Group Blog
 
All Blogs
 
ประชุมเชียร์...ประเพณีที่รุ่นพี่นักกิจกรรมมีไว้"เล็ง"น้องๆ

คงรู้กันดีนะ ว่าว๊ากเกอร์คือพวกไหน กรูก็รู้ก่อนที่จะเข้าเรียนมหาลัยแล้วละ ว่าต้องมีรุ่นพี่แบบนี้มาคอยข่มขู่รุ่นน้อง แต่ไม่คิดว่ามันจะแต่งเนื้อแต่งตัว ความคิด สันดาน มาด และท่าทาง เหมือนกุ๊ยปลายแถวเรียกพี่แบบนี้

ส่วนว๊ากกี้ ก็คือว๊ากที่เป็นเพศหญิง เสียงแหลมดังกังวาลเหมือนกระเป๋ารถเมล์ขสมก.ตอนด่าผู้โดยสาร
วันที่กรูเห็นหน้าพี่ว๊ากกี้คนนี้ครั้งแรก ตอนที่รวมก๊วนกันมาขู่รุ่นน้อง หน้าตาแมร่ง เห็นครั้งแรกนึกว่าผู้ชาย แต่พอแผดเสียงคำรามออกมานั่นละ ค่อยรู้และเข้าใจว่า เดี๋ยวนี้สิทธิสตรีขยายขจรขจายไปทั่วแล้ว "ว๊าก" ไม่จำเป็นต้องเป็นชาย เป็นหญิงก็ได้ ถ้าหน้าให้และใจรัก

ปกติ มหาลัยกรูจะเข้าเชียร์อาทิตย์ละสี่วัน อังคารถึงศุกร์ สำหรับวันจันทร์งด เพราะเด็กปี1 จำนวนหนึ่งต้องไปเรียนรด.(รวมทั้งกรูด้วย)
เริ่มเข้าแถวหน้าห้องเชียร์กันก็สี่โมงเป็นต้นไป โดยพวกว๊ากเกอร์รวมทั้งรุ่นพี่สตาฟท์เชียร์ จะไปดักพวกกรูหน้าห้องเรียน ประมาณว่า ออกจากห้องเรียนมาปุ๊บ ต้องรีบวิ่งไปเข้าแถวทันที ไม่มีเวลาแม้แต่จะให้ไปล้างหน้า ขี้ เยี่ยว ซึ่งอาจารย์ก็ใจดี เลยปล่อยก่อนบ่ายสี่ เพื่อจะได้ให้พวกกรูได้มีเวลาหายใจหายคอก่อนที่จะไปทำเรื่องไร้สาระพวกนี้ร่วมสามชั่วโมง

มหาลัยกรูเป็นมหาลัยที่รถไฟสายตะวันออกวิ่งผ่าน ซึ่งเที่ยวสี่โมงครึ่ง เรียกกันว่ารถดอนฯ(หัวตะเข้-ดอนเมือง) เป็นเที่ยวที่เด็กปีหนึ่งที่พบทางสว่างก่อนใคร หนีขึ้นรถไฟกลับบ้านกันหลังจากเรียนเสร็จ

แต่ก็ไม่หลุดพ้นสายตาพวกว๊ากและสตาฟเชียร์เหล่านี้ พวกนี้มันแบ่งกันออกเป็นสายๆ ไปคอยดักรุ่นน้องที่พยายามจะโดดเชียร์
บริเวณที่พวกมันไปดัก ก็เช่น หน้าประตูห้องเรียน, สถานีรถไฟ, หอพักของมหาลัย, หอพักเอกชนขนาดใหญ่ ป้ายรถเมล์ปอ.18, 143 และ ประตูมหาลัย เรียกว่าไม่ให้คลาดสายตาแม้แต่ตารางนิ้ว

กรูงงนักหนาหวะ ว่าถ้ามันอยากให้รุ่นน้องรักสามัคคีกันจริง ไม่ควรใช้อะไรที่เป็นการบังคับมาเกี่ยวข้อง การทำตามเพราะโดนบังคับ ก็เหมือนกับการทำอะไรโดยไม่เต็มใจ ผลของการกระทำ ก็ออกมาแบบขอไปที กรูมั่นใจว่าเพื่อนที่สนิทกันตอนเชียร์ หลังจากเรียนไปได้สักพักก็จะเลิกสนิทกันไป นอกจากพวกบ้าเชียร์เหมือนๆกัน ที่ใฝ่ฝันว่าอยากเป็นสตาฟเชียร์หรือว๊ากเกอร์ในอนาคตจึงจะสนิทกันไปเอง (เพราะบ้าม่อเหมือนๆกัน แต่ไม่มีปัญญาไปจีบสาวโดยวิธีอื่น)

