นางงามจักรวาล

นางงามจักรวาล


นาตาลี เกลโบวา - Natalie Glebova นางงามจักรวาล ปี พ.ศ. 2548 เธอเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2525 ในประเทศรัสเซีย ปัจจุบันมีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ชนะการประกวดนางงามจักรวาลในปี
พ.ศ.2548 (ค.ศ. 2005) ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร


นาตาลี เกลโบวา เป็นผู้เข้าประกวดคนที่สองจากประเทศแคนาดา ที่ได้รับเลือกเป็นนางงามจักรวาล ซึ่งคนแรก คือ คาเรน ไดแอน บาลด์วิน - Karen Diane Baldwin ชนะการประกวดนางงามจักรวาล ในปี ค.ศ.1982 ที่จัดขึ้นที่เมืองลิมา ประเทศเปรู

นาตาลีมาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งที่ 4 แล้ว เธอบอกว่าเหมือนได้กลับมาบ้านอีกครั้ง รู้สึกอบอุ่นประทับใจเหมือนเดิม เพราะเมืองไทยเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเธอ

ครั้งหนึ่งเมื่อเธอเข้าเยี่ยมคำนับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำเนียบฯ เธอประทับใจวัฒนธรรมไทย เธอบอกว่าหลังพ้นตำแหน่งจะขอมาใช้ชีวิตที่นี่ ถือเป็นบ้านอีกครั้ง เธอขอฝากตัวเป็นลูกสาวด้วย พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ขอรับ แต่เกี่ยงขอให้ไปเป็นลูกสะใภ้แทน เธฮตอบปฏิเสธเล็กน้อย บอกว่า พานทองแท้ ชินวัตร เด็กเกินไป ไม่ใช่สเปกเธอ 555555

และนอกจากจะชื่นชอบในอัธยาศัยไมตรีของคนไทย เธอยังติดอกติดใจเสน่ห์ของสปาไทยมากๆ ขนาดก่อนจะออกเดินทางจากกรุงเทพฯไปรัสเซียเพื่อไปรณรงค์เรื่องเอดส์ ซึ่งมีเวลาเหลือเพียงวันเดียว เธอยังรีเควสขอไปนวดหน้าและทำบอดี้สปาเสียก่อน

เธอบอกว่า “ นวดไทยดีที่สุดในโลก ฉันมาเมืองไทยทีไร ฉันต้องแวะไปนวด รู้สึกว่ารีแล็กซ์ เพราะแตกต่างจากการนวดของชาติอื่นมาก เวลานวดไทย เหมือนกับฉันได้หลุดไปอีกโลกหนึ่ง และฉันก็ชอบกลิ่นสมุนไพรไทยมากๆ โดยเฉพาะตะไคร้และมะลิ ฉันซื้อโลชั่นและบอดี้สครับ กลิ่นพวกนี้กลับบ้านด้วย เวลาเหนื่อยๆได้กลิ่นเฮิร์บไทยแล้ว รู้สึกปลดปล่อย รู้สึกสบายใจ”


ล่าสุด นาตาลี เกลโบวา ซึ่งเดินทางมาเมืองไทยเพื่อสวมมงกุฎให้มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2006 เธอผอมเพรียวและดูอ่อนเยาว์ ทั้งๆที่อายุย่าง 25 ปีแล้ว เธอบอกว่า

“ ฉันไม่ได้ไดเอทหรอกนะ แต่ควบคุมการทานอาหารอย่างเคร่งครัดมากกว่า วันหนึ่งๆจะทานแค่ 2 มื้อครึ่ง งดแป้งทุกชนิด ของมันของทอดไม่แตะเลย จะทานแต่ผักสดกับผลไม้ ส่วนช็อกโกแลตของโปรดต้องหันหลังให้จริงจัง ดีว่าฉันเป็นคนไม่ชอบทานจังก์ฟู้ดนะ พวกน้ำอัดลม และแอลกอฮอล์ก็ไม่แตะอยู่แล้ว เลยรีดน้ำหนักได้เร็ว ตอนนี้ผอมลงกว่าเดิมเกือบ 10 กิโลกรัมแน่ะ”


เธอเล่าไปยิ้มไป ระหว่างไปรีแล็กซ์ที่ “Apasra's” บิวตี้, สลิมเมอร์ แอนด์ สปาเซ็นเตอร์ ของ “อาภัสรา หงสกุล” อดีตนางงามจักรวาลของไทย เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่26 มีนาคม 2549

ถ้าใครอยากสวยมีหุ่นเพรียว เธอบอกว่า ตื่นเช้ามาให้ทานไข่ต้มกับผลไม้ อัดผลไม้ทุกชนิดให้เต็มที่ เลือกประเภทเปรี้ยวๆจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี ส่วนมื้อกลางวันทานแต่ปลาย่างกับสลัดผัก เน้นผักเยอะๆ ถ้าเป็นไปได้ไม่ต้องราดน้ำสลัดก็จะยิ่งผอมเร็ว พอถึงตอนเย็นโด๊ปสลัดผักกับผลไม้เพียวๆอีก ห้ามมีแป้งเข้าสู่ร่างกายเด็ดขาด ทำอย่างนี้จนเคยชิน จะไม่รู้สึกหิวหรือหงุดหงิด เธอย้ำเพิ่มเติมว่า ไม่ควรจะทานอาหารในช่วง 4 ชั่วโมงก่อนเข้านอนเด็ดขาด เพราะจะมีแต่อ้วน และควรที่จะขยันเข้าฟิตเนสทุกวัน ออกกำลังกายให้ฟิต หุ่นจะเฟิร์มสวย

