Group Blog
 
All blogs
 

เพื่อไทยเริงร่า!! ตั้งฉายารัฐมนตรีที่โลกลืม แข่งสมาคมนักข่าวฯ ..?!

าแบบไม่มีปีมีขลุ่ย เมื่อนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทยกระดี๊กระด๊า ตั้ง ๑๐ ฉายา “รัฐมนตรีโลกลืม” โดยอ้างว่าพรรคเพื่อไทยรวบรวมข้อมูลจากการร้องเรียนของประชาชนว่าไม่มีผลงาน และทำงานผ่านกันมาแล้วหลายเดือน ใครเป็นใครจากพรรคไหนลองชมกันครับ

๑. น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการจากพรรคเพื่อแผ่นดินส่งเข้าประกวด ฉายาว่า “รัฐมนตรีสวยเฉียบ เงียบสนิท” เพราะชอบส่องกระจกระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี


๒. นายวีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โควต้าประชาธิปัตย์ส่งเข้าประกวด ฉายาว่า “รัฐมนตรีนิ่งสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” เพราะวันนี้ประชาชนคิดว่ามีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนเดียว


๓. นพ.พฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง จากพรรคเพื่อแผ่นดิน ฉายาว่า “รัฐมนตรีเงียบสงัด ถนัดเหงา” เพราะชอบทำงานคนเดียว รู้คนเดียว ไม่ค่อยบอกใคร


๔. นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จากพรรคประชาธิปัตย์ ฉายาว่า “รัฐมนตรีใครรีบไปก่อน” เพราะทำอะไรแบบไม่รีบ จนทำให้ชาวบ้านไม่มั่นใจในการทำงาน


๕. นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคพรรคประชาธิปัตย์ ฉายาว่า “รัฐมนตรีเป่าสากเรียกพี่” เพราะเป็นคนเงียบขรึม


๖. นายศุภชัย โพธิ์สุ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคภูมิใจไทย ฉายาว่า “รัฐมนตรีได้ครับพี่ ดีครับท่าน ทันครับผม เหมาะสมครับนาย” เพราะบุญหล่นทับได้นั่งเก้าอี้


๗. นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พรรคชาติไทยพัฒนา ฉายาว่า “รัฐมนตรีอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว” เพราะอาจจะโดนเชือดจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เลยต้องเก็บตัวเงียบ


๘. ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พรรคเพื่อแผ่นดิน ฉายาว่า “รัฐมนตรีไม่แคร์สื่อ” เพราะไม่เคยตอบคำถามสื่อเลย


๙. นายธีระ สลักเพชร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พรรคประชาธิปัตย์ ฉายาว่า “รัฐมนตรีงานไม่ค่อยยุ่ง มุ่งเปิดงาน” เพราะตั้งแต่เข้ามา ไม่เคยเผยแพร่ให้คนรุ่นใหม่รู้จักวัฒนธรรมไทย ไปเปิดแต่งานทั่วไป


๑๐.นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พรรคประชาธิปัตย์ ฉายาว่า “รัฐมนตรีดูข่าวไม่มี เปิดทีวีไม่เจอ” เพราะไม่เคยรู้ว่ามีผลงานอะไร

จะเห็นได้ว่าการจัดอันดับ”รัฐมนตรีตรีที่โลกลืม”ของ “พรรคเพื่อไทย”ในครั้งนี้ น่าจะเป็นการตั้งฉายา”นอกฤดูกาล” แถมยังพาลยัดตำแหน่งรัฐมนตรีที่”ไม่น่าปลื้ม” อัดรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ห้าพระหน่อเต็มๆ ก็นะครับ..ว่าก็ไปสำหรับการเมืองไทยยุคนี้…

ขอบตุณ สยามรัฐออนไลน์
 

Create Date : 24 สิงหาคม 2552    
Last Update : 24 สิงหาคม 2552 10:54:47 น.
Counter : 116 Pageviews.  

"แม้ว"คุยผู้นำทุกประเทศต้อนรับดี อ้างทั่วโลกเซ็งรัฐบาลไทย

"แม้ว"โวผู้นำทุกประเทศต้อนรับอย่างดี อ้างทั่วโลกรำคาญรัฐบาลไทยวุ่นวายตามล่าตัว ย้อนคนอยู่ในประเทศยังจับไม่ได้ โปรยยาหอม"เสื้อแดงอุดรฯ"เป็นต้นแบบทั่วประเทศ ฟุ้งถ้ากลับได้จะซื้อที่ปลูกบ้านอยู่


