Group Blog
 
All Blogs
 
ว๊ากเกอร์...ว๊ากกี้...รับน้อง and ร้องเพลงเชียร์ while I was a freshy

เรื่องนี้นานาจิตตังหวะ บางคนก็ชอบ ประทับใจ ซึ้งใจจนน้ำตาไหลพราก รักกันกับเพื่อนใหม่ที่เพิ่งเจอหน้าได้สองสามวันปานจะกลืนกิน แล้วปวารนาว่าฉันและเธอจะเป็นเพื่อนตายกัน... แต่ท้ายที่สุดเป็นยังไง คนที่ผ่านการรับน้องมาน่าจะเข้าใจกันดีนะ

ส่วนกรู... คิดว่ารับน้องก็สมควรมี แต่ไอร้พวกว๊ากเกอร์ ว๊ากกี้ แล้วก็ร้องเพลงเชียร์แบบเครียดๆ ให้โยนทิ้งไปให้ไกลๆเท่าไหร่ได้ยิ่งดี

สมัยกรูยังเป็นเฟรชชี่เมื่อนานนนนมาแล้ว ในฐานะที่เป็นเด็กจากตจว.เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ณ มหาลัยบ้านนอกชานเมืองกรุงเทพฯด้านตะวันออก กรูตระหนักตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้าก๊วนว้ากเกอร์ว๊ากกี้สิบกว่าตัวเอ๊ยคน เดินตามหลังประธานเชียร์ ทำหน้าถมึงทึงเหมือนท้องผูกไม่ได้ขี้มาร่วมอาทิตย์ ใส่เสื้อลายสก๊อตทับเสื้อยืด ปลดกระดุมสามเม็ด กางเกงยีนเก่าๆขาดๆหมดสภาพ พร้อมร้องเท้านันยาง มาร้องโหวกเหวกโวยวาย... แมร่งโคตรไร้วัฒนธรรมเลยหวะ อยู่ใกล้ๆ ก็แทนที่จะพูดกันเบาๆก็ได้ เศือกมาตะโกน กรูไม่เป็นไร สงสารแต่พวกว้ากพวกนี้ ลูกกระเดือกแทบแตกเลยมั้งนั่นหนะ

แรกๆที่เห็นกรูไม่คิดว่าพวกมันทั้งก๊วนจะเป็นรุ่นพี่กรูเลย มาดเหมือนกุ๊ยปลายแถว พับแขนเสื้อเชิ๊ตลายสก๊อต ห่อไหล่สองข้างขึ้นสูงๆ ทำตาขวางๆ ปากบิดนิดๆ กรูก็นึกว่าเป็นพวกนักเลงพื้นที่จะเข้ามาตีกับนักศึกษา ที่ไหนได้ พี่รหัสกรูบอกว่านี่เป็นรุ่นพี่ปีสี่ โอ้... เช็ดแมร่ง! หน้าตาเฮี่ย แล้วยังมาทำตัวกุ๊ยโชว์รุ่นน้องอีก อย่าหวังว่ากรูจะทำตามที่มรึงบอก ควายยย

ที่กรูไม่ชอบใจพวกนี้ก็คือว่า มันบังคับให้รุ่นน้องแต่งกายเรียบร้อย เข้าห้องเชียร์ เชิ๊ตขาว ผูกไทค์ เอาเสื้อเข้าในกางเกงสแล๊ก พร้อมรองเท้าหนังสีดำขัดมัน อันนี้กรูทำตามได้ เพราะกรูเคารพสถานที่ เคารพสถาบัน เคารพอาจารย์ และกรูให้เกียรติที่พวกมันเป็นรุ่นพี่ แต่พวกมันก็ควรจะให้เกียรติรุ่นน้องโดยการใส่ชุดให้มันเรียบร้อย อย่างน้อยกรูว่าน่าจะเป็นเสื้อเชิ๊ตเอาเสื้อเข้าในกางเกงให้ดูมีคลาสกว่าพวกกุ๊ยปลายแถวหน่อยละวะ

