Group Blog
 
All blogs
 
อยากกระทืบโรบินฮู้ด

ลอกกระทู้ "อยากกระทืบโรบินฮู้ด..." จากห้องไกลบ้านพันธุ์ทิพย์มา

อยากทราบว่า ถ้าผมจะกระทืบ robinhood นี่จะเป็นไรมั้ยครับ มีผลเสียมากแค่ไหนคับ ตอนนี้เป็น student visa อยู่ใน L.A.
จากที่เคยได้ยินกันมามากนะครับ ว่าคนไทยที่อเมริกานะ เลวๆ เยอะ เพราะยอมรับว่าไม่ทุกคนแต่ก็จริง กลโกงการเอาเปรียบเยอะ มากคนก็หากินกะคนไทยที่ไม่รู้เรื่องหลอกลวง แกล้งกันไปมา จน immigration คนนึงเคยพูดว่า คนไทยฆ่ากันเอง บางร้านแกล้งกันแจ้งจับกันบ้าง อิจฉากันเยอะมาก ผมว่าเท่าที่ผมมาสัมผัสจริงๆ มันก็มีนะครับ ส่วนเรื่องคอมผมเนี่ยผมเจอ คนนึง มันใส่ร้ายผม ไม่รู้มันเอาไปพูดกะคนอื่นๆ บางทีมันก็หลอกด่าผม พูดลอยๆบ้าง และที่สำคัญมันแอบเอายาถ่ายใส่อาหารของผม ในตู้เย็นด้วย มันเหมือนสัตรครึ่งบกครึ่งน้ำคล้ายจระเข้ มากๆครับ ผมสุดทนแล้ว ผมอยากจะกระทืบมันคับ ไม่ทราบว่าจะเป็นไรมั้ย หรือว่า ผมจะเรียก คุณ immigration มา catch up มันดีครับจากคุณ : Robin killer - [ 22 เม.ย. 48 09:23:14 A:4.40.124.88 X: TicketID:074703 ]


ต้นตอ


ปัญหาคนดีคนไม่ดี การทะเลาะเบาะแว้งกัน มีอยู่ทุกที่ แม้ในครอบครัว เป็นเรื่องธรรมดา ธรรมชาติของมนุษย์ สัตว์สังคม

คดีโรงงานนรก เอลมอนเต้ ผลงานชิ้นโบว์แดงของศูนย์ส่งเสริมชาวไทย โดยแชนซี่ มอนเทอเรล ส่งผลกระทบทำให้อุตสหกรรมร้านผ้าของคนไทยสลายไปในพริบตา

อิมมิเกรชั่นไม่หยุดที่โรงงานนรก แต่ล้างบางต่อไปถึงร้านผ้าของคนไทยทุกร้าน เจ้าของร้านคนไทยต่างขวัญหนีดีฝ่อ หวาดผวาอยู่ไม่เป็นสุข คนงานที่ไม่มีใบเขียวต่างวิ่งเป็นผึ้งแตกรัง หลายรายที่ถูกจับ ส่งกลับประเทศไทย มีข่าวอิมมิเกรชั่นบุกร้านนั้น บุกร้านนี้ไม่เว้นแต่ละวัน คนไทยที่ไม่มีใบเขียว ไม่มีใครกล้าทำงานร้านผ้าอีกต่อไป

เจ้าของร้านผ้าก็ไม่กล้าจ้างคนงานที่ไม่มีใบเขียว เพราะกลัวถูกอิมมิเกรชั่นจับเข้าคุก โดนปรับ และเนรเทศตลอดชีวิต เช่นเดียวกับคดีโรงงานนรก เจ้าของร้านผ้าจะจ้างคนงานที่มีใบเขียว ก็ไม่มีเงินจะจ้างเพราะค่าแรงแพง ร้านผ้าของคนไทยต่างทะยอยปิดตัว ปิดกิจการ เจ้งไปตามๆกัน อุตสหกรรมผ้าที่เคยทำรายได้ให้ชุมชนไทยเป็นอันดับสองรองจากร้านอาหารก็มามีอันสูญสลายไปพลัน

