สิ่งที่วางอยู่บนชั้นเหล่านี้ไม่ใช่แค่หนังสือหรือปึกกระดาษที่ปราศจากชีวิต แต่มันคือความคิดจิตใจที่มีชีวิต
Group Blog
 
All blogs
 

มิตรภาพและเพื่อนรัก (ในใจคิล)

เรื่องราวความในใจของนักฆ่านาม คิลฟิลมัส

ช่วงเวลา : หลังภาค4
ประเภท : ความในใจ

ผมได้รู้จักกับคำว่ามิตรภาพและเพื่อนรัก เมื่อผมมาเรียนที่โรงเรียนพระราขาเอดินเบิร์ก

คาโล วาเนบลีเพื่อนรักของผม ถ้าดูภายนอกมันไม่น่าคบมากๆ คนที่ไม่สนิทจะคิดว่ามันเย็นชาเหมือนน้ำแข็ง จนมันได้ฉายาว่าเจ้าชายน้ำแข็งมาแล้ว ใจดำ หยิ่ง น่ากลัว แต่จริงๆแล้วมันแค่เป็นคนใจเย็น ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก แต่ไม่ใช่จะไม่แสดง มันจะแสดงความรู้สึกต่างๆเมื่อเจอเพื่อนรักอีกคนของผม

เฟริน เดอเบอโรว์ หรือ เฟลิโอน่า เกรดเดเวล เพื่อนรักอีกคนของผม ที่มันมีสองชื่อเพราะ มันมีสองร่าง อย่าคิดไปไกลนะครับ มันถูกคำสาปให้อยู่ในร่างผู้ชายมา 15 ปี มาเปิดเผยความจริงว่าเป็นผู้หญิงและเป็นถึงเจ้าหญิงก็ตอนที่มีตัวประหลาดคนแคระเขากวางมาให้เราทำยารักษาให้มันนั่นแหละ ร่างผู้หญิงของมันสวยมากเลย มันรู้ตัวด้วยนะว่าสวยเลยชอบยั่วพวกเราบ่อยๆ และคนที่ตกเป้นเหยื่อของมันบ่อยก็คือ คาโลนั่นแหละครับ เพราะมันไม่แสดงความรู้สึก เฟรินบอกว่ามันเป็นเจ้าชายน้ำแข็ง มันนั่นแหละที่เป็นคนตั้งฉายานี้ มันมักจะบอกว่ากลัวป้อมอัศวินกลายเป็นป้อมน้ำแข็ง มันเลยบอกว่าจะหลอมบ่อยๆ คงนึกว่าตัวเองเป็นเตาหลอมน้ำแข็งละมั้ง แต่ก้ดีแล้วที่มันไปยุ่งกับคาโล เพราะผมไม่อยากโดนมัหลอม+ยั่ว

อยู่กับสองคนนี้มันก็สนุกดีนะ คนนึงร้อนเป็นไฟ คนนึงเย็นเป็นน้ำแข็ง ส่วนผมน่ะเหรอ ปกติดี เราสามคนก็เลยอยู่ด้วยกันได้

คาโลมักจะเคร่งเครียดเอาจริงเอาจังมากไป ผมเลยมักจะเหมือนเฟรินมากกว่า เราหลับในเวลาเรียนเหมือนกัน เวลามันชวนผมไปเล่นแผลงๆ แน่นอนว่าผมไม่ปฏิเสธหรอก ก็อยู่กับมันสนุกดี แต่มีห้ามเราน่ะสิ ก็คาโลไง

ผมไม่เข้าใจว่าเฟรินมันรู้ตัวหรือเปล่าว่ามันเป็นผู้หญิง มันมักจะทำท่าว่าจีบสามสาวป้อมเราอยู่เรื่อย แถมสอนวิธีจีบสาวตอนมันเป้นผู้หญิงด้วย บอกให้สมมุติว่าไปจีบมันแทน บอกตรงๆเลยว่า ถ้าดูภายนอกนะคนในป้อมเราคงตกหลุมรักมันทุกคน(รวมทั้งผมด้วย)แต่ถ้ามันพูดออกมานะ วงแตกเลยครับ เพราะปากมันแย่กว่าผู้ายบางคนอีก แต่ก็ยังมีคนมาหลงรักมันจนได้ เพื่อนรักผมไงครับ คาโล สงสัยว่าคงโดนหลอมมากไปหรือเปล่าก็ไม่ทราบ แต่วาหลังจากมันฟื้นหลังสลบไป 5 วันได้แล้ว ผมได้ข่าวจากวิเวียนว่ามันฟื้นแล้ว ด้วยความเป็นห่วงผมรีบเปิดประตูเข้าไปหามันทันที แต่ภาพที่เห็นดันเป้นเฟรินหน้าแดงจนไม่รู้จะแดงยังไงแล้ว กับ....เจ้าชายคาโลที่ตกเตียง ตลอด 5 วันที่ผ่านมา ผมเห็นมันเฝ้าเฟรินไม่ยอมไปไหน แถมเอาไข่มุกแสงจันทร์ให้บดเป็นยารักษามันด้วย ผมสงสัยว่ามันเป็นอะไรถึงตกเตียงไป