เพื่อนสนิทกรูคนนึง เรียกนามสมมิตว่าไอร้Bละกัน ไอ้Bเป็นเด็กเรียน หน้าขาว แก้มแดง ดูเงียบๆ เรียบร้อย แต่มันเป็นคนที่เจ๋งมาก คือเข้าเชียร์แค่ครั้งเดียว เพราะวันนั้นดันหนีไม่ทัน...เรียนเสร็จสี่โมงมันก็จะตรงดิ่งไปสถานีรถไฟทันทีเพื่อรอรถไฟเที่ยวสี่โมงกลับบ้าน... มีหลายวันที่ว๊ากเกอร์ดึงแขนมันไว้ไม่ให้มันขึ้นรถไฟทั้งๆที่มันก็ซื้อตั๋วไปแล้ว(ค่ารถไฟไปหัวลำโพง 6 บาท) มันก็มองหน้าว๊ากเกอร์ แล้วกระชากแขน แล้วก็ขึ้นรถไฟไป... ว๊ากเกอร์ทนไม่ได้ที่ถูกลูบคม ก็ตามขึ้นไปเพื่อดึงไอ้Bลงมา แต่อนิจจา รถไฟวิ่งออกแล้ว มันก็เลยลงไม่ทัน มันก็เลยต้องติดแหง็กไปกับรถไฟ ต้องไปลงสถานีหน้าแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์กลับมหาลัย ไอร้Bรวมทั้งเพื่อนร่วมอุดมการณ์คนอื่นๆฮากลิ้ง ก็ตอนที่พอมันลงรถไฟไป เจอกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นแถวชานชาลาสถานีรถไฟ จากที่มาดของไอร้ว๊ากเกอร์ตัวนี้กวนโอ๊ยเต็มที่ เดินอาดๆ กุ๊ยสุดๆ เท่ห์โคตรๆ ก็เปลี่ยนบุคคลิกไปทันที เป็นหมาน้อยอดข้าว เดินก้มหน้าไม่กล้าสบตาใคร เพราะเศือกทำเก่งมาคนเดียว แถมขู่ได้แต่รุ่นน้องในมหาลัย แต่พอเจอวัยรุ่นข้างนอก เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้เชียวละ 555

อย่างว่าละวะ พวกนี้มันเก่งได้ ก็ต่อเมื่อมากันเป็นกลุ่ม และอยู่ในมหาลัย ลองให้มันมาตัวต่อตัวกับเด็กปีหนึ่ง กรูว่ามันก็ปอดๆพอสมควรเหมือนกันละวะ

กลุ่มที่โดดเชียร์ ก็จะโดดประจำ ซึ่งมาตรการที่พวกว๊ากเกอร์แอนด์สตาฟเชียร์ใช้ คือถ้ามีใครโดดเชียร์ เพื่อนที่รหัสข้างเคียงหัวท้าย ต้องโดนทำโทษ เพราะต้องรับผิดชอบที่ไม่ชวนเพื่อนรหัสติดกันมาเข้าเชียร์ให้ได้

พวกมรึงคิดดูว่า มันถูกแล้วหรือ ที่คนนึงโดด แต่คนที่ไม่โดดแต่เศือกซวยรหัสติดกันต้องโดนทำโทษ ถ้าแน่จริงทำไมมันไม่ไปจับพวกโดดประจำมาทำโทษให้ได้ กล้าทำแต่คนที่ไม่คิดจะสู้นี่หว่า ไอ้ห่า

เพื่อนรหัสข้างเคียงของไอ้B โดนทำโทษ โดยการต้องออกไปวิ่งรอบคณะทุกวัน กลุ่มคนที่จะโดนทำโทษประจำวันคือ คนที่โดดในวันก่อนหน้า แต่ยังไม่โดนทำโทษ และคนที่เป็นเพื่อนรหัสข้างเคียงกับคนที่โดด (พวกที่โดดวันก่อนหน้าจะไม่ค่อยโดนทำโทษ เพราะไม่โง่กลับเข้ามาเชียร์ใหม่ให้โดน นอกจากว่าวันนั้นเซ็งๆไม่มีอะไรทำจริงๆ)

