สิ่งที่วางอยู่บนชั้นเหล่านี้ไม่ใช่แค่หนังสือหรือปึกกระดาษที่ปราศจากชีวิต แต่มันคือความคิดจิตใจที่มีชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 

ปีเตอร์กับนักจับดาวโดย: เดฟ แบร์รี, ริดลีย์ เพียร์สัน / ธารพายุ สำนักพิมพ์: สำนักพิมพ์แพรวเยาวชน
พิมพ์ครั้งที่: 1 หมวดหนังสือ: วรรณกรรมเยาวชน
ราคา: 270 บาท
ปก: อ่อน จำนวนหน้า: 358 หน้า
รายละเอียด:

--- International Bestseller ---

วรรณกรรมเยาวชนแฟนตาซีระดับโลก !

หนูบินได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้นในห้องเก็บสินค้าห้องนั้น ทำไมพวกเขาต้องจัดยามเฝ้ามัน เพราะเหตุใดมอลลีจึงลงไปอยู่ที่นั่น ดวงตาที่เขามองเห็นในความมืดเป็นของเธอหรือ ต้องใช่สิ ! แต่คนแบบไหนกันที่มีดวงตาเช่นนั้น ตาซึ่งเรืองแสงในความมืด

หนูจะบินได้อย่างไรกัน คำตอบ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม ต้องมีบางสิ่งเกี่ยวข้องกับหีบ หีบใบเดียวกับที่ทำให้กะลาสีประพฤติตนแปลกประหลาดมาแล้วในวันที่เรือออกจากท่า เราจะต้องรู้ให้ได้ว่าอะไรอยู่ในนั้น!

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.//www.amarinpocketbook.com**


ปีเตอร์กับนักจับดาว ปีเตอร์แพน เด็กน้อยที่ไม่มีวันโต

ปฐมกาลของปีเตอร์ เด็กชายผู้ไม่มีวันโตและบินได้

คงไม่มีใครไม่รู้จักปีเตอร์แพน เด็กชายที่บินได้และไม่มีวันโตผู้ซึ่งสร้างความฝันให้กับเด็กน้อยนับร้อยพัน กับการผจญภัยต่อสู้กับคู่ปรับตลอดกาลของเขา กัปตันฮุค แต่ใครจะรู้ถึงจุดกำเนิดของเรื่องทั้งมวล ทำไมปีเตอร์แพนจึงบินได้ ทำไมเขาไม่วันโต และปีเตอร์แพนไปทำอะไรไว้จึงทำให้เขาต้องเป็นคู่ปรับกับกัปตันฮุค และนางฟ้าตัวน้อยที่คอยติดตามอยู่เคียงข้างปีเตอร์แพนเป็นใคร เธอมาจากไหน

เพียงคำถามสั้นๆหนึ่งประโยคของลูกสาวนักเขียนผู้หนึ่งได้จุดประกายให้เขาสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับนักเขียนอีกหนึ่งคนผ่านทางอีเมลล์ เปิดตำนานของนิยายที่ไม่มีเคยมีใครรู้ให้พวกเราได้ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับนิทานอมตะเรื่องนี้ว่ามีความเป็นมาเช่นไร

ผลงานการร่วมมือของนักเขียนชื่อดังสองคน ก่อให้เกิดตำนานความมหัศจรรย์ที่อธิบายถึงเหตุผลและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกาลก่อนของปีเตอร์แพน

ปีเตอร์และเพื่อนอีก 4 คน เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกนำมาใช้งานบนเรือเนฟเวอร์แลน และได้พบกับเหตุการณ์แปลกประหลาดซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ และในคืนหนึ่งเมื่อปีเตอร์ได้พบหีบที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ประหลาดในวันออกเรือ เขาได้เห็นกับตาแม้จะไม่น่าเชื่อว่า หนูบินได้ มอลลี เด็กสาวลูกผู้ดีที่เป็นเพื่อนกับเขาตั้งแต่วันออกเรือเข้ามาพาเขาออกไปจากที่เกิดเหตุและห้ามไม่ให้เขาพูดกับใคร