พอผมภามว่ามาขัดจังหวะอะไรหรือเปล่า ผมแปลกใจมากเลยที่ คาโลตอบว่า ใช่ หรือมันจะมีอะไรที่ผมไม่สมควรรู้ตอนนี้

หลังจากที่สงครามสงบลง ผม คาโล โร มาทิลด้า ครี๊ดและคนอื่นๆได้ไปตามหามันหลังจากที่มันหนีไปเพราะเล่นหมากรุกกับพ่อตัวเองแพ้ ทำให้เอเดนตกเป็นทาสของเดมอส ตามที่มันเข้าใจ พอผมกับเพื่อนไปรับมันที่ห้องขังเพราะมันถูกประกาศจับโดยความคิดของท่านอาเธอร์ จะได้หาตัวเจอเร็ว พอมันเป็นหน้ามาทิลด้ากับโรมันกลับร้องจ้าก แถมพอเปิดประตูให้มันก้ดันวิ่งหนีอีก ดีนะที่คาโลจับมันไว้ได้ไม่งั้นไม่รู้ว่ามันจะวิ่งเตลิดไปถึงไหน ไม่รู้มันจะตกใจอะไรนักหนา

หลังจากที่พวกผมอธิบายให้เฟรินฟังเรื่องทั้งหมดหลังจากที่มันหนีออกมาแล้ว ครี๊ดบอกให้มันเลิกหนีแล้วกลับไป มันกลับเล่นตัวบอกว่าไม่ได้หนีแถมจะไปเที่ยวอีกต่างหาก แล้วมันดันย้อนถามอีกว่ามาทำไม พวกผมกำลังจะตอบว่ามาตามตัวมัน คาโลก็ดันพูดว่า มาเอาป้ายอีก เฟรินมันเลยออกอาการโกรธเต็มที่เขวี้ยงป้ายใส่หน้าคาโลแถมเดินหนีไปอีก มันบอกว่าจะไปที่ไหนก็ได้ที่มีคนง้อแล้วมันก็เดินหนีไป ผมก็อยากจะไปตามมันหรอกนะ แต่มันไม่ใช่หน้าที่ผม ถึงผมไปตามมันก็คงไม่มาหรอก แล้วมาทิลด้าก็ออกไปทำธุระ แถมยังบอกให้คาโลไปง้อสาวด้วย

ครี๊ดมันเลยบอกสูตรง้อสาวให้ว่า ไปถึงให้กอดเลย ถ้าดิ้นอีกก็ให้จูบ ถ้าถูกตบก็ไม่เป็นไรเพราะมันว่าสาวตบแปลว่าสาวรัก แต่ถ้าเป็นเฟรินโดนหมัดมัน
หมัดเดียวก็สลบแล้ว ผมและโรหัวขำคาโลชะมัด มันหน้าซีดเลย พักใหญ่กว่ามันจะเดินไปตามเฟริน

ผมสงสัยว่าคาโลมันจะยอมทำตามที่ครี๊ดสอนรึเปลา หรือถ้าคาโลทำจริงสงสัยว่าจะมีแผลที่หน้าหล่อๆขอมันบ้างมัย เราสามคนเลยเริ่มพนันกันว่าคาโลจะกลับมาสภาพไหนกัน ผมคิดว่ามันคงไม่โดนเฟรินต่อยกลับมา แต่ครี๊ดว่ามันคงโดนเฟรินต่อยอย่างน้อยหนึ่งหมัด ส่วนโรคิดว่าเฟรินวิ่งหนีกลับมามากว่า

