอดภัย

ทว่าคนร้ายไม่ได้หมายเอาชีวิต แต่กลับพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้บทซาร่าห์เป็นของเธอแต่เพียงผู้เดียว ราวกับแฟนทอม... ปีศาจร้ายแห่งโรงอุปรากรที่พยายามผลักดันคริสทีนนักร้องโอเปร่าสาวให้ก้าวขึ้นไปถึงจุดหมายแห่งความฝัน

ถ้าเปรียบเธอคือ ‘คริสทีน’ ส่วนนักสืบหนุ่มผู้คอยคุ้มครองป้องกันเธอคือ ‘ราอูล’ แล้ว ‘ปีศาจร้ายแฟนทอมแห่งอรุณรุ่งที่อันวาร์’ ล่ะ... คือใคร!!!

Credit : //www.jamsai.com

เป็นหนังสือที่อ่านจากปกหลังแล้วอยากอ่านเนื้อเรื่องค่ะ ถ้าใครที่เคยอ่านเรื่อง Fantom of the opera แล้วขอบอกว่าผู้แต่งใช้พล็อตแบบเดียวกันค่ะ แต่ต่างว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นแนวสืบสวนที่ไม่หนักสมอง เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวสืบสวนเบาๆ ค่ะ เพราะว่าเราอ่านแล้วก็เข้าใจ เสียแต่ว่าบทหวานน้อยไปนิดเพราะว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับสืบสวน สอบสวน =3= (แอบเซ็งนิดหน่อย) ส่วนหน้าปกสวยดีค่ะ แต่ว่าหน้ากากมันธรรมดาไปอ่ะ (หรือเราจินตนาการหน้ากากไว้วิลิศมาหรามากไปกันแน่)

ปกตินิยายของแจ่มใสเราจะสามารถรู้พระเอกนางเอกจากปกหลังได้อยู่แล้วแต่ที่เราอ่านๆ กันเพราะอยากรู้ว่าทั้งสองจะลงเอยหรือแก้ไขความเข้าใจผิดในอดีตกันอย่างไร แต่เรื่องนี้ต่างออกไปตรงที่เราต้องหาตัวฆาตกรให้ได้ (ก็มันธีมหลักของนักสืบนี่นา) เนื้อเรื่องส่วนมากก็ดำเนินไปในการสืบสวนจะมีพล็อตรองก็คือการที่พระเอกนางเอกจะลงเอยกันอย่างไร

พระเอกเป็นนักสืบชื่อไม้ ส่วนนางเอกเป็นดาราชื่อขวัญ ทั้งสองคนเคยเป็นแฟนกันแต่เลิกกันเพราะเหตุประการหนึ่งแต่แล้วโชคชะตา (ที่คนเขียนบัญญัติ) ก็ทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาพบกันและใกล้ชิดกันเพราะว่าขวัญได้รับจดหมายว่า ฉันทำเพื่อเธอ ในคืนที่เพื่อนร่วมงานที่ได้รับบทนำของละคนตาย และเธอเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ทำการคัดเลือกในละครเพลงเรื่องนั้นด้วย ทีนี้ผู้จัดการของขวัญก็เลยไปว่าจ้างบริษัทนักสืบของไม้เพราะว่าไม่อยากให้เรื่องไปถึงตำรวจและทำให้นางเอกมีข่าวไม่ดี แล้วก็ต้องตามระเบียบนิยายคือคนมีตั้งมากมายแต่พี่ไม้ก็ได้กลายมาเป็นคนที่รับผิดชอบและดูแลขวัญ (อิอิ)

เรื่องราวหลังจากนั้นขอให้ไปอ่านเอานะคะ แล้วจะรู้ว่าทำไม้ทำไมพระเอกกับนางเอกถึงเลิกกัน รวมถึงเรื่องราวของฆาตกรและแรงจูงใจที่ทำ
ขอบอกว่าคราวนี้จขบ. เดาตัวคนร้ายได้ถูกเผงเลยล่ะ ^^ ปกติมักชอบเดามั่วแบบไม่มีหลักการ แต่พออ่านเจอกับตอนปรากฏตัวของตัวละครที่เดาไว้ปุ๊บก็คิดว่า นี่แหละคนร้าย (ทำเสียงเข้มๆ จะได้ใจมาก ^3^) ไม่ใช่ว่าผู้แต่งแต่งให้เดาคนร้ายง่ายเกินไป แต่ว่าคราวนี้เราดันเดาออกจริงๆ แฮะ ปกติเดาทีไรผิดทุกทีเลย 55 ส่วนเหตุผลของคนร้ายนั้นอ่านแล้วนึกเห็นเป็นแฟนทอมตะหงิดๆ และสงสารคนร้ายด้วยเหมือนกัน