เพราะมันเอาการลงโทษโง่ๆแบบนี้มาใช้ คนเลยพากันโดดมากขึ้นเรื่อยๆเป็นลูกโซ่ ใครจะโง่ทนให้พวกแมร่งมาลงโทษเพื่อสำเร็จความใคร่ทางจิตใจแบบนี้ได้ทุกวัน แต่อย่างว่า พวกมันก็พยายามฉุดกระชากลากถูพวกกรูเด็กปีหนึ่งให้เข้ามาให้เยอะที่สุด บางคนหนีไม่ทันแต่ไม่อยากมีเรื่องกับพวกมัน ก็ต้องทำใจเข้าๆห้องเชียร์ไป

ไอร้การลงโทษให้วิ่งรอบคณะนี่หละ คือหนึ่งในไฮไลต์เด็ดที่ว๊ากเกอร์&สตาฟเชียร์หนุ่มหน้าม่อ และว๊ากกี้&สตาฟเชียร์หน้ากล้วย เอาไว้"เล็ง"น้องๆ

กรูเคยโดนทำโทษให้วิ่งเหมือนกัน เลยเห็นสันดรานพวกมันดี เดี๋ยวคอยดูทริกเด็ดๆของพวกมันละกัน... แล้วจะรู้ซึ้งว่า การประชุมเชียร์ เป้าหมายหลักไม่ใช่เพื่อความสามัคคีเล้ยยย!!!

Create Date : 16 มิถุนายน 2548
Last Update : 16 มิถุนายน 2548 22:53:33 น. 31 comments
Counter : 954 Pageviews.

 
กี๊ซซซซ

เกลียดพวกว้าก (เกอร์ แอนด์ กี้) เหมียนกัลล์ อิอิ
แต่พี่เชียร์สสสสสสสสส์มากกว่า น่าร๊ากกกกก

ยกเว้นพี่ว้ากหล่อๆ และเสียงดังไวคนนะ นะๆๆๆ

เดี๋ยวมาเขียนใหม่ ง่วงจัง


โดย: Sugary GA วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:0:19:07 น.  

 
ไม่อยากเข้าก็โดดไปเถอะ...
ไอ้พวกนี้หมดช่วงรับน้องก็หายหัวกันไปหมดแล้ว
ยิ่งเรื่องเรียนอย่าไปหวังพึ่งพวกมันเลย
แค่ตัวมันเองก็จะเอาตัวไม่รอดอยู่แล้ว

ส่วนเพื่อนรหัสข้างเคียงนี่ก็ลำบากใจนิดหน่อยอะนะ
แต่ถ้าจะให้ดีก็ชวนพวกมันโดดด้วยเลย

บอกตามตรงนะ ถ้าทุกคนร่วมมือกันไม่เข้าเชียร์ ใครจะมาทำอะไรได้
แสดงความสามัคคีให้มันเห็น ว่าพวกกรูสามัคคีกันไม่เข้าเชียร์

ผมเองก็เคยเข้าแค่ครั้งเดียว ที่เข้าเพราะอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง
แล้วจากนั้นก็ไม่เข้าอีกเลย 55555555555555++++


โดย: เหอๆ IP: 221.128.100.163 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:2:56:09 น.  

 
^
^
^

เจ๋งคร่า 555555


โดย: แอล IP: 216.47.138.245 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:3:38:14 น.  