ส่วนที่ใบหน้าเธอดูอ่อนใสเยาว์วัยกว่าอายุ เธอบอกว่า ไม่มีอะไรมาก แค่นอนเยอะๆเท่าที่จะทำได้ และอีกอย่างที่ดีต่อร่างกายคือ เธอดื่มชาเขียวเป็นประจำ วันละ 4 ซอง เรียกว่าดื่มแทนน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้

บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง นาตาลี เกลโบวา นางงามจักรวาล เป็นพรีเซ็นเตอร์ประจำ ยุโรปกับยุโรปตะวันออก เป็นเวลา 1 ปี เพื่อโปรโมทภาพลักษณ์ของ “สิงห์” ในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกเป็นเวลา 1 ปี แถมได้ข่าวว่า เธอต้องการจะพำนักที่เมืองไทยจนกว่าจะสิ้นสุดสัญญาด้วยอาภัสรา หงสกุล - Apasra Hongsakula ชื่อเล่น ปุ๊ก เธอเกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2490 ที่กรุงเทพ ครองมงกุฏนางสาวไทยใน ปี พ.ศ. 2507 ครองมงกุฏนางงามจักรวาลในวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2508 (ค.ศ.1965) จากการประกวดที่ ไมอามี บีช ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา นับเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 เป็นคนไทยคนแรก และเป็นคนที่ 2 ของเอเซีย


คนแรกของเอเชีย คือ อากิโกะ โคจิมะ - Akiko Kojima นางงามญี่ปุ่น ที่ครองตำแหน่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 1959 จากการประกวดที่ ลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา


อาภัสรา ในปีที่เธอครองตำแหน่งนางงามจักรวาลนั้น เธอมีส่วนสูง 164 ซม. สัดส่วน 35-23-35 ซ.ม. รองนางงามจักรวาลคนที่ 1 คือ นางงามจากฟินแลนด์ ,รองคนที่ 2 นางงามจากสหรัฐ , รองคนที่ 3 นางงามจาก สวีเดน ,และรองคนที่ 4 นางงามจากฮอลแลนด์


ปัจจุบันอาภัสรา อายุ 58 ปี เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปะศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะศิลปะศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหงเช่นเดียวกัน


นอกจากเธอจะเป็นนางสาวไทย ปี พ.ศ. 2507 และเป็นนางงามจักรวาล ปี พ.ศ. 2508 แล้ว เธอยังเป็นตัวแทนไปเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย ให้กับกระทรวงพาณิชย์ ในงาน EXPO ของศาลาไทย ที่ประเทศแคนนาดา และงาน EXPO ของศาลาไทย ที่ประเทศญี่ปุ่น


เธอเคยเป็นกรรมการตัดสินประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศกรีก และที่ประเทศออสเตรเลีย เคยเป็นประธานบริษัทนาฬิกา Raymond Weil นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นานกว่า 10 ปี เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ่า และเคยเป็นผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ่า

ปัจจุบันเธอเป็นประธานสถาบันความงาม อาภัสรา บิวตี้ สลิมมิ่ง สปา(World Quality Beauty Institute by Apasra)


"พี่เป็นคนที่มีสองบุคลิกในตัวเอง ยอมรับค่ะว่า เป็นคนเรียบร้อย แต่ในความเรียบร้อยนี้ พี่เป็นคนกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก และจะสดชื่นในการทำงาน เรื่องนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงในยุคนี้ อย่างไรก็ดีส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม นั่นคือการดูแลสุขภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตามค่ะ"


“ในวงการนางงาม เรียกได้ว่าตลอดเวลาเราแทบจะไม่มีเวลาที่เป็นส่วนตัวเลย ชีวิตเปลี่ยนเยอะมาก มีงานสังคมมากมายทั้งงานที่เป็นการกุศลและที่เป็นธุรกิจ จะต้องพบเจอกับผู้คนระดับ VIP หลายต่อหลายงานในแต่ละวัน”


“แต่ก็ยังดีนะคะ ที่การคลุกคลีในวงการนี้ได้ปลูกฝังนิสัยพี่ ให้เป็นคนที่ต้องหมั่นดูแลตนเองเสมอ นอกจากเรื่องความสวยความงาม แล้วยังรวมไปถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ เพราะการที่คนเราจะสวยได้ ต้องมาจากการมีสุขภาพที่ดี”


เมื่อถามถึงการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน….