"แม้ว"ซัดปชป.กู้แบบไร้สติปัญญา
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โทรศัพท์เข้ารายการสถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร คลื่น 97.5 เมกะเฮิร์ตซ์ ตั้งอยู่ที่หนองเหล็ก ซอย 9 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม พูดคุยกับนายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ผู้ดำเนินรายการ เพื่อออกอากาศสดผ่านวิทยุกระจายเสียงทางวิทยุชุมชนกลุ่มคนเสื้อแดงทั่วประเทศ และเว็บไซต์เครือข่าย โดยที่สถานีวิทยุชุมชนคนรักอุดร มีสมาชิกชมรมไปรอฟัง พ.ต.ท.ทักษิณกว่า 200 คน
ซัด ปชป.ไม่มีสติปัญญา
หากย้อนไปในช่วงที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลช่วงเข้าโปรแกรมองค์กรการเงินระหว่างประเทศหรือไอเอ็มเอฟ เห็นชัดว่ามีการกู้เงินมิยาซาว่ามาใช้กันชนิดที่ว่าไม่มีสติปัญญา มีการทุจริตและเงินไม่เกิดประโยชน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้ทำมาแล้ว เมื่อวิกฤตเศรษฐกิจเกิดขึ้นครั้งนี้ก็ไปกู้เงินมาทำแบบเดิมก็ไม่แปลกอะไร เพราะเป็นสิ่งที่เขาทำมาแล้ว และจะทำต่อ ซึ่งเขาถนัด แล้วจะทำอีก
ออกพันธบัตรชุ่ยๆ เปิดช่องโกง
"จริงๆ แล้วการแก้ปัญหาเศรษกิจโดยไปกู้เงินนั้นเป็นไปได้ แต่ต้องมีเป้าหมาย เหมือนเราไปกู้เงินแบงก์มาเราต้องคิดว่าจะเอามาทำอะไร หากบอกว่ากู้เงินแบงก์มาจ่ายเงินเดือนไม่มีแบงก์ไหนให้หรอก
แต่ถ้ากู้มาทำโครงการที่จะมีกำไร แบงก์ก็จะให้ แต่เรากู้เงินเราเองในประเทศ ธนาคารในประเทศ ด้วยการไปออกบอนด์ (พันธบัตร) ออกอะไร ไม่ต้องมีเหตุมีผลอะไรมาก อันนี้มันทำแบบง่ายๆ ชุ่ยๆ ดังนั้น ช่องทางที่จะคอร์รัปชั่นจึงมีมาก อย่างเรื่องรถเมล์ 4 พันคันไปอมพระมาพูดก็ไม่มีใครเชื่อว่าไม่มีการคอร์รัปชั่น
รัฐบาลนี้เขากู้เก่ง แล้วก็มีสื่อช่วย ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่พูดได้สวยแต่ทำไม่สวยหรอก พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว
พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจอย่างนี้ก็ต้องบอกก่อนว่าในยามที่ครอบครัวลำบากแล้วลูกยังไม่แข็งแรง หรือลูกยังไม่สบาย พ่อแม่ต้องกล้าที่จะแบกรับภาระแทนลูก ไม่ใช่ยัดเยียดภาระให้ลูก ถ้าเป็นพ่อแม่ที่ดี ดังนั้น การขึ้นภาษีในยามลำบาก เขาเรียกว่าเป็นการแก้ภาษีด้วยเครื่องคิดเลข ไม่ใช้สมองคิดแต่ใช้เครื่องคิดเลขคิด "ความจริงเวลานี้เราต้องมองว่าเราจะเพิ่มรายได้ให้ประชาชนอย่างไรและลดรายจ่ายให้ประชาชนอย่างไร แล้วก็มีช่องทางหารายได้ใหม่ๆ ไหม แล้วถึงมาดูว่าเงินที่กู้มาจะไปใช้ทำอะไร" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว
คุยผู้นำทุกประเทศต้อนรับอย่างดี
อดีตนายกฯกล่าวตอบคำถามผู้ดำเนินรายการที่ว่า นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุ พ.ต.ท.ทักษิณแวะพักค้างคืนที่มาเลเซีย อาจเกี่ยวโยงกับการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงว่า "ผมแวะเติมน้ำมันแล้วก็ค้างคืนหนึ่ง รัฐบาลมาเลเชียก็ส่งสันติบาล 15 คนมาอารักขาผม 24 ชั่วโมง ต้องถามว่ารัฐบาลไทยจับคนในประเทศไทยยังจับไม่ได้เลย แล้วจะข้ามไปจับฝั่งโน้น ถามว่าเขาเป็นเมืองขึ้นเราหรือ เขามีอธิปไตยของเขา เขาจะรับใครไม่รับใครก็เรื่องของเขา เขาจะร่วมมือกับใครหรือไม่ก็เรื่องของเขา เวลาที่ผมจะเดินทางไปไหน ผมต้องมั่นใจก่อนว่ารัฐบาลประเทศนั้นจะไม่อึดอัด ถ้ารัฐบาลไทยจะมาวุ่นวายกับเขา เวลานี้ทั่วโลกเขารำคาญประเทศไทย รัฐบาลนี้มาก เพราะว่าเขามีหลักสากลอยู่แล้วว่าการจะร่วมมือในการจับผู้ร้ายข้ามแดนต้องไม่ใช่เรื่องการเมือง
แต่คดีของผมยิ่งกว่าการเมืองอีก ตัดสินโดยศาลการเมือง สอบสวนโดยผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ทางการเมืองหลังการปฏิวัติรัฐประหารอย่างนี้ ใครจะไปเชื่อ ทุกประเทศเขาต้อนรับผมอย่างดี ไปไหนพบผู้นำประเทศนั้นๆ เขายินดีต้อนรับผม แต่ที่ไม่ออกอะไรเลยเพราะผมเกรงใจเขา เพราะรัฐบาลไทยจะไปวุ่นวายกับเขา ทั้งๆ ที่มีกติกาของกฎหมายระหว่างประเทศใช้อยู่แล้ว แต่จะไปบอกว่าคุณต้องร่วมมือกับผม เขาก็อึดอัดรำคาญ"
ยอ"เสื้อแดงอุดรฯ"เป็นต้นแบบ
ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์ผ่านทางนายขวัญชัยนั้น สมาชิกชมรมคนรักอุดร ที่มาฟังการจัดรายการ ได้เข้าไปยังห้องส่งแล้วทักทายกับ พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมบอกว่า คิดถึง อยากให้กลับมาเร็วๆ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า คนอุดรธานีเป็นต้นแบบของคนเสื้อแดงทั่วประเทศ และหากได้กลับมา จะมาซื้อที่ดินปลูกบ้านที่ จ.อุดรธานี ก่อนที่จะวางสาย โดยใช้เวลาเข้ารายการประมาณ 1 ชั่วโมง
ที่มา มติชนออนไลน์
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 11:59:58 น.
Counter : 81 Pageviews.  