 
ผมเคยเข้าแค่ครั้งเดียวในวันปฐมนิเทศ แล้วก็อยู่แค่ได้ยินเพลงประจำคณะเท่านั้น หลังจากนั้นผมก็เดินออกจากห้องจัดกิจกรรมโดยไม่สนใจฟังเสียงพวกนี้เลยแม้แต่น้อย พอเปิดเทอมวันแรกผมก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่กลุ่มนึงที่ปัจจุบันเป็นเพื่อนสนิทกันมากๆ จากในห้องเรียน และนอกห้อง และวันนั้นผมก็พยายามชักชวนเพื่อนๆ ให้แข็งข้อกับพวกบ้าว้ากมาตลอด จนมีวันนึงตอนก่อนจะเข้าห้องเรียนผมกับกลุ่มเพื่อนๆ 30กว่าคน เดินเข้าห้องแล้วเจอไอ้โง่คนนึงมันว้ากใส่มา ว่าแค่ลิฟท์เสียวิ่งขึ้นบันไดเองแค่นี้เมิงจะตายเหรอ แค่6ชั้นเนี่ย ผมก็เลยว้ากใส่มันกลับว่างั้นเมิงก็ลองกลับลงไปข้างล่างแล้ววิ่งขึ้นมาแบบพวกตูบ้างมั้ย อย่าดีแต่สั่งถ้าทำเองยังทำไม่ได้ เมิงคิดว่าพวกตูไม่รู้เหรอว่าใครมันแกล้งทำลิฟท์ให้เหมือนกับเสีย แล้วมันก็หน้าจ๋อยแหยไปเลย ตั้งแต่นั้นมันก็หาโอกาสเล่นผมกับกลุ่มเพื่อนที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มแข็งข้อกับว้ากมาตลอด แต่พวกผมจะยกมือใหว้เฉพาะรุ่นพี่บางคนเท่านั้นที่นิสัยดี และไม่ได้อยู่ในทีมว้าก พวกนี้คือทีมที่เรียนได้ดีในระดับหนึ่ง มีหน้าที่ชี้นำเบื้องต้นกับรุ่นน้อง กอ่นที่จะไปพบอาจารย์ที่ปรึกษาหรืออาจารย์แนะแนว และวันที่ผมกับมันรอคอยก็มาถึง ในวันก่อนแข่งกีฬาภายในมันอ้างว่าเหนื่อยจากการแข่งเลยมาว้ากใส่ผมให้ตามไปที่ซุ้มของมันเพราะมันว่าจะทดสอบฝีมือเพราะผมอยู่ชมรมฟันดาบแล้วจะให้ลงแข่งฟันดาบแทนมันโดยวิธีพูดของมันก็ยังเป็นการว้ากเหมือนเดิม แล้วตอนที่ลงเลือกว่าจะให้ผมแข่งประเภทไหนเหมือนมันเตรียมมาพร้อมเลย กระบี่ ดาบสองมือวางอยู่ครบ งานนี้สนุกผมครับเพราะมันอยากจะทดสอบฝีมือจริงๆ ก็คืออยากหาเรื่องอัดผมนั่นแหละแล้วเอาเรื่องนี้มาบังหน้า เพราะทีแรกมันให้เพื่อนมันมาตื๊อผมไปลงแข่งมวยสากลแล้วบอกว่าจะลงนวมเป็นคู่ซ้อมให้แต่ผมไม่ไปบอกว่าผมชอบฟันดาบมากกว่า พอลงซ้อมรอบแรกมันว่าจะลองกระบี่ก่อนว่าเป็นยังไงผมก็เลยหวดซะสะพายแล่ง แลกกับที่มันหวดแขนผมไปแนวนึง แล้วมันก็รู้ตัวเหมือนกันว่าผมเงื้อดาบเหมือนที่มันทำ เพราะตามกฏการแข่งห้ามเงื้อดาบโดยเด็ดขาด ทีนี้ของสนุกก็เริ่มครับ มันว้ากให้ผมลงดาบสองมือกับมันซึ่งผมรอนานแล้ว และความสนุกกบังเกิดดาบสองมือนี่แหละ ผมฟาดมันแบบสุดแรงหลายครั้งจนดาบผมหัก มีครั้งนึงเข้าที่ก้านคอ ส่วนมันก็เข้าลำตัวผม และไม้นี้เองที่ทำให้ดาบหัก แต่ลูกที่สะใจที่สุดคือผ่าหมากครับ ผมหวดผ่าหมากไปสุดแรงเลย เสร็จแล้วผมก็เอาดาบไปวางแล้วบอกลา ว่า ไม่ลงละ ขี้เกียจ แต่ผมมาลงเอาเองตอนปี2 จากนั้นมาพวกกว้ากพวกนี้ก็แทบจะไม่ได้เจอกับพวกผมเลย ถ้าเดินผ่านซุ้มพวกผมที่จ้องด้วยสายตาเอาเรื่องมันก็จะหงอยและหงิมเดินกุมใส้เลื่อนผ่านไปอย่างสุภาพเรียบร้อย และพอเกรดออกผมก็ไม่เห็นหน้าพวกมันอีกเลย ส่วนเหตุการณ์ไม่มีบานปลายเพราะพวกว้ากมีแค่ไม่กี่คน แต่รุ่นน้องนิเทศที่เข้าใหม่ปีนั้นมี700กว่าคน เฉพาะกลุ่มเพื่อนผมก็ปาเข้าไป30กว่าคนแล้ว ไม่รวมเพื่อนกลุ่มอื่นอีกที่ไม่ชอบการว้ากเหมือนกัน


โดย: สะใจได้อัดว้าก IP: 61.91.146.194 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:7:50:14 น.  