พวกเราสามคนเลยรีบวิ่งตามคาโลและไปซุ่มดูมันไกลๆ

เห็นทันว่าคาโลมันกอดเฟรินแต่ไม่โดนต่อยแฮะ แล้วมันสองคนก็พูดอะไรกันก็ไม่รู้ แล้วเฟรินก็ถอยออกมาบ่นอะไรอยู่ไม่รู้ แล้วมันก็ทำหน้าเจ้าเล่ห์ พูดอะไรกันสักครู่ พักนึงมันตวาดออกมาว่า "ไอ้โง่ ต้องฉันรักนายสิ"

พวกเราสามคนเลยมองหน้ากันด้วยความสงสัย แล้วหันกลับไปมองต่ออย่างลุ้นระทึก

เฟรินมันรีบตะครุบปิดปากตัวเองทันที แล้วทำท่าจะเดินหนีไป แต่คาโลจับมันมากอดไว้ แล้วพูดอะไรที่หูมัน เฟรินที่ดิ้นอยู่ก็ค่อยๆหยุดดิ้น แล้วคาโลมันก็จูบเฟริน

ผมคิดว่าตัวเองคงหน้าแดงมาก แล้วก็หันมามองครี๊ดและโร แน่นอน มันสองคนหน้าแดงไม่แพ้ผมเลย ผมเลยบอกมันสองคนว่าไปเหอะ แล้วเราก็ค่อยๆย่องออกไป แต่ เวรกรรม เราสามคนดันเหยียบกิ่งไม้พร้อมกันหกล้มคว่ำไปเลย โรทับผม และผมก็ทับครี๊ด ผมรู้สึกได้ถึงรังสีอำมหิตเอหันกลับมา

"คทาพิพากษา" เสียงจากคาโลพร้อมกับรังสีความเย็นทีแผ่พุ่งมา

"ผ่าปฐพี" เสียงจากเฟรินที่ตอนนี้หน้ามันแดงมาก ไม่รู้ว่าแดงเพราะความอายหรือโกรธกันแน่

แน่นอนผมรีบบอกให้โรลุกขึ้น แล้วผมก็ไม่รอมันสองคนหรอก เพราะผมรู้ฤทธิ์ไอ้คาโลกับเฟรินดี พูดอะไรตอนนี้มันก็ไม่ฟังหรอก แถมยังไปขัดจังหวะมันอีก ผมเผ่นใช้วิชาตีนเบาของไอ้เฟรินที่ผมทาบมันไม่ติด วิ่งอย่างไม่คิดชีวิต ตามติดมาด้วยโร ส่วนครี๊ด ผมไม่มีเวลาไปสนใจมันหรอก แต่ผมได้ยินเสียงมันร้องดังมาก ผมคิดว่ามันคงเป็นน้ำแข็งไปแล้ว ผมไม่มีเวลาคิดแล้วเผ่นดีกว่า

ผมยังไม่แน่ใจเลยว่ารอดมาได้ยังไง คงเพราะมันหายโกรธแล้ว ผมถึงไม่โดนมันสองคนเล่นงาน ก็ผมเล่นหายตัวไปที่อื่นกับโรสองคนนี่นา ผมไปเยี่ยมครี๊ดเพราะตอนนี้มันเป็นหวัดจากการเป็นน้ำแข็ง ส่วนเฟรินกับคาโลไม่รู้มันหายไปไหน สงสัยคาโลคงโดนเฟรินลากไปเที่ยวแล้วมั้ง

แล้วก็ถึงวันที่เราต้องกลับเอดินเบิร์กตามกำหนดการของมาทิลด้า เพราะไปรับเพื่อนๆตามเมืองต่างๆมาครบแล้ว แต่เฟรินมันบอกให้แวะอีกเมืองก่อน มันเก่งมากเลย ทำให้มาทิลด้าใจอ่อนได้ทั้งๆที่ไม่เคยมีใครทำได้ ให้มันแวะเมืองสุดท้าย มันเลยดีใจมาก จนไม่ทันฟังที่มาทิลด้าบอกว่าให้อยู่คืนเดียวคืนสุดท้ายแล้ว จริงๆก็ไม่มีใครฟังทั้งหมดเกวียนนั่นแหละยกเว้น แองเจลิน่า เรนอน คาโล โร และผม แล้วเฟรินมันยืนเหม่อนอกเกวียนซักพักก่อนที่จะกระโดดกลับเข้ามาร่วมเฮฮากับพวกเรา

ผมคิดว่าถ้าที่ไหนมีมันอยู่ ที่นั่นก็ไม่ขาดเสียงหัวเราะหรอก แล้วเราจะได้อยู่กับมันไปอีก 5 ปี แค่คิดก็สนุกแล้ว (แต่บางคนอาจจะไม่สนุกกับผมก็ได้)

The end
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 22:45:14 น.
Counter : 379 Pageviews.  