สรุปผลสอบล้มอาเซียน เสื้อแดงผิด ชี้โทษถึงประหารชีวิต!

  เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการชุมนุมทางการเมืองที่มีนายสมศักดิ์ บุญทอง อดีตรองอัยการสูงสุด เป็นประธานได้ประชุมเพื่อรับฟังผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะอนุกรรมการรวบรวมเหตุการณ์ที่เมืองพัทยาและภูมิภาค 2.คณะอนุกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณมหาดไทยและศาลรัฐธรรมนูญ


อนุฯสรุปผลสอบแดงป่วนพัทยา

 นายอโณทัย ฤทธิปัญญาวงศ์ ส.ว.สรรหา ในฐานะประธานอนุกรรมการรวบรวมเหตุการณ์ที่เมืองพัทยาและภูมิภาค ส่งรายงานประมาณ 200 หน้า ได้รวบรวมข้อมูลจากเอกสารทั้งจากสื่อและหนังสือราชการรวมทั้งได้ลงพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี จ.อุดรธานี จ.ขอนแก่น จ.เชียงใหม่และ จ.ชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมของคนเสื้อแดงกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ(นปช.)


ชี้ฝ่ายข่าว-สตช.-บกพร่องหมด

     โดยคณะอนุกรรมการฯมีข้อสังเกตุว่า สาเหตุที่ทำให้การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนล้มนั้น เกิดจากความผิดพลาดด้านการข่าวของรัฐบาล อาทิ สำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) และครม.มีความบกพร่องอย่างมากจึงทำให้ประเมินสถานการณ์ทั้งข้อมูลของฝ่ายกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่รัฐผิดพลาด จนมาสู่การยืนยันไม่เปลี่ยนสถานที่จัดประชุม


ระบบรปภ.ห่วย-ตร.ใส่เกียร์ว่าง

     นอกจากนี้อนุกรรมการฯ ยังเห็นอีกว่า การเตรียมการด้านการรักษาความปลอดภัยมีความบกพร่องหลายประการ
    อาทิ การประเมินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ไม่ครบถ้วนและไม่วางแผนการปฏิบัติอย่างจริงจัง ขาดการเชื่อมโยงระหว่างแผนแม่บทและแผนในพื้นที่ทำให้ขาดประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และตำรวจไม่สกัดกั้นทั้งที่กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศก่อนหน้าว่าจะเดินทางจากกรุงเทพฯไปพัทยา


แฉแผนเสื้อแดงจุดชนวนปฏิวัติ

    "การที่กลุ่มผู้ชุมนุมบุกโรงแรมรอยัลคลิปบีชจนนำไปสู่การล้มการประชุมสุดยอดอาเซียน ไม่ได้มีมูลเหตุที่แท้จริงมาจากการปะทะระหว่างคนเสื้อแดงกับเสื้อน้ำเงินดังที่กลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวอ้าง แต่มูลเหตุแท้จริงน่าจะมาจากผู้นำและแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงมีความต้องการตั้งแต่ต้นที่จะอาศัยจังหวะการประชุมสำคัญเช่นนี้เพื่อก่อให้เกิดการจลาจลจนนำไปสู่การลาออกของนายกฯ การประกาศยุบสภา หรือนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหาร"นายอโณทัย สรุปผลการรวบรวมข้อมูล