มอลลีบอกว่า ในหีบนั้นบรรจุ “ละอองดาว” มันมีอำนาจที่รุนแรงและน่ากลัว เธอเป็นหนึ่งใน “นักจับดาว” ที่จะต้องปกป้องไม่ให้ละอองดาวเหล่านั้นตกไปอยู่ในเงื้อมมือของคนร้ายซึ่งคือ “อีกฝ่าย” ที่ตรงข้ามกับนักจับดาว และต้องหาทางซ่อนมันเสียเพราะ “อีกฝ่าย” รู้แล้วว่าพ่อของเธอที่เป็นนักจับดาวไม่ได้มีหีบบรรจุละอองดาวอยู่ เพราะเรือที่ออกแล่นมาสองลำในวันเดียวกันทำให้พวกมันไขว้เขว พวกมันรู้แล้วว่าละอองดาวอยู่ที่เรือเนฟเวอร์แล่น และกำลังจะมาแย่งมันไป ในฐานะลูกของ “นักจับดาว” เธอต้องไม่ให้มันตกไปอยู่ในมือของ “อีกฝ่ายได้”

นักจับดาวตัวน้อยอย่างมอลลี และเด็กชายตัวน้อยๆอย่างปีเตอร์จะสามารถซ่อนละอองดาวไม่ให้อีกฝ่ายได้มันไปได้หรือไม่ เพราะคนที่ตามล่ามันไม่ใช่เพียง”อีกฝ่าย”แต่ยังรวมถึงบรรดาคนที่ต้องการใช้อำนาจของมัน อย่างโจรสลัดแบลกแสตชที่ได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่โหดร้ายที่สุด

แต่ปีเตอร์จะทำได้อย่างไร เขาเป็นเพียงเด็กชายตัวเล็กๆ และมอลลีแม้จะใช้อำนาจของ "ละอองดาว" เป็น หรือเป็นถึง "นักจับดาว" แต่เธอก็ยังคงเป็นเพียงเด็กหญิงตัวน้อยที่ไร้ซึ่งกำลังเท่านั้น

ก่อนที่จะได้อ่านเรื่องปีเตอร์กับนักจับดาวนี้ เคยมีความรู้สึกว่าอยากที่จะเป็นเด็กตลอดกาลเหมือนกับปีเตอร์แพน ไม่ต้องเติบโตขึ้นมารับรู้ปัญหายุ่งยาก หรือความรู้สึกที่ไม่ดีดังที่เราเคยเห็นเคยสัมผัสในยามเป็นเด็ก ให้ยังคงจิตใจที่งดงามและบริสุทธิ์เช่นเดิมตลอดไป

ปีเตอร์เป็นเด็กที่มีความกล้าหาญแม้จะไม่รู้ว่าต้องเผชิญหน้ากับใคร เขาก็ยังคงยอมรับและช่วยเหลือมอลลีเพื่อนที่รู้จักกันเพียงไม่นาน มีความเป็นผู้นำที่ดีในการดูแลคนที่เด็กกว่าอย่างเพื่อนที่มีชะตากรรมเดียวกัน

เมื่อได้อ่านและรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ปีเตอร์ต้องกลายเป็นเด็กตลอดกาลแล้ว จากที่เคยอ่านนิทานปีเตอร์แพนและอิจฉาที่เขาได้อยู่ในความเป็นเด็กได้มีความฝัน ได้สนุกสนานเช่นนี้ตลอดไป กลับต้องเปลี่ยนเป็นความสงสารแทน เพราะปีเตอร์จะไม่มีวันเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้ ต้องถูกทิ้งไว้เบื้องหลังในขณะที่คนรอบข้างเติบโตและค่อยๆจากเขาไป ปีเตอร์กลับหยุดนิ่งหยุดอยู่ในห้วงแห่งกาลเวลา เขาไม่อาจมีความรู้สึกที่ซับซ้อนแบบที่ผู้ใหญ่รู้สึกกันได้ เขาต้องอยู่เพียงลำพังเพราะไม่ว่าใครจะอยู่ข้างกายเขา สักวันคนเหล่านั้นก็จะจากปีเตอร์ไปไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม อีกทั้งปีเตอร์ยังรู้สึกแปลกแยกยามที่อยู่กับคนที่มีการเจริญเติบโตด้วย