จขบ. เคยอ่านเรื่อง Fantom of the opera มาก่อนแล้ว และคิดว่าแฟนทอมนั้นน่าสงสารมาก เพียงเพราะความอัปลักษณืทำให้ไม่มีใครรัก ไม่มีใครให้ความสนใจและต้องอยู่อย่างเดียวดาย จากเวอร์ชั่นที่อ่านนั้นแฟนทอมอัปลักษณ์ราวกับปีศาจร้าย ผู้คนต้องหลบแยกไปละคนทางเวลาเห็นเขาปรากฏตัว ขนาดแม่ที่เลี้ยงดูนั้นยังไม่เคยแม้แต่จะอุ้มเขาหรือมองเขาเลย (สงสัยว่าหน้าตาน่าเกลียดนั้นจะเป็นตั้งแต่เกิด) แต่ด้วยความรักอันบริสุทธิ์ที่ไม่ใช่ในเชิงชู้สาวที่คริสตินมีต่อแฟนทอมที่ยอมโอบกอดเขา เพียงแค่นั้นแฟนทอมก็บอกว่าเขาหวังจะให้ใครสักคนโอบกอดเขาแบบนี้มานานแล้ว ก่อนที่แฟนทอมจะยอมปล่อยคริสตินกลับไปหาคนที่เธอรัก และหลังจากนั้นแฟนทอมก็หายตัวไป เหลือไว้เพียงชื่อของปีศาจร้ายแห่งโรงอุปรากร

พอได้ย้อนความจำแบบนี้แล้วสงสัยขึ้นมาว่าหากแฟนทอมหน้าตาอัปลักษณ์แต่ได้รับความรักที่แท้จริงจากใครสักคนเรื่องนี้คงไม่จบแบบเศร้าเคล้าน้ำตา แต่คงเป็นตำนานรักอันยิ่งใหญ่เป็นแน่ ใครสนใจก็ลองไปหาเรื่องต้นแบบมาอ่านกันได้นะจ้ะ

(ว่าแต่ ไม่ได้รีวิวซะนาน เขียนยาวเหยียด เนื้อหานิยายนิดหน่อย ที่เหลือพล่ามซะไม่เกี่ยวกันเล้ย =_=)
ปล. ไม่ได้สปอยเลยแม้แต่น้อย (คิดว่า) เพราะงั้นสามารถอ่านได้อย่างสบายใจจ้า
ส่วนพี่ไอส์ ถ้าเข้ามาเห็นขอบอกว่าเขียนได้สนุกดีค่ะจะรออ่านเรื่องอื่นอีกนะคะ ขอซูฮกที่พี่สามารถเขียนนิยายได้ทั้งที่มีงานประจำและงานแปลออกมา อยากรู้จังว่าพี่แบ่งเวลายังไง >_< (เพราะว่านิยายแค่เรื่องเดียวจขบ. ยังเขียนไม่จบเลยค่ะ)


ถือว่าบลอคนี้ทำรับฮัลโลวีนแล้วกันนะ
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2552    
Last Update : 31 ตุลาคม 2552 21:17:56 น.
Counter : 207 Pageviews.  

แสงซ่อนเงา

เบื้องหน้า... เขาช่างหล่อ รวย เพอร์เฟ็กต์จนใครๆ พากันอิจฉา
หากเบื้องหลัง... กลับซ่อนตัวตนจนมืดมิดภายใต้รูปเงาตนเอง
ชื่อสินค้า : แสงซ่อนเงา
โดย : ภัสรสา
จำนวนหน้า : 448
ราคา : 269

รายละเอียด : ต่อให้เป็นพี่น้องฝาแฝด แต่นิสัยก็ผิดกันราวหน้ามือ-หลังมือได้ ‘ชลธร’ เรียบร้อย แสนดี ส่วน ‘ชลชาติ’ ตรงกันข้ามกับคู่แฝดตน แม้จะแตกต่าง หากความต่างกลับช่วยเติมเต็มซึ่งกันและกัน แต่แล้ววันหนึ่งอุบัติเหตุก็ได้พรากชลชาติไป ชีวิต