“ตอนนี้ก็เรียบๆนะคะ ตื่นมาสวดมนต์ในตอนเช้า พี่สวดมนต์ทุกเช้าเลยนะคะ มันช่วยให้จิตใจเราสงบขึ้นมาก โดยเฉพาะการได้ทำบุญกับคนในครอบครัว ก็ทำให้เรามีความสุข”


“ตอนนี้ พี่ผ่านmenopause หรือที่เรียกว่าวัยหมดประจำเดือนหรือจะเรียกว่าเป็นช่วงวัยทองไปแล้ว ก็มีการดูแลตัวเอง พวกเครื่องดื่มที่ชอบ จะเป็นน้ำสมุนไพรแบบอุ่นๆ น้ำตะไคร้นี่ก็ชอบค่ะ ดื่มแล้วรู้สึกดี ตนเองมีประวัติเป็นภูมิแพ้ด้วย จึงมักทานแต่น้ำที่อุ่นๆค่ะ ปกติเป็นคนทานเก่งทำ.ให้อ้วนง่าย เน้นการออกกำลัง สำหรับพี่แล้วการออกกำลังกายที่สะดวกที่สุดก็คือที่บ้าน มีเครื่องออกกำลังหลายแบบ อีกอย่างที่ชอบมากก็คือการนวดอโรม่า สิ่งแวดล้อมสมัยนี้ทำให้คนเราเครียดกันมากและดูจะเครียดง่ายด้วย เพราะฉะนั้น ทำอะไรก็ได้ที่ให้ตัวเรา relax มากเท่าไหร่ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น”

เมื่อถามถึงคิดอย่างไรกับสตรีวัยทอง….

”ผู้หญิงวัยทอง มักจะมีอาการคล้ายๆกัน คือหงุดหงิดโดยไม่มีเหตุผล ร้อนวูบๆ แน่นอนที่สุด ผิวแห้งมาก สำหรับพี่แล้ว การเข้าสู่ภาวะวัยทอง เป็นเรื่องที่ผู้หญิงเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่สมัยนี้ยังโชคดีที่หลายโรงพยาบาลมีคลีนิคให้การดูแลและให้คำปรึกษาเรื่องนี้โดยเฉพาะ สตรีสมัยใหม่ต้องรู้จักกับคำว่าวัยทอง และการเข้าคลีนิคเป็นเรื่องธรรมดาไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วนใหญ่ยอมรับว่า การขาดฮอร์โมนหลังจากที่หมดประจำเดือนจะทำให้เรามีอาการไม่สบายเนื้อสบายตัวเหมือนก่อน บางเรื่องเราไม่สามารถให้คำตอบกับตัวเองได้ อย่างน้อยการเข้าคลีนิคจะทำให้เราหายสงสัยได้ค่ะ นอกจากนี้ทำให้ได้ตรวจเช็คร่างกายไปในตัว เป็นโอกาสดีที่จะได้พูดคุยปรึกษาคุณหมอได้ด้วย”เคล็ดไม่ลับของการรักษาสุขภาพ
(บทสัมภาษณ์จาก นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 169 ปีที่ 8 ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2548)

1. คิดถึงแต่เรื่องที่ดี

"พี่มักจะอารมณ์ดีเพราะคิดอะไรก็ตามในแง่บวก ฟังเพลงที่ชอบ บางครั้งก็อ่านหนังสือธรรมะ แค่หยิบขึ้นมาอ่านสั้นๆ ก็รู้สึกสบายใจแล้วค่ะ อยู่ที่บ้านจะกราบพระสวดมนต์ทุกวัน แต่ไม่ค่อยได้นั่งสมาธิเท่าไหร่ การกราบพระก็เป็นการทำสมาธิไปในตัว เพราะในขณะนั้นจิตใจของเราจะมุ่งมั่นและมีสมาธิมาก"


2. ไม่หมกมุ่นกับปัญหา

"ทุกคนมีปัญหาทั้งนั้น ไม่มีใครหรอกที่จะยิ้มได้ตลอดเวลา วิธีแก้ก็มีหลายทางเหมือนถนนมีหลายสาย เพียงแค่นั่งนิ่งๆ คิดให้รอบคอบ มีวิธีแก้ปัญหาได้แน่นอน แต่อย่าไปคิดหมกมุ่นนาน ที่สำคัญคือต้องพยายามแก้ให้เร็วและจบไปเลย อย่าถึงขนาดเก็บไปคิดจนนอนไม่หลับ ทำดีที่สุดแค่ไหนแค่นั้น สุดความสามารถแล้ว อย่าเก็บไว้ทำร้ายตัวเอง"


3. จดจ่อใส่ใจในสิ่งที่มีคุณค่า

"ก่อนลงมือทำอะไร พี่มักจะวางแผนเรื่องต่างๆเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายหรือยาก โดยให้กำลังใจตัวเองว่าต้องทำได้ แม้ว่าวันนี้เรายังทำไม่ได้ วันหน้าก็มี บอกตัวเองเสมอว่าอย่าหมดหวัง ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

มีบ้างที่ท้อแท้ แต่ไม่เคยหมดกำลังใจ จะต้องฮึดขึ้นมาใหม่ แต่สิ่งที่ทำต้องเป็นสิ่งที่ดีและมีคุณค่าพอนะคะ ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญจะปล่อยวางไว้ก่อน เลือกที่จะทุ่มเทกับเรื่องที่มีคุณค่ามากกว่าค่ะ"


4. เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อขับเหงื่อ

"พี่จะออกกำลังกาย ทั้งขี่จักรยาน วิ่งและเดินบนสายพาน หรือไม่ก็ อบซาวน่า พยายามให้เหงื่อออก ทำพอดีๆ ไม่มากเกินไป เดี๋ยวกล้ามเนื้อจะช้ำ เพราะวัยนี้ต้องระมัดระวังให้มากหน่อย