ตอนร้องเพลงเชียร์ พวกว๊ากเกอร์ว้ากกี้ ก็จะมีหน้าที่ด่า แล้วจะมีรุ่นพี่อีกก๊วนที่คอยให้กำลังใจ ด่า ให้กำลังใจ ด่า ให้กำลังใจ ด่า ให้กำลังใจ สลับกันไปแบบนี้ คงคิดว่าจะซึ้งตายha' เลย
ตัวอย่างคำด่าก็เช่น
"ร้องเพลงเสียงดังไม่ได้แล้วจะเป็นวิศวกรที่ดีได้งัย!!!" (เกี่ยวกันมั้ย วิศวกรมีหน้าที่ออกแบบและควบคุมงาน ไม่ใช่มานั่งแหกปากร้องเพลง)
"รุ่นพี่สร้างไว้ดี อย่ามาทำลาย!!"(ก็ไม่เห็นมีใครเสนอตัวจะมาร้องเพลงเชียร์นี่หว่า มีพวกมรึงบังคับกรูมา ถ้าไม่อยากให้มาทำลาย ก็เอาไปร้องกันเองซิวะ)
ตัวอย่างคำให้กำลังใจ
"น้อง(คะ) พี่อยากได้น้องนะ"(คำนี้กรูจำได้ขึ้นใจเลยหวะ อยากได้ก็มาเอาไปซิจ๊ะพี่ 555)
"พี่ขอน้องมากไปมั้ย(คะ) ทำเพื่อรุ่นพี่ที่คอยมาดูน้องอยู่ได้มั้ย"(ทำได้ซิจ๊ะพี่ ทำได้มากกว่าที่พี่คิดอีก มีสาระกว่ามาตะโกนแหกปากร้องเพลงตอนนี้เยอะแยะเลยnaja)

นี่ก็แค่ตัวอย่างเล็กๆน้อยๆนะ ไว้จะเล่าให้ฟังอีก ว่าตอนช่วงที่ต้องประชุมเชียร์เนี่ย พฤติกรรมของเหล่ารุ่นพี่มีอะไรอื่นอีกบ้าง

ในตอนที่กรูอยู่ปีหนึ่ง ก็แค่ไม่ชอบระบบการทำเชียร์แบบนี้เท่านั้น แต่พอกรูได้มาเป็นรุ่นพี่ แล้วเห็นพวกเพื่อนกรูไปเป็นว้ากเกอร์ ว้ากกี้ แล้วก็พวกรุ่นพี่ที่คอยให้กำลังใจ หลังจากเชียร์เสร็จ กรูเห็นพวกรุ่นพี่ที่บอกตัวเองว่ารักน้อง จริงใจ ซีเรียส พูดกันในวงเหล้าว่า
"เฮ้ย วันนี้นะเว้ย กรูเห็นน้องคนนั้น แมร่ง นมใหญ่หวะ แถมน่ารักอีกต่างหาก"
"โอ้ ใช่ๆๆ น้องชื่อAก้อน่ารัก น้องBก็หุ่นดี น้องCตอนโดนวิ่งทำโทษ ก็แก้มชมพูระเรื่อ"

โอ้วว เยส!!! กรูเข้าใจแล้วสสส์ ว่าพวกมันไปเป็นสตาฟเชียร์และว๊ากเกอร์กันทำไม??!?!!
Create Date : 14 มิถุนายน 2548
Last Update : 14 มิถุนายน 2548 17:46:16 น. 32 comments
Counter : 13310 Pageviews.

 
คุณเป็นโรคจิตรึเปล่าเนี่ย...........บ้า

กดดันเหรอ

โดนรีไทร์รึไง

บ้า...................


โดย: ......................... IP: 202.28.27.4 วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:18:14:00 น.  

 
ผมไม่ได้โดนรีไทร์หรอกครับคุณ ......... แต่ผมไม่ชอบระบบที่ต้องมาขู่เข็ญรุ่นน้องแบบนี้เฉยๆ
คนเราโตๆระดับปัญญาชนกันแล้ว ไม่ต้องมาตะคอก บังคับ กันหรอกม้าง
ใช่มั้ย?


โดย: บิลลี่(กระทิงทอง) IP: 61.91.208.198 วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:20:00:00 น.  

 
รับน้องห่วยๆ ของบางที่
ก็เลิกๆไปเหอะ

แก้ผ้า ทำท่าอุบาทว์ พูดหมาๆ

มันไม่ได้จำเป็น
หรือเสริมสร้างความสามัคคี
อย่างที่ชอบเอามาอ้างกันหรอก

ประสาทแดก


โดย: เกลียดรับน้องห่วยๆๆ IP: 67.184.176.216 วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:20:32:47 น.  

 
บางทีเขาก็มีความจำเป็นกดดันเหมือนกัน

อ่านแล้วนึกถึงสมัยตัวเองปี 1 ความกดดันมันต่างสถานะอาจเกลียด... พวกนี้เลยละ แต่เมื่อมันผ่านมาในสถานะที่เปลี่ยนไปอีก ก็มีสิ่งกดดันอีก ว๊ากเกอร์ ด่าน้องไม่ได้สนุกอย่างที่คิดตอนแรก

คิดต่างกันก็ไม่ต้องใส่ใจมากนะคะ ยิ้มไว้จ้าโดย: marinesnow วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:20:32:49 น.  

 
ไปดูเอาได้เลยตามหน้าหนังสือพิมพ์
รุ่นพี่คณะไหน สถาบันไหนรับน้องด้วยกิจกรรม งามหน้า

เกลียดโว้ยยยยย


โดย: มาอีก IP: 67.184.176.216 วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:20:36:07 น.  