และบุคคลผู้ได้รับการปรบมือกับเหตุการณ์ทะลายโรงงานนรกในครั้งนั้น คือ แชนซี่ มอนเทอเรล แห่งศูนย์ส่งเสริมชาวไทย และได้รับคำสาปแช่งว่าเป็นผู้ทำลายอุตสหกรรมผ้าของคนไทย ทำลายเม็ดเลือดที่หล่อเลี้ยงชุมชนไทย เป็นผู้สร้างความหวาดระแวงในหมู่นายจ้าง สร้างความไม่ไว้ใจในชุมชน

ณ. วันนี้ความรักในร้านผ้าของสาวไทยกับหนุ่มแม็กเป็นแต่เพียงเรื่องเล่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว....ปัจจุบันนี้ธุรกิจร้านผ้าตกอยู่ในมือของคนลาว คนเขมร เวียตนาม อามีเนียน.... มีบ้างคนไทยที่ไม่มีใบเขียวรับผ้ามาเย็บที่บ้าน แต่ก็น้อยจนนับตัวได้

ชุมชนไทยประกอบด้วยคนที่ไม่มีใบเขียวอยู่เป็นจำนวนมากเหลือเกิน ร้านอาหารไทยในนครลอส แองเจลิสประมาณ 400 แห่ง ทุกแห่งจ้างคนไทยที่ไม่มีใบเขียวทำงานในครัวทั้งนั้น อุตสหกรรมร้านอาหารเป็นเม็ดเลือดหลักหล่อเลี้ยงชุมชนไทย หากไม่มีคนไม่มีใบเขียว ร้านอาหารไทยก็ยากที่จะอยู่รอดได้

อุตสหกรรมอาหารที่รัฐบาลนายกทักษิณ ชินวัตรหมายมั่นปั้นมือให้เป็นหัวหอกทะลวงฟันทางเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว และวัฒนธรรม ก็ต้องชะงักสะบัดหอกกลับมาเสียบอกตนเอง โครงการครัวไทยสู่โลก เราๆหวังกัน ก็คงจะกลายเป็น "ครัวไทยเป็นโรค"

ปัญหาแรงงานที่อยู่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่ปัญหาของชุมชนไทยเท่านั้น แต่เป็นปัญหาระดับชาติ เป็นปัญหาของสังคมอเมริกัน ที่กำลังทวีแรงและร้อนขึ้นทุกวัน ล่าสุด แม็คเคน และเคเนดี้ เสนอกฎหมาย Pay and Stay ให้คนที่ไม่มีใบเขียวจ่ายเงินค่าปรับ แล้วพวกเขาจะอยู่และทำงานในอเมริกาได้อย่างถูกต้อง

โอมเพี้ยง ขอให้ร่างกฎหมายผ่านสภาเถิด ความเหลือมล้ำในชุมชนจะได้หมดสิ้นไปเสียที ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบ การหลอกลวง ขู่แจ้งอิมมิเกรชั่นจับ และกระทืบโรบินฮู้ดCreate Date : 23 เมษายน 2548
Last Update : 23 เมษายน 2548 12:24:34 น. 3 comments
Counter : 712 Pageviews.

 
เฮ้อ เบื่อแทน


โดย: Redkiller1980 วันที่: 23 เมษายน 2548 เวลา:20:24:56 น.  

 
สวัสดีครับ

เข้ามาติดตามอ่าน บทความฯ ที่ท่านเขียนฯ ไว้ผมทำเวปไซต์ แล้วจะขออนุญาตมาสมัครเป็นพวกฯโดย: POL IP: 130.126.147.36 วันที่: 2 พฤษภาคม 2548 เวลา:3:32:12 น.  