เพราะเหตุนี้คนที่จะอยู่เคียงข้างปีเตอร์ได้มีเพียงแต่นางฟ้าทิงเกอร์เบลเท่านั้น เพราะเธอไม่มีวันโต เธอจะสามารถอยู่เคียงข้างปีเตอร์ อยู่ข้างกายเขาได้ตลอดไป แม้ว่าผู้คนทั้งหลายจะต้องไปจากปีเตอร์ในสักวันใดวันหนึ่ง ข้างกายของปีเตอร์ก็จะมีนางฟ้าตัวน้อยตลอดกาล

การเขียนของนักเขียนชื่อดังสองคนที่ร่วมมือกันถ่ายทอดและเรียงร้อยเรื่องราวจากตำนานบทเดิมทำให้ทั้งตื่นเต้นสนุกสนานและร่วมลุ้นไปกับปีเตอร์ จนแทบจะวางลงไม่ได้ การที่เขียนนิยายที่เคยมีคนแต่งมาแล้วและย้อนเขียนถึงต้นกำเนิดของเรื่องราวนั้นยากยิ่งกว่าการเขียนเรื่องใหม่ขึ้นมาเอง เพราะทุกอย่างที่เราเขียนต้องเป็นเหตุผลที่จะเกิดขึ้นในภายหลังหรือมีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงกัน นับว่านิยายเรื่องนี้เขียนได้ยอดเยี่ยมมาก เพราะไม่มีที่ตรงไหนติดขัดเลย มันสามารดำเนินไปได้อย่างลื่นไหลจนแทบจะคิดไปว่ามันคือจุดเริ่มต้นของปีเตอร์ที่ผู้เขียนปีเตอร์แพนสรรสร้างขึ้นมาจริงๆ

ปีเตอร์แพนเป็นเหมือนกับเพื่อนเล่นในยามเด็ก ยามที่ความฝันของพวกเขาทักถออย่างสวยงาม เป็นเด็กน้อยที่มีใจบริสุทธิ์ และปีเตอร์แพนจะจากไปยามที่พวกเด็กๆเติบโตขึ้น เขาคือสิ่งที่แสดงถึงความเป็นเด็กในตัวของทุกคน เขาไม่มีวันหายไปในจิตใจของคนทุกคนเพียงแต่ถูกเก็บไว้ในก้นบึ้งของหัวใจเท่านั้น

นี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยที่เด็กๆหลายคนใฝ่ฝันและอยากที่จะเป็นอย่างเขา “ปีเตอร์แพน เด็กชายที่บินได้และไม่มีวันโต”
 

Create Date : 03 มีนาคม 2552    
Last Update : 3 มีนาคม 2552 13:02:54 น.
Counter : 1369 Pageviews.  

กระซิบรัก ฝากหัวใจผู้เขียน : ขุนกระบี่เจ้าน้ำตา
ราคา : 179 บาท
สำนักพิมพ์ สีม่วงอ่อน

เมื่อความรักที่มีมากเหลือล้น ไวกูณฐ์นั้นอยากแต่งงานเสียทันทีที่เดินทางกลับมาจากเรียนต่อ
หากแต่ จิรัฐิติกาลกลับกลัวการใช้ชีวิตคู่จึงปฏิเสธไป
แต่เพราะอุบัติเหตุที่บังเกิดขึ้นทำให้ไวกูณฐ์ตาบอด
จิรัฐิติกาลจึงตัดสินใจแต่งงานกับเขาในทันทีเพื่อเป็นการรับผิดชอบ
เพราะการแต่งงานที่ไม่พร้อมทำให้อุปสรรคแห่งรักนั้นมีมาให้พิสูจน์หัวใจกันเนืองๆ

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.emotionway.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

ภาคต่อของ กระซิบรักในสายหมอก (แต่เราไม่ได้อ่าน อ้าว)
ถึงแม้ว่าจะเป็นภาคต่อแต่ไม่ได้อ่านแรกก่อนก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะแต่ละเล่มเหมือนจบในตัวเองได้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ถ้าอยากอ่านให้วาบซึ้งตรึงใจก็ควรอ่านภาคแรกก่อน

เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงจิรัฐิติกาล (ชื่ออ่านยากจัง) กับองครักษ์หนุ่มนาม ไวภูรณ์ ผู้อ่อนน้อม ซึ่งอยากจะแต่งงานกับเธอแต่กลับถูกปฏิเสธจึงคิดน้อยใจอยู่เนืองๆ แต่แล้วในวันหนึ่งจิรัฐิติกาลได้ขับรถออกไปกับไวภูรณ์และประสบอุบัติเหตทำให้เขาต้องตาบอด เธอจึงยอมที่จะแต่งงานและเป็นดวงตาให้เขา

แต่ไวภูรณ์น้อยใจว่าเธอเพียงต้องการรับผิดชอบเท่านั้น ชีวิตการแต่งงานจึงลุ่มๆดอนๆ แล้วยังมีปัญหาอีกหลายร้อยเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตรักของทั้งคู่เกือบจะแตกหักกันไป

เพราะไม่ได้อ่านเรื่องภาคก่อนเลยไม่รู้ว่าไวภูรณ์นิสัยเป็นยังไง แต่ว่าในภาคนี้เขาดูเป็นคนที่ใจอ่อน ใจดี ยอมตามใจเจ้าฟ้าสุดที่รักแบบแทบจะนับได้เลยว่าขัดใจตอนไหนบ้าง ส่วนเจ้าฟ้าหรือก็แก่นแก้วแสนซนจอมสร้างปัญหา แต่เป็นที่รักของบรรดาผู้คนรอบกายจนน่าอิจฉา

ไม่ค่อยชอบใจตอนที่ไวภูรณ์เผลอไปดื่มเหล้าแล้วมีปัญหาตามมา แต่เขาก็ยังมีความรับผิดชอบอยู่ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเหล้าสามารถทำให้คนเราไม่มีสติและกระทำการแย่ๆที่อาจเป็นปัญหาในภายหลังได้

แล้วก็ตอนที่จิรัฐิติกาลแท้งแต่ไวภูรณ์กลับนึกว่าเพราะเธอไม่รักเขาจึงไม่รักลูกด้วย ใครบ้างที่แต่งงานแล้วมีลูกเกิดมาจากคนที่รักจะไม่ดีใจ และจะไม่เสียใจยามที่ลูกน้อยไม่อาจลืมตาขึ้นมาดูโลกได้ หัวอกแม่ทุกคนก็ต้องปวดร้าวกันทั้งนั้น แต่ไวภูรณ์ไม่ปลอบใจซ้ำยังทำตัวห่างเหินอีก แล้วก็มีเหตุการณ์ที่แสดงถึงความไม่เชื่อใจและหึงหวงของเขาอีกหลายครั้ง ให้นึกอยากเปลี่ยนพระเอกขึ้นมาตะหงิดๆ (แต่เพราะเราไม่ใช่คนเขียนจึงไม่สามารถทำได้)

อยากจะบอกคนที่มีคนรัก หรืออาจจะมีในอนาคตว่า แค่ความรักไม่สามารถทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นได้ มันต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจและความเคารพซึ่งกันและกันด้วย อย่างพระเอกในเรื่องนี้เกือบจะต้องสูญเสียคนรักไปเพราะควาไมม่เชื่อใจแล้ว แต่ในชีวิตจริงบางคนอาจจะไม่ดีเหมือนในนิยาย เพราะฉะนั้นถ้าเรารักแล้วเราก็ต้องเชื่อใจด้วย ไม่ใช่รักอย่างไร้สติ
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2551 21:33:14 น.
Counter : 369 Pageviews.  

เงาจันทราเรื่อง : เงาจันทรา
เขียน : มุตตา
ความหนา : 384 หน้า
ราคา : 245 บาท

เรื่องย่อ :

ภาระหน้าที่ใหญ่หลวงของเจ้าหญิงรัชทายาทเซเลเน่คือกอบกู้ราชบัลลังก์
กลับคืนมาจากจอมทรราช ใจหนึ่งจึงฮึกเหิม คั่งแค้น ร้อนรุมด้วยโทสะ
และความเศร้าหมอง แต่น่าแปลก… ยามใดที่ได้สบนัยน์ตาพราวระยับ
ของราชองครักษ์หนุ่มผู้เคร่งขรึมอยู่เป็นนิตย์ หัวใจก็กลับอ่อนไหวอ่อนโยน
อย่างที่ไม่เคย… และไม่ควรเป็น

เซเลเน่รู้… หน้าที่และสิทธิมาพร้อมกันเสมอ หากยามนี้ จำต้องเลือกเพียงหนึ่งสิ่ง
แต่จะเป็นสิ่งใด เมื่อบัลลังก์คือหน้าที่แห่งยศศักดิ์ และความรักคือสิทธิแห่งหัวใจ!

