สิ่งที่วางอยู่บนชั้นเหล่านี้ไม่ใช่แค่หนังสือหรือปึกกระดาษที่ปราศจากชีวิต แต่มันคือความคิดจิตใจที่มีชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 

มีเว็บรีวิวนิยายเว็บใหม่แล้วค่ะ

จริงๆ เขียนมาได้ตั้งนานแล้ว แต่ว่ายังไม่ค่อยได้เผยแพร่เท่านั้น เขียนแล้วมันดีตรงที่เหมือนเราฝึกการเขียน แต่ว่าเสียใจตรงที่มีคนอ่านแต่ไม่มีคนคอมเม้นอ่ะค่ะ T^T
ก็เลยเอามาลงในเว็บนี้เพื่อบางคนจะได้คลิกเข้าไปอ่านเพิ่มค่ะ
//www.ilikebook.net/

รายชื่อนิยายที่รีวิว ความใหม่จากล่างขึ้นบนค่ะ
-นิยายไทย
Be careful! ภารกิจลับทะลวงใจ
ด้วยรักและฆาตกรรม
Fan Club คลับนี้คุยแต่เรื่องหัวใจ
วุ่นนัก! ได้รู้จักคุณแวมไพร์
Love land หัวใจกิ๊กกั๊กคู่รักอลเวง
หยุดไม่ได้หากหัวใจอยากจะรัก

-นิยายแปล
Ghostgirl
The Short Second Life of Bree Tanner: ตติยคราส
เคหาสต์รัตติกาล 4 นิมิตอำพราง
มหัศจรรย์สวนรักต้องมนตร์
เคหาสต์ รัตติกาล 3 มายาลิขิต
เคหาสน์รัตติกาล 2 ภาพลวงตา
เคหาสต์รัตติกาล 1 รอยประทับ
เพอร์ซี แจ๊คสัน กับ สายฟ้าที่หายไป
คาร์โบเนล ราชาแมว
ชีวิต 150 เซนฯ
Beautiful Darkness & Insatiable
Pucca พาอินเลิฟ
Avalon high ยัยเพี้ยน เปลี่ยนตำนาน
Percy Jackson การผสมผสานของมนุษย์และเทพเจ้า (ก่อนอ่าน)
กระแสนิยายแวมไพร์ครองโลก (มีหลายเรื่องค่ะ)
ซีรีย์ In Death (…สังหาร)
เจ้าหญิงน้อย (The Little Princess)

แน่นอนว่าจะมีเพิ่มอีกแน่ๆ ค่ะ แล้วจะนำมาอัพทีหลัง
 

Create Date : 15 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2553 23:59:45 น.
Counter : 481 Pageviews.  

In death seriesSeries : In Death
Author : J.D. Robb
Volumn : 34 (Not Fin.)

มีที่แปลเป็นภาษาไทยในลิขสิทธิ์ของสนพ. เพิร์ลค่ะ ออกมาตามจำนวนนี้
(จะอัพเดทชื่อหนังสือเมื่อเล่มใหม่ออกค่ะ)

Naked In Death เปลือยสังหาร
Glory In Death สื่อสังหาร
Immortal In Death พิษสังหาร
Rapture In Death ปีติสังหาร
Ceremony In Death ลัทธิสังหาร
Vengeance In Death แค้นสังหาร
Holiday In Death วันหยุดสังหาร
Conspiracy In Death แผนสังหาร
Loyalty in Death ภักดีสังหาร
Witness In Death พยานสังหาร
Judgment in Death พิพากษาสังหาร

เรื่องราวของการสืบสวนสอบสวนในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีก้าวล้ำ เป็นนิยายโรแมนติกผสานกับการสืลสวนและการฆาตกรรมที่จะทำให้ทุคนต้องลุ้นไปกับการคาดเดาและตามหาฆาตกรของตัวเอก

เรื่องนี้ออกมาแล้ว 30 กว่าเล่มแต่คนเขียนยังไม่ยอบจบ ขอซูฮกจริงๆเลย ไม่รู้ว่านักเขียนทำได้ยังไง ทั้งชีวิตมีผลงานเกือบ 70 เล่มแล้วมั้ง ไม่รู้ว่าออกเดือนละกี่เล่ม ส่วนของประเทศไทยนั้นได้รับการแปลและเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Pearl publishing จะอ่านต่อกันหรือแยกเล่มจบก็ได้เพราะมันสามารถจบได้ในเล่มไม่ต้องต่อกัน แต่อาจไม่ได้รับอรรถรสเท่ากับอ่านเรียงเล่ม ซีรีย์นี้ได้รับการตอบรับการสำนักพิมพ์ว่าได้รับการตอบรับดีและจะแปลไปเรื่อยๆจนจบ (หวังว่าคนซื้อคงไม่กินแกลบไปเสียก่อน เพราะจำนวนเล่มที่เกือบจะฆ่าคนอ่าน) อ่านแล้วชอบนะคะซีรีย์นี้สนุกมากแต่พอเห็นจำนวนเล่มแล้วอยากจะถอดใจ มันเยอะมากกลัวว่าถ้าซื้อแต่เซตนี้คงไม่ต้องอ่านเรื่องอื่นกันพอดี จขบ.เลยกะว่าจะรอเล่มจบออกมาก่อนแล้วซื้อมันเล่มเดียว คุ้มดี แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะจบเนี่ยสิเพราะผู้เขียนไม่มีสี่แววจะจบสักที เหมือนกับการ์ตูนบางเรื่องดีนะ ออกไม่ยอมจบ

