Group Blog
 
All blogs
 
ดร. กันตทีร์ ศุภมงคล แห่งพรรคไทยรักไทย ตะลุยแอล เอดร.กันตทีร์ ศุภมงคล กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย มาแอล เอ เพราะต้องการจะรณรงค์ให้คนไปสิทธิ์ให้มากขึ้น และต้องการพบปะพูดคุยถึงปัญหาและสิ่งที่คนไทยนี่ต้องการ และต้องการแถลงนโยบายของพรรคไทยรักไทย

นโยบาย คือ
-เน้นในเรื่องการแก้ปัญหาความยากจนที่จะต้องลงลึกไปถึงรากหญ้า
-การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ
-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
-สโลแกนของพรรคที่ว่า 4 ปีซ่อม 4 ปีสร้าง มีความหมายว่าในช่วง4 ปีที่ผ่านมาเกิดวิกฤตเศรษฐกิจและเราก็ได้ซ่อมเศรษฐกิจซึ่งเป็นการซ่อมที่ถาวร ซ่อมมา 4 ปีถือว่าประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปราบปรามยาเสพติด การปฏิรูประบบราชการ การทำสงครามการทุจริต และ 4ปีที่ต่อไปนี้เราจะมีทั้งสร้างใหม่และต่อยอดของเดิม

ถามเรื่อง การทุจริตเชิงนโยบาย
ดร. กันตทีร์ฯ กล่าวว่า เป็นการมองและตีความแบบไม่เห็นภาพในองค์รวม การทุจริตเป็นสิ่งที่ไทยรักไทยรับไม่ได้ บางคนวิจารณ์ว่าคนที่มีบริษัทและมาอยู่ในพรรค และบริษัทก็ร่ำรวยขึ้นขอชี้เแจ้งว่าบริษัทที่ร่ำรวยขึ้นเป็นเพราะเศรษฐกิจดีขึ้น คงไม่ได้รวยเพราะบริษัทนั้นมาอยู่ในพรรค ซึ่ง ณ วันนี้ถือว่ารวยกันทุกบริษัทที่มีการบริหารที่ดี เป็นเพราะพรรคสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้

ถามเรื่อง การแก้ปัญหาความรุนแรงภาคใต้
ดร. กันตทีร์ฯ กล่าวว่า มี 3 ระยะคือระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว โดย
-เน้นแก้ไขด้านการศึกษา
-สร้างโอกาสของการทำงานของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้
-สร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันกับประชาชนในเขตภาคใต้
-เราจะไม่ใช้ความรุนแรง .

ถามเรื่อง การที่นายกรัฐมนตรีฯปฏิเสธเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ซึนามิจากนานาชาติ
ดร.กันตทีร์ชี้แจ้งว่า จากข่าวเป็นการได้ยินคำพูดบางส่วนเท่านั้นไม่ใช้ทั้งประโยคจึงทำให้เข้าใจไปคนละอย่าง สำหรับเรื่องนี้ท่านนายกฯไม่ได้ปิดประตูเรื่องการรับบริจาคเงิน แต่ท่านเน้นว่าประเทศไทยไม่ต้องการที่จะไปแบมือขอรัฐบาลจากประเทศอื่น เพราะขณะนี้ไทยเรามีขีดความสามารถในการแก้ไขปัญหาของเราได้พอสมควรเราไม่ได้แบมือขอแต่ถ้าใครจะให้เราก็ยินดี ที่สำคัญภาคเอกชนรอบโลกและโดยเฉพาะคนไทยในต่างประเทศที่มีน้ำใจช่วยเหลือเรายินดีเสมอถือว่าเป็นน้ำใจที่สำคัญมากตรงนี้อย่าเข้าใจผิด ทั้งนี้เรามองนานาประเทศในลักษณะที่พร้อมจะเป็นพันธมิตรด้านการค้าบนเวทีโลกกับพวกเขาจะก่อให้ประโยชน์มากกว่า .

ถามถึง ความคาดหวังที่ทางพรรคฯจะได้ที่นั่งในการเลือกตั้งครั้งนี้
ดร.กันตทีร์กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในการทำงานของเราและเชื่อมั่นว่าประชาชนรับรู้สิ่งที่เราทำ ว่าทำประโยชน์อะไรไปบ้าง แต่ก็มีบางท่านคาดว่าจะได้ 200 ที่นั่งบ้างซึ่งตรงนี้ไม่ใช่ประเด็นแต่ที่สำคัญ
เราทำงานด้วยความจริงใจและประชาชนก็สะท้อนกลับมา ทั้งนี้อยู่กับการตัดสินของคนไทยทั้งประเทศ

ส่วนเสียงคนไทยที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาก็เป็นเสียงที่สำคัญมากเพราะเป็นสื่อที่เชื่อมโยงคนไทยในเมืองไทยด้วย เราไม่ต้องการให้คนไทยในต่างประเทศห่างจะประเทศไทย คนไทยในต่างประเทศสามารถที่จะทำประโยชน์ให้กับประเทศไทยได้ และรัฐบาลไทยก็พยายามปกป้องคนไทยในต่างประเทศเช่นกัน .

(from thaitownusa.com)

คัดลอกไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่า สัญญาต้องเป็นสัญญา


Create Date : 28 มกราคม 2548
Last Update : 29 มกราคม 2548 12:46:38 น. 0 comments
Counter : 217 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ThaiAng-
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ThaiAng-'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.