**ข้อมูลข้างต้นนำมาจาก//www.bluebell-press.com**

บัลลังก์ที่สูญหายไปทำให้เจ้าหญิงรัชทายาทเซเรเน่ต้องพลัดถิ่นจากวาเลอเรียนบ้านเกิด หลบหนีจากตามฆ่าล้างราชวงศ์ไปยังอามาธุสเพื่อขอความช่วยเหลือ ต่อเมื่อได้รับการหักหลังจึงเก็บกักความแต้นเพื่อให้รอวันที่จะได้ชำระสะสางกับตัวการ

กว่า 6 ปีแล้วที่เจ้าหญิงเซเรเน่ได้หลบหนีออกมาพร้อมกับลิเดีย ลูกสาวของเสนาบดี ข้ารับใช้คนหนึ่งและเปลี่ยนชื่อเป็นกาลาเทียเพื่อหลีกเลี่ยงการตามหาตัว

เธอวางแผนทำให้เรื่องราวต่างๆง่ายต่อการแก้แค้น ปลอมตัวเป็นจอมโจรนีรัส สร้างความปั่นป่วนและขโมยสมบัติที่เจ้าชายฟิซซ์ ผู้ครองแคว้นคนใหม่ของวาเลอเรียนมอบให้อามาธุสเพื่อแสดงถึงความร่วมมือ แต่ระหว่างที่ลอบทำงานอยู่นั้นเซเรเน่กลับได้รู้จักกับอารอน ราชองครักษ์ของเจ้าชายฟารูค รัชทายาทของอามาธุส และทั้งคู่ก็ได้เกิดหลงรักกัน

แม้จะรู้ว่ารักครั้งนี้ไม่มีทางสมหวังด้วยฐานันดรที่ต่างชั้นกันเกินไป แต่จะขอเก็บรักครั้งนี้ไว้ในใจตราบจนสิ้นกายที่จะคงอยู่

ภาษาของนิยายเล่มนี้สละสลวยและบรรยายได้อย่างละเอียดจนสามารถจินตนาการถึงภาพได้

เจ้าหญิงเซเรเน่ผู้งดงามและแรก่งกล้าประหนึ่งชายชาตรี
อารอน ราชองครักษ์ผู้หล่อเหลาแต่เย็นชา มีเพียงเจ้าหญิงเซเรเน่เท่านั้นที่จะได้รับแววตาแห่งความรักและอ่อนโยนจากเขา
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2550    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 21:22:18 น.
Counter : 244 Pageviews.  

มงกุฎเจ้าจันทราผู้เขียน: แก้วชมพู
จำนวนหน้า : 384 หน้า
ราคา : 239 บาท
สำนักพิมพ์ สีม่วงอ่อน

เรื่องย่อ:

ศศิตา” สาวน้อยวัยใส ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายของเธอกันแน่ เมื่อจู่ ๆ “มุรธาธร” เด็กชายท่าทางประหลาดแต่หน้าตาน่ารักน่ากอดชะมัดยาด มากล่าวหาว่าเธอเป็น ‘หัวขโมย’

แน่นอน! เธอปฏิเสธทุกรูปแบบ แต่ดูท่าเจ้าตัวดีจะไม่ยอมเชื่อง่าย ๆ นี่สิ มาคอยตามติด(รังควาน)เธอไม่ห่าง เข้าไปครอบครองหัวใจคนทั้งบ้าน จนสาวเจ้าสุดแสนจะชิงชัง เพราะคิดว่าเจ้าตัวน้อยคือต้นเหตุแห่งความวุ่นวายที่ทำให้ชีวิตเธอต้องพลิกคว่ำคะมำหงาย โดยหารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้ว เขาคือเจ้าชายหนุ่มรูปงามจากอาณาจักรทวิจันทรา ที่โดนคำสาปร้าย...ย้อนวัยกลายเป็นเด็ก 5 ขวบ

