สิ่งที่วางอยู่บนชั้นเหล่านี้ไม่ใช่แค่หนังสือหรือปึกกระดาษที่ปราศจากชีวิต แต่มันคือความคิดจิตใจที่มีชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 

ชายาสะท้านแผ่นดิน

 

ชื่อสินค้า    :    ชายาสะท้านแผ่นดิน 1
ISBN    :    978-616-06-1169-0
จำนวนหน้า:    280
ผู้แต่ง    :    อี๋ซื่อเฟิงหลิว
ผู้แปล    :    กรวิกา, พริกหอม
ราคา    :    189.00 บาท

รายละเอียด :
เพราะเหตุอันใดก็มิอาจรู้ ถึงทำให้นางจับพลัดจับผลูมาเกิดในดินแดนต่างมิติ ณ แผ่นดินลืมธารา

ผู้คนที่นี่ล้วนมีพลังยุทธ์ แต่ ‘จวินลั่วอวี่’ที่ถือกำเนิดในจวนกั๋วกงม่วงพราวซึ่งอาศัยพลังยุทธ์สร้างความยิ่งใหญ่เกรียงไกรกลับไม่มีสิ่งนั้นอยู่ในกายเลยสักกระผีก! หนำซ้ำใบหน้างามสะคราญของนางกลับปรากฏปานแดงสร้างความอัปลักษณ์ขึ้นข้างหนึ่ง ให้ผู้อื่นเห็นว่านางเป็นตัวประหลาดและมักดูถูกเหยียดหยัน ไม่เว้นแม้แต่องค์ชายสามผู้ที่นางจะถูกจับให้หมั้นหมายด้วย

แต่ตำแหน่งพระชายาอะไรพรรค์นั้นนางหาได้ต้องการสักนิด หากยังไม่เลิกบีบบังคับกันล่ะก็ นางจะแสดงให้เห็นเองว่าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้มิใช่ธรรมดา!


=====

เห็นว่ามีคนอ่านเรื่องนี้บอกว่าสนุกและแนะนำกัน เราก็เลยเลือกยืมเล่มนี้มาจากร้านหนังสือค่ะ แต่พออ่านจบก็รู้ว่าไม่ใช่แนวเราเลยค่ะ เลยหยุดอ่านกลางครัน (จริงๆ เล่มสามที่ร้านยังไม่มาด้วย แต่พอเว้นระยะการอ่านมันก็เลยรู้สึกเฉยๆ จึงขอหยุดการอ่านไว้ทีสองเล่มแรก เอาเป็นว่าจะรออ่านเล่มสุดท้ายแทน ฮา) ที่ไม่ชอบคือเป็นแนวกำลังภายใน จริงๆ แนวนี้เราก็เคยอ่านไม่ถึงกับไม่ชอบ แต่มีปัจจัยอื่นๆ ผสมด้วย ความไม่ชอบเลยทะลุระดับ

จริงๆ แล้วนางเอกเป็นคู่หมั้นขององค์ชาย แต่เพราะว่าหน้าตาที่อัปลักษณ์ (จริงๆ มันก็แค่ปานแดงที่ซีกหน้าข้างเดียวเอง) องค์ชายก็เลยไม่อยากจะแต่งงานด้วย ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราให้คะแนนติดลบไปเลยค่ะ ไม่ได้บอกว่าเราไม่ชอบคนหน้าตาดี แต่ไม่อยากแต่งเพราะอัปลักษณ์แถมยังด่านางเอกเรื่องนี้ทุกครั้งที่เจอหน้ามันก็เกินไปนะ ไม่ปลื้ม ซึ่งแน่นอนว่าหมอนี่ไม่ใช่พระเอก และตอนหลังเริ่มชอบนางเอก สาวเจ้าก็ไม่แลแล้ว สมน้ำหน้ำ (อินจัด)

เนื้อเรื่องเป็นพวกกำลังภายในผสมแฟนตาซี นางเอกเป็นคนยุคปัจจุบันที่ตายแล้ววิญญาณย้อนไปในช่วงอดีต เพราะฉะนั้นทั้งๆ ที่นางเอกยังเด็กแต่กลับมีความคิดที่ลึกซึ้งและมองโลกอย่างแตกฉาน แนวที่ตัวเอกมีร่างกายเด็กกว่าอายุไม่ใช่แนวของเราเลย ส่วนเรื่องรักก็รู้สึกว่า

พระเอกนางเอกรักกันเร็วจัง แบบว่าตอนแรกพระเอกอาจจะยังไม่ได้รักนางเอกแต่เห็นนางเป็นเพชรล้ำค่าก็เลยรีบคว้าไว้ก่อนที่คนอื่นจะได้ไป แถมเฮียแกยังขี้หึงมากด้วย ขนาดสัตว์เลี้ยงของนางเอกยังหึงได้อีก พี่คะ จะขี้หึงไปไหนค้าคุณพี่

นางเอก พระเอกสมบูรณ์แบบเกินไปจนไม่ชอบ (อ้าว) เราชอบแนวที่นางเอกไม่เก่งมาก เป็นคนธรรมดาทั่วไป จะมีความสามารถพิเศษบ้างก็ได้ ฉลาดหรืออะไรก็ไม่ว่า แต่ไม่ใช่สวยงามล้ำเลิศ ฉลาด เป็นที่รัก มีวิทยายุทธ แบบรวมทุกอย่างไว้ในตัวเธอคนเดียวอะไรแบบนี้ ชอบนางเอกแบบที่จับต้องได้ ดูมีตัวตน เป็นแบบคนธรรมดามากกว่านางฟ้าเดินดินที่เก่งไปทุกอย่างจนหาที่ติแทบไม่ได้ นางเอกว่าสมบูรณ์แบบแล้วพระเอกนี่ยิ่งกว่า ทั้งสู้เก่ง มีบารมี ชื่อเสียงดังกระฉ่อน เป็นที่เกรงขามแถมหล่ออีก สาวๆ นักอ่านเทใจให้พระเอกแบบโงหัวไม่ขึ้นกันมาหลายคนแล้ว อะไรจะเพอร์เฟ็คขนาดนี้คะพ่อคุณ

แต่ถ้าใครชอบแนวนางเอกเก่ง ไม่ง้อแง้ง ไม่งี่เง่า มีเหตุผล พระเอกที่เย็นชาแต่ข้าดีกับเธอคนเดียว รักเธอคนเดียวล่ะก็ขอแนะนำเล่มนี้เลยค่ะ อ่านกันจุใจแน่เพราะได้ข่าวว่าเรื่องนี้มีความยาว 11 เล่มจบ รอจบรอเก็บกันได้อีกหลายปี ดีไม่ดีตอนเล่มสุดท้ายออก อาจจะมีบ็อกเซตให้ได้สะสมกันอีก
 

Create Date : 08 สิงหาคม 2557    
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 14:02:52 น.
Counter : 656 Pageviews.  


Whan14
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สาวใส่แว่นผู้บ้าหนังสือ เขียนนิยายเวลาเกิดอยากจะเขียนซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เพราะเปลี่ยนเรื่องเขียนเวลาที่เขียนไปได้ประมาณ 10 หน้า ก็เลยกลายเป็นสบายๆตามใจฉัน จบเมื่อไหร่ก็ช่างมัน ตอนนี้ใจโลเลหันไปทางทำงานเป็นบรรณธิการแล้ว
*************************************** เครื่องสำอาง,ครีมบำรุงผิว,ยาย้อมผม,กรรไกรตัดผม เบอร์สวย,เบอร์ดี,เลขมงคล,เบอร์สวย12call +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Friends' blogs
[Add Whan14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.