ชลธรที่เคยเรียบง่ายพลันกลับกลายเป็นขาดสีสันนับตั้งแต่บัดนั้น ชลธรดำเนินชีวิตต่อมาอย่างมีคุณค่า ทดแทนในส่วนของชลชาติ เขาเป็นคนดียิ่งกว่าที่เคยเป็น หากตัวตนเช่นนี้ของเขากลับไม่เป็นที่ยอมรับของรุจี หญิงสาวที่เพิ่งช้ำรักจากแฟนหนุ่มคนที่เคยคิดว่าใช่ จนพานเป็นโรคเกลียดผู้ชายแสนดีทั้งโลก

หลายครั้งที่รุจีคิดว่าภาพคนดีของชลธรนั้นเกิดจากการเสแสร้งแกล้งทำ แต่แล้วความตั้งใจที่จะฉีกหน้ากากของเขาออกมากลับกลายเป็นการรนหาที่ เมื่อสิ่งซึ่งเขาพยายามซุกซ่อนไว้แย้มพราย โดยเธอเป็นเพียงผู้เดียวที่ได้รับโอกาสให้ล่วงรู้ความลับ… เบื้องหลัง…ตัวตน… ที่แท้จริงของเขา

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.jamsai.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

ชอบมากเลยตอนที่ได้อ่านจากคำนำคนเขียนว่า พระเอกเรื่องนี้จะสลับกับพระเอกแบบร้ายกับคนทั้งโลกแต่ดีกับนางเอกคนเดียว คือพระเอกในเรื่องนี้จะดีกับคนทั้งโลกแต่ร้ายกับนางเอกคนเดียว 55 งานนี้มันแน่ค่ะ อ่านดูแล้วพระเอกกับนางเอกร้ายสมน้ำสมเนื้อกันเลย

ชลธร เป็นเจ้าของบริษัทที่ต้องการทำเว็บไซด์ตามคำแนะนำของคนรู้จัก จึงได้พานมาพบกับ นางเอก รุจี ผู้ซึ่งเสียศรัทธาในตัวผู้ชายเห็นว่าธะมีอะไรน่าสงสัย ปิดบังตัวเอง เสแสร้งทำตัวเป็นคนดี งานนี้เจ้าหล่อนจึงขออสาแฉความเลว (ที่คิดไปเอง) ตีแผ่ให้สังคมรับรู้ (โหดไปมั้ง) แต่ด้วยความเป็นคนดีที่สั่งสมมากว่าค่อนชีวิตทำให้ภารกิจยากยิ่ง แล้วยังโดนแกล้งสารพัดวิธีโต้ตอบกันไปมา ซึ่งบางวิธีจขบ.เห็นว่ามันค่อนข้างเด็กอนุบาลเลยล่ะค่ะ -_-' ประมาณว่าเอางูโยนใส่กัน แกล้งเอาน้ำจิ้มไปทิ้งไว้ในห้องแอร์ให้คนไม่ชอบกิล่นเสียอารมณ์เล่น เปิดเสียงตอนเล่นเกมกวนประสาทคน (ยอมรับว่าถ้าเป็นจขบ. คงแอบแช่งชักเวลามีคนกวนประสาทกันแบบนี้) ฝีปากตอนกัดกันของทั้งคู่นี่ถูกใจจขบ. มากค่ะ สนใจไปลองหาอ่านเองนะคะ (อะ กลัวเสียใจ+ แอบแค้น เอามาลงแย้บให้ก็ได้)

คนถูกถามหันมาเหล่เจ้าของคำถามซึ่งน่าโดนจับแขวนคอเหลือเกินนั่น มือใหญ่ชี้ไปยังบางสิ่งซึ่งอยู่สูงขึ้นไปพลางเอ่ยถาม “นั่นอะไร รู้จักไหม”
“บ้าหรือไงคุณ มีใครไม่รู้จักเพดานบ้าง”
“ดี รู้จักของสูงๆ คิดสูงๆ เข้าไว้จะได้ไม่ถามอะไรแบบที่ถามเมื่อกี้อีก”
เอ๊ะ เกี่ยวกันหรือ... เหมือนจะไม่เกี่ยวนะ เอ๊ะ ยังไง รุจีงง อ๊ากกกกก แต่ที่แน่ๆ ก็คือเขาหาว่าเธอ ‘คิดต่ำ’