เอ๊! แล้วทีนี้ใครจะมาช่วยเขาแก้คำสาปร้ายกันล่ะ ก็ในเมื่อของวิเศษของเขาดันตกไปอยู่ในกายของเธอซะได้ แล้วเธอจะรับมือกับเขายังไงดีล่ะ? เพราะเขาไม่เพียงแค่เข้ามาป่วนชีวิตของเธอให้ยุ่งเหยิง แต่เขายังตามมาป่วนหัวใจเธอด้วยนี่สิ

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.emotionway.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

เรื่องนี้ถ้าอ่านเราจะนึกไปถึงการ์ตูนเรื่อง เจ้าชายน้อยต่างภพของ บงกช ้พราะเนื้อเรื่องคล้ายๆกัน คาดว่าคนไปอ่านมาแล้วชอบเลยเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา แต่ว่าไม่เหมือนทั้งหมด

ศศิตา หรือ ซี ไปเก็บของสำคัญของพระเอกได้ เลยตามมาทวงคืน แต่ว่าเธอบอกไว่าไม่ได้เอาซึ่งมันก็เป็นความจริงเพราะมันมาเองแล้วพระเอกก็เลยตามนางเอกมาจนกว่าจะได้ของคืน ซีตั้งชื่อให้พระเอกว่า มู ตอนแรกๆก็ไม่ชอบอยู่หรอกเพราะคนในบ้าน เพื่อนๆก็ไม่มีใครเชื่อเธอเลยสักคนแถมยังหลงมูเข้าเต็มเปาแทบจะทำเอานางเอกเป็นคนนอกไปเลย แต่เพราะความน่ารัก(ภายนอก)เลยทำให้นางเอกชอบมูมากขึ้น

ที่โรงเรียนของนางเอกมีการแข่งขันบาสทำให้เธอได้พบกับเม นักบาสที่พบกันในห้องพยาบาลและหลังจากนั้นเขาก็มาสนใจเธออย่างออกนอกหน้า

หลังจากนั้นไม่นานเมและมูได้กลับไปยังโลกของพวกเขาแต่คราวนี้กลับพาเธอไปด้วยเพราะของสำคัญของมูยังอยู่กับซี มันอยู่ในร่างกายเธอและถ้าไม่รีบนำออกไปเธอจะเสียชีวิต มูจึงต้องหาทางเอาออกมาให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป

และความจริงแล้ว มู คือ เจ้าชายมุรธาธร ที่กำลังจะได้เป็นพระราชาของเมือง
ส่วน เม คือ เจ้าชายรัชทายาทที่มีสิทธิ์ได้ขึ้นครองราชย์เช่นกัน

เรื่องของหัวใจที่ก่อเกิดระหว่างเธอและมู กับเรื่องของเมที่ห่วงหาและห่วงใยเธอ อีกทั้งเวลาที่น้อยลงในการเอาของอันตายออกจากร่างกาย
และเรื่องราวความแตกต่างทั้งฐานะและสถานที่ของเธอและเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 21:20:58 น.
Counter : 372 Pageviews.  

มงกุฎรัก เจ้าหัวใจผู้เขียน: ขุนกระบี่เจ้าน้ำตา
จำนวนหน้า : 288 หน้า
ราคา : 205 บาท
สำนักพิมพ์ สีม่วงอ่อน

เรื่องย่อ:

เมื่อเจ้าสาวแสนสวยต้องตายจากไปในวันวิวาห์
จากหลักฐานที่ได้ บ่งชี้ว่าพระราชาเกี่ยวข้องและต้องสงสัย
ทำให้ "เวสารัช" อัศวินคู่พระทัย ต้องกลับกลายเป็นคนร้ายที่ลอบเข้าห้องบรรทม
แต่เกิดการผิดพลาด เขาต้องระเห็จไปอยู่ในห้องบรรทมของพระขนิษฐา

ทั้งที่เขาเป็นผู้บุกรุก
ทั้งที่เป็นผู้ต้องสงสัย
แต่กลับได้รับการต้อนรับดุจเป็น...
‘เจ้าหัวใจ’

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.emotionway.com และหากต้องการอ่านตัวอย่างก็สามารถหาอ่านได้ที่เว็บ**

