Group Blog
 
All blogs
 
ด้วยเหตุว่าเดี้ยง

ด้วยว่าสยามโครนิเคิล หนังสือพิมพ์ไทยในแอล เอ สหรัฐอเมริกา ฉบับออนไลน์ ที่ข้าพเจ้ารักเป็นสาหัส มีอันต้องเดี้ยง โดยไม่ทราบเบาะแส //www.siamchronicle.com

ทำให้ผู้เสพออนไลน์ทั้งผองเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า เพราะไม่มีที่ซุกหัวนอน ต่างจำต้องแพแตกระเห็จระเหเร่ร่อน พลัดพรากจากกัน ก็ไม่รู้จะมีโอกาสได้กลับมาวิพากษ์เมืองลา (LA) ของเราอีกเพลาใด

เห็นพันธุ์ทิพย์เท่านั้นที่จะเป็นเสาหลักปักให้ข้าน้อยเกาะได้ เพราะพันธุ์ทิพย์เริ่มบรรลุขั้นที่เก้าแล้ว คือความเป็นอมตะ คงกระพัน ชาตรี หลังจากที่สร้างหลักเมือง วางผังบ้านกับเว็บบอร์ดคาเฟ่จะมีรากฐานสมาชิกเป็นปึกแผ่นมั่นคง แม้ระยะหลังๆกระทู้จะกระตู้วู้ไปหน่อยก็ตาม

พันธุ์ทิพย์ขยายกิ่งก้านสาขาบริการออกไป น่าสนใจ น่าเลื่อมใส บริการเหยี่ยวข่าวอาสาไม่เลวๆ มีแนวโน้มปฎิรูประบบสื่อมวลชนให้เสริฟ์คนรากหญ้าได้ก็จะเป็นบุญคุณใหญ่หลวง

บริการ Pantown ชอบมาก แต่ไม่รู้ทำไมเขาจึงไม่ชอบข้าน้อย ข้าฯคิดการณ์ใหญ่จะสร้างเมือง ผูกโยงเครือข่ายข้ามรัฐ ข้ามชาติ แต่พี่พันธุ์ทิพย์กับไม่ชอบข้าฯ ถามขอบัตรประจำตัวประชาชนคนไทย นึกย้อนอดีต มันก็ร่วม 16 ปีแห่งความหลังเข้าให้แล้ว ไม่ได้กลับไปเยือนแผ่นดินแม่เล้ย บัตรประชาชนที่มีก็บอกว่าตกรุ่น ราชการเปลี่ยนระบบหมายเลขแล้ว สุดท้ายก็แห้ว ได้แต่ร้อง I have a dream that one day....

ล่าสุดบริการ blogbang ว้าว... โซ คู (So Cool) มาก บริการนี้กระแทกเข้าที่ปลายคางเสี่ยสนธิ ลิ้มทองกุล แห่งค่ายผู้จัดการ ยุทธจักรบลอกตกอยู่ในกำมือของพี่พันธุ์ทิพย์ (จำชื่อจอมยุทธแห่งพันธุ์ทิพย์ไม่ได้ ขออำภัย) ผู้จัดการให้บริการบลอกมาหลายลี้ล่วงหน้าไปแล้ว แต่บลอกไม่จ้าบเล้ย ไม่ค่อยมีลูกเล่น วัยโจ๋ย่อมไม่สาแกใจแน่นอน

ข้าฯ แม้ล่วงวัยโจ๋มานานนมเนแล้วก็ตาม แต่ยังคงไวไฟดังใจนึก ไปสมาชิกของบลอกของเสี่ยสนธิฯ อยู่สามยก แต่มันให้ติดข้อง หมองขัด หงุดหงิด งุ่นง่านไปหมด ฤาว่าข้าฯจะเคยแต่เล่นของนอก blogger.com, xanga.com, and livejournal.com'
ก็มิอาจทราบได้ จึงแลเห็นเสี่ยสนธิฯ เป็นลุงเชยไปเสียฉิบ ไม่อวบ ไม่อึ๋มเอาเสียเลย

อุๆ แต่อย่าประมาทผู้มีปัญญานะ มีปัญญาเหมือนมีไฟ ตกถ้ำ หล่นเหวก็เห็นทางออกได้ ประมาทเสี่ยสนธิไม่ได้ เพราะท่านมีทั้งปัญญา เงิน พันธุ์มิตร และรัฐบาล ใช้รถใช้ถนนทุกคนจงอย่าประมาท ก็ทำนองเดียวกัน

แต่ระยะหลังเสี่ยสนธิฯ ใฝ่ธรรรมะหนักหนาสาหัส แย่งเทศน์กับพระพุทธอิสระมุนีเป็นเสมอ หรือปั้นปลายของชีวิตโผล่เยือนมาให้เห็น

ยุทธจักรของบลอก เป็นยุทธจักรของไฟ...........
สำหรับคนมีไฟ...........
ประเภทบรรลัยกันยิ่งดี


Create Date : 27 มกราคม 2548
Last Update : 27 มกราคม 2548 10:58:15 น. 0 comments
Counter : 185 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ThaiAng-
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ThaiAng-'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.