ช้อบชอบพระเอกนะ กวนประสาทดี แต่บางทีก็หมั่นไส้ไม่น้อย พี่แกเล่นแกล้งแบบไม่บันยะบันยังแถมไม่สนว่าอีกฝ่ายเป็นหญิงเล้ย แต่ยังดีที่ไม่มีการลงไม้ลงมือ แถมในเรื่องนี้ไม่มีตัวร้ายมาแย่งพระเอกด้วย (จริงๆมีหน่อยเดียว โผล่มาบทเดียวหายไปเลยค่ะ 55 ถูกใจคนรังเกียจตัวร้ายอย่างเรานักแล)

ส่วนนางเอกพอๆกันเลย แต่เป็นนางเอกที่เป็นคนปุถุชนให้เราๆได้สบายใจว่า เออนะ นางเอกไม่จำเป็นต้องสวยนี่หว่า ก็ดูดิขนาดเจ้าหล่อนหัวหยิกหย็อย หน้าตารวมๆ ธรรมดา ยังได้คู่หล่อ รวย เป็นสุภาพบุรุษซะขนาดนี้เลย (ฟ้าไม่ยุติธรรมค่ะ) แถมยังมีแม่สามีใจดี มีพ่อที่ใจดี รวย เข้าใจลูก เป็นพ่อที่แสนดีอีก ทำบุญมาด้วยอะไรเนี่ย สุดยอด เจ้าหล่อนเป็นคนขอเป็นแฟนกันก่อนเลยนะเนี่ย เพราะคุณพระเอกไม่เคยเป็นแฟนกับใครมาก่อน โอ้พระเจ้า หล่ออย่างนี้หลุดไปได้ยังไง (หื่นแล้วเรา)

ตรงนี้สปอยนะจ้ะ

ตอนแรกที่อ่านก็ยังไม่ติดใจอะไรแต่พออ่านไปได้ประมาณ 10 บทแล้วรู้ถึงสาเหตุการตายของฝาแฝดก็ทำให้รู้ว่าคนที่ยังรอดอยู่น่ะต้องเป็นชลชาติแน่ๆ แล้วพออ่านไปตอนท้ายถึงได้รู้ว่าเราคิดถูก (นานๆทีนะเนี่ยที่จะรู้ว่าคนเขียนจะดำเนินไปแนวไหน) บอกไม่ถูกเหมือนกันเพราะว่ารวมกับเนื้อความที่พระเอกเป็นความจำเสื่อมด้วย รวมกับการเล่าเรื่องราวและพฤติกรรมแปลกๆของ พ่อ และพระเอกเอง อ่านแล้วสงสารพระเอกจังเลยนะ ต้องทำตัวเป็นเงาแสดงบทบาทเป็นคนที่ตายไปแล้ว แล้วก็รู้สึกว่าจะโทษตัวเองกับการที่ฝาแฝดจากไปทำให้มีบาดแผลฝังลึก จนยอมทำตามคำขอของพ่อให้แสดงบทบาทเป็นคนที่จากไป ส่วนหนึ่งเพราะสงสารแม่ด้วย เพราะแม่รู้ว่าชาติคิดว่าแม่ไม่รัก คงจะไม่ยอมมาอยู่ด้วย และถ้าไม่มีลูกอยู่ด้วยก็คงหมดอาลัยตายหยาก พ่อจึงทำเป็นว่าคนที่ตายไปคือชาติ ธร(ตัวจริงคือชาติ) จะได้ไปอยู่กับแม่ ให้แม่มีกำลัง เพราะอย่างน้อยพ่อก็ยังได้รู้ว่าชาติยังมีชีวิตอยู่ และจะได้มีความเป็นอยู่ที่ดี

แถมตอนหลังได้รับรู้ว่ามีน้องก็ยังต้องเสียน้องไปอีกคน สงสารบดินทร์ด้วยที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับวังวนการแก้แค้นของแม่ทั้งๆที่ตัวเขาเป็นคนดี แต่ทำไปเพราะความกตัญญูต่อบุพการี ตอนอ่านตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับพระเอกด้านไหนสักอย่างประมาณลูกพ่อเดียวกัน หรือลูกแม่เดียวกันเพราะความน้อยใจและอิจฉาที่เจ้าตัวคิดน่ะ

อ่านแล้วให้รู้สึกว่าคนอย่างแน่งน้อยที่เอาแต่คิดแก้แค้นนั้นช่างเป็นคนที่สมควรจะโดนฟ้าลงโทษจังเลย เอาแต่โทษว่าเป็นความผิดคนอื่น ความผิดที่ตัวเองก่อไว้ก็ไม่เคยมองเห็น แต่อย่างว่าแหละความผิดของตัวเองมองเห็นเท่าขี้ผง สรุปว่าอ่านเรื่องนี้แล้วดราม่าชีวิตมากๆเลยค่ะในตอนท้ายเล่ม
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2552    
Last Update : 22 มิถุนายน 2552 10:15:56 น.
Counter : 1023 Pageviews.  