เรื่องราวความรักแนวแฟนตาซีของเจ้าหญิงโฉมงามและองครักษ์หนุ่มรูปหล่อ แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ความรักที่หมายปองดอกฟ้า หากแต่เป็นดอกฟ้าที่ยอมโน้มกิ่งลงมาขอความรักจากเขา

เจ้าหญิงเอาแต่ใจ กับองครักษ์หนุ่มปากเสียที่ไม่เคยเกรงกลัวใคร เมื่อเจอหน้ากันก็ไม่พ้นการทะเลาะ แต่เมื่อเกิดเรื่องที่ทำให้เขาต้องใกล้ชิดกับเธอ ความรู้สึกที่ด่อเกิดเป็นความรักก็เข้ามาหาโดยไม่ได้ตั้งใจ

แต่เรื่องที่เจ้าสาวของเขาตายไปโดยไม่รู้ตัวคนร้าย
เรื่องลอบประชนม์พระราชาของพวกกบฏที่ยังไม่รู้ตัว
และเรื่องราวของเพื่อนในวัยเด็กที่ให้ความสนิทชิดเชื้อกับเจ้าหญิงก็ยังคงคลางใจอยู่ แต่สิ่งที่ต้องทำคือก่อนการแก้ปัญหาคือการยอมรับความรู้สึกที่บอกไม่ถูกยามอยู่ใกล้นางเป็นสิ่งแรก

เจ้าหญิงเอาแต่ใจกับองครักษ์ที่ปากเสียมักหาไม่ได้บ่อยๆเพราะส่วนมากไม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะดีแสนดีไปหมดจนแทบหาข้อเสียไม่ได้เลย

เจ้าหญิงที่ถูกตามใจจนเป็นนิสัยจึงไม่แปลกเมื่อเจอเขาที่เอาแต่ข่มขู่และหาทางให้เธอไม่สามารถทำอะไรที่ต้องการได้

เจ้าหญิงสตันยารักษ์แอบหลงรักเวสารัช นับแต่เห็นเขาปรากฏกายครั้งแรกและเฝ้ามองแต่เขาคนเดียวจนคนที่แอบหลงรักเจ้าหญิงเกลียดชังและนำไปสู่แความแค้นที่ก่อเกิดความตายของใครหลายคน

และเวสารัชที่เป็นเจ้าของดวงใจของเจ้าหญิงผู้เลอโฉมก็เป็นที่อิจฉาแก่ใครหลายคน ทั้งเรื่องที่เป็นเจ้าของดวงใจของหญิงงาม เป็นผู้มีความสามารถเก่งกาจด้านการสู้รบ เป็นที่ไว้วางใจของพระราชา ทั้งรูปร่างหน้าตาก็หล่อเหลาองอาจสมเป็นองครักษ์ ก็ถูกคนทั้งรัก ทั้งอิจฉาจนเกิดเป็นความแค้นยามไม่ได้สมหวังกับเจ้าหญิงและมาลงที่เขา

เรื่องราวความรักของทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร เขาต้องปกป้องทั้งบัลลังค์ที่มีคนคิดแย่งชิงจากองค์ราชาผู้มีความเมตตา ทั้งปกป้องเจ้าหญิงน้อยผู้แสนดิ้อดึง และตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าเจ้าสาวของเขา

ความรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบนี้จะจบลงอย่างไร โปรดติดตามได้ในหนังสือ ทุกแผงแล้ววันนี้ (โฆษณายังกะเทป บ่ได้เครดิตจากคนแต่งเน้อ)
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 21:18:37 น.
Counter : 531 Pageviews.  


Whan14
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สาวใส่แว่นผู้บ้าหนังสือ เขียนนิยายเวลาเกิดอยากจะเขียนซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เพราะเปลี่ยนเรื่องเขียนเวลาที่เขียนไปได้ประมาณ 10 หน้า ก็เลยกลายเป็นสบายๆตามใจฉัน จบเมื่อไหร่ก็ช่างมัน ตอนนี้ใจโลเลหันไปทางทำงานเป็นบรรณธิการแล้ว
*************************************** เครื่องสำอาง,ครีมบำรุงผิว,ยาย้อมผม,กรรไกรตัดผม เบอร์สวย,เบอร์ดี,เลขมงคล,เบอร์สวย12call +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Friends' blogs
[Add Whan14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.