 
รับทำเรื่องขอวีซ่าและกรีนการ์ดอย่างถูกต้องทุกชนิดไปต่างประเทศทั่วโลก
(มีประสบการณ์และความชำนาญเป็นพิเศษมากกว่า 25 ปีสำหรับประเทศสหรัฐอเมริกา)
โดยนักกฎหมายไทย-อเมริกัน (LL.B., Mini LL.M.,M.B.A.,Paralegal- American Bar Association Approval) ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความชำนาญเป็นพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะมากกว่า 25 ปี โดยเราได้ช่วยทำเรื่องขอวีซ่า กรีนการ์ด และอเมริกันซิติเซ่น ให้คนไทยในเมืองไทยและคนไทยในประเทศสหรัฐอเมริกาจนประสบผลสำเร็จและได้รับอนุมัติวีซ่า กรีนการ์ด และอเมริกันซิติเซ่นอย่างถูกต้องมาแล้วเป็นจำนวนมาก
ก่อนการยื่นเรื่องเพื่อขอวีซ่าหรือกรีนการ์ดชนิดใดต่อสถานกงสุลต่างประเทศ ท่านควรจะขอคำปรึกษาและคำแนะนำอย่างถูกต้องที่ดีในเรื่องนี้กับเราก่อน เพราะหากเรื่องของท่านขาดการเตรียมความพร้อมอย่างถูกต้องที่ดี หรือเรื่องของท่านยังอาจมีข้อบกพร่องโดยที่ท่านขาดความรู้และความเข้าใจอย่างถูกต้องแท้จริง หรือเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในเรื่องนี้แล้วท่านแล้วให้สัมภาษณ์ขอวีซ่าฯต่อสถานกงสุลฯไป เรื่องของท่านอาจถูกปฎิเสธวีซ่าหรือกรีนการ์ดได้ และทางสถานกงสุลฯจะทำการบันทึกประวัติการยื่นเรื่องขอวีซ่าฯ ทั้งหมดของท่านไว้ ทำให้การยื่นเรื่องขอวีซ่าฯในครั้งต่อไปของท่านยากยิ่งขึ้น หรือบางกรณีไม่สามารถทำการแก้ไขในเรื่องนี้ได้ต่อไป ทั้งนี้ เพราะในสายตาของคนธรรมดาทั่วไปกับสายตาของกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมืองและการได้สัญชาติของต่างประเทศสหรัฐฯ ย่อมมองประเด็นปัญหาในเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน
แบบวีซ่าชั่วคราว(Non-Immigrant visa)
- นักเรียน/นักศึกษา(F-1,M-1,J-1)
- ท่องเที่ยว/ธุรกิจ(B-1,B-2)
- ทำงานในอาชีพ/วิชาชีพ(H-1,H-2A,H-1B)
- การค้า/การลงทุนรายย่อย (E-1,E-2)
- คู่หมั้น/คู่สมรส(K-1,K-3)
แบบวีซ่าถาวร หรือ กรีนการ์ด(Immigrant Visa)
- โดยความสัมพันธ์ทางครอบครัว(Family Based Immigration)
- โดยการจ้างงานตามกฏหมาย (Employment Based Immigration)
- โดยการลงทุนระดับกลางขึ้นไป(L-1,Investment Based Immigration)
- โดยการสมรสกับคนสัญชาติอเมริกัน (U.S.Citizen Based)
- ชนิดลอตตอรี่กรีนการ์ด(Diversity Lottery Green Card)

ติดต่อ: คุณ แซม โทร 081-639-8456, //www.thaiusasia.com,
e-mail kusasia@yahoo.com (บริการรับตรวจเอกสารหลักฐานอย่างถูกต้องที่ดีให้ทั้งหมด ก่อนที่จะนำเรื่องไปยื่นสัมภาษณ์ขอวีซ่า หรือกรีนการ์ด)


โดย: sam IP: 58.8.6.126 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:13:54:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ThaiAng-
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ThaiAng-'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.