ในวันที่เรา (ไม่) รักกัน

หัวใจสองดวงแม้ต้องห่างกันบ้างเป็นบางเวลา แต่จะไม่ห่างกันตลอดไป ความเข้าใจ...จะทำให้เรากลับมารักกันในวันที่เรา (ไม่) รักกัน
โดย : เด็กทะเล,tintin,นายน้อย
จำนวนหน้า : 312
ราคา : 189

รายละเอียด : ในความรัก...มีทั้งสุขและทุกข์คละเคล้ากันไป ‘พราวตะวัน’ การโกหกปิดบัง ทำให้เธอต้องสูญเสียเขาไป ‘แรกพิรุณ’ ยอมตัดใจจากเขา เพราะคิดว่าความรักที่มีให้กันนั้นได้เลือนหายไปแล้ว ‘สาวิตา’ เมื่อผู้ชายคนนั้นไม่ได้ดีพร้อม เธอควรจะให้โอกาสเขาอีกครั้งหรือไม่ ในวันที่เรา (ไม่) รักกัน คือวันที่ต้องถามใจตัวเองว่ายังต้องการความรักนั้นอยู่อีกมั้ย

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.jamsai.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

เรื่องแรก

พราวตะวัน เพราะคำโกหกของเธอทำให้ต้องสูญเสียความรักไป
เมื่อเงือกน้อยช่วยชีวิตเจ้าชายไว้ กลับหนีไปทิ้งให้เจ้าหญิงเมืองข้างๆกลายเป็นที่ช่วยชีวิตเขาแทน พราวเป็นผู้มีบุญคุณที่ช่วยชีวิตปัณณ์ไว้จากการจมน้ำ จากวันนั้นก็เป็นการเริ่มต้นของความสัมพัน พราสอยากที่จะบอกความจริงว่าเธอไม่ได้ช่วยเขา แต่ก็กลัวว่าจะต้องสูญเขยเขาไปเพราะหัวใจเธอรักเขาเข้าแล้ว

แต่เมื่อเรื่องของความลับไม่มีในโลก เมื่อความจริงเปิดเผย สายตาตัดผ้อและการบอกเลิกคือสิ่งที่เธอได้รับพร้อมกับสายตาดูหมิ่นจากคนอื่นซึ่งเธอไม่แคร์เลย

เวลาผ่านไปพราวก็ยังคงไม่สามารถลืมปัณณ์ได้ ทั้งที่พยายามจะหลบหน้าแต่เขากลับมาหาเธอเองและบอกว่ามีเรื่องอยากจะคุยอยากจะขอโทษและขอให้กลับมาเริ่มต้นกันใหม่เพราะเขาลืมเธอไม่ได้ ความจริงที่ยังรัก กับ ความเจ็บปวดและสุญเสียที่เคยได้รับ สิ่งไหนจะเป็นคำตอบให้เธอได้

อ่านเรื่องนี้แล้วสงสารนางเอกจังเลย ถึงแม้ว่าจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์จะเกิดจากการโกหกก็จริง แต่ความรู้สึกหลังจากนั้นมันไม่ใช่สิ่งปั้นแต่งนี่นา (แอบชอบพี่ชายนางเอก จำชื่อไม่ได้แล้ว เป้นพี่ที่รักน้องจังเลย อยากมีพี่ชายแบบนี้บ้างจัง แล้วก็ดูท่าทางพี่แกจะชอบ "เจ้าหญิงเงือก" ในเรื่องซะด้วยซิ ไม่รู้ว่าจะมีภาคต่อออกมารึเปล่า)