 
ฮี่ๆ มีคนไม่ชอบพวก ว้าก เยอะ เหมือนกันนะเนี่ยะ

ใช่แล้ว เราต้องไม่ยอมนะ ว้ากๆๆ


ว่าแต่ เมื่อไร บิลลี่ จะเขียนแบบ

Z in sugary mode มั่งค๊า


โดย: Sugary GA วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:8:36:48 น.  

 
เกลียดการ ว้ากกกก จงเจริญ!!!!!


โดย: กระแดะรักโลก IP: 203.151.140.119 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:22:46:40 น.  

 
ไรสาระจิงๆ ไอ้พวกว๊ากระยำ กะหม้อสาว เหี้ย เอ๊ย


โดย: ควย เหี้ย IP: 58.10.56.236 วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:0:58:29 น.  

 
โชคดีนะ ที่เราไม่เจอแบบนี้อ่ะ เพราะเราหายตัวได้ เหอๆ

เราอับบล็อกแล้วนะ


โดย: หลังจอ วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:1:13:22 น.  

 
โชคร้ายจังที่ไปเจอสถาบันที่รับน้องได้ไสระขนาดนี้

ดีที่ผมเจอแต่พี่ดีๆ รับน้องดีๆ แม้แต่ว้ากก็ทำอย่างใช้เหตุผล ไม่มีบังคับ

ถึงว่า คะแนนเอนท์ถึงได้สูงกว่าสถาบันเห่ยๆที่รับน้องเห่ยๆ


โดย: ว้า IP: 61.91.116.210 วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:5:49:35 น.  

 
^
^
น่ า คิ ด น่ า คิ ด...


โดย: Sugary GA วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:12:58:23 น.  

 

ก็อยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตน
ขอให้เป็นคนที่ไม่ไช่มนุษย์ที่ล่องหน
ตั้งแต่ปีหนึ่งถึงปีสี่ ยังไม่มีเลยซักคน
จนปัญญา ทำอย่างไงถึงจะมีภรรยา ได้โปรดเถอะ
นางฟ้าลงจากท้องนภา
ช่วยนำพระชายา ที่หน้าตาเหมือนทาทา
ถ้าได้อย่างนี้ก็คงจะดูเข้าท่า

ไม่มีคนมาคอยใส่ใจ
ไม่มีใครมาคอยห่วงใย สักคนหนึ่ง
เมื่อต้องเดินคนเดียวอย่างนี้
แต่มันยังไม่เจอสักที คนรู้ใจ

แต่สักวันมันคงจะเจอคนที่รู้ใจ
เข้ามาเติมฝันน้อยๆ ที่ใครก็คงไม่รู้ไม่เข้าใจ
แล้วเมื่อไหร่มันจะได้เจอซักที...ฮะ
แล้วเมื่อไหร่เราก็รอมาตั้งนาน

หนึ่งปีผ่านไปก็ยังไม่เคยจะมีใครหลงเข้ามา
ขึ้นปีสองก็ยังเข้าใจว่าต้องใช้เวลา
แต่มาปีสามเอ๊ะยังไง ไม่เห็นเหมือนเขาพูดนี่หว่า
ก็คงต้องเดินคนเดียวมันต่อไป

จบมานานก็ยังไม่มี
ไม่มีแฟนกับเขาซะที ฉันไม่มีปัญญา
ได้เป็นแฟนก็แค่ในฝัน
ตื่นขึ้นมาเป็นแค่เพื่อนกัน ฉันไม่มีน้ำยา

สิบปีที่เรียนมา ภารยงภารยาก็ยังไม่มี
อยากจะทำอย่างไงถึงจะมีใคร
จะเดินมาควงแขนมาช่วยคลายเหงา ทำยังไง
ผมก็ไม่มีใคร มองน้องไปแล้วเขาไม่สนใจ
แล้วเราจะทำยังไงจะทำยังไงจะทำยังไง
จะทำยังไงจะทำยังไง


โดย: แอบรักพี่ว้ากกก IP: 67.184.176.216 วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:13:09:45 น.  