น้ำตาเจ้าหญิง

เรนอน ธีน็อท เดอะ ปรินเซส ออฟ คาโนวาล ยืนอยู่เพียงลำพังในชุดสีขาวยาวถึงพื้น ผมสีม่วงยาวถึงเอวพริ้วไปตามแรงลม นัยน์ตาสีม่วงที่เคยงดงาม บัดนี้มีน้ำตาเอ่อคลออยู่ ท่ามกลางความมืดมิด สิ่งเดียวที่ที่มีคือแสงสว่างจากพระจันทร์ ท้องฟ้าที่ปราศจากเมฆ แสงจันทร์ส่องสว่างเพิ่มความงดงามในตัวเธอให้มากขึ้น เธอแหงนหน้ามองพระจันทร์ ในใจก็คิดถึง"เขา"

ทำไม

ทำไมเขาถึงไม่เคยสนใจเราเลย

ความรู้สึกของเราส่งไปไม่ถึงเลยสักนิดงั้นหรือ

ทั้งๆที่คนอื่นมองออกได้อย่างง่ายดาย

เขาไม่รู้ความรู้สึกของเราหรือเขารู้แต่ไม่คยสนใจ ถ้าเป็นเช่นนั้น เพราะอะไรเขาถึงไม่สนใจเราเลย

"รัก" เพราะอะไร เราถึงเรักเขา เราก็ไม่รู้ ทำไมถึงไปหลงรักคนที่ไม่เคยสนใจใคร ไม่แสดงความรู้สึก ทั้งๆที่เรา "รัก" เขามาตลอด 10 ปี ตั้งแต่ที่พบกันครั้งแรก จะเรียกว่าเป็นรักแรกพบของเราก็ได้

ทั้งๆที่เราก็รู้ตัวเองดีว่าเป็นไปไม่ได้มากกว่า "เพื่อน" แต่ความรู้สึกที่เรียกว่า "รัก" มันไม่สามารถห้ามได้

รู้ว่าไม่สามารถสู้ผู้หญิงคนนั้นได้ "เธอคนนั้น" เธอที่มีความร่าเริง สนุกสนาน มองโลกในแง่ดี รักเพื่อน เธอปั่นป่วนหัวใจของ "เขา" ได้อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้ ทำให้เขายิ้ม ทำให้เขาเดือดร้อนบ่อยๆ แต่เขาก็ไม่บ่น ความงามของเธอก็ไม่ใช่น้อย

เธอมีผมสีน้ำตาลยาว นัยน์ตาสีน้ำตาลส่องประกายสดใส เจ้าเล่ห์และอารมณ์ดี ผิวขาว รูปร่างบาง หน้าตาน่ารัก ทำให้คนป้อมอัศวินบางคนที่เห็นเธอครั้งแรกเผลอใจไปกับเธอมาแล้ว

ใช่แล้วเธอมีอำนาจเกรียงไกร เป็นเจ้าหญิงสองแผ่นดิน ใช่ เฟริน เดอเบอโรว์ หัวขโมยแห่งบารามอส หรือ เฟลิโอน่า เกรดเดเวล ปรินเซส ออฟ
บารามอส แอน เดมอส ธิดาแห่งความมืด ผู้เปิดหัวใจน้ำแข็ง ปั่นป่วนหัวใจ และกุมหัวใจ ของ คาโล วาเนบลี เดอะ ปริน ออฟ คาโนวาล

เจ้าชายคาโลผู้ซึ่งไม่ยอมเปิดใจกับใคร แม้กระทั่งกับเธอที่เป็นญาติ แต่กลับเปิดใจกับเฟลิโอน่า เจ้าชายผู้ซึ่งไม่เคยสนใจใคร ไม่รู้จักคำว่ามิตรภาพ และ เพื่อน ถูกเฟลิโอน่าสอนให้รู้จักทั้งคำว่าเพื่อน มิตรภาพและความรัก

ฉันคงจะสู้เธอไม่ได้ ใช่ว่าฉันจะท้อแต่ความรู้สึกที่ส่งไปตลอด 10 ปีไม่เคยได้รับกลับมาแม้สักเสี้ยวหนึ่งของเธอ ฉันจะตัดใจจากเขาให้ได้ แม้ว่ามันจะทำให้ฉันเจ็บปวดเจียนตาย ฉันจะตัดใจากเขา

เรนอนปาดน้ำตาที่เอ่อล้นแล้วแหงนหน้าขึ้นไปมองพระจันทร์

เฟลิโอน่า เธอเหมือนแสงจันทร์ที่ฉันไม่อาจเทียบได้

ลาก่อน

คาโล วาเนบลี

...