เรื่องที่สอง

แรกพิรุณ
เพราะความเคยชินที่จะทำในสิ่งเก่าๆไม่เปลี่ยนแปลงทำให้เธอทนไม่ได้ที่จะได้รับจากวิน เธอจึงบอกเลิกเขา เพราะชินที่จะเป็นฝ่ายให้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่อยากเป็นฝ่ายรับ ชินที่จะเป็นคนคอยดูแล แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่อยากได้รับการดูแล

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนที่มีหัวใจตรงกัน ดูแล เทคแคร์ เอาใจใส่
เพราะยังคงรักอยู่การบอกเลิกจึงสร้างความเสียใจให้กับคนทั้งสองฝ่าย จนเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมบ้านของฝนทนไม่ได้กับสภาพของเธอจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยให้คนทั้งคู่หันหน้าคุยกันปรับความเข้าใจกันใหม่ คงจะไม่ยากอะไรหากว่าทั้งคู่ยังถูกเชื่อมโยงด้วย "รัก"

เรื่องนี้ก็เป็นเหมือนกับคนที่ได้ของดีมาอยู่ในมือแต่ไม่รู้วิธีดูแลรักษาจนเมื่อรู้ว่าของนั้นกำลังจะหายไปถึงได้ตระหนักว่าแท้จริงแล้วสิ่งนั้นมีค่ามากเพียงใด เหมือนที่ว่ากันว่า "กว่าจะรู้ว่าสิ่งนั้นมีค่าต่อเรามากเพียงใดก็ในเมื่อวันที่สายเกินไป" นั่นเอง

เรื่องที่สาม

สาวิตา
เพราะการต้องจากลากับคนที่รักด้วยเหตุผลทางศีลธรรมคือการเริ่มต้นของการปิดกั้นหัวใจตนเอง
เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกเมื่อเธอต้องพบกับเขาอีกครั้งและได้รับรู้ว่าเขายังรักเธอไม่เปลี่ยน ส่วนเธอเองก็ยังคงรักเขาแต่ไม่หวังจะให้เริ่มความสัมพันธ์ขึ้นใหม่

แดน แต่งงานกับไทร่าเพราะเธอท้องกับเขา แต่เพียงไม่นานไทร่าก็ขอหย่ากับเขาทิ้งให้แดนดูแลลูกสาว รอรี่ เพียงลำพัง
แต่ไทร่ากลับเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตเขาอีกครั้งด้วยเวลาเดียวกับแซม แต่เพราะรู้จักนิสัยของไทร่าดีจึงรู้ว่าที่เธอกลับมาต้องหวังผลหรือมีอะไรแอบแฝง ครั้งนี้เขาจะไม่ยอมสูญเสียความรักที่เคยหลุดลอยไปเป็นแน่

เรื่องสุดท้ายอ่านแล้วไม่ค่อยชอบใจตัวพระเอกเท่าไหร่เหมือนกับพระเอกในทีวีที่ตกหลุมนางร้ายเวลามีแผน แต่ก็น่าสงสารเพราะความเป็นคนดีทำให้ต้องรับผิดชอบ ทำให้ต้องลาจากหัวใจของตัวเอง คงจะเจ็บปวดไม่น้อยกว่าอีกฝ่ายเป็นแน่
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2552 14:15:42 น.
Counter : 318 Pageviews.  

สาปอสูรวุ่นรัก

เมื่อคำสาปร้ายเปลี่ยนร่างกายจากชายให้กลายเป็นหญิง
เขา (หรือเธอ) จึงต้องเวียนหัวกับรักวุ่นๆ ที่แสนจะยุ่งอีนุงตุงนัง
ชื่อสินค้า : สาปอสูรวุ่นรัก
โดย : ชัชชมนต์
จำนวนหน้า : 328
ราคา : 199
รายละเอียด :

หมดกั๊น หมด หมดไม่มีเหลือ… ขวัญของจาริตแทบจะโบยบินออกจากร่างเมื่อพบว่าร่างกายที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามและหน้าตาอันหล่อเหลาของเขาจู่ๆ ก็กลายเป็นสาวสวย หมวย อึ๋ม ด้วยอิทธิฤทธิ์ของอสุรีสาวเฟอะฟะที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นพวกถ้ำมอง

เมื่อต้องสูญสิ้นความเป็นชายแล้วกลายมาเป็นหญิง จาริตเลยต้องเผชิญกับเรื่องผู้ญิ้งผู้หญิงที่ไม่มีวันเข้าใจ และพออสุรีสาวพยายามจะถอนคำสาปร้ายให้ ผลลัพธ์ที่ได้คือเขาดันกลายเป็นกะเทยครึ่งท่อน!!