 
เห็นด้วยทุกประการ


โดย: เม IP: 61.91.160.84 วันที่: 18 มิถุนายน 2548 เวลา:16:53:46 น.  

 
แอบท้ามันดวลหมัด...ตัวต่อตัว...มันทำเท่ว่ารุ่นพี่ไม่รังแกรุ่นน้อง...ผล...ได้ด่ามันว่า ..ไอ้แหยหน้าม่อ ...มันไม่กล้าโผล่หน้าแหลม ๆ มาให้เห็นอีกเลย...สะใจว่ะ


โดย: น้องแว๊ก IP: 203.155.21.90 วันที่: 19 มิถุนายน 2548 เวลา:8:54:58 น.  

 
เฮ้อ ผู้ไม่รู้ ย่อม ไม่รู้


โดย: KMITL32 IP: 61.90.15.110 วันที่: 20 มิถุนายน 2548 เวลา:0:55:45 น.  

 
หึหึหึ "กรูจะกลับบ้านใครจะทำไม" ประโยคนั้นผมพูดต่อหน้าพวกพลพรรคว๊ากเกอร์ แล้วก็กระชากลากไอร้ควายนั้นขึ้นบนรถไฟด้วย หึหึหึ สมน้ำหน้ามันตั๋วมันก็ยังไม่ได้ซื้อ 555 ไอร้ระบบว๊ากเนี่ยทำเอาผมเสียเวลาเรียนไปหลายชั่วโมง เพราะถ้าจะหลบพวกนี้ให้ได้วิชาสุดท้ายต้องจำใจโดดไปเลย แม้ว่าใจจริงแล้วอยากจะเรียนมาก.... เมื่อชิงวิชาสุดท้ายออกมาได้แล้ว ก็เลือกเอาระหว่างไปกบดานอยู่แถวๆ ห้องสมุดตึกพระเทพฯ หรือว่า ไปเดินแถวๆ หัวตะเข้ แต่ขอบอกว่าที่ๆปลอดภัยต่อการหลบพวกนี้ได้ดีที่สุดคือ ไปหลบอยู่แถวๆห้องสมุด เพราะพวกนี้ไม่ค่อยชอบเข้าห้องสมุดเท่าไหร่เหมือนพวกผีห่าซาตานกับวัด หึหึหึ ทุกครั้งที่กรูโดดเชียร์สำเร็จกรูจะภูมิใจมาก นานๆไปก็จะเกิดเป็นความสนุกในการได้โดดเชียร์เพราะตื่นเต้นดี ต้องวางแผนสลับซับซ้อนกว่าจะหลบออกมาได้ ไม่เชื่อเพื่อนๆ ก็ลองทำตามดูสิครับค่อยๆหาวิธีการแล้วก็ทำตามแผนที่ตัวเองวางเอาไว้สนุกดีน่ะครับ


โดย: KMITL33 IP: 158.108.211.195 วันที่: 20 มิถุนายน 2548 เวลา:21:17:47 น.  

 
เพลงเพราะจังเลยคร่า

น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกปีไหนก็ได้ค่า มารักให้หมดดดดดดดดดดโดย: น้องปีหนึ่ง เมื่อสิบปีก่อน -_-' (Sugary GA ) วันที่: 23 มิถุนายน 2548 เวลา:11:27:10 น.  

 
ว๊ากผิดตรงไหนอ่าส์ เราเป็นน้องใหม่ชอบการว๊ากมากๆๆ ว๊ากมีเหตุผลดี เราชอบ เราอยากเป็นพี่ว๊าก


โดย: 12 IP: 125.24.68.6 วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:2:18:31 น.  

 
กิจกรรมอ่ะเค้ามีใว้ให้สานสัมพันธ์กัน เรียนรู้กันและกัน และจะได้อยู่กันเป็นกลุ่มกว้าง พอดีผ่านมาเห็น


โดย: คนหลงทาง IP: 125.24.220.109 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:12:02 น.  

 
เกลียจการว๊าก เกลียจรุ่นพี่แม่งทุกตัวที่ชอบว๊าก เกลียจพวกบ้ากิจกรรม กูเสียเงินมาเรียนไม่ใช่มาทำกิจกรรมปัญญาอ่อน แม่งว๊ากกันเส็ดให้พวกกรูจัดงานเลี้ยงขอบคุณพวกแม่ง สันดานจิง


โดย: เกลียจการว๊าก IP: 125.24.44.138 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:9:55:11 น.  