หลักการออกกำลังกายของพี่ คือต้องการให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เมื่อเหงื่อออกแล้วจะทำให้นอนหลับสบาย"


5. สวยด้วยน้ำพริกปลาทู

"สำหรับพี่แล้ว เรื่องสุขภาพจะมาอันดับหนึ่งเลยค่ะ สุขภาพภายนอกจะดูดีได้ต้องมาจากภายใน โดยเฉพาะเรื่องอาหาร สำคัญมาก แต่ก็ต้องพิถีพิถันมากหน่อย เพราะเราอายุมากแล้ว

คือไม่ใช่เด็กๆ ที่ต้องบำรุงเนื้อ นม ไข่เยอะๆ พี่จะกินได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ และปลาทุกชนิด อย่างปลาทูนี่ก็ถือเป็นอาหารสุขภาพแล้วนะ กินข้าวกับน้ำพริกปลาทู นี่แหละ อาหารสุขภาพชั้นเยี่ยมเลย แถมอร่อยด้วย" (ยิ้มหวาน)

ในทุกๆปี อาภัสรา หงสกุล เธอจะส่ง ส.ค.ส.ถึงนักข่าวและผู้คนที่เธอรู้จักอยู่เสมอไม่เคยขาดทุกปี ปีนี้ส.ค.ส.ปี 2549 เป็นภาพถ่ายพิมพ์สีสวยงาม ภาพคุณแม่ปุ๊ก นั่งขนาบข้างซ้ายขวาด้วยลูกชาย 2 คน ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร (36) ลูกอันเกิดจาก ม.ร.ว.เกียรติคุณ กิติยากร ขนาบซ้าย ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ (19) ลูกอันเกิดกับ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ขนาบขวา ทั้ง 2 หนุ่มดูหล่อกว่าพ่อ กระนั้นคุณแม่ที่ปีนี้อายุ 58 ย่าง ลัดดาจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ซุบซิบว่า หากเข้าประกวดนางงามจักรวาลอีกครั้ง เผลอๆเธออาจผ่านเข้าถึงรอบสุดท้ายได้….ไม่ยากหรอกจะบอกให้.

ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก - Porntip Nakhirunkanok ชื่อเล่น ปุ๋ย เกิดที่โรงพยาบาลราชวิถี ที่กรุงเทพ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2511 บิดาชื่อนายอุดม มารดาชื่อนางซ่อนกลิ่น หรือ ดาวรรณ ได้เข้าประกวดขวัญใจอำนวยศิลป์ ในงาน "ชมพู-ม่วงดวงใจ 2528" ที่นครลอสแอนเจลิส คว้าตำแหน่งขวัญใจอำนวยศิลป์มาครอง และในปี 2529 ได้เข้าประกวด "ธิดาโดม ปี 2529" ของสมาคมธรรมศาสตร์ แอล.เอ. ปรากฏว่า ได้เพียงตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง ก่อนที่จะเข้าประกวด "นางสาวไทย" ในปี 2531 และครองมงกุฎนางสาวไทย ในปี พ.ศ.2531 ครองมงกุฎนางงามจักรวาล จากการประกวดที่ ไทเป ประเทศสาธารณรัฐจีน(ไต้หวัน) ในปี พ.ศ.2531 (ค.ศ.1988) นับเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 37 เป็นคนไทยคนที่ 2 และเป็นคนเอเซียคนที่ 5 ที่ครองมงกุฎนางงามจักรวาล (ญี่ปุ่น ไทย ฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ และไทย) แถมเธอได้รางวัลเครื่องแต่งกายประจำชาติดีเด่นในการประกวดด้วย


ใกล้เที่ยงของวันที่ 21 มีนาคม 2549 ระหว่างที่เธอเดินทางกลับมาเมืองไทย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาล เธอเดินทางไปที่สำนักงานเขตบางรัก เพื่อทำบัตรประชาชนใหม่แทนบัตรเดิมที่หมดอายุ โดยมีนางพิมลรัตน์ วงษ์รักษ์ ผอ.เขตบางรัก ให้การต้อนรับ หลังจากกรอกเอกสารเสร็จเรียบร้อย เธอได้เข้าไปถ่ายรูปและขอร้องให้เจ้าหน้าที่ถ่ายใหม่อีก 2 ครั้งจนเป็นที่พอใจ เจ้าหน้าที่จึงสั่งพิมพ์บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้


การเดินทางไปทำบัตรประชาชนของอดีตนางงามจักรวาลครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนและข้าราชการเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาขอถ่ายภาพและขอลายเซ็นเธอ บางคนได้สอบถามถึง ด.ช.ฌอน โรเบิร์ต ไซม่อน บุตรชายของเธอ ซึ่งเธอตอบว่า ตอนนี้นอนหลับอยู่ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล ส่วนนายไซม่อน เฮิร์บ สามี ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย เพราะติดประชุมที่ประเทศจีน