 
ผมว่าใช่เลยไอ้ว๊กเกอร์กี้ บ้าบอ ถามจริงจริงทำบ้าบออะไร กักเด็กให้ซ้อมจนดึกดืน ถ้าเด็กโดนข่มขืนจะไง ให้ร้องเพลงจนคอแห้งคอเจ็บไม่พอร้อนก็ร้องห้องซ้อมนี่อะ ทำโทษบ้าบ้าบอบอ อาจารย์ก็ไม่สนใจ เลิกซะที คนเข้ามาเรียนหนังสือนะไม่ใช่มาทำบ้าบอโตกันแล้วระดับมหาวิทยาลัยยังมาบังคับกันอีกหรือ
ทำให้เพื่อนเกลียดกันเองเพราะเรี่องเชียร์ไร้สาระ
เด็กเครียดจากข้างนอกยังมาเจอพวกบ้านี้อีก บางคนยากจนต้องทำงานหลังเลิกเรียนขอไม่เชียร์ก็หาว่าเห็นแก่ตัวกินแรงเพื่อน หาว่าโกหก
บางคนบ้านอยู่ไกลขอไม่เข้าเชียร์ก็โดนเหมือนกัน
ยกเลิกเหอ ถ้าเกิดเรื่องต้องให้พวกมันรับผิดชอบให้เข็ด
จะได้หลาบจำ


โดย: o IP: 165.241.10.208 วันที่: 15 มิถุนายน 2548 เวลา:10:31:18 น.  

 
ผมเคยเป็นน้องใหม่อยู่ปีนึง(ปีเดียวเอง) แต่ไปรับน้องสองครั้งเพราะครั้งแรกไปในฐานะรับเชิญเป้นตัวแทนห้อง 1/1 ของการรับน้องห้อง 1/2 พอพี่เค้ารู้ว่าไม่ใช่น้องรหัส ผมโดนยำจนอ้วกแตกขี้ราด(ขอรับรองว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ)และเมื่อมีโอกาสเป็นพี่ผมภูมิใจที่ผมเป็นผู้นำกลุ่มรุ่นพี่ที่ไม่มีความคิดแก้แค้นใดๆ ในใจเลย รุ่นน้องของผมจึงได้รับ "การต้อนรับน้อง"แทน"การรับน้อง" รูปแบบเดิมๆ แต่ให้รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสติดตามดูรุ่นน้องรุ่นหลังๆ ต่อมาว่าเขาพัฒนารูปแบบการต้อนรับน้องจากต้นแบบของผมไปถึงไหนอย่างไร หรือถอยหลังลงมหาสมุทรกันรึป่าว


โดย: เคยเป็นน้องและมีโอกาสเป็นพี่ IP: 202.28.9.55 วันที่: 15 มิถุนายน 2548 เวลา:11:50:44 น.  

 
ไอ้พวกวากเกอร์เป็นพวกมีปมด้อยทั้งนั้นgradไม่เอาไหนรุ่นน้องที่กลัวหัวอ่อนเอาแต่กิจกรรมก็มีโอกาศถูกRE แล้ว
รุ่นพี่ช่วยอะไรได้เสียเงินพ่อแม่ คนเก่งเขาใม่เป็นวากเกอร์
มีแต่พวกสารเลว ตอนอยู่ปี1เคยเจอพอเป็นรุ่นพี่ปี2ลงมติเลิกเลยตอนนี้ผ่านมา25ปีที่คณะก็รักกันดี ไม่จ๋าเป็นต้องมีวากเลย จําติดใจเลยroommateกับเพื่อนถูกREก็เพราะ
เสียเวลาในห้องเชียร กลับหอก็เพลียนอน กล้าโดดเรียนแต่ไม่กล้าโดดเชียร ผลก็คือสอบตกปีนั้นคณะวิทย์ถูกre
มาก <


โดย: ann IP: 203.188.16.230 วันที่: 15 มิถุนายน 2548 เวลา:22:24:00 น.  