วางแผนให้ทุบรถนายกฯคาไฟแดง

    และว่าส่วนเหตุการณ์ความรุนแรงที่ทุบรถนายกฯ เมื่อวันที่ 7 เมษายนระหว่างติดไฟแดง
    อนุกรรมการฯ เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีคนโยงใยและตั้งใจให้เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นไปเพราะความบังเอิญหรือผิดพลาดโดยไม่เจตนา ดังนั้นเห็นว่ารัฐบาลควรทำเรื่องนี้ให้กระจ่างและดำเนินคดีทางอาญาและทางวินัยกับผู้ที่กระทำความผิดอย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก


เผยโทษเสื้อแดงถึงประหารชีวิต

   "อนุกรรมการมีความเห็นสำหรับการบุกรุกเข้าไปโรงแรมที่จัดการประชุมอนุกรรมการฯ เห็นว่ายังมีผู้กระทำผิดและร่วมกระทำความผิดอีกมาก โดยเฉพาะแกนนำกลุ่มเสื้อแดงที่ยังไม่ถูกดำเนินคดี เพราะมีการปลุกระดมให้ผู้ชุมนุมใช้กำลังบุกรุกสถานที่เพื่อจับกุมนายกรัฐมนตรีและผู้นำประเทศต่างๆ
    ซึ่งเข้าข่ายการประทุษร้ายต่อเสรีภาพของประชุมแห่งรัฐต่างประเทศ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายนอกราชอาณาจักรมาตรา 127 ที่มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ถ้าเกิดเหตุร้ายผู้กระทำมีโทษถึงประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้ยังมีความผิดตามกฎหมายเดียวกันมาตรา 113 ประกอบมาตรา 130 เป็นต้น"นายอโณทัยกล่าว


กลุ่มเสื้อน้ำเงินรอดไม่เกี่ยวข้อง

    ทั้งนี้อนุกรรมการฯ เห็นว่า กลุ่มที่มาปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงในวันที่ 10 เมษายนนั้น เป็นการระดมคนในพัทยาประกอบด้วยนักธุรกิจเจ้าของกิจการ กลุ่มมวลชนท้องถิ่นและอาสาสมัครที่ไม่พอใจกับการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดง
    ส่วนในวันที่ 11 เมษายนเป็นการกะเกณฑ์คนมาเพิ่มเติมเพราะทางรัฐบาลทราบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาจไม่ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ จึงได้นำคนที่เกณฑ์มาใส่เสื้อน้ำเงินที่กระทรวงมหาดไทยจัดเตรียมไว้เพื่อป้องกันความสับสน
    ส่วนข้อสงสัยที่ระบุว่ารัฐบาลสั่งการให้ตำรวจสวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน ทางอนุกรรมการฯไม่สามารถระบุผลได้ว่ามีเหตุจงใจใดที่รัฐบาลจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใส่เสื้อสีน้ำเงิน


พท.โวยลั่นผลสอบใส่ร้ายเสื้อแดง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายอโณทัยสรุปรายงานต่อที่ประชุมแล้วเสร็จกรรมการจากพรรคเพื่อไทยได้แสดงความไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม. และ พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลกระบุว่า คนเสื้อแดงก็เป็นคนไทยเช่นเดียวกันจึงไม่อยากให้สรุปรายงานที่เป็นการให้ร้ายเกินไป และมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นความบกพร่องของการรักษาความปลอดภัยมากกว่า


ทุบรถนายกฯที่มท.สรุปไม่ได้

    จากนั้นนางนฤมล ศิริวัฒน์ ส.ว.อุตรดิตถ์ ประธานอนุกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่กระทรวงมหาดไทยและศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่สามารถสรุปได้ว่านายกฯอยู่ในรถหรือไม่เนื่องจากแม้ว่าจะมีหลักฐานยืนยันว่านายกฯขึ้นรถจริง แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันได้ว่านายกฯไม่ได้ออกจากรถระหว่างขับวนอยู่ในกระทรวงมหาดไทยหรือไม่


    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนคณะอนุกรรมการฯชุดอื่นที่ยังไม่เสนอรายงานนั้น มีการให้ขยายเวลาไปจนถึงวันที่30กรกฎาคมจากนั้นจะจัดทำรายงานเพื่อเสนอต่อประธานสภาฯต่อไปที่มา :แนวหน้า 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 8:22:00 น.
Counter : 110 Pageviews.  


Valentine's Month


 
หยุมหยิม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หยุมหยิม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.