บทบาทใหม่ของ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์

หนูน้อยฌอน โรเบิร์ต ไซมอน ลูกชายวัยใกล้ 2 ขวบ ของคุณแม่จักรวาล ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน เริ่มพูดภาษาเจื้อยแจ้วได้แล้ว แถมยังทำท่าว่าจะมีเสน่ห์แรง เพราะถอดนิสัยความช่างพูดช่างคุยและอารมณ์ดีมาจากคุณแม่
“ตอนนี้ น้องฌอน เริ่มโตขึ้นมาก เริ่มช่วยตัวเองได้ เราต้องเริ่มสอนเขาทำทุกอย่าง ทุกเดือนเราต้องสอนเขาเพิ่มตลอด แต่โชคดีที่ลูกปุ๋ยเขาว่าง่ายมาก ไม่ดื้อ ปุ๋ยคิดว่า อาจจะเป็นเพราะว่าเราให้เวลา ให้ความรักกับเขาตลอด เพราะฉะนั้น ถ้าแม่ดุ ก็แปลว่าต้องมีอะไร ไม่ใช่ว่าเราจะดุเขาทุกวัน เพราะทุกวันเราก็เล่นกับเขา แฮปปี้กันตลอด แต่เมื่อไหร่ที่ “No” ก็คือ “No”

ถ้าปุ๋ยดุ เขาจะกลัว ลูกปุ๋ยนี่ แค่ขึ้นเสียงหรือทำหน้าดุ เขาก็จะหยุดทันทีเลย ยิ่งน้องฌอน เห็นแม่ไม่แฮปปี้ไม่ได้เลยนะ ถ้าปุ๋ยแกล้งร้องไห้ เขาจะตกใจมาก”


“พ่อเขาจะสปอยลูก ไม่ว่าลูกจะอยากได้อะไร เขาจะให้หมด เขาบอกว่า เขาห้ามไม่เป็น อย่างบ้านเรามีลูกแก้วเยอะ บางทีน้องฌอน เขาเล่นถือลูกแก้ว พ่อเขาก็ไม่กล้าดุลูก แต่ปุ๋ยไม่ได้ เพราะถ้าเกิดหกล้มขึ้นมาล่ะ เดี๋ยวบาดหน้าบาดมือ ไม่ได้ เราต้องขอคืน แต่คุณเฮิร์บเขาจะไม่กล้า เขาบอกไม่ได้เดี๋ยวฌอนโกรธเขา เขาไม่กล้าขัดใจลูก”

“ปุ๋ยก็เลยต้องเป็นฝ่ายขอลูกแก้วคืน ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรเลยนะ บอกขอแม่หน่อย เขาก็ให้ เพราะเขาพูดรู้เรื่อง ถ้าปุ๋ยพูดอะไรเขาจะเชื่อ อาจจะเป็นเพราะเราใกล้ชิดกับเขา ไม่ว่าเราบอกอะไร เขาก็เชื่อ ปุ๋ยจะให้ความสำคัญกับลูกมาก พยายามให้เวลาเขาเต็มที่”


“ถ้าปุ๋ยรู้ว่าวันนี้ปุ๋ยมีงานตอนกลางคืน ตอนเช้าปุ๋ยจะพยายามอยู่กับเขา หรือถ้ากลางวันปุ๋ยออกไปธุระ กลางคืนก็จะต้องอยู่กับลูก ก็ต้องแบ่งเวลา อย่างน้อยใน 1 วันต้องมีช่วงที่อยู่กับลูกจนเต็มอิ่ม เพราะเรามีงานต้องทำ มีอะไรทำหลายอย่าง ถ้าจะต้องออกจากบ้านก็จะพยายามสลับเวลาให้ลูก ไม่ว่าจะเป็นเช้า เย็น กลางคืน อย่างน้อยก็ต้องมีช่วงหนึ่ง”


“ตอนปุ๋ยพาเขากลับเมืองไทย ก็สอนเขาพูดไทย เขาก็พูดได้ เพราะปกติคุณยายช่วยสอนให้อยู่แล้ว กลับมาเขาก็พูดได้นะ ส่วนใหญ่ปุ๋ยจะใกล้ชิดเขา สอนเขาให้พูด สอนเขาให้ไหว้ตั้งแต่ขวบนึง พูด “สวัสดีครับ” แต่ก็ยังพูดไม่ชัด”


“ปุ๋ยกะว่าจะให้เขาเข้าโรงเรียนตอนเขาอายุ 3 ขวบ ให้อยู่โรงเรียนเดียวกับ “แจ๊กกาลีน” (หลานสาววัย 5 ขวบ ลูกน้องสาวที่ปุ๋ยเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด) ตอนนี้ตอนไปส่งพี่เขา น้องฌอนต้องไปด้วย แล้วไม่ยอมกลับ จะเล่นที่โรงเรียน ชอบนั่งรถไปส่งพี่ที่โรงเรียน ชอบโรงเรียน”


“เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ปุ๋ยจะเป็นคนสอนอะไรเขาด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ปุ๋ยจะทำอาหารให้เขาเอง แล้วก็เลือกเสื้อผ้าให้เขาเองด้วย แต่จริงๆแล้วน้องฌอนเขาก็ชอบทำทุกอย่างเอง ยกเว้นเรื่องเดียวคือเรื่องผม จะเป็นห่วงมาก ตอนเช้าเขาตื่นมาก็จะ “แม่ ผมๆ” เขาจะห่วงผมมาก จะพูดคำว่า “my hair” ตลอด ถ้าผมยุ่งไม่ยอม อยากจะหล่อ”