 
ผมรู้สึกเสียใจกับคุณๆทุกคนที่ถูกว๊ากแล้วทำให้เสียความรู้สึก อย่างคุณที่เป็นคนตั้งกระทู้เนี่ย ประสบการณ์ที่ดีจากมหาวิทยาลัยของคุณสูญเสียไปแล้วครึ่งหนึ่ง

ตอนสมัยผมเรียนปี 1 ถูกรับน้อง 2 ครั้ง(หมายถึง 2 ช่วง)คือ 1.จากพี่โรงเรียน 2.จากพี่คณะฯ ผมไม่เคยมีความรู้สึกไม่ดีต่อการถูกว๊ากเลยครับ
เหตุผล
1.รุ่นพี่ให้เกียรติสถานที่ เนื่องจากห้องเชียร์ถือว่าเป็นห้องที่ศักสิทธิ์ ต้องให้ความเคารพ ต้องแต่งกายให้สุภาพ เสื้อเชิ้ตสีขาวห้ามพับแขน กางเกงชาแล๊คทั้งสองอย่างต้องรีดให้เรียบด้วย รองเท้าหนังขัดมัน ต้องสวมถุงเท้าสีเดียวกับรองเท้า
2.ไม่มีการใช้คำหยาบ เช่น มึง กู เฮี้ย.... ไม่มีการด่าพ่อล่อแม่....
3.คำพูดที่ใช้ต้องเป็นคำที่สุภาพ เหมาะสมกับผู้มีความรู้ ร่ำเรียนมามาก เช่น ผม, คุณ, พวกคุณ
4.ระบบ sotus เป็นระบบที่ดีหากใช้ในทางที่ถูกต้องเหมาะสม

พอถึงเวลาที่ผมเป็นรุ่นพี่ ผมก็ยึดหลักการดังกล่าวมาโดยตลอดระยะเวลา 6 ปี(ความจริงต้องเป็น 5 ปีแต่ผมไปเป็นทหารซะ 1 ปีแต่ก็ยังหาเวลามาว๊ากน้องได้)ทุก ๆ ปีผมต้องว๊ากน้อง 2 ชุดคือ 1 น้องโรงเรียน 2 น้องคณะฯ
ผลที่ผมได้รับกลับมาที่สำคัญและน่าจะถือว่าการว๊ากและห้องเชียร์ประสบผลสำเร็จก็คือ
1.รุ่นน้องรู้จักกัน รู้จักรักสามัคคีกัน อันนี้สังเกตได้จากที่ไหน ในคณะผมแต่ละรุ่นจะมีนักศึกษาอย่างน้อยๆ ราว 40 คน และทุกๆปีเมื่อถึงวันคล้ายวันเกิด เพื่อนๆใช้ชั้นปีเดียวกันจะมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆมอบให้แก่กันเสมอ อันนี้ถือว่ามีความหมายมากน่ะครับ
2.รุ่นน้องทุกคน รักและเคารพรุ่นพี่ อันนี้สังเกตได้จาก พฤติกรรมการแสดงออกของตัวน้องๆ ที่มีออกมาหลังจากปิดห้องเชียร์ น้องๆ ทุกคนจะยิ้มแย้มแจ่มใส ทุกครั้งที่พบหน้าจะเข้ามาทักทายด้วยใบหน้าที่มีแต่ความรู้สึกที่ดี
แค่นี้ผมก็คิดว่า sotus ได้ถ่ายทอดไปให้อีกรุ่นหนึ่งแล้ว

คุณคิดว่าในระหว่างประชุมเชียร์ รุ่นน้องปี 1 เท่านั้นหรือครับที่เครียด รุ่นพี่ที่เอาแต่ขี้หลี แอบมอง....... (รุ่นพี่แบบนี้ถ้ามีอยู่ที่ไหนก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ) ก่อนและหลังจากประชุมเชียร์รุ่นพี่ทั้งกลุ่มเชียร์ กลุ่มว๊าก ฯลฯ จะต้องมีการประชุมภายในกลุ่มทุกครั้ง และในแต่ละวันต้องมีการประชุมใหญ่วางแผนงานและสรุปแผนงาน บางวันก็มีทะเลาะกันเองบ้าง บางวันปาเข้าไป ตี 1 ตี 2 ถึงได้กลับหอ ต้องตื่นเช้าไปเรียนอีกคิดว่าวันสบายนักหรือไง

ระหว่างที่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ผมทำกิจกรรมมาโดยตลอด เป็นประธานสโมสรนักศึกษาคณะฯ สมาชิกสภานักศึกษา(มหาวิทยาลัย) ประธานชมรมฯ 2 ปี ที่ปรึกษาชมรมฯ สมาชิกชมรมดนตรีกลาง หัวหน้าโครงการค่ายอาสาฯ หัวหน้ากิจกรรมเชียร์ ฯลฯ แต่ผมก็ไม่เคยละทิ้งการเรียน จบการศึกษา เกรดเฉลี่ยของผมได้ 3.01 ไม่ได้ถือว่าดีเลิศแต่ก็ไม่น่าเกลียดนี่

เวลารอเข้าห้องสอบ พวกเพื่อนๆ จะมาเก็งข้อสอบกันก่อนแล้วบอกให้กันฟังทุกครั้ง ขอถามซักข้อสำหรับคนที่ผ่านรั้วมหาวิทยาลัยมาและไม่เคยผ่านกิจกรรมเชียร์ ว๊าก เคยมีแบบนี้บ้างไหม ไม่ใช่ต่างคนต่างเรียน ต่างอ่านหนังสือ แข่งขันกันเอาเป็นเอาตายแทนที่จะพากันไปให้ได้ดีทุก ๆ คน กลับหาทางเหยียบพวกที่อ่อนแอกว่า ด้อยกว่าเราหรือปล่าว

เชียร์และว๊ากต้องมีต่อไป โดยประกอบด้วยหลักการที่แน่วแน่ มั่นคง หากทำไปเพื่อความสะใจก็เลิกเถอะครับ


โดย: Mr.Donut IP: 59.50.224.23 วันที่: 16 มิถุนายน 2548 เวลา:9:15:57 น.  

