Group Blog
 
All blogs
 
ยุทธการบำบัดแผล

เรียน คุณภาณุพล รักแต่งาม บรรณาธิการ นสพ. ไทยทาวน์ ยูเอสเอ คนตัวใหญ่ ใจโต ...

กระผมอยากรบกวน ไม่ทราบว่าจะลำบาก หรือเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด หากจะกรุณาเปิดโอกาสให้ผู้ต้องสงสัยทั้งสิบที่ถูกจับกุมข้อหาขโมยรถยนตร์ ได้พูดหรือเอื้อนเอ่ยอะไรออกมาบ้าง เพราะนอกเหนือจากความคมชัดเจนของเหตุการณ์ต้มตุ๊นมโหฬารที่เกิดขึ้นแล้ว อยากทราบถึงมิติทางด้านสังคมด้วยว่าพื้นฐานของผู้ต้องสงสัยเป็นอย่างไร มีการศึกษา อาชีพ สถานะภาพในอเมริกา

เหตุจูงใจ คือ $1,000.00 หรือ เท่านั้นหรือ ถ้าจะกรุณา อยากทราบด้วยว่าเหยื่อเป็นใครบ้าง มีคนไทยตกเป็นเหยื่อบ้างไหม ทำไมพวกเขาจึงตกเป็นเหยื่อ ทำไมคนเครดิตไม่ดี ถึงอยากขับรถดีๆ คือผมคิดว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจ ศึกษา น่าจะเรียนรู้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผมเชื่อว่าเราเรียนรู้ได้ดีจากปัญหา

สุดท้าย นอกเหนือจากควายุติธรรมในสังคมแล้ว เมตตาธรรม และมนุษย์กรรม ควรเป็นนำเป็นครรลองคู่ชีวิต เป็นหลักในการเยียวยาสังคม และชุมชนด้วย ถ้าทำผิดก็สารภาพเขาไป ผ่อนหนักให้เป็นเบา ผู้ต้องสงสัยถึง 10 คน จะดำเนินรูปคดีอย่างไร สารภาพตลอดข้อหา หรือสู้คดี หรือรับบางข้อหา สู้บางข้อหา จะต่อรองกับอัยการได้ไหม คงวุ่นวายโกลาหลหน้าดูว่าจะทำอย่างไร หรือว่าควรมีองค์กรกลางเข้ามาทำให้เรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญให้เรื่องอื้อฉาว และเสียหายต่อประเทศไทยน้อยที่สุด

สมชาย ไทยทันแห่งสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ร่วมกับกงสุลใหญ่แห่งนครลอส แองเจลิส อิสินธร สอนไว โดยมีคุณภาณุพล รักแต่งาม บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยทาวน์ เป็นหัวหอกทะลวงฟันชำระเยียวยาชุมชน หรือว่าผมจะขอมากไป เอาเป็นความหวังเล็กก็แล้วกัน กับเรียกว่าอะไรดี "ยุทธการบำบัดแผล" ก็ได้

ปล. อย่าให้เรื่องถึงมือศูนย์ส่งเสริมชาวไทยของคุณแชนซี่ มอนเทอเรล ให้กัน และยันเธอไว้ก่อน เพราะแม้เธอจะเป็นอเมริกันของแท้ มีประสบการณ์โรงศาล มีทีมงานฝ่ายกฎหมาย แต่สิ่งที่เธอต้องการ กับสิ่งที่เราต้องการ อาจตรงกันข้าม แสะสวนกันอย่างจัง ถ้าไม่ล้วงลึกหยั่งเชิงกันก่อน


Create Date : 03 พฤษภาคม 2548
Last Update : 3 พฤษภาคม 2548 15:33:45 น. 0 comments
Counter : 229 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ThaiAng-
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ThaiAng-'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.