ในที่สุด เราก็เจอกัน
วันสุดท้ายที่ไปพบคุณหมอ คุณหมอยังคงกำหนดวันคลอดเป็นวันที่ 9 มิย. 2551 เหมือนเดิม โดยบอกว่า ถ้าเจ็บท้องหรือมีน้ำเดินก็ให้โทรมาบอกห้องคลอด ทางห้องคลอดจะโทรบอกหมอ แล้วหมอก็จะมาทำคลอดให้

เราก็ดันเป็นห่วงคุณหมอกลัวจะเป็นการรบกวน เลยถามคุณหมอไปว่า บ้านคุณหมออยู่ไกลป่าวคะ ... คุณหมอคงกลัวเราจะไปบุกบ้าน ตอบมาว่า ไม่ต้องห่วง ผมขับรถเร็ว ....แป่ววว .... ดันถามไม่ตรงคำตอบแฮะ

วันที่ 9 มิย. ก็มาถึง ... ออกจากบ้าน 6 โมงเช้า คุณสามีก็วุ่นกับการเลือกเสื้อผ้า (ของตัวเอง) เพราะกลัวจะไม่หล่อตอนเจอหน้าลูก หุหุ (คริคริ แอบเผา) ไปถึง รพ. ก็ไปรายงานตัวที่ห้องฉุกเฉิน ซึ่งเช้าตูดวันนั้น มีคนไข้มาที่ห้องฉุกเฉินเยอะมากกกกกกกกกกก พอยื่นเรื่องว่าจะคลอด เค้าก็บอกว่า ไปนั่งรอก่อน นั่งรอไปรอมา รอ ร๊อ รอ จนเกือบ 7 โมง ห้องคลอดก็โทรเข้าโทรศัพท์มือถือเรา กล่าวว่า "คุณแม่คะ วันนี้มาคลอดนะคะ คุณแม่ลืมหรือเปล่าคะ" แป่ววววววว ใครจะลืมมาคลอดได้เนี่ย เลยตอบไปว่า "เอ่อ อยู่ที่ฉุกเฉินมาเกือบชั่วโมงแล้วค่ะ" ห้องคลอดเลยโทรมาที่ฉุกเฉินล่ะมั๊ง จากนั้น process ต่างๆก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว

บุรุษพยาบาลเอา wheel chair มารับเพื่อไปส่งที่ห้อง เราก็บอกว่า ขอเดินเองได้ป่าว (เขินน่ะ) เค้าบอกว่า นั่งเถอะครับ พอส่งที่ห้องเสร็จ พยาบาลก็มาวัดอะไรต่างๆ นานา ปิดท้ายด้วย จิ้มสายน้ำเกลือ



สักพัก คุณหมอก็มาเยี่ยม จับๆท้องดู แล้วก็พูดว่า เด็กโตดีนะ เราเลยถามว่า น้ำหนักประมาณเท่าไรคะ คุณหมอก็บอกว่า น่าจะประมาณ 3 พันกรัม

ประมาณ 8:30 น. ห้องผ่าตัดก็เข็นเตียงมารับ ตอนขึ้นเตียง คิดอะไรไม่รู้เลยหันไปถามพยาบาลว่า สามีเข้าไปในห้องคลอดด้วยได้ไหมคะ พยาบาลตอบว่า โรงพยาบาลไม่อนุญาติค่ะ แต่ถ้าทำเรื่องขอกับคุณหมอแล้วก็เข้าได้ค่ะ ... กรี๊ดดดดดดดดด อย่างนี้ก็มีด้วย ... โกดดดดดดดดดดดดด มากกกกก เพราะไม่รู้มาก่อนเลย เห็นสามีเพื่อนก็เข้าไปได้เลย ไม่เห็นขออนุญาติ ... เลยหันไปบอกสามีว่า เลื่อนเหอะ ขออนุญาติก่อนแล้วค่อยมาคลอดใหม่

สามีบอกว่า ไม่ต้องรอหรอก

โหยยยย ก็คนมันกลัวนินา เกิดมาไม่เคยผ่าตัดเลย

ก็เลยไปถึงห้องผ่าตัดแบบหน้าบูด

แล้วเค้าก็เข็นเข้าห้องผ่าตัดห้องที่ 9

ท่ามกลางความสับสนอลหม่านของพยาบาลที่กำลังจัดอุปกรณ์ให้คุณหมออยู่ บางคนก็เข้ามาคุย บางคนก็เข้ามาวัดความดัน แล้วก็อะไรอีกมากมาย