 
5555555555555500เขียนได้ฮามาก เห็นภาพเลย


โดย: เราเองน่อ IP: 61.90.82.245 วันที่: 16 มิถุนายน 2548 เวลา:9:51:22 น.  

 
ผมว่าระบบว๊ากนี่น่ะ เลิกได้เป็นดีที่สุด ผมก็เรียนอยู่ที่สถาบัน ทางฝั่งตะวันออกเหมือนเจ้าของกระทู้ แต่เข้าไปเชียร์แค่ครั้งเดียวเพราะโดนจับได้ (ที่ผ่านมาชิงสำเร็จตลอด) หลังจากวันนั้นก็ไม่เข้าอีกเลย ใครจะทำยังไงกรูก็ไม่เข้า กรูจะกลับบ้านใครจะทำไม ไอร้ว๊ากนี่แหละตัวดี ทำให้การเรียนเสีย อ้างว่าเพื่อสามัคคี แต่ที่แท้หวังแอ้มสาวๆ เพื่อจะตีสนิทกับน้องๆ ไอร้พวกนี้กรูรู้ดี เลิกๆไปเถอะ ใครเข้าเชียร์แมร่งโง่ชิบหาย ปล่อยให้ไอร้พวกรุ่นพี่ที่ใกล้จะไทร์ มาสนตะพายเอาได้ หึหึหึ


โดย: วิดวะจากฝั่งตะวันออก IP: 203.151.140.111 วันที่: 16 มิถุนายน 2548 เวลา:22:06:39 น.  

 
เบื่อชิหัย...ไอ่พวกเขมรบ้ากิจกรรมเนี่ย

มาว้ากกุ...แต่ไมจบพร้อมกุวะ 55555555 ก๊ากกกกก


โดย: กุละเบื่อ IP: 203.113.80.16 วันที่: 20 มิถุนายน 2548 เวลา:1:35:37 น.  

 
เขียนโ้ด้ตรงใจจริง ตูก็เคยอยู่ปี1 เคยเข้าว๊ากและเคยเป็นว๊ากเกอร์ด้วย
และยังทำกิจกรรมทำแม่งทุกอย่าง เกรดก็ประมาณ 3 กว่าจริงๆ การ
ทำกิจกรรมนั้นเป็นการส่งเสริมบุคคลิก ฝึกการเข้าสังคมทำงานกับคนอื่น
สร้างลักษณะผู้นำ แต่ไอ้ว๊ากเกอร์เนี่ย เลิกซะทีไอ้คนที่มาด่า ๆ เนียบาง
คนแม่งอย่างเลว ทำเพราะอยากเทห์ ตัวมันเองปรกติก็ไม่ค่อยจะรักเพื่อนๆ
รุ่นเดียวกันเลย แม่งทำเป็นรักน้องคนที่ตั้งใจดีก็มีเยอะแต่จบมาแล้วลอง
มองย้อนกลับไปดูว่ามันเกิดประโยชน์มากแค่ไหนกันน่าจะไปทำรับน้อง
แบบสนุกสนาน ร้องเพลงแบบไร้ความกดดัน หรือบ้าๆ ไปเลยดีกว่าอีก
ประมาณว่าเต้นไก่ย่าง ตอนนี้จบมาเกือบ 10ปีแล้วรู้สึกว่าตอนนี้นไม่น่า
ไปว๊ากอะไรบ้าบอคอแตกเลย เสียเวลาเสียแรงเจ็บคอเหนื่อย ถ้าย้อนเวลา
กลับไปได้จะไปตั้งชมรมคน anti ว๊าก ตูว่ามีน้องๆมาเข้าด้วยเพียบเลย


โดย: โอ้พระเจ้าจ๊อด IP: 202.57.173.233 วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:22:35:07 น.  