ในฐานะที่เป็นแม่รุ่นใหม่ ปุ๋ยไม่ลืมที่จะสอดแทรกความอ่อนโยนเข้าไปในจิตใจของเด็กๆ โดยเธอมักจะให้สัตว์เลี้ยงเป็นของขวัญวันเกิดเสมอ

“ทั้ง ฌอน และ “แจ๊กกาลีน” รักสัตว์ทั้งคู่เลย วันเกิด “แจ๊กกาลีน” เมื่อปีที่แล้ว ปุ๋ยก็ซื้อกระต่ายให้เขา เพราะเขาอยากได้มาก “แจ๊กกาลีน” ตั้งชื่อเองว่า สโนไวท์ เขาคงเห็นว่าเป็นสีขาวไปทั้งตัว เขาดูแลเอง ให้น้ำให้อาหารทุกคืน ส่วน “น้องโทน” (หลานชาย ลูกน้องสาวที่ปุ๋ยเลี้ยงมาตั้งแต่เกิดอีกคน) ได้หนูแฮมสเตอร์ ฌอน เขาก็อยากได้ลูกหมา แต่ต้องรอให้เขาโตกว่านี้อีกหน่อย ปุ๋ยค่อยให้เขาเลี้ยง เพราะที่บ้านก็มีหมาอยู่แล้ว แต่ตัวนั้นแก่มากแล้ว อายุ 15-16 ปี สองคนพี่น้องนี้เห็นหมาไม่ได้ ชอบมาก”

แม้จะมีพี่เลี้ยงตามประกบแบบตัวต่อตัว แต่คุณแม่ปุ๋ยก็ขอคุมเข้มเรื่องมารยาทและการอบรมเลี้ยงดูลูกชายด้วยตนเอง

“เราต้องสร้างความมั่นใจให้ลูก ให้เขารู้จักช่วยตัวเอง รู้จักวางตัว ถ้าปุ๋ยไปไหนแล้วพาเขาไปได้ก็จะพาเขาไป ให้เขามีความรู้ ปุ๋ยคิดว่า ถ้าเรามีความรู้ก็จะทำให้เรามีความมั่นใจในตัวเอง แต่ที่ปุ๋ยเน้นมากๆคือ มารยาท สำคัญนะ ต้องรู้จักทำความเคารพพ่อแม่ ผู้ใหญ่ รู้จักพูด รู้จักขอบคุณ และให้เกียรติคน”


“ตรงนี้ปุ๋ยถือมาก ให้อะไรแล้วไม่ขอบคุณ ปุ๋ยจะไม่ให้เลย ซึ่งปุ๋ยจะสอนแบบนี้ทั้งสองคน ทั้ง ฌอน และ “แจ๊กกาลีน” เช่น ทะเลาะเรื่องอะไรที่ไม่น่าทะเลาะกัน อย่างอาหาร หรือดูทีวี ถ้าเขา Compromise กันไม่ได้ ยอมกันไม่ได้ ตกลงกันไม่ได้ ก็ปิดเลย ไม่ต้องดู พี่น้องกันไม่ควรจะทะเลาะกัน ให้รู้จักคุยกัน ไม่ใช่โกรธแล้วตีกัน แบบนี้ไม่ได้ บางที “แจ๊กกาลีน” ไม่ยอมน้อง หรือน้องไปแกล้งพี่ อันนี้เป็นเรื่องปกติ ปุ๋ยก็จะทำตัวไม่รู้เรื่อง ให้เขาตกลงกันเอง หลังจากนั้นเราจะเข้ามาสอน มาอธิบายให้เขาฟัง พี่น้องต้องรักกัน”

นี่แหละ บทบาทใหม่ของคุณแม่ปุ๋ย อดีตนางงามจักรวาล
ของชาวไทย.
โดย yyswimCreate Date : 30 มีนาคม 2549
Last Update : 30 มีนาคม 2549 12:17:26 น. 21 comments
Counter : 4270 Pageviews.

 
บล็อกนี้หยาดเยิ้มนะครับ

จขบ. ดูรูปคนสวยทุกวัน คงจะสบายดีนะครับ


โดย: T_Ang วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:13:35:20 น.  

 
ดูเคล็ดนางงามคนล่าสุด
ที่ว่าไม่กินแป้งเลย

คือหนูถือขนมปังเข้าปากเป็นชิ้นที่สิบห้าของวันละเพ่


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:15:45:53 น.  

 
เราว่าเค้าสวยเกินไปอ่ะสิน
น้องนาตาลีเนี่ย
แบบ คนอะไรก็ไม่รู้ ส๊วยยย--สวยยยยย สวย สวย สวยเกินไป

แล้วเค้าบอกว่าอะไรที่มันเกินไปนี่ ไม่ดีใช่มั้ย
เพราะฉะนั้น สวยเกินไปนี่ ก็ไม่ค่อยดีหรอก
เอาสวยเล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคออย่างซีเนี่ย กำลังดี .. ฮ่า-ฮ่า

แต่สองสาวคนไทยของเรา...
ไม่มีคำบรรยายจริงๆ เนาะ สินเนาะ
ยิ่งคุณอาภัสสราตอนสาวๆ เนี่ย ...สวยมั่กมาก


โดย: ซีบวก IP: 203.158.4.155 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:16:47:37 น.  