 
ทุกคนสุดยอด ข้าน้อยขอคาระวะ


โดย: ฟี IP: 125.24.14.114 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:23:17:14 น.  

 
ทำไมไม่ชอบพี่ว๊ากกันล่ะ ในฐานะที่เราเป๊นพี่ว๊าก คนหนึ่ง
ตอนเชียร์ปี1เราก้ไม่ชอบพี่ว๊ากเหมือนกัน แต่พอเราได้เข้ามาในองค์กรของพี่ว๊ากแล้ว ก้รู้ว่าต้องใช้ความอดทนสูง เสียสละมากๆ กว่าจะได้เป็น ตอนที่เราเข้ามาแรกๆ น่ะการเรียนเสียเลย ไม่รุจะประชุมเรื่องเชียร์อะไรกันหนักหนา (บ่อยมาก) แต่ก้เพื่องานที่จะออกมาอย่างไม่มีที่ดิ ต้องรองรับทุกสถานการที่จะเกิดขึ้นในเชียร์ การเปนพี่ว๊าก รุหรือเปล่าว่า เท้าข้างหนึ่งของเราได้ก้าวเข้าไปในคุกแล้ว
เพราะถ้าน้องในเชียร์เปนอะไรก้ต้องรับผิดชอบทั้งหมด
เสี่ยงน่ะพี่ว๊ากเนี่ย แต่อยู่ได้เพราะใจ จริงๆนะ

รู้เปล่าว่าพี่ว๊ากก้คน รู้สึกกดดันเหมือนกันน่ะเวลาว๊าก แต่เดี๋ยวนี้เค้าไม่ให้มีว๊ากกันแล้วใช่ป่ะ แต่เราว่าการว๊ากก้มีทั้งดี และก้ ไม่ดีน่ะ แต่อยากให้รู้ว่าที่พวกเราทำไปทั้งหมดอ่ะ

หวังดีกับน้องๆๆๆน่ะ


โดย: ...... IP: 202.28.117.235 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:14:26:00 น.  

 
สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในกิจกรรมนี้ก็มีเยอะน่ะ
ทำไมไม่นึกถึงกันบ้างหล่ะ
สิ่งไหนดีไม่ดีก็น่าจะรู้กันอยู่ แยกแยะกันได้มั้ง โตๆกันแล้ว
บังเอิญผ่านมาเห็นพวกนายอ่ะน่ะ
เลยขอบอกกล่าวบ้าง
ขอบคุณ


โดย: Polo IP: 58.147.50.58 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:23:23:31 น.  

 
เอาไปคิดดูนะ

1. รู้มะ ทำไมถึงมีเชียร์ ?

2. รู้มะ ทำไมว๊าก

3. รู้มะ ทำไมไม่อยากมีเรื่อง

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

1. อยากรู้จักคนอื่นมั่งไหมครับ ..? หรืออยากจะเรียนคนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว มนุษย์สัตว์สังคมนะคุณ ถ้าคุณไม่ไปเชียร์ "คุณมีวิธีไหนที่จะรู้จักคนที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นปีของคุณได้เยอะและเร็ว ..?"

2. ถ้าทุกคนหูดี + ความคิดดี ทำตัวดี ก็ไม่ต้องคอยมาว๊ากกันหละ ร้อยพ่อพันแม่อ่ะ มองกลับไปในตัวคุณสิครับ

3. ถ้าคุณคิดว่า พี่เค้าไม่กล้า เช่น "ตัวต่อตัว" ฯลฯ พี่เค้าไม่ได้กลัวคุณนะครับ ผมจะบอกให้ พี่เค้ากลัวอะไร "คุก" รู้จักไหมครับ ? คุก... ถ้าคุณไม่พอใจใครก็จะต่อย คุณก็อยู่กับใครไม่ได้หละครับ เพราะคุณไม่เข้าใจแม้แต่พื้นฐานของการใช้ชีวิตในสังคม

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

โต ๆ กันแล้วนะครับเชียร์. . .

เสียเวลาหวะ
... เสียเพื่อน

เสียการเรียนหวะ
... แต่เล่นเกมได้

เสียสุขภาพหวะ
... ป่ะแดกเหล้า

เสียความอิสระ
... คุณทำมันเองหรือเปล่า ?ขอบคุณที่อ่านครับ


โดย: คนห้อยเกียร์ IP: 118.172.50.139 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:23:45:05 น.  