 
เห็นพวกคุณคุยกันในเรื่องเกรดเนี้ยนะ..รู้สึกว่าเกรดเนี้ยตัดสินทุกอย่างเลยเหรอ..ผมเรียนมาในสายช่างตั้งแต่ปวช-มหาลัยเกรดก็เหี้ยๆๆตลอดนะ..แต่ทุกวันนี้ผมก็มีงานทำมีรายได้ที่น่าจะดีในระดับหนึ่งมีบริษัทเป็นของตัวเองมีครอบครัวน่ารักๆๆ อยากฝากว่าเกรดไม่ได้ตัดสินอะไรหรอกนะ ประสบการณ์ต่างหาก..คุณจบออกมาเกรดสวยหรูแต่ก็ต้องมานับ1ใหม่ในฐานะคนทำงานชีวิตเริ่มตรงนั้นครับ...การรับน้องผมมองว่าดีนะในฐานะที่ทำงานสายช่าง(สายอื่นผมไม่รู้) ตอนรับน้องกดดันมากหน้าด้านมากเหนื่อยมาก...แต่จริงๆๆแล้วมาทำงานทุกอย่างหนักกว่ารับน้องทั้งนั้นคนที่เคยผ่านรับน้องมาจะคงทนสภาพในการทำงานได้ เค้าจะเป็นคนที่สู้ชีวิตมากกว่าเยอะ..ไม่สำอ่อยไม่อ่อนแอ..โลกนี้โหดร้ายนักนะ


โดย: 5555 IP: 58.147.74.78 วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:18:21:47 น.  

 

//fearsssffrrdq.host.com
desk3
[url=//feassssffrrdq.host.com]desk4[/url]
[link=//feaasssffrrdq.host.com]desk6[/link]


โดย: Amberbvz IP: 12.202.185.244 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:4:28:32 น.  

 


โดย: dan28 IP: 24.174.91.18 วันที่: 23 เมษายน 2549 เวลา:14:48:29 น.  

 
Thanks for your great site! //rik.tag-host.com/4416412/ //www.ny.com/cgibin/frame.cgi?url=http%3A%2F%2Fyourhandbook.com%2Fgambling%2Froulette%2F //journals.aol.com/lgihel/Medical_Insurance/ //mywebpage.netscape.com/HlpVip/auto_insurance.html cheap phentermine buy xanax cheap mortgage insurance dental insurance strip blackjack //journals.aol.com/rxlmd/EPHEDRINE/ buy diazepam


โดย: dale96 IP: 62.194.96.66 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:3:55:31 น.  

 


โดย: kyle64 IP: 209.33.67.6 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:17:30:29 น.  

 
What's up body! Yea yea, good stuff bro! No shit! //rik.tag-host.com/13928684/ roulette free casino games //journals.aol.com/fnmax/XANAX/ lunestra ambien //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fpharmacy%2Fcialis%2F ambien adipex canada //journals.aol.com/fnmax/TICKETS_CENTER/ texas holdem rules viagra


โดย: paul79 IP: 65.26.136.153 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:7:58:53 น.  

 
Very good site! Thank u! //rik.tag-host.com/8153376/ //journals.aol.com/fnmax/TRAMADOL/ //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fpharmacy%2Flevitra%2F //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fgambling%2Fpoker%2F //journals.aol.com/fnmax/CIALIS/ //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fpharmacy%2Ftramadol%2F //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fgambling%2Fblackjack%2F //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fpharmacy%2Fviagra%2F //journals.aol.com/fnmax/ADIPEX/ //journals.aol.com/fnmax/ATIVAN/ //www.iaso.org/popout.asp?linkto=http%3A%2F%2Frightnet4u.com%2Fpharmacy%2Fdiazepam%2F


โดย: kent31 IP: 24.45.166.72 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:22:48:14 น.  

 
Good stuff dude, thanks! //rik.tag-host.com/19364268/ generic levitra //journals.aol.com/fnmax/PHENTERMINE/ health insurance //mywebpage.netscape.com/HlpVip/health_insurance.html //hometown.aol.com/logrx/pharmacy.html //journals.aol.com/rxlmd/PROPECIA/ //www.oas.org/main/main.asp?sLang=E&sLink=http%3A%2F%2Fliftyourself.com%2Fgambling%2Fpoker%2F casino hydrocodone acetaminophen prostate adipex prices


โดย: alan47 IP: 67.87.30.119 วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:9:46:35 น.  

 
Nice job! Visit my sites too: //rik.tag-host.com/19364268/ tramadol //hometown.aol.com/finmx/viagra.html //hometown.aol.com/finmx/ativan.html //uk.groups.yahoo.com/group/adprx/ tramadol //uk.groups.yahoo.com/group/phntr/ //uk.groups.yahoo.com/group/vgonrx/ //uk.groups.yahoo.com/group/peork/ //beam.to/xnxrx/ //beam.to/phntrx/


โดย: juan75 IP: 172.184.122.54 วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:6:32:26 น.  