 
สวยๆกันทั้งนั้นเลยนะค่ะ


โดย: asariss วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:0:36:29 น.  

 
วันนี้เป็นเรื่องสาวงามแฮะ


โดย: err_or วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:8:01:22 น.  

 
เก็บเคล็ดไม่ลับของสาวสวยระดับโลกไปใช้ดีกว่า

เพื่อชีวิตและชีวีที่น่าจะดีขึ้นของตัวเรา
โดย: มีอมยิ้ม วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:9:52:30 น.  

 
สวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ โดยเฉพาะอภัสราอ่ะคะ จะ 60 อยู่แล้ว ยังสวยได้ขนาดนั้น


โดย: กระจ้อน วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:11:19:05 น.  

 
นางงามคนล่าสุด หน้าเหมือนตุ๊กตา ตัวบางเฉียบ

คุณอภัสรายังสวยสุขภาพดี น่าจดจำเป็นแบบอย่าง

คุณปุ๋ยก็ยังน่ารักสวยตามวัย

เฮ้อออ นึกถึงตัวเองแล้วกลุ้มค่ะ

คุณสินสบายดีนะคะโดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:15:51:41 น.  

 
Blog วันนี้มีแต่ความสวยงามเนอะครับ
ไม่ว่างมาอ่านคับ งานยุ่งเป็นยุงตีกัน
ดูแต่รูป แล้วเอาไว้จะมาอ่านอีกที

((ผมจะพยายาม set ตัวอักษรใน exteen ให้นะคับ))

Image hosting by Photobucket


โดย: marvel' boy IP: 203.154.242.2 วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:16:49:21 น.  

 
นาตาลี สวยขึ้นจริงๆ ส่วนพี่ปุ๋ยก็สวยเหมือนเดิม จิตใจดี

สบายดีนะสน สงกรานต์ไปเที่ยวไหนหรือเปล่า
โดย: ช้าง IP: 210.1.18.83 วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:17:49:17 น.  

 
ผมว่า "ตา" เค้าเด่นดีนะ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:22:36:42 น.  

 
คุณอภัสสราสวยค้างฟ้า งามตามวัยมากๆครับ เคยเห็นตัวจริงสมัยป.4 มาเห็นอีกครั้งก็ตอนเรียนปี4 ยังรู้สึกว่าเค้าสวยมากๆ ความรู้สึกประทับใจไม่ต่างกันเลย

คุณนาตาลีอยากเห็นตัวจริงซักทีเหมือนกันครับ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:6:27:15 น.  

 
วันหยุด เราก็ขอหยุดบ้าง
อย่าว่านะคุณสินที่แอบมาอีกแล้ว คิดถึงน่ะค่ะ

ทั้งสามคนน่ะ ชอบหมดเลย
ชอบดูคนสวย เพราะตัวเองไม่สวย
ชอบศึกษาชีวิตเค้า เป็นวัฎจักรชีวิตที่น่าสนใจดี

คุณนาตาลียังอยู่ในวัยสาว เธอก็ต้องเน้นเรื่องความสวยงามทางกายเป็นหลัก

คุณภรณ์ทิพย์ เธอเข้าวัยกลางคน เธอก็เน้นเรื่องครอบครัวเป็นหลัก

ส่วนคุณอาภัสราเข้าสู่วัยสูงอายุ เธอจะเน้นเรื่องจิตใจเป็นหลัก

จึงเห็นได้ว่า คนแต่ละวัยจะมีวิถีชีวิตและความรู้สึกนึกคิดที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าเราจะสร้างความสุขให้ตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน และเหมาะสมกับวัยและสภาพสังคมหรือไม่เท่านั้น

เอ...แล้วเรานี่อยู่วัยไหน จะเน้นอะไรเป็นหลักละนี่....

ขอบคุณค่ะคุณจานสินที่นำสาวสวยสามสไตล์มาฝาก ทำให้เกิดความคิดที่หลากหลาย
มิเสียแรงที่เสียเวลาแอบเข้ามานะคะ เพราะได้อะไรต่อมิอะไรไปเยอะเลย
ถ้าไม่เข้ามาซิ คงเสียใจแย่ที่พลาดโอกาสชมคนสวย

ไปทำงานละค่ะ ถ้าว่างจะย่อง ๆ มาใหม่


โดย: ซออู้ IP: 203.113.70.9 วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:9:46:38 น.  

 
T_Ang……ผมสบายดีครับ
ผมเปลี่ยนบรรยากาศเรื่องที่เขียนไปเรื่อยๆนะครับ
หน้าร้อน แต่ยังมีฝนตกฟ้าร้องเลย
ผมก็เลยเอามั่ง กำลังจะเลือกตั้ง ดั๊นไปเขียนเรื่องคนงามซะ …ชีวิตจะได้ตื่นเต้น


น้องPADAPA—DOO…..น้องยังวัยรุ่นและเรียนหนังสือ ยังกินได้เยอะอยู่ เพราะกิจกรรมของน้องไม่ใช่นางงาม
แต่น้องควรเลือกกินอาหารที่มีคุณค่าอาหารหน่อย และออกกำลังกายตามปกติน๊ะโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:37:51 น.  