เรื่องวุ่นๆ ยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะกะเทยสาวยังถูกแฟนของตัวเองตามราวี ไหนจะฝาแฝดคู่อริที่พากันมาหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น ดีที่ได้คุลิกา น้องสาวร่วมโลกคอยช่วยเหลือในยามตกทุกข์ได้ยาก จนร่ำๆ อยากจะขยับฐานะให้เป็นมากกว่าน้องสาวนอกไส้ แต่จะให้เขาทำอย่างไรในเมื่อยังติดแหง็กอยู่ในร่างสาวเซ็กซี่เช่นนี้ ใครก็ได้ช่วยที้…

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.jamsai.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

เรื่องราวแปลกประหลาดของหนุ่มโชคร้ายเกิดขึ้นเพราะ อสุรีสาวเข้าห้องผิดแล้ว แล้วสาปหนุ่มเพล์บอยรูปงามนาม จารีต ให้กลายเป็นจอย โดยที่สาปได้แต่แก้ไม่ได้ จอย (หมาดๆ) จึงต้องเรียนรู้เรื่องราวและใช้ชีวิตจากกหนุ่มหล่อเป็นสาวสวย พร้อมอลม่านกับเรื่องรักและเรื่องทางบ้านอย่างพัลวัน

อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกสนุกดีค่ะ ภาษาของอสุรีสาวออกจะเหมือนลิเกหน่อยให้เข้าใจยากนิด ตัวละครเรื่องนี้มีสามพี่น้องที่ชื่อเหมือนมาจากวรรณคดีคือ แฟนพระเอกชื่อ กินรี พี่ชายฝาแฝดของกินรีชื่อ ครุฑและนาค (จำชื่อจริงไม่ได้) ชอบมากๆเลย ชื่อเพราะดี

สงสารพระเอกและสมน้ำหน้าดีในหลายๆตอน ส่วนนางเอกนั้นน่าสงสารเหมือนนางเอกประมาณซินเดอเรล่าประมาณนั้นเลย ยังดีที่พระเอกให้การช่วยเหลือแล้วก็เปลี่ยนใจทันเวลา

อยากให้พวกผู้ชายมาอ่านเรื่องนี้บ้าง (ถึงหน้าปกมันจะชวนหวานไปหน่อยก็เถอะ รูปตุ๊กตาน่าร้าก) จะได้รู้ซึ้งถึงความลำบากของพวกผู้หญิงเวลามีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย แล้วก็ความปลอดภัยจากพวกหื่นกาม โหด และเลวที่ทำร้ายผู้หญิง แต่ว่าเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชายหลายคน "จับไต๋" ของผู้หญิงเวลาหว่านเสน่ห์ หรือแอบร้ายได้ง่ายขึ้น ประมาณว่าพวกผู้ชายรู้ว่าเราทำแบบนั้นแบบนี้เพราะอะไร จะได้เข้าใจหัวใจผู้หญิงให้มากขึ้นไงคะ

อยากให้มีภาคต่อเป็นเรื่องรักของอสุรีสาวบ้างจัง ท่าจะมันไม่ใช่น้อย อิอิ แต่คนที่จะเป็นคู่กับเธอคงหายากหน่อยเพราะอสุรีสาวคนนี้อิทธิฤทธิ์เยอะไม่ใช่เล่น ค่อยข้างจะรักนวลสงวนตัวแถมโกรธง่ายซะด้วย
 

Create Date : 11 เมษายน 2552    
Last Update : 11 เมษายน 2552 21:27:01 น.
Counter : 711 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

Whan14
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สาวใส่แว่นผู้บ้าหนังสือ เขียนนิยายเวลาเกิดอยากจะเขียนซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เพราะเปลี่ยนเรื่องเขียนเวลาที่เขียนไปได้ประมาณ 10 หน้า ก็เลยกลายเป็นสบายๆตามใจฉัน จบเมื่อไหร่ก็ช่างมัน ตอนนี้ใจโลเลหันไปทางทำงานเป็นบรรณธิการแล้ว
*************************************** เครื่องสำอาง,ครีมบำรุงผิว,ยาย้อมผม,กรรไกรตัดผม เบอร์สวย,เบอร์ดี,เลขมงคล,เบอร์สวย12call +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Friends' blogs
[Add Whan14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.