 
What's up body! Yea yea, good stuff bro! No shit! //rik.tag-host.com/8153376/ //hometown.aol.com/finmx/ambien.html //hometown.aol.com/finmx/valium.html //hometown.aol.com/finmx/adipex.html //beam.to/vlmrx/ //uk.groups.yahoo.com/group/ambn/ ultram online //hometown.aol.com/finmx/diazepam.html //uk.groups.yahoo.com/group/xnxrx/ //uk.groups.yahoo.com/group/lvtrx/ casino


โดย: jeff15 IP: 68.127.224.229 วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:12:37:00 น.  

 
Hi everybody! Wanna see my cool pages? //rik.tag-host.com/28233639/ //hometown.aol.com/finmx/casino.html poker roulette systems poker roulette //journals.aol.com/lgihel/Auto_insurance/ blackjack //journals.aol.com/lgihel/Life_Insurance/ //www.oas.org/main/main.asp?sLang=E&sLink=http%3A%2F%2Fliftyourself.com%2Fgambling%2Fcasino%2F //hometown.aol.com/FnMax/tickets.html


โดย: evan38 IP: 69.113.249.55 วันที่: 30 เมษายน 2549 เวลา:6:49:32 น.  

 
Good stuff dude, thanks! //rik.tag-host.com/6439251/ tramadol //adpx.cutezone.com/ //vigr.cutezone.com/ levitra //somarx.cutezone.com/ propecia meridia //ambn.cutezone.com/ cialis ultram antidepressant


โดย: Scottstr IP: 12.218.159.108 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:6:28:42 น.  

 
Hi everybody! Wanna see my cool pages? //rik.tag-host.com/28233639/ //vlm.cutezone.com/ diazepam //xnx.cutezone.com/ //hydr.cutezone.com/


โดย: Jodiuxv IP: 84.119.35.252 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:43:44 น.  

 
Please find out best offer

Wheel chair
[url=//bestoffer.fvl2l.info/index.html]Wheel chair[/url]
Wheel chair
[url=//bestoffer.fvl2l.info/Wheel-chair.html]Wheel chair[/url]
Chair
[url=//bestoffer.fvl2l.info/Chair.html]Chair[/url]
Office chair
[url=//bestoffer.fvl2l.info/Office-chair.html]Office chair[/url]


โดย: Wheel chair IP: 217.153.222.2 วันที่: 21 มิถุนายน 2549 เวลา:15:18:56 น.  

 
You have very informative and well designed website.
Sure, you will be successful with it, have a nice day!

valium
buy valium
valium side effects
valium online
buy valium no prescription
buy valium online
valia
valium without prescription
cheapest roche valium sold on web
drug valium
valium dosage
//valium-4.nfhtt.info/index.html
//valium-4.nfhtt.info/buy-valium.html
//valium-4.nfhtt.info/valium-side-effects.html
//valium-4.nfhtt.info/valium-online.html
//valium-4.nfhtt.info/buy-valium-no-prescription.html
//valium-4.nfhtt.info/buy-valium-online.html
//valium-4.nfhtt.info/valia.html
//valium-4.nfhtt.info/valium-without-prescription.html
//valium-4.nfhtt.info/cheapest-roche-valium-sold-on-web.html
//valium-4.nfhtt.info/drug-valium.html


โดย: Jora IP: 210.21.75.114 วันที่: 7 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:56:46 น.  

 
Excellent web site
I will visit it often.
BlackDad

mature black pussy
mature hairy pussy galleries
pussy mature
hot mature pussy
mature pussy
hairy mature pussy
//hometown.aol.de/wtgaa/mature-black-pussy.html
//hometown.aol.de/wtgaa/mature-hairy-pussy-galleries.html
//hometown.aol.de/wtgaa/pussy-mature.html
//hometown.aol.de/wtgaa/hot-mature-pussy.html
//hometown.aol.de/wtgaa/index.html


โดย: mature hairy pussy IP: 80.80.20.164 วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:10:40:28 น.  

 
บ่น ด่า ว่ากันเนียะ คุณคิดอะไรกันบ้าง กรุณามองในสิ่งที่ดี มุมมองที่ดี มองถึงจุดประสงของสิ่งที่ทำนะครับ ไม่ว่าจะเป็น พี่ว๊าก และ น้องใหม่นะ ถ้าจบมาทำงานแล้วจะรู้ว่าคุณจะรู้ว่าคุณได้อะไรจากตรงนั้นนะ


โดย: k IP: 203.147.39.29 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:9:20:34 น.  