รักครั้งแรกของฉัน
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 22:34:21 น.
Counter : 237 Pageviews.  

ความลับในใจของคิล

ผมสงสัยว่าทำไมเฟรินถึงชอบจับคู่ให้ผมกับเรนอน ใช่ เธอน่ารัก นิสัยดี เป็นกุลสตรี แต่ท่าทางเธอจะไม่ชอบขี้หน้าผม ซึ่งผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ทำไมตอนโดนมันล้อ ผมถึงหน้าแดงขึ้นมาเองก็ไม่เข้าใจ

มันไม่รู้หรอกว่าผมชอบผู้หญิงแบบไหน ผู้หญิงแบบที่ผมชอบ ต้องไม่เรียบร้อยเกินไป ไม่อ่อนแอ กล้า ผมไม่ชอบผู้หญิงที่เป็นกุลสตรีเพราะ พวกนี้อ่อนแอ อ่อนไหว พูดอะไร ว่าอะไรนิดหน่อยก็ร้องไห้

ใช่ ผมจะบอกให้ก็ได้ว่าผู้หญิงแบบที่ผมชอบคือ แบบเฟริน ใช่ ผมชอบมัน มันเป็นเพื่อนคนแรกและรักครั้งแรกของผมด้วยซ้ำ แต่ผมก็ได้แค่ชอบมันเท่านั้นและ เพราะ

1. มันไม่รู้ความรู้สึกของผม และผมก็ไม่ได้ต้องการให้มันรู้
2. มันชอบคาโล และมันบอกว่าผมเป็นเพื่อนรักของมัน
3. คาโลชอบมัน และคาโลเป็นเพื่อนรักของผม
4. ในเมื่อเพื่อนรักของผมสองคนใจตรงกันเรื่องอะไรผมถึงไม่สนับสนุนล่ะ
5. ผมไม่ชอบการแย่งชิง

จริงอยู่ที่ผมอึดอัดเวลาและปวดใจบ้างที่มันทำท่าเหมือนจะสวีทกันต่อหน้าผม แต่มันก็ไม่หนักหนาอะไรเลย ผมตัดใจได้ง่ายถ้าไม่เพราะมันสองคนรักกันผมก็คงไม่ตัดใจได้ง่ายอย่างนี้หรอก แต่ผมว่าโรก็คงชอบเฟรินด้วย แต่ผมจะไม่ให้โรแย่งเฟรินไปจากคาโลหรอก ใช่โรมันเป็นคนดี แต่ไม่ใช่คนรักที่ดีของเฟรินได้หรอก ตอนนี้ผมตัดใจจากเฟรินได้แล้ว และผมจะช่วยมันสองคนเท่าที่ผมจะช่วยได้ และพยายามหลบการเป็น ก.ข.ค. กิตติมศักดิ์ อย่างที่หลายๆคนชอบเรียกผม

บอกไว้ก่อนนะว่าผมไม่ได้ตั้งใจจะเป็น ก.ข.ค. เลย แต่สถานการณ์มันพาไปเอง

(ขออภัยแฟนๆคิลทุกท่านด้วย)
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 22:09:51 น.
Counter : 194 Pageviews.  


Whan14
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สาวใส่แว่นผู้บ้าหนังสือ เขียนนิยายเวลาเกิดอยากจะเขียนซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เพราะเปลี่ยนเรื่องเขียนเวลาที่เขียนไปได้ประมาณ 10 หน้า ก็เลยกลายเป็นสบายๆตามใจฉัน จบเมื่อไหร่ก็ช่างมัน ตอนนี้ใจโลเลหันไปทางทำงานเป็นบรรณธิการแล้ว
*************************************** เครื่องสำอาง,ครีมบำรุงผิว,ยาย้อมผม,กรรไกรตัดผม เบอร์สวย,เบอร์ดี,เลขมงคล,เบอร์สวย12call +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Friends' blogs
[Add Whan14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.