 
ไม่คิดกันบ้างหรอว่าคัยที่หนายเค้าอยากมาแหกปากให้ตัวเองเจ็บคอ แถมยังเสียเวลาเพื่อคัยก็ไม่รุ แล้วยังทำให้คนอื่นเกลียดอีก

คิดรึป่าวว่าที่เค้าทำเนี่ย...เพื่อคัย

ยังไม่ถึงเวลาที่ตัวเองต้องทำบ้างก้อคงม่ายรุหรอกนะ


โดย: 111 IP: 158.108.92.72 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:14:51:32 น.  

 
สงสารว้าก


โดย: คนเคยประชุมเชียร์มามาดๆ IP: 118.173.176.73 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:05:24 น.  

 
ผมก็ว้าก แต่ไม่เคยคิดคิดจะเล็งน้องๆนะ - -"


โดย: คนผ่านมาอีกคน IP: 192.168.6.132, 124.157.135.95 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:2:34:26 น.  

 
เราเองก็ไม่ใช่ว๊ากหรอกนะ
แต่ก็เคยทำงานร่วมกัน หากจะมองว่าพวกเขามีแต่่ด่าๆๆๆก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ กว่าจะฝึกกันได้ คอหอยแทบกระเด็นซ้อมกันไม่รู้กี่เดือนกี่รอบ หากเปรียบพวกเขาเหมือนกับลูกเต๋าซึ่งมีทั้งหมด 6 ด้าน ถ้่าคุณมองเขาอยู่แค่ด้านเดียวโดยไม่คิดที่จะดูด้านอื่น ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมาบนโลกมีทั้งด้านดีและไม่ดี ด้านไม่ดีก็อย่าเก็บมาคิดสิ นำแต่สิ่งที่มันถูกมาใช้ เหมือนกลอนบทหนึ่งที่ว่า
เขามีส่วน เลวบ้าง ช่างหัวเขา
จงเลือกเอา ส่วนดี เขามีอยู่
เป็นประโยชน์ โลกบ้าง ยังน่าดู
ส่วนที่ชั่ว อย่าไปรู้ ของเขาเลย
ฝากไว้เตือนใจ


โดย: ไม่รู้สิ IP: 202.28.35.2 วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:21:36:11 น.  

 
ว๊ากๆๆๆๆๆมันไม่ได้เลวร้ายหลอกพวกมึงลองมองไกลๆดิ่ว่าจุดประสงค์ที่พี่พูดคืออะไร


ต้องการอะไร แล้วผลที่ได้เเป็นอย่างไร


รึพวกมึงคิดแต่จะสบาย เรียนไปวันๆแล้วกลับ


กิจกรรมน่ะ มันจะสอนพวกมึงเมื่อจบไปมึงจะไม่ได้แค่กระดาษแผ่นเดียวแต่มึงจะได้ทุกอย่างที่เรียกว่าตำนาน...ที่ฝากไว้ ณ มหาลัย


โดย: กร๊วก IP: 118.174.58.10 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:14:45:45 น.  

 
รักว๊ากจัง


โดย: .... IP: 118.173.159.1 วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:17:23 น.  

 
กิจกรรมเค้าจัดให้คุณ

แต่คุนคิดไม่ได้
คุนนิ ปัญญาอ่อน

ว๊าก เค้าตั้งใจ ที่จะใส่อะไรให้น้องคิด
แต่น้องอย่างพวกคุน คงไม่มีอะไรดี
เอาแต่จะคอยจ้องผิด
เหนื่อยนิด เหนื่อยหน่อย ทำเป็นทนไม่ได้
ต่อไปคุนจะไปทำอะไร


โดย: ..... IP: 118.173.159.1 วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:37:51 น.  

 
กุอยู่แพทย์แถวศาลาแดง ภูมิใจทุกครั้งที่โดดเชียร์(หรือเชี่ยวะ) แมร่งกุเกลียดชิพหาย ชวนเพื่อนโดด ได้สนิทกับเพื่อนที่โดด ชีวิตเป็นสุขเหลือหลาย ไม่เมื่อย ไม่โดนว๊าก


โดย: เทพ IP: 118.172.241.24 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:11:03:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

บิลลี่
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add บิลลี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.