หน้าปกหนังสือและชื่อเรื่องที่เคยเห็นผ่านๆตามานับครั้งไม่ถ้วนไม่ได้ดึงดูดความสนใจเท่ากับชื่อของคนเขียนและคำโปรยที่บอกว่าเป็นอันดับ 1 ของหนังสือขายดีของนิวยอร์ค ไทส์ม ทั้งยังได้ยินจากคนในเว็บบอร์ดต่างๆว่าเรื่องนี้สนุกและเป็นหนึ่งในหนังสือที่พวกเขา (คนรักหนังสือ) สะสมกัน ซึ่งจขบ.ก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบหนังสือจึงอยากที่จะลองอ่านบ้าง

และเมื่ออ่านไปมากขึ้นเท่าไหร่ความอยากวางก็ลดน้อยลงพร้อมๆกับความตื่นเต้นและลุ้นไปกับนางเอกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มิน่าล่ะเรื่องนี้ถึงได้ติดอันดับและขายดีทำให้นักเขียนโด่งดังได้ มันเป็นนวนิยายแนวสืบสวนฆาตกรรมที่เป็นที่นิยม อ่านแล้วคุณจะลุ้นจนไม่อยากวาง

ตัวเดินเรื่องคือนางเอกนาม อีฟ ดัลลัส ตำรวจสาวผู้มีอดีตแสนเจ็บปวด และพระเอกนัธุรกิจชั้นนำผู้รวยล้นฟ้าและหล่อเหลาหาใครเปรียบนาม โร้ค (จำนามสกุลไม่ได้ค่ะ มีแค่เล่มหนึ่งเท่านั้นที่ชื่อของพระเอกถูกแปลว่ารออาคี)

อีฟเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และไม่สนใจผู้ชายเพราะเรื่องราวในอดีตทำให้ฝังใจ ชีวิตของเธอจึงมุ่งมุ่นอยู่แต่กับงานเท่านั้น แต่ถึงอีฟจะเข้มแข็งและเก่งกาจแค่ไหน ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ต้องการความอบอุ่น ต้องการความรัก และต้องการคนมาปกป้อง หัวใจของเธอหวาดระแวงกับการทำร้ายซึ่งเป็นอดีตฝังใจและยังคงไม่อาจลบเลือนมันได้ ในที่สุดเธอก็ได้พบกับชายคนหนึ่ง โร้ค นักธุรกิจหนุ่มรูปงามผู้เก่งกาจไม่แพ้กัน เขาร่ำรวยและมีชื่อเสียงโด่งดัง มีหน้าที่การงานที่มั่นคง อีฟยังไม่แน่ใจว่าเธอรักและต้องการจะอยู่เคียงข้างเขาหรือเปล่า แต่สำหรับโร้คนั้นเขาตกหลุมรักเธอเข้าเต็มเปา (แม้ว่าบางครั้งทั้งสองคนจะทะเลาะกันแรงไปหน่อยก็ตามที)

(เรื่องนี้อาจจะมีเนื้อหาบางส่วนที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนนักเพราะมีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องเข้าใจว่าเรื่องแบบนี้แม้จะเป็นเรื่อง “ปกติ” ของชาวต่างชาติ แต่สำหรับคนไทยนับว่าเป็นเรื่องส่วนตัวและไม่เปิดเผยเท่ากับพวกเขา เพราะฉะนั้นอ่านๆแล้วก็คิดให้ดีด้วย)
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2552 11:24:51 น.
Counter : 855 Pageviews.  

ปริศนาบันทึกลับสีดำ

Series : -
Author : F E Higgins
Volumn : 3 (Not fin.)ชื่อ : ปริศนาบันทึกลับสีดำ The Black Book of Secrets
สำนักพิมพ์ : เพิร์ล พับลิ่งชิ่ง
โดย : เอฟ.อี. ฮิกกินส์; วีณา คิ้วงามพริ้ง(แปล);
ราคา : 240 บาท
จำนวนหน้า : 258 หน้า

หลังพระอาทิตย์ตกดิน บ้านทุกหลังในพากัส พารัสจะสว่างไสวด้วยแสงไฟ ชาวบ้านไม่เคยได้เสพสุขกับการนิทรา ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความลับ...ความลับที่ทุกคนเก็บงำมาเนิ่นนาน ความลับซึ่งจะตามมาหลอกหลอนทุกครั้งที่ข่มตานอน