9:00 คุณหมอวิสัญญี มาด้อมๆมองๆ แล้วถามว่า ทำไมถึงผ่าคลอดล่ะคะ ถามอย่างนี้อยู่ 4 รอบ แล้วก็บอกว่า หมอจะฉีดยาบล็อคหลังน๊า เจ็บนิดหน่อยน๊า ให้นอนคุดคู้ อ่ะ อย่างนี้แหล่ะ ดีมากๆ อย่าเกร็งหลังน๊า เจ็บนิดเดียวน๊า แล้วก็รู้สึกเหมือนฉีดยาธรรมดา .. เฮือกกกก .. สักพักหมอก็ถามว่า ชาหรือยัง ด้านล่างหมดความรู้สึกหรือยัง .. เราก็ยังยกขาได้อยู่ .. สักพักหมอก็ถามอีก ชาหรือยัง .. เราก็ยังยกขาได้นิดหน่อย แล้วหมอก็ถามอีก .. คราวนี้ยกแทบไม่ได้แร๊ะ จนกระทั่งยกขาไม่ได้จริงๆ หมอก็เลิกถาม

9:25 คุณหมอสูติฯ ก็เดินเข้ามาแบบรีบๆ เดินเข้าหลังฉาก (ฉากที่อยู่บนหน้าอกเรา) แล้วหมอก็โผล่หน้ามา ถามว่า เจ็บหรือเปล่า หมอทดสอบลงมีด ... แว๊กกกกกก ถามกันอย่างนี้เลยเหรอ เราเลยตอบไปว่า ไม่เจ็บค่ะ แล้วหมอก็จัดการต่อไปเรื่อยๆ

หมอวิสัญญีมีหน้าที่คุยกับเรา ชวนคุยไปเรื่อยๆ เพราะเราเกร็งตัว ... เหอๆ

9:42 หมอสูติฯบอกว่า ตึงๆ ที่หน้าอกหน่อยนะครับ แล้วสักพักก็ได้ยินเสียง แง๊ แง๊ 2 ครั้ง แล้วเจ้าตัวน้อยก็ออกมาจากพุงแม่

วิสัญญีแพทย์เป็นคนบอกว่า ผู้ชายค่ะ

แล้วจากนั้นก็เอาน้องไปทำความสะอาด แล้วก็มาให้หอม แล้วหมอวิสัญญีก็บอกว่า หมอจะให้หลับนะคะ แล้วเราก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย จนเที่ยงถึงได้ตื่นขึ้นมา ก็มาอยู่ในห้องพักฟื้นของห้องผ่าตัดซะแล้ว

พยาบาลก็เข้ามาคุย แล้วก็เข็นออกจากห้องผ่าตัด มาพักฟื้นที่ห้องผู้ป่วย

กว่าจะได้เจอหน้าลูก ก็เข้าสู่วันที่ 10 มิย. เพราะหลังผ่าตัด 24 ชั่วโมง ต้องนอนราบอย่างเดียว




Create Date : 08 กันยายน 2551
Last Update : 1 มีนาคม 2553 15:19:37 น.
Counter : 1943 Pageviews.

5 comments
  
น่ารักน่าชังจริงหนูน้อย สู้กล้องเสียด้วยนะคะ

ป่านนี้หนูน้อยคง 3 เดือนแล้วนะคะ อยากเห็นจังเลยว่า จะน่ารักแค่ไหน

ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ เอ..ว่าแต่หนูน้อยชื่ออะไรเอ่ย
โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:17:20:15 น.
  
น่าเกลียดน่าชังมากค่ะ ขอให้แข็งแรงโตวันโตคืนนะคะ

ยังโชคดีค่ะที่รู้ตัวว่าจะต้องผ่าคลอดวันไหน ของเราหมอไม่ได้บอกเลย แค่นัดให้มาห้องคลอดเพื่ออัลตราซาวด์และตรวจ NST แต่สุดท้ายก็โดนจับแอดมิตฟ้าฝ่า ไม่ได้ตั้งตัวเล้ยยยย...
โดย: คีตาญชลี IP: 58.8.44.59 วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:22:56:42 น.
  
น้องน่ารักมากเลยค่ะ ตากลมโต มองกล้องแป๋วเลย หุหุ ขอให้น้องแข็งแรง เป็นเด็กดี เลี้ยงง่ายๆ นะค่ะ
โดย: phety talon วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:10:33:10 น.
  
ยินดีด้วยคะ แล้วอย่าลืมพักผ่อนเยอะๆ นะคะ จะได้มีน้ำนม น้องน่าชังจริงๆ
โดย: Azizan วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:11:57:32 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ น้องน่ารักจัง หวังว่าลูกชายที่กำลังจะคลอดคงจะน่ารักแบบนี้บ้าง
โดย: nok (looknava ) วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:12:26:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Month



พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



เด็กชายอา
เกิดวันที่ 9 มิถุนายน 2551
น้ำหนัก 3,130 กรัม
ความยาว 53 ซม.