 
ซี…..เธอสวยกำลังดี ไม่น้อยไป ไม่มากไป เพอร์เฟคไปหมด
แฮ่ะแฮ่ะ แต่อย่างที่ซีว่า มันเกินไป …เกินไปที่จะจีบ

ซีเอง ก็เป็นคนงามนะ งามข้างใน
เพื่อนๆและลูกศิษย์รัก รักแทบจะ…
ความรู้ก็แน่น แน่นแทบจะ….
เรื่องความสวยนะมีแน่ แล้วไปเข้าร้านเสริมสวยวันนี้แล้วยัง?


คุณasariss……สวยๆกันทั้งนั้น ใช่ครับ
เสียดายหารูปของคุณไม่ได้ ไม่งั้นจะลงให้ด้วยครับโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:39:56 น.  

 
ม๋าเอ๋อ……วันนี้เป็นเรื่องสาวงาม ฮืมม ข้าก็ว่าเหมือนกัน
แต่ถ้าอยากจะได้เป็นนักมวย ก็จะหาให้ ชอบไหมล่ะ


คุณมีอมยิ้ม……เจตนาของBlogเรื่องนี้ เป็นอย่างที่คุณมีอมยิ้มคิด
ใช่เลยครับ เผื่อว่าบางท่านจะนำไปใช้ได้บ้างโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:41:29 น.  

 
คุณจุ…..ขอบคุณครับที่มาเยี่ยม ว่างๆเชิญแวะมาได้ทุกเวลาครับ
ผมเปลี่ยนเรื่องบ่อยครับ วันนี้ก็เปลี่ยนเรื่องใหม่อีกแล้ว

เรื่องในBlog เป็นเรื่องแนวเรื่องต่างๆที่บางคนยังไม่เคยรู้นะครับ

คุณอาภัสรา เธอเกิด 16 ตุลา 2490 ตุลาคมปีหน้า ปี2550 เธอก็จะครบ…..แล้วซิครับ ไม่น่าเชื่อนะครับ เธอรักษาความงามแทบหยุดโลกไว้เลย


คุณหนุงหนิง…..ผมสบายดีครับ

นางงามทั้งสามคน สวยสมเป็นนางงามจักรวาลเลยครับ กี่ปีๆก็ยังสวย

นึกถึงตัวเอง แล้วจะต้องกลุ้ม กลุ้มเรื่องอะไรล่ะครับ
สุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บป่วย ก็ถือเป็นความสวยอย่างหนึ่งครับโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:42:37 น.  

 
เอก……ขอบคุณครับ อ่านเมื่อไหร่ก็ได้ครับ
แค่มาเยี่ยมก็ดีใจเหมือนกับได้กินข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว


ช้าง……ที่นำคนสวยมาขึ้นBlog เพราะในความสวย เธอมีความคิดดีๆ
เผื่อว่าบางคนจะนำไปใช้ได้

สงกรานต์เหรอ ผมว่าจะไปเที่ยวฮ่องกง แล้วนายล่ะโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:45:25 น.  

 
ตงเหลงฉ่า…..นายตาถึงนี่ งวดหน้าอาจจะมีเทียบเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสิน


นายเบียร์……โชคดีนะครับ ที่นายเห็นคุณอาภัสราตอนป.4
ที่จริง ผมก็เคยเห็นทั้งสามคนเหมือนกัน แต่เห็นระยะห่างๆโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:46:26 น.  

 
คุณซออู้…..ขอบคุณมาก ขนาดมีงานหนักก็ยังมาเยี่ยม

ชอบเมนต์ของคุณที่บอกว่า
“คุณนาตาลียังอยู่ในวัยสาว เธอก็ต้องเน้นเรื่องความสวยงามทางกายเป็นหลัก
คุณภรณ์ทิพย์ เธอเข้าวัยกลางคน เธอก็เน้นเรื่องครอบครัวเป็นหลัก
ส่วนคุณอาภัสราเข้าสู่วัยสูงอายุ เธอจะเน้นเรื่องจิตใจเป็นหลัก”

เขียนดีครับ
ผม Up Blog เรื่องใหม่วันนี้พอดีครับโดย: yyswim วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:12:47:28 น.  

 
อยากให้ลูกมีโอกาสได้ทำงานที่ศูนย์ฯคุณอาภัสรา จะทำอย่างได้ดีคะ? ลูกจบ interior designing จากเพาะช่าง/ราชมงคลฯ แต่ไม่ได้สานต่อในสิ่งที่เรียนมา ขณะนี้อายุลูกได้ ๓๕ ปี แต่ได้เรียนประเภทเสริมสวย ออกแบบเสื้อผ้า และ แถมท้ายด้วยนวดแผนไทยจากวัดโพธิ์ ทำให้คิดว่าน่าจะขอโอกาสได้ทำงานกับคูณอาภัสรา ท่านได้จะกรุณาช่วยชี้แนะบ้างคะ? เบอร์โทรลูก..นภา 081 904 6585


โดย: คนไทย ๕๖ IP: 202.149.25.236 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:17:56:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.