จนกระทั่งโจ แซ็บบิโด ผู้รับจำนำความลับ เจ้าของสมุดบันทึกความลับสีดำ และลัคโลว์ ฟิทช์ เด็กหนุ่มจากในเมืองก้าวเข้ามาพร้อมกับการรับจำนำความลับ โดยจ่ายเงินจำนวนมากให้กับความทรงจำอันเลวร้ายเหล่านั้น โจเอาเงินมาจากไหน และเขาจะนำความลับเหล่านั้นไปทำอะไร ค้นหาคำตอบกันต่อได้ในเล่มเลยค่ะชื่อ : ปริศนาลับนักปลุกชีพ The Bone Magician
สำนักพิมพ์ : เพิร์ล พับลิ่งชิ่ง
โดย : เอฟ.อี. ฮิกกินส์; วีณา คิ้วงามพริ้ง(แปล);
ราคา : 240 บาท
ปก : ปกอ่อน
จำนวนหน้า : 252 หน้า
พิน คาร์พิว ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า การปลุกร่างไร้วิญญาณให้ฟื้นคืนของนักปลุกชีพ เป็นเรื่องของเวทมนตร์ หรือแค่กลมายา เพื่อแลกกับคำสัญญาที่ว่า เขาจะได้เดินทางพร้อมกับนักปลุกชีพจากเมือง เอิบส์ อูมิดา สถานที่ที่เขาต้องการจะจากไปเป็นที่สุด...

**รูปภาพและข้อตวามข้างบนนำมาจากwww.naiin.com**

เคยเปิดอ่านจากร้านหนังสือเพราะว่าสนใจจากหน้าและชื่อหนังสือที่ไม่ค่อยเหมือนใครนี่ล่ะค่ะ และสนใจจากเรื่องย่อด้วยแต่พอได้ไปแค่บทแรกก็รู้สึกไม่อยากอ่านเพราะว่ามันค่อนข้างจะโหดร้ายต่อรพะเอกมากในบทแรก (ไปอ่านเอาเองนะ) แต่ว่าหยิบมาอ่านอีกครั้งเพราะว่ามีให้ยืมฟรีที่ห้องสมุด

แต่เรื่องย่อก็ยังทำให้เราสงสัยและสนใจว่าความลับของหนังสือเล่มนี้คืออะไรแล้วทำไมจึงมีคนรับจำนำความลับ เขาจะเอาไปทำอะไร และเมื่อได้หยิบขึ้นมาอ่านแม้ตอนแรกๆจะเบื่อๆหน่อยเพราะว่ามันเพิ่งเริ่มเรื่อง แต่ว่าพออ่านไปเรื่อยๆก็ทำให้วางไม่ลง เผยให้เห็นว่าคนทุกคนเองก็มี "ความลับ" และอาจจะเป็นความัลบที่ไม่สามารถลบไปจากใจให้ตัวเองนอนหลับอย่างมีความสุขได้

พระเอกของเรื่องคือ ลัคโลว์ เด็กน้อยที่หนีมาจากเมืองที่โหดร้ายและพ่อแม่ แล้วได้มาพบกับโจ ผู้รับจำนำความลับ ในเมืองแห่งใหม่ และเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมกับการเรียนรู้ใหม่ๆด้วย

หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนซีรีย์ ไม่แน่ใจว่ากี่เล่มจบค่ะ แต่ว่าไม่ต้องอ่านต่อกันก็ได้เพราะในแต่ละเล่มจะจบในตัวเอง แต่คุณอาจจะสังสัยว่าตัวละครตัวนี้เคยมีบทบาทอย่างไร ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งสำคัญ เมื่ออ่านเล่มหนึ่งจบคุณอาจจะอยากอ่านเล่มสอง หรือถ้าคุณอ่านเล่มสองก่อนคุณอาจจะย้อนกลับมาอ่านเล่มหนึงก็ได้ แต่ว่าตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องไม่ใช่ตัวเดียวกัน แค่อาจจะมีความเกี่ยวข้องนิดหน่อย หรือเป็นสถานที่เดียวกัน เล่มที่สองจะเป็นเด็กที่ชื่อ พิน อยู่ในเมืองที่ลัคโลว์หนีมา นอกจากนั้นแล้วก็แทบไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย

ตอนนี้ที่ต่างประเทศออกมาทั้งหมด 3 เล่มค่ะ

The Black Book of Secrets (2007)
The Bone Magician (2008)
The Eyeball Collector (2009)
 

Create Date : 25 เมษายน 2552    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2552 11:16:55 น.
Counter : 634 Pageviews.  


Whan14
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สาวใส่แว่นผู้บ้าหนังสือ เขียนนิยายเวลาเกิดอยากจะเขียนซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เพราะเปลี่ยนเรื่องเขียนเวลาที่เขียนไปได้ประมาณ 10 หน้า ก็เลยกลายเป็นสบายๆตามใจฉัน จบเมื่อไหร่ก็ช่างมัน ตอนนี้ใจโลเลหันไปทางทำงานเป็นบรรณธิการแล้ว
*************************************** เครื่องสำอาง,ครีมบำรุงผิว,ยาย้อมผม,กรรไกรตัดผม เบอร์สวย,เบอร์ดี,เลขมงคล,เบอร์สวย12call +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Friends' blogs
[Add Whan14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.