 
//www.metacafe.com/channels/phentermine1 buy phentermine //www.metacafe.com/channels/tramadol1 buy tramadol //www.metacafe.com/channels/viagra1 buy viagra //us.cyworld.com/viagrabuy buy viagra //dynamic.boingboing.net/profile/Phentermine1 buy phentermine //dynamic.boingboing.net/profile/buyphentermineonline buy phentermne online //dynamic.boingboing.net/profile/phentermine phentermine //dynamic.boingboing.net/profile/buytramadol buy tramadol //dynamic.boingboing.net/profile/buy xanax buy xanax //dynamic.boingboing.net/profile/buyxanax buy xanax //dynamic.boingboing.net/profile/buycialis buy cialis //dynamic.boingboing.net/profile/Buysoma buy soma //www.purevolume.com/listeners/Buytramadol buy tramadol //www.purevolume.com/buyphentermine buy phentermine //www.purevolume.com/listeners/buyphentermine buy phentermine //www.purevolume.com/listeners/BuyTramadol buy tramadol //www.purevolume.com/listeners/BuyXanax buy xanax //www.purevolume.com/listeners/buyviagra buy viagra //infostore.org/user/Buy-viagra-cheap buy viagra //www.purevolume.com/listeners/buysoma buy soma //www.benzworld.org/forums/members/miker.html phentermine //www.weblo.com/member/buyphentermine/ buy phentermine //www.weblo.com/member/buytramadol/ buy tramadol //www.weblo.com/member/buyviagra/ buy viagra //petyourdog.com/forum/member.php?u=23 buy phentermine //www.blackplanet.com/phentermine-online/ phentermine //www.youtube.com/user/buyBontril buy bontril //del.icio.us/Buyphentermine buy phentermine //del.icio.us/ViagraJony buy viagra //del.icio.us/Hostetramadol buy tramadol //del.icio.us/buysoma buy soma //del.icio.us/Buyxanax buy xanax //www.pimp-my-profile.com/users/buyviagra/ buy viagra //www.pimp-my-profile.com/users/buyphentermine/ buy phentermine //profiles.wikidot.com/profile:jonnym buy phentermine //profiles.wikidot.com/profile:hokland buy viagra //profiles.wikidot.com/profile:xanaxonline buy xanax //www.youtube.com/phenterminediet b7uy phentermine diet //groups.yahoo.com/group/tramadolinfo buy tramadol //www.pimp-my-profile.com/users/buytramadol/ buy tramadol //groups.yahoo.com/group/buyultram buy ultram //groups.yahoo.com/group/buytramadol50mg buy tramadol //profiles.wikidot.com/profile:fatramadolse buy tramadol //www.cbsnews.com/htdocs/search/websearch.php?searchString=site:www.pharmacy.com.md&type=all&num=&sort=§ion=&source=web&offset=20 //www.last.fm/user/buyphentermines/ buy phentermine //www.last.fm/user/buytramadol/ buy tramadol //www.last.fm/user/buyviagra/ buy viagra //www.last.fm/user/buysoma/ buy soma //www.last.fm/user/buycialis/ buy cialis //www.wikio.com/user/zylene/bio buy zylene //www.wikio.com/user/tramadol/bio buy tramadol //groups.google.com/group/phenterminetop5 buy phentermine //groups.google.com/group/tramadolhcl buy tramadol //www.fotolog.com/mikre/about buy zoloft //health.groups.yahoo.com/group/topiramate/ topiramate //www.youtube.com/user/buyviagratoday buy viagra //groups.yahoo.com/group/phentramine phentermine //health.groups.yahoo.com/group/phentramine/ buy phentermine //health.groups.yahoo.com/group/buyphentramine/ buy phentermine //health.groups.yahoo.com/group/Zylene_official buy zylene //www.youtube.com/user/zolofasd buy zoloft //www.youtube.com/user/valiumofficial buy valium //www.youtube.com/user/cailisqwe


โดย: jbvsjkblrjks IP: 203.158.221.227 วันที่: 7 มิถุนายน 2551 เวลา:3:38:13 น.  

 
รุ่นพี่ที่ได้เป็นว๊ากเกอร์ ไม่ได้สนุกหรือดีใจที่ได้ด่าน้องแต่บางครั้งธรรมเนียมเดิมเป็นมายังไงเราก้ต้องรักษาไว้ เราก็เป็นอดีตว๊ากเกอร์คนนึงเวลาต้องไปว๊ากน้องก็ต้องทำใจเหมือนกัน ได้อ่านกระทู้นี้แล้วทำให้คิดถึงเวลาเดิมๆ การเข้าห้องเชียร์เราต้องเคารพต่อสถานที่ และบุคคลที่เค้าเคยมานั่งในที่ๆเราอยู่ ดังนั้นสิ่งที่รุ่นพี่ทำต่อเนื่องกันมาเราก็น้อมรับมันไว้ และที่สำคัญก็คืออีกหน่อยเราก็ได้เป็นรุุ่นพี่ที่ต้องปฏิบัติต่อน้องเช่นกัน


โดย: มินตรา IP: 171.5.62.63 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:19:27:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

บิลลี่
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add บิลลี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.